เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
หน้าแรก ต่างประเทศ

ต่างประเทศ

เมืองลิเวอร์พูล

สภาท้องถิ่นอังกฤษครึ่งประเทศเสี่ยง “ล้มละลาย” ในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า

ผลการสำรวจที่เผยแพร่ล่าสุดพบว่า สภาท้องถิ่นในสหราชอาณาจักรราวครึ่งหนึ่งของทั้งประเทศหวั่นว่าจะ “ล้มละลาย” ในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า  วันที่ 2...
Delegates pose for a family photo during the 13th WTO ministerial conference in Abu Dhabi

จับตาหัวเลี้ยวหัวต่อ WTO

คอลัมน์ : ชีพจรเศรษฐกิจโลก ผู้เขียน : ไพรัตน์ พงศ์พานิชย์ ตั้งแต่วันที่ 26 กุมภาพันธ์นี้เรื่อยไปจนถึงวันที่ 29 กุมภาพันธ์ มีการประชุมสำคัญ...
ปานปรีย์ อินเดีย

ปานปรีย์ชวนอินเดียลงทุนแลนด์บริดจ์-หารือเรื่องเปิดวีซ่าฟรีแก่คนไทย 

ปานปรีย์ รองนายกฯ และ รมว.ต่างประเทศ เผยชวนอินเดียลงทุนแลนด์บริดจ์ และหารือถึงความเป็นไปได้ในการที่อินเดียจะเปิดวีซ่าฟรีแก่คนไทย ซึ่งอินเดีย...
วอร์เรน บัฟเฟตต์ และ ชาร์ลี มังเกอร์

จดหมาย วอร์เรน บัฟเฟตต์ ยกย่อง ชาร์ลี มังเกอร์ เป็นสถาปนิก เปรียบตัวเองเป็นผู้รับเหมา

เมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2024 เบิร์กเชียร์ แฮธาเวย์ (Berkshire Hathaway) เผยแพร่จดหมายที่ วอร์เรน บัฟเฟตต์ (Warren Buffett) ในฐานะประธานเจ้...
กรุงโซล เกาหลีใต้

โซลสร้าง Co-Living Space คนโสด ค่าเช่าถูกลงครึ่งหนึ่ง รับ “ครัวเรือนที่มีคนเดียว” เต็มเมือง

กรุงโซลเตรียมสร้าง Co-Living Space โครงการที่อยู่อาศัยสำหรับคนโสด ค่าเช่าถูกกว่าราคาตลาดครึ่งหนึ่ง เพื่อรองรับ “ครัวเรือนที่สมาชิกคนเดียว” ท...
อิสราเอล ฮามาส

สหรัฐเผยได้โครงร่างข้อเสนอ “หยุดยิงชั่วคราวแลกตัวประกัน” อิสราเอล-ฮามาสยังปะทะเดือด

สหรัฐอเมริกาชี้ได้โครงร่างพื้นฐานของข้อตกลง “หยุดยิงชั่วคราวแลกปล่อยตัวประกัน” ในฉนวนกาซา ขณะที่อิสราเอลกับฮามาสยังปะทะเดือด วันที่ 26 กุ...
คว่ำบาตรรัสเซีย

สหรัฐคว่ำบาตรรัสเซีย 500 คน-องค์กร เซ่นการตายนาวัลนี-ครบ 2 ปีรุกรานยูเครน

สหรัฐประกาศคว่ำบาตรรัสเซียกว่า 500 เป้าหมาย เซ่นการตายของนาวัลนี และครบรอบ 2 ปีการรุกรานยูเครนในวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2024 นี้  วันที่ 24 ...
เศรษบกิจสหรัฐ

ลุ้น “ผลิตภาพ” สหรัฐพุ่งต่อเนื่อง “เส้นทางทอง” ดันเศรษฐกิจแกร่ง-ไร้เงินเฟ้อ

คอลัมน์ : ชีพจรเศรษฐกิจโลก ผู้เขียน : นงนุช สิงหเดชะ ปัจจุบันนักเศรษฐศาสตร์หลายคนใน “วอลล์สตรีต” กำลังจับตาผลิตภาพ (Productivity) ของสหรัฐ...
จีนลดดอกเบี้ยบ้าน

จีนลดดอกเบี้ยบ้าน ไม่ช่วยอะไร นักเศรษฐศาสตร์ชี้ทางอื่นที่ดีกว่า

จีนพยายามฟื้นตลาดอสังหาริมทรัพย์อีกครั้งเมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2024 โดยธนาคารกลาง (PBOC) ปรับลดอัตราดอกเบี้ยอ้างอิงเพื่อให้ธนาคารพาณิชย์ป...
ปราโบโว สุเบียนโต และกิบราน รากาบูมิง

ความท้าทายของ “พราโบโว” หลังชนะเลือกตั้งอินโดนีเซีย

คอลัมน์ : ชีพจรเศรษฐกิจโลก ผู้เขียน : ไพรัตน์ พงศ์พานิชย์ การเลือกตั้งประธานาธิบดีอินโดนีเซียเมื่อ 14 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา รวบรัดและเบ็ดเสร...
บีที ทาวเวอร์

BT Tower หอสื่อสารในลอนดอนจะกลายเป็นโรงแรม หลังถูกขาย 275 ล้านปอนด์

บีที ทาวเวอร์ (BT Tower) หอสื่อสารอันโด่งดังกลางกรุงลอนดอน กำลังจะกลายเป็นโรงแรม หลังถูกขาย 275 ล้านปอนด์ (ประมาณ 12,440 ล้านบาท)   วันที...

เกาหลีใต้วิกฤต หมออินเทิร์น 7.8 พันคน หยุดงานประท้วงรัฐบาล

เกาหลีใต้กำลังเผชิญวิกฤตด้านสาธารณสุข หลังแพทย์จำนวนกว่า 8 พันคนยื่นหนังสือลาออกและนัดหยุดงานประท้วง เพื่อต่อต้านนโยบายการเพิ่มจำนวนนักศึกษา...

ข่าวเด่นวันนี้