เราเที่ยวด้วยกัน เปิดเฟส 3 เพิ่ม 2 ล้านสิทธิ์ห้องพัก ใช้ได้ถึง ก.ค.

เราเที่ยวดัวยกัน
MLADEN ANTONOV / AFP

ททท. เปิดโครงการ “เราเที่ยวด้วยกัน” เฟส 3 เพิ่มสิทธิ์ห้องพัก 2 ล้านสิทธิ์ ขยายเวลาใช้สิทธิ์ถึงเดือนกรกฎาคม 

วันที่ 4 มีนาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2564 นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย หรือ ททท. ได้เปิดเผยว่า เตรียมเสนอรัฐบาลพิจารณาขยายโครงการ “เราเที่ยวด้วยกัน” ในเฟส 3 โดยจะให้สิ้นสุดโครงการในเดือนกันยายน 2564

ล่าสุด ผู้ว่าการการท่องเที่ยวฯ ระบุว่า จะเพิ่มจำนวนสิทธิ์ในส่วนของ “สิทธิ์ห้องพัก” จำนวน 2 ล้านสิทธิ์ หรือ 2 ล้านห้อง ซึ่งรวมจากของเดิมเป็น 8 ล้านสิทธิ์ โดยจะเปิดให้ใช้สิทธิ์ได้ถึงเดือนกรกฎาคม 2564

ในวันพรุ่งนี้ (5 มี.ค.) ททท. เตรียมหารือกับเลขาธิการสภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ
หรือ สศช. ถึง “เราเที่ยวด้วยกัน” และ “ทัวร์เที่ยวไทย” โดยมีแผนจะปรับโครงการ “เที่ยวไทยวัยเก๋า” ซึ่งขยายอายุผู้เข้าร่วมโครงการได้ตั้งแต่ 18 ปีขึ้นไป

ทั้งนี้ อาจเปลี่ยนแปลงรายละเอียดบางส่วน เพื่อป้องกันการทุจริต เช่น ตรวจสอบการบุ๊กกิ้งล่วงหน้าในแต่ละโรงแรม พร้อมกับให้ประชาชนจองล่วงหน้า 14 วัน เป็นต้น รวมถึงเรียกสอบเอกสารการใช้สิทธิเช็กอินก่อนโอนเงินให้โรงแรมที่พัก จากเดิมที่ธนาคารกรุงไทยจะโอนเงินเข้าระบบตามอัตโนมัติ


ก่อนหน้านี้ ผู้ว่าการการท่องเที่ยวฯ ยังเปิดเผยว่า มีความเป็นไปได้ที่มีการปรับลดราคาห้องพักต่อห้อง จากราคา 7,500 บาท มาเป็น 2,700 บาท หลังตรวจพบว่า ผู้ใช้สิทธิ์ “เราเที่ยวด้วยกัน” ใช้บริการห้องพักในราคาเฉลี่ยไม่เกิน 2,700 บาทเท่านั้น