Home เกาะกระแสโลก

เกาะกระแสโลก

เวเนฯป่วน! มีปธน.2 คน หลังผู้นำฝ่ายค้านประกาศนั่งปธน.รักษาการ ชาติตะวันตกแห่สนับสนุน”ฆวน กูไอโด”...

การเมืองประเทศเวเนซุเอลาเริ่มตึงเครียดขึ้นอีกครั้งเมื่อวันที่ 24 มกราคมที่ผ่านมาท่ามกลางบรรยากาศการประท้วงบนท้องถนนของประชาชนที่ต่างออกมาขับ...

สื่อโสมแดงเผย “คิม จอง อึน” ยินดีพบ “ทรัมป์” รอบ 2 บอกเชื่อในความคิดบวก

เมื่อวันที่ 24 มกราคม สำนักข่าวกลางเกาหลี (เคซีเอ็นเอ) สื่อทางการเกาหลีเหนือ รายงานว่า นายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ แสดงความพอใจอย่างยิ่ง...

“อียู” ร้องสมาชิกยกเลิก “พาสปอร์ตทอง” นักลงทุนต่างชาติ

คณะกรรมาธิการยุโรป (อีซี) เรียกร้องให้ชาติสมาชิกเพิ่มความเข้มงวดในการตรวจสอบบุคคลผู้ที่ไม่ได้มีสัญชาติของประเทศในสหภาพยุโรป (อียู) ที่ยื่นขอสัญชาติผ่านการลงทุน หรือที่เรียกกันว่า “พาสปอร์ตทองคำ” อี...

จีนเดินทางฉลองตรุษปีหมู สถิติพุ่ง 3,000 ล้านเที่ยว รถไฟใหม่ 10 สาย

วันที่ 23 ม.ค. ซีเอ็นเอ็น รายงานว่า ชาวจีนเริ่มเดินทางกลับบ้านช่วงหยุดยาวฉลองตรุษจีนต้อนรับปีหมูกับครอบครัวในวันที่ 5 ก.พ. เป็นการเดินทางอพยพขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งปีนี้ถือเป็นครั้งใหญ่ที่สุดเมื่อเที...

ออสเตรเลียเร่งหาข้อมูล ชาวออสซี่เชื้อสายจีนหายตัวลึกลับในประเทศจีน

สำนักข่าวเอพีรายงานว่า เมื่อวันที่ 23 มกราคม รัฐบาลออสเตรเลียกำลังหาข้อมูลเกี่ยวกับนายหยาง เหิงจวิน นักเขียนชาวออสเตรเลีย เชื้อสายจีน ที่หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอยที่ปะะเทศจีน ขณะที่เพื่อนของนายหยางเชื่อ...

หัวเว่ยขู่ถอนความร่วมมือประเทศที่เป็นปฏิปักษ์ หลังหลายชาติกังวลความปลอดภัยเทคโนโลยี 5G

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า บริษัท หัวเว่ย บริษัทยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีจากประเทศจีน ออกมาประกาศจะถอนความร่วมมือกับประเทศต่างๆ ที่ลุกขึ้นมาเป็นปฏิปักษ์กับหัวเว่ย หลังจากชาติตะวันตกพากันแสดงความห่วงกังวลเ...

ปี’61 นักท่องเที่ยวต่างชาติไปเที่ยวเกาหลีใต้ 15 ล้านคน พุ่ง 15 เปอร์เซ็นต์

สำนักข่าวเกาหลีใต้รายงานว่า องค์การการท่องเที่ยวเกาหลีเปิดเผยจำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เดินทางมายังเกาหลีใต้ปีที่ผ่านมีจำนวน 15.3 ล้านคน จำนวนนักท่องเที่ยวที่สูงขึ้นนี้มากจากชาติเอเชีย โดยเพิ่มข...

หน่วยสืบราชการลับอัฟกัน โจมตีทางอากาศสังหารผู้บัญชาการ “ทาลิบัน” พร้อมพวก 7 คน

รอยเตอร์สรายงานว่า หน่วยสืบราชการลับของอัฟกานิสถานได้สังหารผู้บัญชาการกลุ่มก่อการร้าย ทาลิบัน ซึ่งเป็นผู้บงการในการโจมตีกองกำลังอัฟกานิสถานที่ฐานทัพในจังหวัด Maidan Wardak ในสัปดาห์นี้ คณะกรรมการคว...

“จอห์นสันแอนด์จอห์นสัน” จ่อซื้อ “Auris Health” หวังนำเทคโนโลยี “หุ่นยนต์ผ่าตัด” มาใช้งาน...

สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานว่า จอห์นสันแอนด์จอห์นสัน (เจแอนด์เจ) ผู้ผลิตผลิตภัณฑ์ดูแลสุขภาพรายใหญ่ที่สุดของโลกกำลังติดตามการเข้าซื้อกิจการของ Auris Health Inc บริษัทเทคโนโลยีด้านการเเพทย์ ในข้อตกลงที่จะ...

ธนาคารกลางญี่ปุ่นปรับลดคาดการณ์อัตราเงินเฟ้อปีงบ’62 อยู่ที่ 0.9 เปอร์เซ็นต์

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ธนาคารกลางญี่ปุ่น (BOJ) ปรับลดคาดการณ์อัตราเงินเฟ้อลงเป็นเวลา 3 ปี จนถึงเดือนมีนาคม 2564 หรือปีงบประมาณ'63 ซึ่งไม่สามารถบรรลุเป้าหมายอัตราเงินเฟ้อที่ตั้งไว้ที่ 2 เปอร์เซ็น...

ระเบิดรถยนต์ที่เมืองลาตาเกีย ฐานที่มั่นรัฐบาลซีเรีย มีผู้เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บกว่าสิบคน

สำนักข่าวเอเอฟพีอ้างรายงานของสำนักข่าวซานา ระบุว่า เกิดเหตุระเบิดรถยนต์ขึ้นที่เมืองลาตาเกีย ประเทศซีเรีย เมื่อวันที่ 22 มกราคมที่ผ่านมา ส่งผลทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย และบาดเจ็บกว่าสิบคน โดยเมืองลาตาเ...

สนามบินนวร์กป่วน เจอโดรนบินอยู่ใกล้ เครื่องบินต้องบินวนรอลงจอด

สำนักข่าวเอพีรายงานว่า เที่ยวบินที่จะเดินทางถึงสนามบินนวร์ก รัฐนิวเจอร์ซีย์ สหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 22 มกราคม ต้องถูกยกเลิกชั่วคราว หลังจากพบยานยนต์ไร้คนขับหรือโดรนบนอยู่เหนือน่านฟ้าสนามบินที่อยู่ใกล...

ข่าวน่าสนใจ