“แอร์บัส” ขายดีต่อเนื่อง! “สปิริตแอร์ไลน์” เคาะสั่งซื้อฝูงบินตระกูล เอ 320 นีโอ 100 ลำ!

“แอร์บัส” ขายดีต่อเนื่อง! “สปิริตแอร์ไลน์” เคาะสั่งซื้อฝูงบินตระกูล เอ 320 นีโอ 100 ลำ!

“แอร์บัส” แจ้งข่าวขายดีต่อเนื่อง หลัง “สปิริตแอร์ไลน์” เคาะแล้วรายการสั่งซื่อฝูงบินตระกูล เอ 320 นีโอ กว่า 100 ลำ! หลังจับมือทำเอ็มโอยูตุลาที่ผ่านมา ฟากสายการบินยังอุบเครื่องยนต์ขอแจ้งภายหลัง

“แอร์บัส” ผู้ผลิตเครื่องบินสัญชาติฝรั่งเศสแจ้งข่าว “สปิริตแอร์ไลน์” สายการบินสัญชาติสหรัฐอเมริกายืนยันคำสั่งซื้อเครื่องบินแอร์บัสตระกูล เอ 320 นีโอ จำนวนทั้งสิ้น 100 ลำ หลังจากเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมาสายการบินและแอร์บัสได้ร่วมลงนามในบันทึกความเข้าใจ (MOU) สั่งซื้อเครื่องบินจำนวน 100 ลำเพื่อรองรับความต้องการในอนาคตของสายการบิน โดยประกอบไปด้วยเครื่องบินรุ่น เอ 319 นีโอ, เอ 320 นีโอ และเอ 321 นีโอ

โดยสปิริตแอร์ไลน์ มีฐานการบินที่ตั้งอยู่ที่เซาท์ฟลอริด้าและเป็นสายการบินที่เติบโตเร็วที่สุดในสหรัฐอเมริกา มีเส้นทางบินทั่วทั้งสหรัฐอเมริกา ละตินอเมริกา และแคริบเบียน อย่างไรก็ตาม สายการบินจะประกาศการเลือกเครื่องยนต์ในภายหลัง

ทั้งนี้ เครื่องบินตระกูล “เอ 320 นีโอ” รุ่นที่ขายดีที่สุดเป็นเครื่องบินห้องโดยสารทางเดินเดี่ยวที่มีขนาดกว้างที่สุดในกลุ่มเครื่องบินประเภทเดียวกัน โดยเครื่องบินในตระกูลนี้จะประกอบด้วยรุ่น เอ 319 นีโอ, เอ 320 นีโอ และเอ 321 นีโอ มีประสิทธิภาพในการใช้น้ำมันเชื้อเพลิงน้อยลงราว 20% และเสียงเงียบลง 50% เมื่อเทียบกับเครื่องบินรุ่นก่อนหน้า ซึ่งเป็นผลมาจากการนำเทคโนโลยีรุ่นใหม่ล่าสุดมาผสมผสานเข้ากับเครื่องยนต์รุ่นใหม่และอุปกรณ์ติดปลายปีกหรือชาร์คเลท (Sharklet)


QR Code LINE@ Prachachat

ไม่พลาดข่าวสารเศรษฐกิจ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทางไลน์ @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ