หน้าแรก ต่างประเทศ

ต่างประเทศ

ด่วน! พบคนไทย 2 คน เสียชีวิต ท่ามกลางความขัดแย้ง อิสราเอล-ปาเลสไตน์

ฟาร์มที่ประเทศอิสราเอล บริเวณชายแดนฉนวนกาซา ถูกการโจมตีด้วยจรวด โดยพบคนไทย 2 คนเสียชีวิตจากเหตุการณ์นี้ วันที่ 18 พฤษภาคม 2564 สำนักข่าวร...

“ไบเดน” สวมบทบาทฮีโร่ เตรียมส่งออกวัคซีนเพิ่ม 20 ล้านโดส

สหรัฐอเมริกา จะส่งออกวัคซีนป้องกันโควิด-19 ของไฟเซอร์, โมเดอร์นา และจอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน อย่างน้อย 20 ล้านโดสกับต่างประเทศ แต่ยังไม่ได้ระ...

อินเดีย ติดโควิดเกิน 25 ล้าน “พายุไซโคลน” ยิ่งทำสาธารณสุขสาหัส

พายุไซโคลนลูกใหญ่ ได้พัดขึ้นฝั่งชายทะเลที่รัฐคุชราต ชายฝั่งตะวันตกของอินเดีย และทำให้ระบบสาธารณสุขของรัฐ เข้าขั้นสาหัสมากขึ้นกว่าเดิม ขณะที่...

สหรัฐ-อังกฤษ-แคนาดา ร่วมมือ “คว่ำบาตร” กองทัพเมียนมาอีกครั้ง

ทางการสหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร (ยูเค) และ แคนาดา ร่วมมือกันออกมาตรการคว่ำบาตรต่อกองทัพเมียนมาเพิ่มเติม และจะยังคง “กดดันทางการเมืองและการค...

“เวิล์ด อีโคโนมิก ฟอรั่ม” ยกเลิกงานประชุมประจำปี ที่สิงคโปร์

ทางผู้จัดงาน “เวิล์ด อีโคโนมิก ฟอรั่ม” ได้ยกเลิกงานประชุมประจำปีที่ประเทศสิงคโปร์ เดือนสิงหาคมนี้ หลังสถานการณ์การระบาดของโรคโควิด-19 ทั่วโล...

โควิดทำพิษ สิงคโปร์-ฮ่องกง เลื่อน “แทรเวล บับเบิล” อีกครั้ง

ทางการสิงคโปร์ และฮ่องกงเลื่อนโครงการ “แอร์ แทรเวล บับเบิล” เป็นครั้งที่ 2 หลังโควิด-19 กลับมาระบาดที่ประเทศสิงคโปร์ เมื่อวันที่ 17 พฤษภา...
ถอดรหัสชุดประจำชาติเมียนมา

ถอดรหัส ชุดประจำชาติเมียนมา สารจาก ชาติพันธุ์ ทรงพลังกว่าที่ทั่วโลกคิด

มีการปรับแก้เนื้อหาและพาดหัว เมื่อวันที่ 18 พ.ค.64 ชุดประจำชาติเมียนมา คว้ารางวัลชุดประจำชาติยอดเยี่ยมจากเวทีประกวด มิสยูนิเวิร์ส 2020 นอกเ...

“มิสยูนิเวิร์สเมียนมา” ถูกออกหมายจับ ไม่ได้กลับประเทศ ซ้ำรอยมิสแกรนด์

"ธูซาร์ วินท์ ลวิน" มิสยูนิเวิร์สเมียนมา ถูกทางการออกหมายจับ หลังประกวดจบ ตัดสินใจยังไม่กลับประเทศ มุ่งหน้าสู่นิวยอร์กทำงานด้านนางแบบ วัน...

“อีลอน มัสก์” ปัดข่าวลือ ยืนยันเทสลา “ยังไม่ขายบิตคอยน์”

หลังจากมีกระแสว่า เทสลาได้ขายบิตคอยน์ที่ได้ลงทุนไปก่อนหน้านี้หมดแล้ว ซีอีโอ “อีลอน มัสก์” ออกมาชี้แจ้งว่า “เทสลายังไม่ขายบิตคอยน์” วันที่...

อินเดีย ยอดเสียชีวิตโควิดพุ่ง “ศพหลายร้อย” เกยตื้นริมฝั่งแม่น้ำ

ยอดผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 ที่ประเทศอินเดียยังคงเกิน 4,000 รายต่อวัน และ ตำรวจกำลังสืบสวน กรณีที่ศพหลายร้อย มาเกยตื้นริมฝั่งแม่น้ำคงคา วั...

รัฐบาล-บริษัททั่วโลก ‘เสียงแตก’ ปมละเว้นสิทธิบัตร วัคซีนโควิด-19

ช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา ประเทศ “ร่ำรวย” สามารถสรรหาและฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 กับประชาชนได้รวดเร็ว และเป็นหนึ่งในปัจจัยที่ทำให้สถานการณ...
กองทัพอิสราเอลทิ้งระเบิดใส่สำนักงานสื่อ

อิสราเอล ทิ้งระเบิดใส่อาคารสำนักงาน อัลจาซีรา-เอพี ในฉนวนกาซา

กองทัพอิสราเอลทิ้งระเบิดใส่อาคารสำนักงานสื่อดังในฉนวนกาซา อัลจาซีรา-เอพี ออกแถลงการณ์ทันที วันที่ 15 พฤษภาคม 2564 มีรายงานว่า กองทัพอิสรา...

ข่าวเด่นวันนี้