Home เกาะกระแสโลก

เกาะกระแสโลก

สลด! หญิงมะกันก่อเหตุยิง 3 ศพ เจ็บ 3 ก่อนฆ่าตัวตายตาม

เกิดเหตุยิงที่รัฐแมริแลนด์ของสหรัฐอเมริกา โดยมีรายงานว่า หญิงรายหนึ่งได้นำปืนไปก่อเหตุยิงจนทำให้มีผู้เสียชีวิต 3 ราย และได้รับบาดเจ็บอีก 3 ค...

“แจ๊ก หม่า” เผยสงครามการค้า ทำคำมั่นสัญญาสร้างงาน 1 ล้านตำแหน่งในสหรัฐพัง!

บลูมเบิร์กและซีเอ็นเอ็นรายงานว่า นายแจ๊ก หม่า ผู้ร่วมก่อตั้งอาลีบาบากรุ๊ป โฮลดิ้ง กล่าวเมื่อวันที่ 20 กันยายน ว่า คำมั่นสัญญาของเขาที่จะสร้า...

เฉลี่ยเดือนละ 7 พันเยน! โตเกียวครองแชมป์ค่าโทร แพงกว่าปารีส 4 เท่า

เจแปน นิวส์ รายงาน โตเกียวได้รับการจัดอันดับเป็นเมืองค่าโทรแพงติดอันดับ 1 ใน 6 เมืองใหญ่ของโลก รองลงมาคือ นิวยอร์ก(5,590 เยน) โซล(4,445 เยน) ดึสเซิลดอร์ฟ(3,786 เยน) ลอนดอน(2,444 เยน) และปารีส(1,78...

เศรษฐกิจเมืองผู้ดีโตขึ้น 0.4 เปอร์เซ็นต์ ในไตรมาส 2 เหตุผู้บริโภคใช้จ่ายมากขึ้น

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ผู้บริโภคในอังกฤษใช้เวลาในการช็อปปิ้ง มากกว่าที่คาดการณ์ไว้ในเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา เเสดงให้เห็นว่า ผู้บริโภคอังกฤษอยู่ในสถานะที่ดี โดยสำนักงานสถิติแห่งชาติรายงานว่ายอดค้าป...

“เนสท์เล่” เล็งขยายธุรกิจ ให้ความสำคัญ “อาหาร-เครื่องดื่ม-ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ”...

รอยเตอร์สรายงานว่า บริษัทเนสท์เล่ อิงค์ ประกาศในวันพฤหัสบดีว่า บริษัทกำลังสำรวจทางเลือกทางกลยุทธ์สำหรับธุรกิจด้านสุขภาพผิว โดยมีความเชื่อว่าธุรกิจด้านนี้จะดีกว่าธุรกิจด้านอาหารที่ทำอยู่ หลังจากบริษ...

“อาเบะ” นั่งเก้าอี้นายกฯต่อ! นำพรรค “แอลดีพี” คว้าชัยชนะเลือกตั้งเป็นสมัยที่ 3...

รอยเตอร์สรายงานว่า นายชินโซ อาเบะ ได้รับเลือกตั้งเป็นนายกรัฐมนตรีแห่งญี่ปุ่นต่อเนื่องเป็นสมัยที่ 3 ตามความคาดหมาย โดยพรรค Liberal Democratic Party (LDP) ของอาเบะชนะด้วยคะแนนเสียงสนับสนุน 553 คะแนน นำน...

“โจโกวี” รับศึกก่อนเลือกตั้ง “รูเปียห์ร่วง-ขาดดุลแฝด” พ่นพิษ

อินโดนีเซียกำลังมีปัญหา ทั้งเงินรูเปียห์อ่อนค่ารุนแรง ควบคู่กับการขาดดุลการค้าและขาดดุลบัญชีเดินสะพัดเป็นปัจจัยเสี่ยงต่อ "ประธานาธิบดีโจโก วิโดโด" ในการกุมชัยชนะสมัยที่ 2 ในศึกเลือกตั้งในเดือนเมษายน ป...

จ่อเพิ่ม “แอมะซอน โก” ซูเปอร์มาร์เก็ตไร้แคชเชียร์ 3,000 แห่งในปี 2021

รอยเตอร์ส รายงาน บริษัท แอมะซอน กำลังวางแผนเตรียมเปิด "แอมะซอน โก" จำนวนมากประมาณ 3,000 สาขา ภายใน 2-3 ปีนี้ ปัจจุบันแอมะซอนได้เปิดตัว "แอมะซอน โก" จำนวน 3 สาขา ในซีแอตเติล โดยมีแผนจะขยายไปยังชิคาโ...

มะกันฟื้นเจรจาโสมแดง ตั้งเป้าปลดนิวเคลียร์ภายในปี 64

นายไมค์ ปอมเปโอ รัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐ ระบุว่าสหรัฐพร้อมที่จะเริ่มต้นการกลับมาเจรจากับเกาหลีเหนืออีกครั้ง โดยมีการตั้งเป้าหมายให้เกาหลีเหนือปลดอาวุธนิวเคลียร์ภายในปี 2564 หรืออีก 3 ปีข้างหน้า การป...

“แจ็ก หม่า” ยุติสัญญาสร้างงาน 1 ล้านตำแหน่งในสหรัฐ

เมื่อเดือน ม.ค.ปี 2017 นายแจ็ก หม่า ประธานบริหารและผู้ก่อตั้งบริษัทอาลีบาบา ยักษ์ใหญ่อีคอมเมิร์ซของจีน เคยให้สัญญาเมื่อครั้งเข้าพบประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ว่าจะสร้างงานจำนวน 1 ล้านตำแหน่งในสหรัฐอเมร...

โบสถ์คาทอลิกในนิวยอร์ก ยอมจ่ายเงินกว่า 27 ล้านดอลล์ ให้เหยื่อถูกล่วงละเมิดทางเพศ

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า โบสถ์คาทอลิกแห่งหนึ่งในนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา สามารถบรรลุข้อตกลงยอมความกับชาย 4 คน ที่ถูกบาทหลวงแองเจโล เซอร์ราโน ซึ่งเป็นครูสอนศาสนาที่โบสถ์คนหนึ่งล่วงละเมิดทางเพศตั้งแต่เด็ก...

“Renault-Fiat Chrysler-โฟล์คสวาเกน” ยอดขายพุ่ง! ก่อนสหภาพยุโรปเริ่มทดสอบปล่อยมลพิษ

รอยเตอร์สรายงานว่า Renault โฟล์คสวาเกน เเละ Fiat Chrysler มียอดขายรถยนต์ในยุโรปเพิ่มขึ้นกว่า 29.8 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเดือนที่ผ่านมา โดยอุตสาหกรรมหลักในภูมิภาคกล่าวว่า สาเหตุมาจากผู้ผลิตรถยนต์เคลียร์สินค...

ข่าวน่าสนใจ