เปิดจองห้องพัก 1 ล้านคืน “เราเที่ยวด้วยกัน” 28 ธันวาคมนี้

กระทรวงการท่องเที่ยวฯ ประกาศพร้อมเปิดจอง 1 ล้านคืนในโครการ “เราเที่ยวด้วยกัน” แน่นอน 28 ธันวาคมนี้ พร้อมชง ครม.พิจารณาอนุมัติ “เที่ยวไทยวัยเก๋า” กระตุ้นท่องเที่ยวในประเทศต่ออีกโครงการ

นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยว่า กระทรวงฯ พร้อมจะเปิดให้คนไทยจองสิทธิ์ห้องพักอีก 1 ล้านคืน (room night) ตามมติที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) วันที่ 8 ธันวาคมที่ผ่านมา เพิ่มจากเดิม 5 ล้านคืน ในวันที่ 28 ธันวาคมนี้ ซึ่งได้เลื่อนการเปิดจองมาตั้งแต่วันที่ 16 ธันวาคมที่ผ่านมา เนื่องจากปัญหาเรื่องการทุจริตในโครงการเราเที่ยวด้วยกันในช่วงที่ผ่านมา

“1 ล้านคืนใหม่ที่เพิ่มขึ้นมานี้จะยังคงใช้เงื่อนไขเดิมทั้งหมด ไม่มีอะไรต้องปรับปรุง เนื่องจากที่ผ่านมาระบบการดำเนินงานของทางกระทรวงการคลังและธนาคารกรุงไทยดีอยู่แล้ว เพียงแต่มีปัญหาเรื่องคนเท่านั้น จึงไม่จำเป็นต้องปรับเงื่อนไขใหม่แต่อย่างใด” นายพิพัฒน์กล่าว


นอกจากนี้ เพื่อให้การขับเคลื่อนการเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศเกิดกระแสต่อเนื่อง กระทรวงการท่องเที่ยวฯ ยังเตรียมนำโครงการ “เที่ยวไทยวัยเก๋า” เข้าพิจารณาในที่ประชุมคณะรัฐมนตรีในวันที่ 29 ธันวาคมนี้อีก 1 โครงการด้วย โดยโครงการดังกล่าวรัฐบาลจะให้สนับสนุนงบประมาณ 5,000 บาทต่อคน สำหรับกลุ่มคนอายุ 55-75 ปี เดินทางท่องเที่ยวผ่านบริษัทนำเที่ยว ที่ซื้อแพ็กเกจทัวร์ราคาไม่ต่ำกว่า 12,500 บาท ภายใต้งบประมาณ 5,000 ล้านบาท

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ