“การบินไทย” บินปฐมฤกษ์ นำ 16 ชาวต่างชาติ แลนดิ้งภูเก็ตแล้ว

16 ต่างชาติแลนด์ดิ้งภูเก็ตแล้ว
ภาพจาก มติชน

ถึงภูเก็ตแล้ว! เที่ยวบินปฐมฤกษ์แฟรงก์เฟิร์ต-ภูเก็ต ของการบินไทย นำนักท่องเที่ยวต่างชาติ 16 ชีวิต มาถึงจังหวัดภูเก็ตแล้ว เผยเป็นการบินทดสอบตลาด หากตอบรับดีจะเพิ่มเที่ยวบิน

วันที่ 3 เมษายน 2564 มติชน รายงานว่า เมื่อช่วงเช้า เครื่องบินของการบินไทย เที่ยวบิน TG921 เส้นทางแฟรงก์เฟิร์ต-ภูเก็ต ได้นำผู้โดยสารต่างชาติ จำนวน 16 คน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นนักธุรกิจ เดินทางมาลงยังท่าอากาศยานภูเก็ตเป็นที่เรียบร้อย โดยได้ดำเนินการตามมาตรการป้องกันโควิด-19 อย่างเคร่งครัด ก่อนจะขึ้นรถตู้ของแต่ละโรงแรมเดินทางไปยังที่พัก ทั้งในจังหวัดภูเก็ตและพังงา

ทั้งนี้ เที่ยวบินดังกล่าวเป็นเที่ยวบินปฐมฤกษ์ หลังจากสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 เพื่อกระตุ้นการเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวและสร้างเศรษฐกิจให้กับจังหวัดภูเก็ต รวมทั้งเตรียมความพร้อมเพื่อรองรับแผนการเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้ามายังประเทศไทย

นายเจษฎา จันเทรมะ ผู้บริหารบริษัท การบินไทย จำกัด กล่าวถึงการเปิดเส้นทางบินแฟรงก์เฟิร์ต-ภูเก็ต ว่า ถือเป็นนิมิตหมายที่ดีและเป็นจุดเริ่มต้นของการทำการบินเส้นทางนานาชาติอีกครั้ง หลังจากได้หยุดทำการบินมาเป็นเวลาประมาณ 1 ปีเศษ และถือเป็นเที่ยวบินแรกในการทดลองตลาด ซึ่งผู้โดยสารส่วนใหญ่จะมาจากเยอรมนี มีจำนวน 130 คนเศษ ในจำนวนนี้ลงเครื่องที่ภูเก็ต 16 คน ส่วนนักท่องเที่ยวที่เหลือจะลงที่สุวรรณภูมิ

คาดว่าหลังจากมีการฉีดวัคซีนทั้งในยุโรปและประเทศอื่น ตลอดจนในเมืองไทยด้วย จะทำให้สถานการณ์ดีขึ้น และมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามามากขึ้น โดยเฉพาะตลาดยุโรป เช่น เยอรมนี สแกนดิเนเวีย ยูเค เป็นต้น เพราะภูเก็ตเป็นจุดหมายการเดินทางของนักท่องเที่ยวดังกล่าว และหากได้รับการตอบรับที่ดีก็จะมีการเพิ่มเที่ยวบินตามลำดับ

สำหรับเที่ยวบินถัดไปจะเดินทางเข้ามาในวันที่ 7 พฤษภาคมนี้ โดยในช่วง 2-3 เดือนแรกสำหรับเส้นทางแฟรงก์เฟิร์ต-ภูเก็ต จะบินเพียง 1 เที่ยว แต่ปัจจุบันการบินไทยเปิดเที่ยวบินแฟรงก์เฟิร์ต-กรุงเทพฯ สัปดาห์ละ 2 เที่ยวบิน จึงมีการแบ่งเที่ยวบินมาภูเก็ต 1 เที่ยวบิน เพื่อทดสอบตลาด หากได้รับการตอบรับที่ดีก็จะเพิ่มเที่ยวบินต่อไป

 

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ