ส.โรงแรม ร่อนหนังสือแจ้งผู้ประกอบการเข้าร่วมเป็น Hospitel รับผู้ป่วยโควิด

โควิด-19 ปกใน 7

สมาคมโรงแรมร่อนหนังสือแจ้งผู้ประกอบการเข้าร่วมเป็น Hospitel เฉพาะกิจ รับผู้ป่วยโควิด-19 ลดวามแออัดของผู้ป่วยโควิด-19 ในโรงพยาบาลหลัก พร้อมส่งเสริมการดูแลรักษาผู้ป่วยโควิดอย่างต่อเนื่อง

รายงานข่าวจากสมาคมโรงแรมไทย (THA) เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่รุนแรงขึ้น พบผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มสูงขึ้นทุกวัน ทำให้เกิดปัญหาโรงพยาบาลไม่สามารถรองรับได้ทั้งหมด กรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข จึงขอความร่วมมือมาทางสมาคมโรงแรมไทยให้ผู้ประกอบการโรงแรมร่วมเป็น Hospitel (ฮอสพิเทล) หรือ หอผู้ป่วยติดโรคโควิด-19 เฉพาะกิจ ทางสมาคมฯ จึงได้แจ้งและขอความร่วมมือไปยังสมาคมให้เข้าร่วมโครงการแล้ว เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือสังคมในวิกฤติครั้งนี้

ทั้งนี้ เพื่อลดความแออัดของผู้ป่วยโควิด-19 ในโรงพยาบาลหลัก ส่งเสริมการดูแลรักษาผู้ป่วยโควิดอย่างต่อเนื่อง โดยเน้นผู้ป่วยในกลุ่มไม่มีอาการ/ อาการน้อย ก่อนส่งกลับบ้าน และเพิ่มประสิทธิภาพการดูแลผู้ป่วยในสถานการณ์การระบาดที่รุนแรง รวมทั้งเป็นการส่งเสริมความร่วมมือด้านสาธารณสุข เศรษฐกิจและสังคม

โดยโรงแรมที่เข้าร่วมเป็น “ฮอสพิเทล” นั้นจะมีพี่เลี้ยงให้คำปรึกษาจากโรงพยาบาลรัฐและโรงพยาบาลเอกชน อาทิ โรงพยาบาลพญาไท, โรงพยาบาลเปาโล, โรงพยาบาลในเครือ BDMS เป็นต้น ทั้งนี้โรงแรมจะต้องได้รับความเห็นชอบจากประชาชนในชุมนุมด้วย โดยสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ กองสถานประกอบการเพื่อสุขภาพ กรมสนับสนุนบริหารสุขภาพ กระทรวงสาธารณสุข

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ