หน้าแรก ต่างประเทศ

ต่างประเทศ

ทุเรียนไทย ไปจีน

จีน-ไทยขึ้นรถไฟด่วนสาย RCEP ติดปีก “ทุเรียนไทย” ส่งถึงจีนใน 1 วัน

สื่อจีนรายงาน ข้อตกลงหุ้นส่วนเศรษฐกิจ RCEP ถือเป็นรถไฟสายด่วน ยกระดับการค้าการลงทุนจีน-ไทย รวมถึงทำให้ไทยมีเส้นทางขนส่งทุเรียนและผลไม้ทางอาก...
Airbnb

ถอดบทเรียน Airbnb ยกธงขาว ถอนธุรกิจในจีน

มาตรการควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 อย่างเข้มข้น หรือ “ซีโร่โควิด” ของรัฐบาลจีน ส่งผลกระทบอย่างหนักต่อภาคธุรกิจท่องเที่ยวและบริการในจีน จาก...

ECB เครียดศึก รัสเซีย-ยูเครน สะเทือนยูโรโซน หวั่นสมาชิกผิดนัดชำระหนี้

วาทะของปูตินที่ว่า บรรดาผู้ที่มุ่งคว่ำบตรรัสเซีย จะทำร้ายตัวเองมากที่สุด ตอกย้ำถึงสถานการณ์ที่ธนาคารกลางยุโรป วิตกว่า ศึก รัสเซีย-ยูเครน ครั...

รัสเซียถล่มหนัก ยูเครนส่อเค้าเสียอีกเมืองยุทธศาสตร์ สมรภูมิตะวันออก

สถานการณ์สู้รบระหว่าง รัสเซีย-ยูเครน ในพื้นที่ฝั่งตะวันออกของยูเครน หลังการโจมตีอย่างหนักของกองทัพรัสเซียในแคว้นลูฮานสก์ จนส่อเค้าว่า ยูเครน...

เปิดเหตุผล เศรษฐกิจจีนส่อ “ฟื้นช้า” หลังเจอพิษ “โควิด” ระลอกล่าสุด

คอลัมน์ : ชีพจรเศรษฐกิจ ผู้เขียน : นงนุช สิงหเดชะ ในปี 2020 เมื่อเกิดการระบาดของโควิด-19 ซึ่งมีจุดกำเนิดในจีนและกระจายไปทั่วโลก จนทำให้แทบ...

ลาวสั่งเร่งสปีดส่งออก ลดขั้นตอนยุ่งยาก – เพจดังเผยภาพคิวเติมน้ำมันยังวิกฤต

ด้วยสถานการณ์เศรษฐกิจ ทำให้รัฐบาล สปป.ลาวสั่งหน่วยงานราชการปรับปรุงการทำงาน ลดขั้นตอนยุ่งยาก เพื่อดันการส่งออกให้รวดเร็วขึ้น ด้านเพจข่าวชื่อ...

ผู้นำเยอรมนีมั่นใจ รัสเซียจะไม่ชนะในสงครามยูเครน

นายกรัฐมนตรีเยอรมนีกล่าวว่าปูตินล้มเหลวในเป้าหมายเชิงยุทธศาสตร์ทั้งหมด เขามั่นใจว่ารัสเซียจะไม่ชนะในสงครามยูเครน  วันที่ 27 พฤษภาคม 2565 ...
คิมจองอึน

เกาหลีเหนือแจกวัคซีนโควิดลอตใหญ่ให้ทหารก่อน

เกาหลีเหนือฉีดวัคซีนโควิดให้ทหารก่อนประชาชน กองทัพสรรเสริญผู้นำคิม "เป็นพระคุณอันสูงสุดที่ท่านผู้นำมอบให้" วันที่ 27 พฤษภาคม 2565 เรดิโอฟ...
หนู

ยุโรปแนะการุณยฆาตสัตว์ฟันแทะ สกัดเป็นพาหะฝีดาษลิง

หน่วยควบคุมโรคยุโรปแนะทางเลือกสุดท้าย ฆ่าทิ้งสัตว์เลี้ยงพันธุ์แทะอย่างหนูแฮมสเตอร์ สกัดเป็นพาหะทำโรคฝีดาษลิงระบาดใหญ่ วันที่ 27 พฤษภาคม 2...
ประธานาธิบดีวลาดิมีร์ ปูติน

ปูติน ไล่ส่งเอกชนตะวันตกถอนตัว มองเป็นโอกาสทองธุรกิจในประเทศ

ผู้นำรัสเซียสุดยินดีบอก ขอบคุณพระเจ้าที่เอกชนตะวันตกแห่ถอนตัว มองเป็นโอกาสให้ภาคธุรกิจในประเทศเติบโตแทนที่ วันที่ 27 พฤษภาคม 2565 รอยเตอร...
ไบเดน

ไบเดนกระชับสัมพันธ์ไต้หวัน ไม่หวั่นจีนโวย ดันแผนเศรษฐกิจเจาะไทเป

สหรัฐเดินหน้าท้าทายปักกิ่ง เตรียมเจรจาการค้าทวิภาคีกับไต้หวันกระชับสัมพันธ์ทางเศรษฐกิจแบบพิเศษ วันที่ 27 พฤษภาคม 2565 บลูมเบิร์กรายงานอ้า...

WHO พบผู้ป่วยฝีดาษลิง 200 คนใน 20 ประเทศ

องค์การอนามัยโลกยืนยันพบผู้ป่วยฝีดาษลิงประมาณ 200 คน ป่วยต้องสงสัย 100 คน นอกประเทศที่มีโรคนี้เป็นโรคเฉพาะถิ่น  วันที่ 27 พฤษภาคม 2565 เอ...

ข่าวเด่นวันนี้