“ไทยสมายล์” ผนึกกลุ่มพันธมิตรสตาร์ อัลไลแอนซ์ เชื่อมต่อการเดินทางทั่วโลก

“ไทยสมายล์” เข้าร่วมเป็นพันธมิตร Connecting Partner กลุ่มพันธมิตรการบินสตาร์ อัลไลแอนซ์ ในรูปแบบ Connecting Partner Model สายการบินเชื่อมโยงกับเครือข่ายกลุ่มพันธมิตรการบินสตาร์ อัลไลแอนซ์ โดยไม่จำเป็นต้องเป็นสมาชิกเต็มรูปแบบ

เจฟฟรีย์ โกห์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มพันธมิตรการบินสตาร์ อัลไลแอนซ์ เซอร์วิสเซส จีเอ็มบีเอช กล่าวว่า ขณะนี้บริษัทฯ ได้ต้อนรับสายการบินไทยสมายล์ในฐานะพันธมิตร Connecting Partner ของสตาร์ อัลไลแอนซ์รายล่าสุด โดย Connecting Partner Model ของกลุ่มพันธมิตรเครือสตาร์ อัลไลแอนซ์ เปิดตัวเมื่อสามปีก่อน เพื่อนำเสนอแนวทางที่น่าสนใจในการเชื่อมโยงกับเครือข่ายพันธมิตรทั่วโลกของเราให้แก่สายการบินประจำภูมิภาค โดยไม่จำเป็นต้องเป็นสมาชิกเต็มรูปแบบ เพื่อให้ลูกค้ามีทางเลือกในการเดินทางมากขึ้น การเป็นพันธมิตรกับสายการบินไทยสมายล์ในครั้งนี้จะทำให้ลูกค้าในภูมิภาคเอเชียจะได้รับประโยชน์จากการเชื่อมต่อที่มากขึ้นและบริการที่ได้รับการปรับปรุงให้ดียิ่งขึ้น

ด้านนางชาริตา ลีลายุทธ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยสมายล์แอร์เวย์ จำกัด กล่าวว่า นับเป็นก้าวย่างที่สำคัญของสายการบินไทยสมายล์ที่ได้เข้าร่วมเป็นพันธมิตร Connecting Partner อันเป็นการเพิ่มคุณค่าอย่างมหาศาลให้แก่ลูกค้าและภูมิภาคที่ให้บริการ ซึ่งหากมองในเชิงกลยุทธ์แล้ว ถือเป็นการวางตำแหน่งให้ไทยสมายล์กลายเป็นผู้ประกอบการรายสำคัญในภูมิภาคนี้

“เรามีความมุ่งมั่นที่จะส่งมอบประสบการณ์การเดินทางที่ยอดเยี่ยมให้แก่นักเดินทางคนรุ่นใหม่ในราคาที่คุ้มค่า พร้อมการเชื่อมต่ออย่างราบรื่นไร้รอยต่อกับบริษัทแม่ของเรา คือ การบินไทย ซึ่งเป็นสมาชิกสตาร์ อัลไลแอนซ์เช่นกัน ทั้งนี้ เรายังคงมุ่งเน้นที่การเสริมสร้างเครือข่ายเส้นทางของการบินไทยอย่างมีประสิทธิภาพ และเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น” นางชาริตากล่าวเสริม

ทั้งนี้ สายการบินไทยสมายล์ให้บริการเที่ยวบินมากกว่า 396 เที่ยวบินต่อสัปดาห์สู่ 32 จุดหมายปลายทางใน 9 ประเทศ และภูมิภาคต่างๆ ในฐานะพันธมิตร Connecting Partner ไทยสมายล์จะช่วยเพิ่มจุดหมายปลายทางใหม่ๆ ที่มีศักยภาพและน่าสนใจได้อีกถึง 11 จุดบินตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ผู้โดยสารที่มีแผนการเดินทางแบบใดก็ตาม รวมถึงการเชื่อมต่อระหว่างสายการบินสมาชิกสตาร์ อัลไลแอนซ์ และสายการบินไทยสมายล์ในการจองเดียวกัน จะได้รับสิทธิประโยชน์ อาทิ ผู้โดยสารสามารถเช็คอินจากต้นทางและรอรับสัมภาระที่ปลายทาง (through check-in) นอกจากนี้ ลูกค้าที่ถือบัตรเงิน และบัตรทอง Star Alliance ในโปรแกรมสะสมไมล์ของสายการบินสมาชิกสตาร์ อัลไลแอนซ์จะได้รับสิทธิพิเศษอีกมากมาย

โดยปัจจุบันมีสายการบินที่ร่วมให้สิทธิพิเศษบนเที่ยวบินเชื่อมต่อระหว่างสายการบินไทยสมายล์ และสายการบินพันธมิตร ดังนี้ สายการบินออสเตรีย สายการบินลุฟต์ฮันซา สายการบินสวิส และการบินไทย อีกทั้ง สายการบินไทยสมายล์ตั้งเป้าหมายที่จะร่วมมือกับสายการบินสมาชิกอื่นๆ ในอนาคต

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ