นักท่องเที่ยวต่างชาติเสิร์ชหาที่พัก Airbnb ในไทยพุ่งเท่าตัว รับเปิดประเทศ

นักท่องเที่ยวต่างชาติสุดคึก! เสิร์ชหาที่พัก Airbnb ในไทยพุ่งเท่าตัว รับกระแสเปิดประเทศ เผยชาวอเมริกัน รัสเซีย เยอรมัน อยากมาเที่ยวไทยมากสุด ขณะที่ “ภูเก็ต” ยังเป็นเดสติเนชั่นสูงสุดอันดับ 1 ตามด้วยกรุงเทพฯ

วันที่ 2 พฤศจิกายน 2564 นายอมันพรีท บาจาจ ผู้จัดการทั่วไปประจำอินเดีย เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ฮ่องกง และไต้หวัน ของ Airbnb เปิดเผยว่า ขณะนี้ยอดการค้นหาที่พักในประเทศไทยของนักเดินทางต่างประเทศเพิ่มสูงขึ้นเท่าตัวรับประเทศไทยเปิดประเทศต้อนรับนักเดินทางจาก 63 ประเทศโดยไม่กักตัวตั้งแต่ 1 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

โดยข้อมูลล่าสุดจาก Airbnb ระบุว่าในเดือนตุลาคมที่ผ่านมายอดค้นหาที่พักในประเทศไทยโดยนักเดินทางต่างประเทศที่จะเข้ามาในช่วง 6 เดือนต่อจากนี้เพิ่มขึ้นกว่าเท่าตัวเมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา โดยนักเดินทางต่างประเทศได้วางแผนที่จะเดินทางมาภายใต้แคมเปญ #RediscoverThailand with Airbnb ในช่วงเทศกาลวันหยุดที่จะถึงนี้ ทั้งการเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวบรรยากาศเมืองหลวง หาดทราย และขุนเขาของเมืองไทยทั้งนี้ ภูเก็ตยังเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมของไทย และเป็นคำค้นหาหลักสำหรับนักเดินทาง Airbnb ต่างประเทศ ตามด้วย กรุงเทพฯ สมุย พัทยา และเชียงใหม่ โดยจังหวัดที่ใกล้กรุงเทพฯ มีแนวโน้มติดเทรนด์เช่นกัน ซึ่งเมื่อเปรียบเทียบกับเดือนที่ผ่านมา Airbnb พบว่า นักเดินทางต่างชาติค้นหาที่พักในเพชรบุรีเพิ่มขึ้นถึง 80% ในช่วง 6 เดือนจากนี้ รวมถึงพัทยาและหัวหิน ที่มีการค้นหาที่พักเพิ่มขึ้นกว่า 40% ในช่วงเวลาเดียวกัน

ขณะที่นักเดินทางจากอเมริการเหนือและยุโรปต่างกำลังมองหาทริปหนีความเย็นของฤดูหนาวและนับเป็นกลุ่มนักเดินทางกลุ่มหลักที่ต้องการเดินทางสู่ท่องเที่ยวประเทศไทย โดยนักเดินทางที่กำลังค้นหาที่พักบน Airbnb ในจาก 10 ประเทศหลัก ได้แก่ สหรัฐอเมริกา, รัสเซีย, เยอรมนี, อังกฤษ, ฝรั่งเศส, เกาหลี, ออสเตรเลีย, แคนาดา, สวีเดน และ สวิตเซอร์แลนด์

“ในขณะที่ประเทศไทยประกาศเปิดประเทศอย่างเป็นทางการโดยนักเดินทางจากต่างประเทศไม่จำเป็นต้องกักตัว ทำให้เราเห็นถึงความต้องการที่มากขึ้นของกลุ่มนักเดินทางต่างประเทศที่ต้องการมาท่องเที่ยวประเทศไทยกับ Airbnb และมีนักเดินทางจำนวนมากบนแพลตฟอร์มที่กำลังค้นหาที่พักระยะยาว ซึ่งไม่น่าแปลกใจเลย เพราะประเทศไทยเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมสำหรับ Workation”


นอกจากนี้ การเข้าพักกับ Airbnb ก็เป็นการพักผ่อนที่ไม่เหมือนใคร อีกทั้งมีสิ่งอำนวยความสะดวกเพื่อการทำงานทางไกลที่ดีจากการทำงานอย่างใกล้ชิดร่วมกับชุมชนโฮสต์ของ Airbnb พันธมิตรในอุตสาหกรรม และหน่วยงานภาครัฐ แสดงถึงความมุ่งมั่นของ Airbnb ที่ส่งเสริมการเดินทางทั่วประเทศด้วยการขับเคลื่อนภาคส่วนท้องถิ่น ซึ่งแสดงให้เห็นถึงวัฒนธรรมและการต้อนรับที่ดีที่สุดของไทยอย่างแท้จริง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ