แอร์เอเชีย ประกาศหยุดบินเส้นทางภายในประเทศ ถึง 31 ก.ค. 64

“แอร์เอเชีย” เด้งรับมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโควิด ระงับการให้บริการเส้นทางบินภายในประเทศชั่วคราว 10-31 กรกฎาคมนี้ เผยพร้อมกลับมาให้บริการอีกครั้ง 1 สิงหาคมเป็นต้นไป

วันที่ 9 กรกฎาคม 2564 รายงานข่าวจากสายการบินไทยแอร์เอเชีย เปิดเผยว่า เพื่อเป็นการให้ความร่วมมือกับมาตรการรัฐในการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 สายการบินไทยไทยแอร์เอเชีย (เที่ยวบิน รหัส FD) มีความจำเป็นต้องระงับการให้บริการเส้นทางบินภายในประเทศชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 10 – 31 กรกฎาคม 2564 โดยมีแผนจะกลับมาให้บริการอีกครั้งในวันที่ 1 สิงหาคม 2564 เป็นต้นไป

สำหรับผู้โดยสารที่สำรองที่นั่งเพื่อการเดินทางในช่วงเวลาดังกล่าวไว้แล้ว จะได้รับการติดต่อโดยตรงจากสายการบินฯ ทาง SMS หรืออีเมลที่ระบุไว้ เพื่อเลือกรับข้อเสนอทางเลือกต่างๆ ตามข้อกำหนดและเงื่อนไขของสายการบินฯ

โดยผู้โดยสารที่มีกำหนดการเดินทางตั้งแต่วันที่ 9 -31 กรกฎาคม 2564 มีข้อกำหนดดังนี้ เปลี่ยนวันเดินทางได้ไม่จำกัดจำนวนครั้ง ไม่มีค่าธรรมเนียมการเปลี่ยนเที่ยวบิน ไม่มีส่วนต่างราคาค่าโดยสาร วันเดินทางใหม่ภายใน 30 กันยายน 3564 โดยสามารถดำเนินการเองได้ทันทีผ่าน AWA
ส่วนผู้โดยสารที่มีกำหนดเดินทางตั้งแต่ 1 สิงหาคม 2564 -26 มีนาคม 2565 มีข้อกำหนดดังนี้ เปลี่ยนวันเดินทางได้ไม่จำกัดจำนวนครั้ง ไม่มีค่าธรรมเนียมการเปลี่ยนเที่ยวบิน อาจมีส่วนต่างราคาค่าโดยสาร วันเดินทางใหม่ภายใน 26 มีนาคม 2565 และทำเองได้ทันทีผ่านเมนูจัดการบุ๊คกิ้ง หรือ AWA

ทั้งนี้ การเปลี่ยนเที่ยวบินต้องดำเนินการไม่ต่ำกว่า 48 ชั่วโมง ก่อนกำหนดเดิม และเป็นไปตามข้อกำหนดและเงื่อนไขของบริษัท

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ