เพจไทยคู่ฟ้ายัน ภูเก็ตพร้อม ! เปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ

เพจไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล เผยประชาชนชาวภูเก็ตฉีดวัคซีนเกิน 60% พร้อมเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ 

วันที่ 18 มิถุนายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพจไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล เปิดเผยข้อมูลว่า ประชาชนที่อาศัยอยู่ในจังหวัดภูเก็ต จำนวน 346,855 คน (หรือคิดเป็น 63.3% ของประชาชนในพื้นที่) ได้รับวัคซีนเข็มที่ 1 แล้ว และมีผู้ที่ได้รับวัคซีนครบ 2 เข็มแล้ว จำนวน 165,439 คน (คิดเป็น 30.2% ของประชาชนในพื้นที่) ซึ่งไปตามเป้าหมายที่วางไว้

จังหวัดภูเก็ตยังได้เตรียมการรองรับนักท่องเที่ยวอย่างเป็นระบบ ทั้งการปรับปรุงภูมิทัศน์ การดูแลรักษาความปลอดภัย การประเมินสถานประกอบการตามมาตรฐานสัญลักษณ์ SHA รวมถึงการต้อนรับนักท่องเที่ยวตั้งแต่ก่อนการเดินทางเข้าประเทศ การเข้าพัก การท่องเที่ยวและเข้าร่วมกิจกรรมต่าง ๆ จนถึงการเดินทางออกจากจังหวัด เพื่อเป็นต้นแบบให้จังหวัดท่องเที่ยวอื่น ๆ ต่อไป


ทั้งนี้ในวันที่ 1 กรกฏาคม 2564 นี้ เป็นวันแรกสำหรับพี่น้องชาวภูเก็ตในการเปิดรับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่จะเดินทางเข้าประเทศไทย (Phuket Sandbox) ดังนั้นเพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมในการเปิดพื้นที่ได้อย่างปลอดภัยด้วยการสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ รัฐบาลจึงเร่งฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ให้กับพี่น้องชาวภูเก็ตให้ได้มากที่สุดไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ