นกแอร์ ลด 300 บาท ผู้โดยสารถูกยกเลิกเที่ยวบินทุกสายการบิน

สายการบินนกแอร์

สายการบิน “นกแอร์” จัดโปรโมชั่น ให้ส่วนลด 300 บาท สำหรับผู้โดยสารที่ถูกยกเลิกเที่ยวบินจากทุกสายการบิน 

วันที่ 21 มกราคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานกรณีรัฐบาลออกมาตรการควบคุมพื้นที่เสี่ยง เพื่อป้องกันการระบาดของเชื้อโควิด-19 ที่กระจายไปหลายจังหวัด ประกอบกับแต่ละจังหวัดมีการออกประกาศคุมเข้มเรื่องการเดินทาง โดยขอความร่วมมือประชาชนให้งดการเดินทางข้ามจังหวัด และคนไม่กล้าเดินทาง

ทำให้ปริมาณผู้โดยสารมาใช้บริการสนามบินภายในประเทศที่กรมท่าอากาศยาน(ทย.) ดูแลทั้ง 28 แห่งลดลง 30% จากวันละ 30,000คน เหลือวันละ 18,000 คน และมีการยกเลิกเที่ยวบิน ประมาณ 20-30% ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด วานนี้ (20 ม.ค.) สายการบินนกแอร์ เผยแพร่ข้อมูลโปรโมชั่นใหม่ผ่านทางเพจเฟซบุ๊ก ระบุว่า จะให้ส่วนลด 300 บาท สำหรับผู้โดยสารที่ตกเครื่องหรือโดนยกเลิกเที่ยวบินจากทุกสายการบิน เมื่อนำบัตรโดยสารหรือหลักฐานมาแสดง ที่จุดจำหน่ายบัตรโดยสารสายการบินนกแอร์ที่สนามบินทั่วประเทศ ตั้งแต่ 15 ถึง 28 กุมภาพันธ์ 2564 นี้“ถ้าเขาไม่แคร์ ให้เราดูแลนะคะ”
ถูกเขาทิ้ง เราเข้าใจ นกแอร์จัดให้ส่วนลด 300 บาท…

โพสต์โดย Nok Air เมื่อ วันพุธที่ 20 มกราคม 2021

 

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ก่อนหน้านี้ สายการบินนกแอร์ ได้ประกาศผ่านเฟซบุ๊กให้ผู้โดยสารปรับเปลี่ยนวัน เวลาการเดินทางได้ ไม่เสียค่าใช้จ่าย และไม่จำกัดจำนวนครั้ง เพื่อเยียวยาผู้โดยสารที่ไม่อยากเดินทางในช่วงที่ไวรัสระบาด

ย้อนไปเมื่อปลายเดือนกรกฎาคม 2563 สายการบินนกแอร์ แจ้งตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยว่า บริษัทได้อนุมัติให้บริษัทในฐานะลูกหนี้ ยื่นคำร้องขอฟื้นฟูกิจการและให้เสนอผู้จัดทำแผนฟื้นฟูกิจการ (ผู้ทำแผน) ต่อศาลล้มละลายกลาง ภายใต้พระราชบัญญัติล้มละลาย พุทธศักราช 2483 และบริษัทได้ยื่นคำร้องขอฟื้นฟูกิจการต่อศาลล้มละลายกลางในวันเดียวกัน และศาลก็ได้มีคำสั่งรับคำร้องขอฟื้นฟูกิจการไว้พิจารณาแล้วในวันเดียวกัน โดยได้นัดไต่สวนคำร้องขอฟื้นฟูกิจการ ในวันที่ 27 ตุลาคม 2563


คำร้องขอฟื้นฟูกิจการมีสาระสำคัญสรุปได้ว่า บริษัทในฐานะลูกหนี้เป็นผู้ยื่นคำร้องขอฟื้นฟูกิจการต่อศาลล้มละลายกลาง เพราะเห็นว่าการฟื้นฟูกิจการนั้นเป็นแนวทางที่เหมาะสมและดีที่สุดสำหรับการแก้ปัญหาสภาพคล่องทางการเงินชั่วคราวของบริษัท ภายใต้การกำกับดูแลของศาล เพื่อให้กิจการของบริษัทสามารถดำเนินการต่อไปได้ตามปกติ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ