‘คิง เพาเวอร์’ครองแชมป์ ดิวตี้ฟรีสนามบินยอดเยี่ยมปี’62

งานเวิลด์ ทราเวล อวอร์ดส หรือ World Travel Awards Asia & Oceania Gala Ceremony 2019 ล่าสุดที่จัดขึ้น ณ เกาะฟูโกว๊ก ประเทศเวียดนาม มีพิธีมอบรางวัลให้กับทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวทั่วโลกเป็นประจำทุกปี

สำหรับปีนี้ เวที “เวิลด์ ทราเวล อวอร์ดส” ได้มอบรางวัลผู้ประกอบการดิวตี้ฟรีสนามบินยอดเยี่ยมแห่งภูมิภาคเอเชีย ประจำปี 2562 (Asia’s Leading Airport Duty Free Operator 2019) ให้กับ “คิง เพาเวอร์” นับเป็นรางวัลที่กลุ่ม “คิง เพาเวอร์” ได้รับต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 2 ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงความเป็นมืออาชีพในการบริหารธุรกิจดิวตี้ฟรีในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวที่มีมาตรฐานสากล

“อันทาเรส เชง” ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายงานจัดซื้อสินค้า กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ กล่าวว่า รางวัลดังกล่าวนี้ได้ตอกย้ำศักยภาพและความสามารถของบริษัทคนไทยในการบริหารธุรกิจดิวตี้ฟรี โดยเฉพาะอย่างยิ่งในปีนี้เป็นปีที่คิง เพาเวอร์ก้าวสู่ปีที่ 30

การได้รับรางวัลในระดับภูมิภาคเอเชียนี้จึงนับเป็นความภาคภูมิใจของบริษัทและของคนไทยอีกวาระหนึ่ง
ซึ่งไม่นับรวมรางวัลอื่น ๆ ที่คิง เพาเวอร์เคยได้รับมาแล้วในระดับโลก อาทิ เมื่อปี 2561 คิง เพาเวอร์ ดิวตี้ฟรี สามารถคว้ารางวัลชนะเลิศ สาขา World’s Leading Airport Duty Free Operator 2018 ในงาน World Travel Awards Grand Final ณ เมืองลิสบอน ประเทศโปรตุเกส


โดยรางวัลทั้งหมดที่ได้รับล้วนเป็นรางวัลที่มีส่วนสนับสนุนภาพลักษณ์อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวไทยในระดับสากล

ทั้งนี้  World Travel Awards (เวิลด์ ทราเวล อวอร์ดส) ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2536ถือเป็นรางวัลอันทรงเกียรติของอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและการโรงแรมที่ได้รับการยอมรับระดับโลก ซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี


โดยปี 2562 เป็นครั้งที่ 26 ที่มอบรางวัลให้กับผู้ประกอบการและองค์กรที่มีความเป็นเลิศ ประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจด้านการท่องเที่ยวการโรงแรม เป็นที่ยอมรับในระดับภูมิภาค และระดับสากล มีการบริหารงาน การบริการลูกค้า และผลงานที่โดดเด่นเหนือมาตรฐาน

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ