หน้าแรก เกาะกระแสโลก

เกาะกระแสโลก

“อังค์ถัด” เปิดปม “ไฟฟ้า” กับการพัฒนาเศรษฐกิจ

ความมีเสถียรภาพในการเข้าถึง "ไฟฟ้า" ถือว่าเป็นหนึ่งในปัจจัยเด่นที่ดึงดูดการลงทุน โดยเฉพาะกลุ่มประเทศพัฒนาน้อยที่สุด (Least Developed Countri...

“ทรัมป์” เผยบอกปัดเป็น “บุคคลแห่งปี” ของไทม์ ด้านนิตยสารดังโต้ยังไม่ทันได้เลือก...

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า นายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาเปิดเผยเมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายนว่า เขาปฏิเสธการได้รับเสนอชื่อให้เป็น “บุ...

ยอดผู้เสียชีวิตเหตุโจมตีมัสยิดอียิปต์พุ่ง 235 ราย

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานความคืบหน้ากรณีกลุ่มติดอาวุธวางระเบิดและเปิดฉากกราดยิงที่มัสยิดแห่งหนึ่งในคาบสมุทรไซนายทางตอนเหนือของประเทศอียิปต์ว่า ตัวเลขผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าวพุ่งสูงขึ้นเป็น 235...

ลอนดอนวุ่นเตือนภัยก่อการร้ายกลางถนนช้อปปิ้ง ออกซ์ฟอร์ด สตรีต

เมื่อวันที่ 24 พ.ย. เอเอฟพีและบีบีซีรายงานเหตุชุลมุนวุ่นวายในย่านช้อปปิ้งใจกลางกรุงลอนดอน ที่ย่านออกซ์ฟอร์ด สตรีต ท่ามกลางความแตกตื่นวิ่งหนีของผู้คนที่ผวาเหตุก่อการร้าย ขณะตำรวจติดอาวุธกรูเข้าไปยังถนน...

“เอ็มนันแกกวา” สาบานตนรับตำแหน่งประธานาธิบดี “ซิมบับเว”

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่าความตึงเครียดทางการเมืองของประเทศซิมบับเว หลังทหารเข้ายึดอำนาจประธานาธิบดีโรเบิร์ต มูกาเบ ได้มาถึงจุดสิ้นสุดแล้วเมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน เมื่อนายเอ็มเมอร์สัน เอ็นนันแกกวา รองป...

ศาลปากีสถานยกเลิกคำสั่งกักบริเวณ “ฮาฟิซ ซาอีด” มือบงการโจมตีมุมไบ

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า เมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน มูลนิธิอิสลาม จามาอัต-อุด-ดาวา (เจยูดี) ของนายฮาฟิซ ซาอีด ชาวปากีสถานซึ่งตกเป็นผู้ต้องหาว่าเป็นผู้บงการเหตุก่อการร้ายในเมืองมุมไบ ประเทศอินเดีย เมื่...

ดราม่า! นักการเมืองหญิงญี่ปุ่นถูกไล่ออกจากการประชุมหลังพาลูก 7 เดือนเข้าสภา

เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์และถกเถียงในประเด็นสิทธิผู้หญิงของญี่ปุ่นอีกครั้ง หลังนักการเมืองหญิงรายหนึ่งนำลูกวัย 7 เดือนเข้าร่วมประชุมในสภาท้องถิ่นเพื่อสร้างความตระหนักรู้ถึงสถานการณ์ที่ผู้หญิงต้องเผชิญใน...

44 ลูกเรืออาร์เจนตินาหมดหวังรอดชีวิต ทัพเรือเผยตรวจจับพบเสียงระเบิดไม่ปกติ

กองทัพเรืออาร์เจนตินาออกมาระบุว่ามีข้อมูลสัญญาณเสียงที่ทำให้เชื่อว่าเรือดำน้ำเออาร์เอ ซาน ฮวน ที่ขาดการติดต่อไปตั้งแต่สัปดาห์ก่อนเกิดระเบิดขึ้น ซึ่งทำให้ความหวังว่าลูกเรือ 44 รายอาจรอดชีวิตยุติลง ก...

ทัพเรืออาร์เจนตินาเผยตรวจจับพบเสียงระเบิดแบบผิดปกติ 44 ลูกเรือหมดหวังรอดชีวิต

กองทัพเรืออาร์เจนตินาออกมาระบุว่ามีข้อมูลสัญญาณเสียงที่ทำให้เชื่อว่า เรือดำน้ำเออาร์เอ ซาน ฮวน ที่ขาดการติดต่อไปตั้งแต่สัปดาห์ก่อนเกิดระเบิดขึ้น ซึ่งทำให้ความหวังว่าลูกเรือ 44 รายอาจรอดชีวิตยุติลง ...

จีนโชว์พลัง! ส่งเครื่องบินทิ้งระเบิดบินวนใกล้ไต้หวัน-พื้นที่พิพาททะเลจีนใต้

สำนักข่าวซินหัวรายงานเมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายนที่ผ่านมาระบุว่า กองทัพอากาศจีนได้เปิดปฏิบัติการซ้อมรบด้วยการส่งเครื่องบินทิ้งระเบิดและเครื่องบินรบจำนวนหลายลำผ่านช่องแคบบาชิ ระหว่างไต้หวันและฟิลิปปินส์แล...

ความพยายามลดพึ่งพาน้ำมัน! ซาอุฯเผยปีหน้ามีวีซ่าท่องเที่ยว หวังเม็ดเงินสะพัด 4.7 หมื่นล้านดอลล์ในปี 2...

จากตอนแรกที่ซาอุดีอาระเบียอาจไม่ใช่จุดหมายปลายทางสำหรับการท่องเที่ยวเท่าไหร่นัก แต่ในปีหน้าอาจไม่ใช่แบบเดิมอีกต่อไป เมื่อรัฐบาลกำลังพยายามอย่างยิ่งยวดในการเพิ่มศักยภาพด้านการท่องเที่ยวของประเทศ ทั้...

การค้าจีน-เกาหลีเหนือเดือนต.ค.ดิ่งลงเกือบ 20 เปอร์เซ็นต์ หลังเจอคว่ำบาตร บีบล้มเลิกโครงการนิวเคลียร์...

รอยเตอร์สรายงานว่า ตัวเลขการค้าจีนกับเกาหลีเหนือในเดือนต.ค.ลดลงมาอยู่ที่ระดับ 334.9 ล้านดอลลาร์ หรือกว่า 1.1 หมื่นล้านบาท ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนก.พ. เป็นต้นมา เช่นเดียวกับการนำเข้าที่ลดต่ำ...

ข่าวน่าสนใจ