เพนนินซูลาฯ จับเทคโน AR เรียกสัตว์หิมพานต์ หวังดูดลูกค้าไทยรับประสบการณ์จิบน้ำชารูปแบบใหม่!

“เพนนินซูลา” เปิดประสบการณ์ใหม่ ชวนลูกค้าจิบน้ำชายามบ่ายลูกเล่นใหม่ จับเทคโนโลยี AR ผนวกศิลปะอิลัสเตรเตอร์ไทยโมเดิร์นฝีมือ “พิชญา โอสถเจริญผล” หวังสร้างความฮือฮากับครั้งแรกในประเทศไทย หวังดึงลูกค้าไทยใช้บริการทั้งครอบครัว

นางสาวปทมา เลิศวิทยาสกุล ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและการสื่อสาร โรงแรมเพนนินซูลา กรุงเทพฯ เปิดเผยว่า เนื่องจากที่ผ่านมาผู้ใช้บริการโรงแรมชาวไทยยังอยู่ในวงแคบและไม่เข้าถึงทุกเพศทุกวัย ทางโรงแรมเพนนินซูลาจึงเล็งเห็นโอกาสที่จะเข้าถึงลูกค้าทั้งชาวไทยและต่างชาติให้มากยิ่งขึ้นผ่านโครงการ “Artist in Residence” ที่ทางโรงแรมฯ สนับสนุนศิลปินชาวไทยด้วยการเปิดโอกาสให้เข้าพักที่โรงแรมฯ เพื่อตามหาประสบการณ์และแรงบันดาลใจใหม่ๆ โดยล่าสุดได้ยกระดับโครงการขึ้นไปอีกขั้นด้วยการนำศิลปะจากฝีมือศิลปินมาผนวกเข้ากับเทคโนโลยีโลกเสมือนหรือ augmented reality (AR) เพื่อประสบการณ์ใหม่ในช่วงจิบน้ำชายามบ่าย

โดยศิลปินไทยที่เป็น Artist in Residence และเข้าร่วมกิจกรรมครั้งนี้คือ “พิชญา โอสถเจริญผล” ศิลปินอิลัสเตรเตอร์ดาวรุ่งชาวไทยเชื้อสายจีน ที่ได้สร้างสรรค์สัตว์และเหล่าสิ่งมีชีวิตจากหิมพานต์ อาทิ ไกรสรสีหะ กินรี ดอกไม้ไทย ให้ออกมามีชีวิตเสมือนจริง เพียงแค่ดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นและนำกล้องไปส่องในบริเวณที่มีสัตว์ซ่อนอยู่ อาทิ กระจกลวดลายดอกไม้ขนาดยักษ์ ถาดรองกาน้ำชา ฯลฯ

พิชญา โอสถเจริญผล ศิลปินอิลัสเตรเตอร์ไทย

นอกจากนั้น ในส่วนของอาหารเพนนินซูลายังมีหัวหน้าพ่อครัวเบเกอรี่ “เชฟนิโคลาส์ เพลลัวร์” เข้าร่วมออกแบบอาหารและขนมหวาน อาทิ มาการองเนื้อปูในเจลลี่รสมะเขือเทศ ชีสเค้กรสลิ้นจี่ สก็อนสูตรต้นตำรับเสิร์ฟคู่กับแยมราสเบอร์รี่ เลเมอนเคิร์ด (lemon curd) และ คล็อตเต็ดครีม (clotted cream) เพื่อร่วมในโครงการด้วย โดยงานครั้งนี้มีชื่อว่า Triple A (Afternoon Tea, Art  และเทคโนโลยี AR) และเปิดให้บริการทุกวันจนถึงวันที่ 12 สิงหาคม 2562 ตั้งแต่เวลา 14.00 น. – 18.00 น ณ บริเวณล็อบบี้ของโรงแรมเพนนินซูลา กรุงเทพฯ ในราคาเริ่มต้น 1,600 บาท สำหรับ 2 ท่าน


ทั้งนี้ เพนนินซูลายังเปิดให้ลูกค้าชุดน้ำชายามบ่ายสามารถเลือกเข้าเยี่ยมชมสตูดิโอห้องทำงานของศิลปินที่ตั้งอยู่ในโรงแรมฯ ซึ่งจะเปิดทุกวันพุธ วันศุกร์ วันเสาร์ และวันอาทิตย์ เวลา 15.30 น. โดยสงวนสิทธิ์เฉพาะแขกที่พักที่โรงแรมฯ และแขกที่มารับประทานชุดน้ำชายามบ่าย รอบละไม่เกิน 10 ท่านเท่านั้น

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ