“แอคคอร์” ผนึกทุนเชียงใหม่ ปักธงแบรนด์ “ไอบิส” นิมมาน

“แอคคอร์” เซ็นสัญญาบูติค คอร์ปอเรชั่น พัฒนาโรงแรมแห่งใหม่ในเชียงใหม่ เตรียมปักธง “ไอบิส เชียงใหม่ นิมมาน เจอร์นี่ย์ฮับ” แบรนด์ “ไอบิส” แห่งแรกในภาคเหนือของประเทศ เผยพร้อมเปิดให้บริการกลางปี’66

นายการ์ธ ซิมมอนส์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารแอคคอร์เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ญี่ปุ่น และเกาหลีใต้ กลุ่มแอคคอร์ เปิดเผยว่า กลุ่มแอคคอร์ (Accor) เครือข่ายโรงแรมระดับโลกรายใหญ่ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้เซ็นสัญญาร่วมมือกับบริษัท บูติค คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เพื่อพัฒนาโรงแรมแห่งใหม่ ณ จังหวัดเชียงใหม่ ประเทศไทย

โดยเตรียมเปิดตัวโรงแรมแบรนด์ไอบิสในภาคเหนือของประเทศกับโรงแรมไอบิส เชียงใหม่ นิมมาน เจอร์นี่ย์ฮับโรงแรมขนาด 143 ห้อง พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวก ห้องอาหาร สระว่ายน้ำ และห้องออกกำลังกาย ซึ่งคาดว่าจะพร้อมให้บริการกลางปี 2566

โรงแรมไอบิส เชียงใหม่ นิมมาน เจอร์นี่ย์ฮับ ตั้งอยู่ใกล้กับย่านนิมมานเหมินท์ แหล่งไลฟ์สไตล์สุดฮิปของเมืองเชียงใหม่ รายล้อมไปด้วยร้านกาแฟที่มีชื่อเสียง ร้านอาหารหลากหลายและบาร์ดนตรีสด ย่านเมืองเก่าที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ ตั้งอยู่ภายในระยะที่สามารถเดินถึงได้ ตัวโรงแรมมีการออกแบบอย่างทันสมัย โดยสะท้อนถึงเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่สวยงามของเชียงใหม่

“เชียงใหม่เป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมสำหรับผู้ที่เดินทางไปยังภาคเหนือเนื่องจากเป็นประตูสู่แหล่งวัฒนธรรมและศิลปะที่มีชีวิตชีวา สิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติอันเขียวชอุ่ม และร้านอาหารและคาเฟ่ที่มีเอกลักษณ์มากมาย ครั้งนี้เราได้ร่วมมืออย่างใกล้ชิดกับบูติค คอร์ปอเรชั่นอีกครั้ง เพื่อเปิดตัวไอบิสเชียงใหม่ นิมมาน เจอร์นี่ย์ฮับหลังประสบความสำเร็จจากโนโวเทล เชียงใหม่ นิมมาน เจอร์นี่ย์ฮับ” การ์ธ ซิมมอนส์กล่าว

และว่า ไอบิส (ibis) เป็นแบรนด์ไลฟ์สไตล์ราคาประหยัดชั้นนำของโลก เป็นที่ชื่นชอบสำหรับสไตล์ร่วมสมัย แนวคิดการออกแบบที่นำเทรนด์และสะดวกสบาย บรรยากาศที่สนุกสนาน และความหลงใหลในเสียงดนตรี

ด้านนายปรับชะรันซิงห์ ทักราล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บูทิค คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวเสริมว่า บริษัทได้ทำงานร่วมกับแอคคอร์อีกครั้ง เพื่อขยายเครือข่ายโรงแรมในเชียงใหม่ เมืองที่เต็มไปด้วยความมีชีวิตชีวา โดยมั่นใจว่าการทำข้อตกลงแบบแฟรนไชส์กับแอคคอร์เพื่อเปิดตัวไอบิส เชียงใหม่ นิมมาน เจอร์นี่ย์ฮับ จะนำความสนุกสนานและดีไซน์ที่ทันสมัยมาสู่ตลาดการท่องเที่ยวแบบราคาประหยัด ซึ่งจะทำให้นักเดินทางสามารถเพลิดเพลินกับการเดินทางได้ในทุก ๆ งบประมาณ

“เชียงใหม่ยังคงเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวชั้นนำของประเทศไทย และเมื่อประเทศกลับมาเปิดอีกครั้ง เรามั่นใจว่าจะมีความต้องการและการเติบโตในเมืองที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในย่านนิมมานที่คึกคักแห่งนี้”

สำหรับแอคคอร์ คือเครือข่ายโรงแรมระดับโลกที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย โดยมีโรงแรมกว่า 88 แห่ง ใน 13 จุดหมายปลายทางทั่วประเทศ และมีโครงการที่อยู่ระหว่างการพัฒนาอีกกว่า 17 โครงการ ไอบิส เชียงใหม่ นิมมาน เจอร์นี่ย์ฮับ จะกลายเป็นโรงแรมไอบิสแห่งที่ 12 ในประเทศไทย และจะเข้าร่วมเครือข่ายโรงแรมไอบิสกว่า 1,200 แห่งทั่วโลกใน 65 ประเทศ