“เอมิเรตส์” เพิ่มเส้นทางด้วยเครื่องบินA380 สู่กรุงมอสโก-เปลี่ยนตารางบินสู่เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก

รายงานข่าวจากสายการบินเอมิเรตส์ เปิดเผยว่า เอมิเรตส์ได้ประกาศเพิ่มเส้นทางบินสู่รัสเซียด้วยการเปิดตัวเส้นทางบินระหว่างดูไบสู่กรุงมอสโก ประเทศรัสเซีย เป็น 2 เที่ยวต่อวันด้วยเครื่องบินแอร์บัส A380 โดยเส้นทางการบินจะเริ่มเปิดให้บริการตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2560

โดยการบริการของสายการบินเอมิเรตส์ยังคงเน้นการบริการรองรับผู้โดยสายที่เพิ่มมากขึ้นตามความต้องการของผู้โดยสารในปัจจุบัน สู่จุดหมายปลายทางด้วยเครื่องบิน A380 เชื่อมต่อด้วยเครื่องบิน A380 สู่หลากหลายจุดหมายปลายทาง เพื่อการพักผ่อน และติดต่อธุรกิจ เช่น มอริเชียส, กรุงเทพ, สิงคโปร์, กัวลาลัมเปอร์, ฮ่องกง, โจฮันเนสเบิร์ก, มุมไบ, ซิดนีย์, เมลเบิร์น, บริสเบน, เพิร์ท, โอ๊คแลนด์, ไครสต์เชิร์ช, ปักกิ่ง, เซี่ยงไฮ้, กว่างโจว, โซล, โตเกียว, ไทเป, และเซาเปาโล

การเพิ่มเที่ยวบินครั้งนี้จะทำให้สามารถรองรับผู้โดยสารมากขึ้นกว่า 1,000 ที่นั่งต่อสัปดาห์ ซึ่งแสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่าเอมิเรตส์นั้นมีความมุ่งมั่นต่อการสนับสนุนตลาดการท่องเที่ยว ธุรกิจ และเชื่อมโยงการค้าระหว่างตะวันออกกลางและประเทศต่างๆ ที่เชื่อมต่อกันด้วยสายการบินเอมิเรตส์ทั่วโลกกับรัสเซียด้วยเที่ยวบิน EK131/132 และ EK133/134 จะให้บริการด้วยเครื่องบินเอมิเรตส์แอร์บัส A380

นอกจากนี้ ยังได้ปรับเปลี่ยนตารางการให้บริการในช่วงฤดูหนาวสำหรับเส้นทางเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก ให้ผู้โดยสารได้เชื่อมต่อสู่จุดหมายปลายทางได้ง่ายขึ้น ไปยัง มัลดีฟส์ ประเทศไทย และศรีลังกา โดยแวะพักในระยะเวลาสั้นๆ ในดูไบ เริ่มตั้งแต่วันที่ 29 ตุลาคม 2560 ถึง 24 มีนาคม 2561 เที่ยวบิน EK176 จะเดินทางออกจากสนามบินนานาชาติพัลโคโว เวลา 23.55 น. และเดินทางถึงท่าอากาศยานนานาชาติดูไบวันต่อมา เวลา 07.05 น. ส่วนเที่ยวบิน EK175 จะเดินทางออกจากดูไบ เวลา 15.30 น. และเดินทางถึงเซนต์ปีเตอร์สเบิร์กเวลา 20.45 น. (เวลาเที่ยวบินทั้งหมดเป็นเวลาท้องถิ่น)

การปรับตารางเวลาใหม่นี้ จะช่วยให้ลูกค้าได้ใช้เวลาที่เพิ่มมากขึ้นระหว่างวันในเมือง และมุ่งสู่จุดหมายปลายทางเซนต์ปีเตอร์สเบิร์กในช่วงเช้าแทนช่วงเย็น นอกจากนี้ลูกค้าชาวรัสเซียสามารถรับวีซ่าสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ฟรีได้เมื่อเดินทางมาถึง ซึ่งกำหนดการใหม่นี้เปิดโอกาสให้ผู้โดยสารได้ประสบการณ์ในการเดินทางท่องเที่ยวในเมือง และใช้ประโยชน์จากการเดินทางในช่วงบ่ายอย่างจุใจ ก่อนเดินทางสู่จุดหมายปลายทางจากดูไบสู่เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก