“วันเดอร์ฟูลเพิร์ล” อัดโปรฯดึงลูกค้าคนไทย

“วันเดอร์ฟูลเพิร์ล” ฮึดสู้ ! อัดโปรฯ ดัมพ์ราคา ดึงลูกค้าคนไทยหันมาเที่ยวล่องเรือในแม่น้ำเจ้าพระยา หวังดันสัดส่วนลูกค้าคนไทยขยับถึง 50% มั่นใจหลังเปิดน่านฟ้าดีมานด์มาทะลักเพียงพอสำหรับการลงทุนเรือเพิ่มอีก 1-2 ลำ

นายพิชิต กุลเกียรติเดช ประธานบริหารเรือวันเดอร์ฟูลเพิร์ล เปิดเผย “ประชาชาติธุรกิจ” ว่า เรือวันเดอร์ฟูลเพิร์ลและแกรนด์เพิร์ลได้หยุดให้บริการมาตั้งแต่เดือนมีนาคม 2563 เนื่องจากมีปัญหาเรื่องกระแสเงินสด รายได้เป็น 0 มาตั้งแต่มีนาคม-กลางเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา รวมกว่า 4 เดือนทำให้ต้องนำสินทรัพย์มาเปลี่ยนเป็นเงินสด เพื่อชำระดอกเบี้ยธนาคารและใช้หมุนเวียนในธุรกิจที่ยังคงจำเป็นต้องใช้จ่าย แม้จะไม่มีรายได้ก็ตาม

พิชิต กุลเกียรติเดช
พิชิต กุลเกียรติเดช

ขณะที่ลูกค้าคนไทย รวมถึงเอเย่นต์ทั้งไทยและต่างชาติหลายรายให้กำลังใจและขอให้บริษัทประคองกิจการต่อไปจนกว่าจะถึงวันที่จะสามารถเปิดต้อนรับนักท่องเที่ยวต่างชาติได้อีกครั้ง โดยอยากให้วันเดอร์ฟูลเพิร์ลและแกรนด์เพิร์ลอยู่ให้บริการนักท่องเที่ยว และให้มีเรือล่องแม่น้ำเจ้าพระยาไว้สำหรับชมลำน้ำต่อไป

ทั้งนี้ ปัจจุบันวันเดอร์ฟูลเพิร์ลยังคงเดินหน้าจับกลุ่มเป้าหมายนักท่องเที่ยวชาวไทย หวังจะเพิ่มสัดส่วนนักท่องเที่ยวชาวไทยจาก 30% ต่อนักท่องเที่ยวต่างชาติ 70% ไปสู่สัดส่วนนักท่องเที่ยวชาวไทยอย่างน้อยครึ่งหนึ่ง โดยได้จัดแพ็กเกจล่องเรือพร้อมอาหารบุฟเฟต์ในราคาเพียง 890 บาทต่อคน จากปกติ 2,000 บาท โดยหวังว่าจะได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวชาวไทย และนำไปสู่การขยายกิจการเพิ่มเติมอีกในอนาคต

โดยเชื่อว่าในทันทีที่น่านฟ้าเปิดนักท่องเที่ยวต่างชาติจะเดินทางกลับเข้ามาท่องเที่ยวภายในประเทศไทย เมื่อรวมกับจำนวนนักท่องเที่ยวชาวไทยที่ได้สะสมไว้ในเวลานี้จะทำให้มีดีมานด์สะสมถึงจำนวนที่สามารถขยายกิจการเพิ่มเรือได้อีก 1-2 ลำ

“วิกฤตการณ์ครั้งนี้เป็นสถานการณ์ที่แย่ที่สุดที่เราเคยประสบมาก็จริง แต่ในขณะเดียวกันก็ทำให้เราได้เห็นอะไรหลาย ๆ อย่าง ไม่ว่าจะเป็นน้ำใจของคนไทยที่เดินทางมาขึ้นเรือของเราทันทีหลังจากเรากลับมาเปิดบริการอีกครั้งเมื่อกลางเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ทันทีที่ได้เห็นคนไทยกว่า 200 คน เดินทางมาขึ้นเรือ แสดงให้เห็นว่าเรือของเรายังคงมีลูกค้าให้ความสนใจอยู่”

นายพิชิตกล่าวด้วยว่า ในช่วงเวลาที่ประสบกับวิกฤตการณ์ก็ยังเป็นโอกาสให้วันเดอร์ฟูลเพิร์ลได้หันกลับมาพิจารณาปัญหาและแนวทางในการปรับปรุงกิจการให้ดีขึ้นอีกครั้ง จากที่อดีตเรือต้องให้บริการนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมากทุกวัน ทำให้ไม่มีเวลาเพียงพอในการทำตามแผน ทั้งระบบบัญชี ระบบดูแลบุคลากร รวมทั้งความสวยงามและความสะอาดของเรือ เป็นต้น

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ