Home เกาะกระแสโลก

เกาะกระแสโลก

ระทึก! นักท่องเที่ยวปีน ‘หอไอเฟล’ จนท.เร่งอพยพด่วน

สำนักข่าวซีเอ็นเอ็น รายงานว่าเมื่อบ่ายวันที่ 20 พ.ค. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจกรุงปารีสควบคุมตัวชายคนหนึ่งที่ได้ปีนขึ้นไปบนโครงสร้างของหอไอ...

ผลวิจัยชี้ระดับน้ำทะเลสูงขึ้น กระทบผู้อพยพกว่าร้อยล้านคน

ภาวะโลกร้อนที่ทวีความรุนแรงมากขึ้นทุกขณะทำให้น้ำแข็งขั้วโลกกำลังละลายลงอย่างรวดเร็ว ล่าสุดสำนักข่าวบีบีซีอ้างถึง ข้อมูลจากวารสารรวมเอกสารการ...

เผยต้นตอ ‘ประยุทธ์’ ปฏิเสธข่าว ‘เจ้าสัวธนินท์’ นั่งเก้าอี้นายกฯ

ตามที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวเมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม ปฏิเสธรายงานข่าวของสื่อฮ่องกงที่มีการระบุว่า นายธนินท์ เจียรวนนท์ ประธานอาวุโสเครือเจริญโภคภัณฑ์(ซีพี) อาจจะได้...

บอกลา “เลอกองกา” นักวิทย์ตั้งมาตรฐาน “กก.” ใหม่ใช้ค่าคงที่พลังค์

สำนักงานชั่งตวงวัดระหว่างประเทศ (บีไอพีเอ็ม) ประกาศนิยามของ “กิโลกรัม” จากค่าคงที่ตามกฎธรรมชาติที่มีความถูกต้องมากที่สุดแทนที่ “เลอกรองด์กา” โลหะทรงกระบอก เมื่อวันที่ 20 พฤษภาคมที่ผ่านมาให้ 1 กิโลกรัม...

สหรัฐผ่อนผันการแบน ‘หัวเว่ย’ 90 วัน ซีอีโอพร้อมรับมือ ชี้ ‘แทบไร้ความหมาย’

สำนักข่าว เซาท์ไชน่า มอร์นิง โพสต์ รายงานว่า เมื่อวันที่ 20 พ.ค. ที่ผ่านมา สหรัฐได้ผ่อนผันข้อจำกัดบางประการที่มีต่อ “หัวเว่ย” บริษัทเทคโนโลยีรายใหญ่ของจีนที่ได้ประกาศบังคับใช้ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ...

คว่ำบาตร ‘หัวเว่ย’ กระทบส่งออกบริษัทสหรัฐฯกว่า 3.5 แสนล้าน

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่าการประกาศมาตรการแข็งกร้าวด้วยการคว่ำบาตรบริษัทหัวเว่ย ยักษ์ใหญ่ด้านโทรคมนาคมของจีน ไม่เพียงแต่จะส่งผลกระทบกับหัวเว่ย แต่ยังส่งผลกระทบกับบริษัทสหรัฐจำนวนมากที่ส่งชิ้นส่วนอุป...

บริษัทเทคโนโลยีหลายราย ร่วมแบน “Huawei” ตาม Google

จากกระแสที่ "กูเกิล" ระงับการให้บริการกับ "หัวเว่ย" ในวันนี้ (20 พ.ค.) เป็นผลจากที่รัฐบาลของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ มีคำสั่งพิเศษประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน ห้ามบริษัทของอเมริกาใช้อุปกรณ์โทรคมนาคมที่ผลิ...

“กูเกิล” ชี้บริการบนสมาร์ทโฟน “หัวเว่ย” ยังคงใช้ได้

หลังกระแสข่าวว่า “กูเกิล” จะทำตามข้อบังคับไม่ให้บริษัทอเมริกันส่งออกใบอนุญาติในการขายเทคโนโลยีให้กับบริษัทหัวเว่ย บริษัทไอทียักษ์ใหญ่คู่กรณีของสหรัฐอเมริกา ล่าสุดบริษัทกูเกิล บริษัทไอทียักษ์ใหญ่ซึ่...

ชาวแอละแบกว่า 400 คน ออกมาชุมนุมต้านกม.ห้ามทำแท้ง ชี้ทำแท้งเป็นสิทธิ

ผู้ชุมนุมประท้วงต่อต้านกฎหมายห้ามทำแท้ง ของรัฐแอละแบมา สหรัฐอเมริกา จำนวนกว่า 400 คนรวมตัวกัน เมื่อวันที่ 19 พฤษภาคมเพื่อต่อต้านกฎหมาย “แอละแบมาฮิวเมนไลฟ์โพรเทคชั่น” หรือ เอชบี314 กฎหมายห้ามการทำแท้งท...

กษัตริย์ซาอุฯเรียกประชุมฉุกเฉินชาติอาหรับ หลังความตึงเครียดในตะวันออกกลางเพิ่ม

กษัตริย์ซัลมานแห่งซาอุดีอาระเบียเรียกประชุมฉุกเฉินกลุ่มประเทศความร่วมมืออ่าวอาหรับ(จีซีซี) และสันนิบาตอาหรับ เพื่อหารือเกี่ยวกับความตึงเครียดที่เพิ่มมากขึ้นในภูมิภาคตะวันออกกลาง สำนักข่าวของซาอุดีอาร...

โบอิ้ง ปรับปรุงซอฟต์แวร์บินเสมือนจริง 737 แม็กซ์ สำหรับฝึกนักบินเสร็จแล้ว

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า เมื่อวันที่ 18 พฤษภาคม 2562 บริษัท โบอิ้ง ผู้ผลิตเครื่องบินรายใหญ่ของโลกจากสหรัฐอเมริกา ได้ออกแถลงการณ์ ระบุว่า ได้ปรับปรุงซอฟต์แวร์การบินเสมือนจริงของเครื่องบิน 737 แม็กซ์ ท...

รัฐบาลออสเตรเลียพลิกกลับมาชนะเลือกตั้ง

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า เมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม คณะกรรมการการเลือกตั้งแห่งออสเตรเลีย (เออีซี) เปิดเผยผลการเลือกตั้งทั่วไปเมื่อวันที่ 18 พฤษภาคมที่ผ่านมา ซึ่งปรากฏว่าพรรคร่วมรัฐบาลผสมที่นำโดยพรรคเสรี...

ข่าวน่าสนใจ