Home เกาะกระแสโลก

เกาะกระแสโลก

ตึงเครียด! มะกันสอยโดรนอิหร่านร่วงที่ช่องแคบฮอร์มุซ

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐอเมริกา ระบุว่า เรือรบสหรัฐฯได้ทำลายอากาศยานไร้คนขับ (โดรน)ของอิหร่านที่ช่องแคบฮอร์มุซเมื่อวันที่ 18 กรกฎ...

มรสุมถล่มเอเชียใต้อ่วม เสียชีวิตแล้วเกือบ 100 ราย

สำนักข่าวบีบีซีรายงานความคืบหน้าสถานการณ์ลมมรสุมที่ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมในพื้นที่อินเดีย เนปาล และบังกลาเทศ โดยลมมรสุมได้ส่งให้ผู้คนหลายล้านคน...

เหยื่อไฟไหม้สตูดิโอเกียวโต แอนิเมชั่น พุ่งทะลุ 20 ราย ส่วนใหญ่เสียชีวิตคาบันได

สำนักข่าวเอเอฟพีและเอพี รายงานความคืบหน้าเหตุไฟไหม้สตูดิโอของเกียวโต แอนิเมชั่น ซึ่งเป็นอาคาร 3 ชั้น ในเมืองเกียวโต ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 18 กรกฎาคม ว่ายอดผู้เสียชีวิตจากเหตุไฟไหม้ดังกล่าว ได้เพิ่...

ADB ชี้ “เอเชีย-แปซิฟิก” ศก.โตมั่นคงท่ามกลางสงครามทางการค้าโลกยังเดือด

ธนาคารพัฒนาเอเชีย (เอดีบี) ได้เผยแพร่รายงานการวิเคราะห์แนวโน้มเศรษฐกิจภูมิภาคเอเชีย (Asian Development Outlook: ADO) ฉบับเพิ่มเติมในวันนี้ (18 ก.ค.) ระบุว่า ประเทศกำลังพัฒนาในภูมิภาคเอเชียยังคงแข็งแกร...

ไฟไหม้สตูดิโอเมืองเกียวโต มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า เกิดเหตุไฟไหม้ขึ้นที่สตูดิโอ เกียวโต แอนิเมชั่น ในเมืองเกียวโต ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 18 กรกฎาคม เบื้องต้นมีรายงานผู้เสียชีวิต 1 ราย และบาดเจ็บนับสิบคน เบื้องต้นตำรวจคาดว่...

กงสุลใหญ่ “ลอสแอนเจลิส” เตือนคนไทยเที่ยวอเมริกา ระวังภัยมิจฉาชีพ ครึ่งปีแรกโดนไปแล้ว กว่า 40 ราย...

สถานกงสุลใหญ่ลอสแอนเจลิส เตือนคนไทยเที่ยวสหรัฐอเมริกา เผยครึ่งปี62มีนักท่องเที่ยวไทยถูกทุบรถโจรกรรมทรัพย์สินกว่า 40 ราย สถานกงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิส ออกหนังสือเตือนภัยถึงคนไทยที่เดินทางไปนครซานฟราน...

ยุโรปเลือก “อัวร์ซูลา ฟอน แดร์ ไลเอิน” นั่งปธ.หญิงคนแรกของคณะกรรมาธิการยุโรป

สำนักข่าวซีเอ็นเอ็นรายงานว่า วันที่ 16 ก.ค.ที่ผ่านมา รัฐสภายุโรปได้เลือก “อัวร์ซูลา ฟอน แดร์ ไลเอิน” (Ursula von der Leyen) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมของเยอรมนีวัย 60 ปีขึ้นดำรงตำแหน่งประธานคณะกรรมาธ...

ราคาน้ำมันดิบในตลาดล่วงหน้า NYMEX ดิ่งลง 3.3% ขณะตลาดลดความวิตกเรื่องอิหร่าน

เมื่อวันที่ 17 กรกฎาคม สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า ราคาน้ำมันดิบในตลาดล่วงหน้า NYMEX ดิ่งลงกว่า 3% ในวันอังคาร (16 ก.ค.) หลังจากประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ของสหรัฐกล่าวว่า มีความก้าวหน้าเป็นอย่างมากในเร...

มะกันคว่ำบาตร “มิน อ่อง หล่าย” พันกวาดล้างโรฮีนจา

เมื่อวันที่ 16 กรกฎาคม สหรัฐอเมริกาประกาศคว่ำบาตร พล.อ.อาวุโส มิน อ่อง หล่าย ผู้บัญชาการทหารสูงสุดเมียนมา รวมถึงผู้นำกองทัพเมียนมาคนอื่นๆ ซึ่งสหรัฐระบุว่าเป็นผู้ต้องรับผิดชอบต่อการวิสามัญฆาตกรรมชาวมุส...

ภาคธุรกิจหวั่น ชุมนุมยืดเยื้อ+ปะทะรุนแรง กระทบยอดค้าปลีกฮ่องกง

สำนักข่าวรอยเตอร์สรายงานว่า สมาคมการจัดการธุรกิจค้าปลีกของฮ่องกงคาดการณ์ว่า ยอดค้าปลีกในเดือน ก.ค. และ ส.ค. จะลดลงสองหลักจากปีก่อนหน้า เนื่องจากการประท้วงกฎหมายการส่งผู้ร้ายข้ามแดนที่กินเวลานานหลายเดื...

น้ำท่วมรุนแรง “เนปาล” ลามถึง “อินเดีย” เสียชีวิตกว่า 100 กระทบปชช.หลายล้านคน

เหตุอุทกภัยครั้งรุนแรงในประเทศเนปาล ต่อเนื่องตั้งแต่วันที่ 11 ก.ค.ที่ผ่านมา จนถึงวันนี้ (16 ก.ค.) ส่งผลให้หลายพื้นที่ในเนปาลได้รับผลกระทบจากน้ำไหลบ่าเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน นอกจากนี้ได้สร้างความเสียห...

“อังกฤษ” พิมพ์ภาพ “อลัน ทัวริง” ผู้บุกเบิกคอมพิวเตอร์บน “แบงก์ 50 ปอนด์”

สำนักข่าวบีบีซีรายงานว่า ธนาคารกลางแห่งอังกฤษได้เปิดตัวธนบัตรราคา 50 ปอนด์รูปแบบใหม่ โดยมีการใช้ภาพของอลัน ทัวริง (Alan Turing) ผู้บุกเบิกเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์และผู้ถอดรหัสลับของกองทัพเรือเยอรมนีได้สำเ...

ข่าวน่าสนใจ