ททท. จับมือกลุ่ม คิง เพาเวอร์ ดึง “เลสเตอร์” บูมภูเก็ตแซนด์บอกซ์

ททท.ดึงเลสเตอร์ บูมภูเก็ต

กดปุ่มเปิดเมืองแน่นอนสำหรับ “ภูเก็ตแซนด์บอกซ์” 1 กรกฎาคมนี้

โดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ได้เตรียมเผยแพร่สื่อโฆษณา ประชาสัมพันธ์ประเทศไทยออกสู่สายตานักท่องเที่ยวต่างประเทศทั่วโลกแล้ว

“ธเนศวร์ เพชรสุวรรณ” รองผู้ว่าการด้านสื่อสารการตลาด ททท. บอกว่า สืบเนื่องจากนโยบายของรัฐบาลในการกระตุ้นเศรษฐกิจจากภาวะซบเซาอย่างยาวนานจากสถานการณ์โควิด-19 โดยใช้ภาคการท่องเที่ยวเป็นกลไกสำคัญ จึงมีมติเห็นชอบให้เปิดรับการท่องเที่ยวต่างชาติ

โดยนำร่องที่จังหวัดภูเก็ตในรูปแบบ Phuket Sandbox ตั้งแต่ 1 กรกฎาคม 2564 เป็นต้นไป โดยมีมาตรการต่าง ๆ เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวจากในและต่างประเทศเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในจังหวัดภูเก็ตด้วยความปลอดภัย

ททท.ในฐานะหน่วยงานหลักในการประชาสัมพันธ์ จึงได้ร่วมกับกลุ่ม “คิง เพาเวอร์” และสโมสรฟุตบอล “เลสเตอร์ ซิตี้” สร้างสรรค์ภาพยนตร์โฆษณาเพื่อประชาสัมพันธ์ประเทศไทย และการเปิดรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ ในโครงการ Phuket Sandbox โชว์ความสวยงามและความพร้อมของจังหวัดภูเก็ต ในการต้อนรับนักท่องเที่ยวและรองรับการท่องเที่ยวเชิงกีฬา “Phuket is now open”

ภายใต้แนวคิด “Amazing Thailand, Now even more Amazing” ด้วยการใช้กีฬามาเป็นจุดดึงดูดให้เกิดการท่องเที่ยว หรือ sport tourism

โดยเชิญนักฟุตบอลสังกัดสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ ทีมแชมป์เอฟเอ คัพ ปีล่าสุด จำนวน 3 คน คือ เจมส์ แมดดิสัน (James Maddison) ฮาร์วีย์ บาร์นส (Harvey Barnes) เคลิซี่ อิเฮียนาโช่ (Kelechi Iheanacho) มาร่วมบอกเล่าเรื่องราวความประทับใจในรอยยิ้มของคนไทยและความตื่นตาตื่นใจมากกว่าเดิม ที่กำลังรอต้อนรับนักท่องเที่ยวทุกคนอยู่ในจังหวัดภูเก็ต ผ่านภาพยนตร์โฆษณาชุด “Amazing Moments in Phuket”


นำเสนอเรื่องราวด้วยการสื่อสารผ่านโปสต์การ์ด กระดาษแห่งความทรงจำที่ถ่ายทอดความคิดถึง รอยยิ้มของคนไทย และแหล่งท่องเที่ยวในจังหวัดภูเก็ต ด้วยกิจกรรมเชิงกีฬาที่น่าตื่นตาตื่นใจ อาทิ การดำน้ำ กระดานโต้คลื่น การล่องเรือ การกระโดดร่ม (parachute) ไตรกีฬา รวมทั้งได้อยู่กับห้วงเวลาที่ประทับใจกับทิวทัศน์ที่สวยงาม ในแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติ การเดินชมย่านเมืองเก่า และลิ้มลองอาหารที่มีความหลากหลาย

ภาพยนตร์โฆษณาชุด “Amazing Moments in Phuket” นี้ได้ถูกเผยแพร่ในสื่อต่างประเทศ ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง BBC World News, สถานีโทรทัศน์ Euro News, ช่องทางประชาสัมพันธ์ของ King Power, ช่องทางประชาสัมพันธ์ของสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ และช่องทางประชาสัมพันธ์ของ Dug out (บริษัทมีเดียเฉพาะด้านฟุตบอลระดับโลก) ตั้งแต่วันที่ 16 มิถุนายน 2564 เป็นต้นไป

ทั้งนี้ คาดว่าจะสามารถสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยวในการเปิดประเทศเพื่อการท่องเที่ยว รวมถึงตอกย้ำให้เกิดการจดจำแบรนด์ Amazing Thailand ภายใต้แนวคิดการสื่อสาร “Amazing Moments” สร้างให้ประเทศไทยคงอยู่ในใจนักท่องเที่ยว (top of mind) ด้วยภาพลักษณ์ที่แตกต่าง ปลอดภัย และประทับใจ

โดยมีเป้าหมายสร้างการรับรู้จากสื่อออฟไลน์ต่างประเทศ 20 ล้านคน/ครั้ง และสื่อออนไลน์ต่างประเทศ 24 ล้านคน/ครั้ง และมุ่งเน้นกลุ่มนักท่องเที่ยวที่มีแนวโน้มเดินทางในเวลาอันใกล้ โดยเฉพาะกลุ่มมิลเลนเนียล กลุ่มเดินทางด้วยตัวเอง (FIT) กลุ่มครอบครัว และกลุ่มชาวต่างประเทศที่พำนักในประเทศไทยด้วย

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ