“เซ็นทารา” ย้ำความมั่นใจ พร้อมรับนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้าภูเก็ต

“เซ็นทารา” พร้อมเปิดรับนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้าภูเก็ตตั้งแต่ 1 กรกฎาคมนี้ เผยระดมฉีดวัคซีนให้พนักงานในภูเก็ตครบแล้ว พร้อมนำมาตรการด้านสุขอนามัย “เซ็นทารา คอมพลีท แคร์” ไปใช้กับทุกๆ โรงแรมและรีสอร์ทในเครือ 

วันที่ 28 พฤษภาคม 2564 นายธีระยุทธ จิราธิวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารโรงแรมและรีสอร์ทในเครือเซ็นทารา เปิดเผยว่า ภายใต้ยุทธศาสตร์เพื่อเปิดประเทศต้อนรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ และการร่วมกันขับเคลื่อนของทุกภาคส่วนให้เปิดรับนักเดินทางจากทั่วโลกที่ได้รับการฉีดวัคซีนแล้วให้สามารถเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทยได้โดยไม่ต้องกักตัวนั้นจะเริ่มต้นนำร่องที่จังหวัดภูเก็ตเป็นอันดับแรก โดยจะเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้ามาเยือนเกาะภูเก็ตได้ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2564 เป็นต้นไปทันทีที่ประชากรในภูเก็ตได้รับการฉีดวัคซีนแล้วมากกว่า 70% ขึ้นไป

โดยโรงแรมและรีสอร์ทในเครือเซ็นทารายืนยันความพร้อมในการต้อนรับนักท่องเที่ยวทั้งชาวต่างชาติให้กลับมาท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ตในช่วงเดือนกรกฎาคมนี้เป็นต้นไป หลังจากพนักงานในเครือเซ็นทาราที่ปฏิบัติหน้าที่ภายในจังหวัดภูเก็ตได้รับการฉีดวัคซีนครบถ้วนเป็นที่เรียบร้อย

นายธีระยุทธกล่าวว่า แผนในการเร่งฉีดวัคซีนให้กับพนักงานนั้นถือเป็นความมุ่งมั่นของเซ็นทารา ที่ตั้งใจดูแลสวัสดิภาพพนักงานอย่างสุดความสามารถ ให้ตรงกับความเชื่อที่ว่า หากดูแลพนักงานได้อย่างใกล้ชิดเสมือนเป็นคนในครอบครัวแล้ว พนักงานก็จะส่งต่อความห่วงใยและสามารถมอบการบริการอันแสนอบอุ่นให้กับลูกค้าได้ต่อไป นอกจากนี้ ตั้งแต่ปี 2563 ทางบริษัทยังได้ดำเนินการทำประกันโควิดให้กับพนักงานประจำทุกคนอีกด้วยเช่นกัน


“เพราะความปลอดภัยของพนักงานและแขกผู้เข้าพักของเราถือเป็นสิ่งที่เราให้ความสำคัญสูงสุด โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเรากำลังเร่งฟื้นฟูการท่องเที่ยวของประเทศ การที่เราเร่งจัดการให้พนักงานที่ปฏิบัติหน้าที่ในจังหวัดภูเก็ตได้รับการฉีดวัคซีนให้ครบถ้วน รวมไปถึงความเข้มงวดในการนำเอามาตรการด้านความสะอาดและสุขอนามัย อย่างโปรแกรมเซ็นทารา คอมพลีท แคร์ ไปใช้กับทุกๆ โรงแรมและรีสอร์ทในเครือนั้น ทำให้เรามั่นใจได้ว่าเรามีความพร้อมเต็มศักยภาพ ที่จะเปิดประตูต้อนรับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่จะเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในจังหวัดภูเก็ตแล้ว” นายธีระยุทธกล่าว

และว่า เครือเซ็นทารามีโรงแรมและรีสอร์ทหลายแห่งตั้งอยู่ภายในจังหวัดภูเก็ต จึงสามารถตอบโจทย์การท่องเที่ยวแบบไม่ต้องกักตัวได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังมีโปรโมชั่นหลากหลายที่เหมาะทั้งสำหรับทริปพักผ่อนสั้นๆ หรือการท่องเที่ยวพำนักในระยะยาว และยังมีประเภทที่พักให้เลือกหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นห้องพักประเภทพูลวิลล่า ติดริมทะเล หรือห้องพักขนาดใหญ่ที่มาพร้อมสวนน้ำสำหรับวันหยุดพักผ่อนของทุกคน ที่มีมาตรฐานด้านการความสะอาดและความปลอดภัยภายใต้โปรแกรม “เซ็นทารา คอมพลีท แคร์” รวมไปถึงการตรวจวัดอุณหภูมิพนักงานทุกคนทุกวันก่อนเข้าพื้นที่ การรักษาระยะห่าง การเพิ่มมาตรการด้านสาธารณสุข รวมทั้งการเคร่งครัดให้พนักงานและเจ้าหน้าที่ทุกคนสวมหน้ากากอนามัยและเฟซชิลด์ขณะให้บริการลูกค้าตลอดเวลา

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ