หน้าแรก เกาะกระแสโลก

เกาะกระแสโลก

ข่าวด่วน Breaking News ประชาชาติธุรกิจ

เจ้าหญิงมาเรีย เทเรซา วัย 86 สิ้นพระชนม์จากโควิด-19

วันที่ 28 มีนาคม 2563 มติชนรายงาน เจ้าหญิงมาเรีย เทเรซา วัย 86 ชรรษา พระธิดาในเจ้าชายฆาบิเอร์ และแมเดอลีน เดอ บูร์บง ทรงเป็นเชื้อพระวงศ์องค์...

“ทรัมป์” ใช้กฎหมายฉุกเฉิน จี้ “จีเอ็ม” เร่งผลิตเครื่องช่วยหายใจ

สำนักข่าวรอยเตอร์สรายงานว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐอเมริกาใช้อำนาจฉุกเฉินเรียกร้องให้บริษัทเจเนรัลมอเตอร์ (จีเอ็ม) ผู้ผลิตรถยนต...
ไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ สถานการณ์ล่าสุด โควิด-19

สถานการณ์ไวรัส “โควิด-19” ติดตามความคืบหน้าล่าสุด

ติดตามข่าวและสถานการณ์ล่าสุดเกี่ยวกับการระบาดของไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ หรือ โรค "โควิด-19" ซึ่งพบผู้ติดเชื้อกลุ่มแรก ๆ ในเมืองอู่ฮั่น ประ...

‘ทรัมป์’ ลงนามงบฉุกเฉิน 2.2 ล้านล้านเหรียญ เร่งฝ่าวิกฤตโควิด -19

สำนักข่าวอัลจาซีร่ารายงานว่าประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ได้เซ็นลงนามรับร่างกฎหมายเยียวยาเศรษฐกิจมูลค่า 2.2 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐเพื่อรับมือกับ...

จับตา HealthTech แดนมังกร เทรนด์ใหม่ ‘พบหมอออนไลน์’

จากการระบาดของไวรัสโควิด-19 ในประเทศจีน ส่งผลให้ประชากรจำนวนมากต้องอยู่ภายใต้ "มาตรการล็อกดาวน์" ส่งผลให้การ "บริการทางแพทย์ออนไลน์" เติบโตอ...

นายกฯอังกฤษติดเชื้อ “โควิด-19”

สำนักข่าวบีบีซีรายงานว่า วันนี้ (27 มีนาคม) สำนักนายกรัฐมนตรีอังกฤษเปิดเผยว่า นายบอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรีของอังกฤษ มีผลการทดสอบว่าติดเชื้...

“สี จิ้นผิง” ยกหูถึง “ทรัมป์” จีนพร้อมช่วยสหรัฐต้าน “โควิด-19”

สำนักข่าวรอยเตอร์สรายงานว่า ประธานาธิบดีสี จิ้นผิงของจีนระบุว่า จีนพร้อมจะมอบความช่วยเหลือให้กับสหรัฐอเมริกา ระหว่างการสนทนากันทางโทรศัพท์กั...

อิสราเอลเลือกผู้นำฝ่ายค้านเป็นประธานรัฐสภา เปิดทางรัฐบาลแห่งชาติฝ่าวิกฤตโควิด -19

สำนักข่าวอัลจาซีร่าว่า “เบนนี่ แกนซ์” ผู้นำพรรคฝ่ายค้านอิสราเอล ได้รับเลือกเป็นประธานรัฐสภาเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา (26 มี.ค. 2020) ด้วยคะแ...

“แคนาดา” ปัดข้อเสนอทรัมป์ส่งทหารคุมเข้มชายแดน ชี้กระทบความสัมพันธ์สองชาติ

สำนักข่าวรอยเตอร์สรายงานว่า นางคริสเตีย ฟรีแลนด์ รองนายกรัฐมนตรีของแคนาดาได้แถลงข่าวว่า รัฐบาลแคนาดาจะไม่ส่งกองกำลังทหารไปยังชายแดนระหว่างแค...

“อินเดีย” ตั้งงบ 22 พันล้าน เยียวยา “คนจน” ต้านโควิด-19

สำนักข่าวบีบีซีรายงานว่า ทางการอินเดียได้ประกาศตั้งงบประมาณ 22,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เพื่อช่วยเหลือเยียวยาผู้ยากไร้ในประเทศที่ได้รับผลกระทบ...

“เฟด” อัดฉีดสภาพคล่องแล้วกว่า 600,000 ล้านเหรียญ หลังประกาศมาตรการคิวอีไม่จำกัดวงเงิน

สำนักข่าวรอยเตอร์สรายงานอ้างอิงการเปิดเผยข้อมูลของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา (26 มี.ค. 2020) พบว่าเฟดได้อัดฉีดเม็ดเ...

ทั่วโลกผวาไวรัสโควิด-19 ออกมาตรการเข้ม-ทยอยปิดประเทศ

ท่ามกลางการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่ทั่วโลกต่างกำลังผวา ทำให้หลายประเทศต้องมีมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสดังกล่าว โดยที่โควิด-19 ย...

ข่าวน่าสนใจ