การรถไฟฯเพิ่มขบวนรถนำเที่ยวเขื่อนป่าสักฯ ตลอดเดือน ก.พ. 8 ขบวน

การรถไฟฯ เพิ่มขบวนรถนำเที่ยวเขื่อนป่าสักฯ ตลอดเดือน ก.พ. 8 ขบวน
ภาพจาก ทีมพีอาร์การรถไฟแห่งประเทศไทย

การรถไฟฯขยายเวลาแห่งความสุข เพิ่มขบวนรถนำเที่ยวเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ตลอดเดือนกุมภาพันธ์ รวม 8 ขบวน

วันที่ 26 มกราคม 2565 ทีม พี.อาร์.การรถไฟแห่งประเทศไทย รายงานว่า นายเอกรัช ศรีอาระยันพงษ์ ผู้อำนวยการศูนย์ประชาสัมพันธ์ การรถไฟแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า หลังจากการรถไฟฯเปิดขบวนรถไฟนำเที่ยวเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ แบบไปเช้า-เย็นกลับ โดยกำหนดจัดให้มีขึ้นทุกวันศุกร์, เสาร์ และอาทิตย์ เริ่มตั้งแต่วันที่ 26 พฤศจิกายน 2564 ไปจนถึงวันที่ 30 มกราคม 2565

ปรากฏว่าได้รับการตอบรับที่ดีมากจากนักท่องเที่ยวทั้งคนไทยและชาวต่างชาติและพบว่ายังมีนักท่องเที่ยวที่ต้องการเดินทางท่องเที่ยวเพื่อเติมเต็มความสุขไปกับขบวนรถไฟนำเที่ยวเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์อีกจำนวนมาก

Advertisement

การรถไฟฯจึงขยายเวลาออกไปอีก 1 เดือน หรือจนถึงวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2565 โดยจะเปิดเพิ่มเฉพาะวันเสาร์ -อาทิตย์ รวม 8 เที่ยวเท่านั้น คือวันที่ 5-6, 12-13, 19-20 และ 26-27 กุมภาพันธ์ 2565 ขบวนรถพิเศษนำเที่ยวเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์นี้ เป็นอีกหนึ่งความพิเศษที่การรถไฟฯ จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี และเชิญชวนคนไทยร่วมท่องไปกับความสุขเหนือน้ำ

โดยจะเริ่มออกเดินทางจากสถานีกรุงเทพ (หัวลำโพง) เวลา 06:00 น. และขบวนรถจะหยุดรับ-ส่งผู้โดยสาร ที่สถานีสามเสน บางซื่อ บางเขน หลักสี่ ดอนเมือง รังสิต อยุธยา สระบุรี และชุมทางแก่งคอย ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถขึ้นรถไฟตามสถานีดังกล่าวได้

จากนั้น เดินทางถึงจุดชมวิว “รถไฟลอยน้ำ” กลางเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ เวลา 09:25 น. ถึงสถานีโคกสลุง เพื่อชม ชิม ช็อป สินค้า OTOP เวลา 09:50 น. และจะหยุดรถที่เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ เพื่อท่องเที่ยวสถานที่ใกล้เคียง เวลา 10:35 น.

Advertisement

ขากลับ จะออกเดินทางจากที่หยุดรถเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์กลับสู่กรุงเทพฯ เวลา 15:30 น. โดยจะหยุดรับส่งที่ชุมทางแก่งคอย สระบุรี อยุธยา รังสิต ดอนเมือง หลักสี่ บางเขน บางซื่อ และสถานีสามเสน ตามลำดับ ถึงสถานีกรุงเทพ (หัวลำโพง) โดยสวัสดิภาพ เวลา 18:50 น.

อัตราค่าโดยสารไป-กลับ ชั้นธรรมดา

  • กรุงเทพ- เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ – กรุงเทพ คนละ 330 บาท
  • สระบุรี/แก่งคอย – โคกสลุง ผู้ใหญ่/เด็ก คนละ 130 บาท
  • เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ – กรุงเทพ (เที่ยวเดียว) คนละ 150 บาท

อัตราค่าโดยสารไป-กลับ ชั้นปรับอากาศ

  • กรุงเทพ- เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ – กรุงเทพ คนละ 560 บาท
  • สระบุรี/แก่งคอย – โคกสลุง ผู้ใหญ่/เด็ก คนละ 260 บาท
  • เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ – กรุงเทพ (เที่ยวเดียว) คนละ 250 บาท

สำหรับนักท่องเที่ยวที่ร่วมโดยสารไปกับขบวนรถไฟ ต้องได้รับการฉีดวัคซีน ครบ 2 เข็ม โดยสามารถแสดงหลักฐานผ่าน Digital Health Pass บน หมอพร้อม แอปพลิเคชั่น หรือแสดงผลตรวจ ATK ไม่เกิน 72 ชั่วโมง ต่อเจ้าหน้าที่ ณ จุดคัดกรองในวันเดินทาง

ผู้สนใจสามารถติดต่อซื้อตั๋วโดยสารได้ที่สถานีรถไฟทั่วประเทศ หรือผ่านระบบ D-Ticket และยังสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์บริการลูกค้าสัมพันธ์ 1690 ตลอด 24 ชั่วโมง

Advertisement