การบินไทย เปิดสำนักงานใหญ่วิภาวดี ให้บริการตรวจโควิด Drive-Thru

การบินไทย” ผนก ANS ให้บริการทางสุขภาพครบวงจร พร้อมเปิดหน่วยบริการตรวจคัดกรองโควิด-19 แบบ Drive-Thru สำหรับลูกค้าสายการบิน ไทยสมายล์ สมาชิกรอยัล ออร์คิด พลัส ผู้ติดตามของสมาชิก ที่สำนักงานใหญ่ ถนนวิภาวดีรังสิต ตั้งแต่วันนี้-31 ธันวาคมนี้

วันที่ 27 กันยายน 2564 นายนนท์ กลินทะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายการพาณิชย์ บริษัท การบินไทยฯ เปิดเผยว่า การบินไทย โดยรอยัล ออร์คิด ฮอลิเดย์ ได้ทำพิธีลงนามข้อตกลงความร่วมมือกับบริษัท แอดวานซ์ เนชั่นนัล โซลูชั่นส์ จํากัด (Advance National Solutions Co.,Ltd. หรือ ANS) ในการให้บริการทางสุขภาพครบวงจรสําหรับลูกค้าของการบินไทยและไทยสมายล์ พร้อมเปิดให้บริการหน่วยบริการตรวจคัดกรองโควิด-19 แบบ Drive-Thru ตามมาตรการเว้นระยะห่างและลดการสัมผัส ภายใต้โครงการ Royal Orchid Hospitality Medical Assistance Service บริการพิเศษ

ทั้งนี้ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าของสายการบินไทยและไทยสมายล์ ที่มีบัตรโดยสารการบินไทยหรือไทยสมายล์, สมาชิกรอยัล ออร์คิด พลัส บัตรแพลทินัมและบัตรทอง รวมทั้งผู้ติดตามของสมาชิก เนื่องจาก การบินไทย เห็นความจำเป็นในปัจจุบัน ที่ลูกค้าต้องมีเอกสารแสดงผลการตรวจหาเชื้อโควิด-19 เพื่อใช้ในการเดินทาง ตามเกณฑ์ที่กำหนดไว้  ในเงื่อนไขการเดินทางเข้า-ออก ของจุดหมายปลายทาง ทั้งภายในประเทศและระหว่างประเทศ

โดยเลือก บริษัท โปรเฟสชั่นแนล ลาโบราทอรี่ แมเนจเมนท์ คอร์ป จำกัด (Prolab) ห้องปฏิบัติการทางการแพทย์ที่ได้มาตรฐานของกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข เป็นผู้ให้บริการ ตรวจ วิเคราะห์ และรายงานผล โดยจะให้บริการตรวจคัดกรองโควิด-19 แบบ Drive-Thru ที่สำนักงานใหญ่ การบินไทย ถนนวิภาวดีรังสิต ในวันจันทร์-เสาร์ เวลา 08.00-14.00 น. ตั้งแต่วันนี้-31 ธันวาคม 2564 โดยลงทะเบียนนัดหมายล่วงหน้าและตรวจสอบรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทางเว็บไซต์ thaiairways.com


นอกจากนี้ ในอนาคต การบินไทย ได้เตรียมพร้อมให้บริการในรูปแบบอื่นๆ ต่อไป ภายใต้ความร่วมมือเพื่อให้บริการทางสุขภาพแบบครบวงจร โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อความพึงพอใจและประโยชน์สูงสุดของลูกค้า


ด้านนายแพทย์ สมโภช นิปกานนท์ ประธานกรรมการบริษัท แอดวานซ์ เนชั่นนัล โซลูชั่นส์ จํากัด กล่าวว่า แนวทางการให้บริการทางการแพทย์ครบวงจรนี้จะเริ่มจากการให้บริการตรวจคัดกรองโควิด-19 ด้วยบุคลากรทางการแพทย์และห้องปฏิบัติการที่ผ่านการรับรองคุณภาพจากกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์และได้รับการยอมรับระดับสากล เป็นเอกสิทธิ์และสิทธิประโยชน์ของผู้โดยสารการบินไทย ไทยสมายล์ และสมาชิกรอยัล ออร์คิด พลัส

หลังจากนั้นจะมีการเตรียมบริการทางการแพทย์ครบวงจรอื่นๆ เช่น Medical Butler แพทย์ประจำตัว, การจัดโปรแกรมสุขภาพและจัดการดูแลสุขภาพเฉพาะบุคคล ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย ส่งผลให้มีสุขภาพชีวิตที่ดีมีสุขภาพสมบูรณ์ ใน New Normal 

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ