หน้าแรก ต่างประเทศ

ต่างประเทศ

เลบานอนลุกฮือ! ประกาศไล่นักการเมือง หลังสารเคมีระเบิดกลางกรุง

ชาวเลบานอนลุกฮือ หลังสารเคมีระเบิดกลางกรุง ประกาศไล่นักการเมือง ดับแล้ว 1 ราย บาดเจ็บนับร้อย มติชน ชาวเลบานอนที่โกรธแค้นออกมาประท้วงไล่นั...

‘ญี่ปุ่น’ ไฟเขียวแจกเงินธุรกิจ ‘เอสเอ็มอี’ เจอพิษโควิดรายละ 2 ล้านเยน

สำนักข่าวเจแปนไทมส์รายงานว่า เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา (7 ส.ค. 2020) คณะรัฐมนตรีของรัฐบาลประเทศญี่ปุ่นได้อนุมัติการนำงบประมาณจำนวน 1.13 ล้านล้า...

‘เฟด’ เข้าเกียร์สูงดันเงินเฟ้อ หุ้น-ทองพุ่ง/ดบ.-ดอลลาร์ฟุบ

ชีพจรเศรษฐกิจโลก นงนุช สิงหเดชะ ผลกระทบจากไวรัสโควิด-19 ซึ่งแผลงฤทธิ์รุนแรงต่อเศรษฐกิจสหรัฐ มีคนตกงานมหาศาล ทำให้ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ต้อ...

อุตฯอาหาร-เครื่องดื่มโลก โอกาส-ความท้าทายหลังโควิด-19

มองข้ามชอต โชติกา ชุ่มมี EIC ธ.ไทยพาณิชย์ ปฏิเสธไม่ได้ว่าวิกฤต COVID-19 ที่เกิดขึ้น ได้ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจโลกและภาคธุรกิจต่าง ๆ ในวงกว้...

‘สหรัฐ-จีน’ เจรจา 15 ส.ค.ชี้อนาคต ‘ข้อตกลงการค้า’

การบรรลุข้อตกลงการค้า “เฟสแรก” ระหว่างสหรัฐอเมริกาและจีน เมื่อกลางเดือน ม.ค. 2020 ได้ยุติความตึงเครียดระหว่างประเทศมหาอำนาจทั้งสองลงชั่วคราว...

ชะตากรรมแรงงานจีน 290 ล้านคน เมื่อภาคส่งออก ‘เจอทางตัน’

หลายสิบปีที่ผ่านมาแรงงานชนบทของจีนเดินทางเข้าสู่ห่วงโซ่การผลิตจำนวนมหาศาล ท่ามกลางการขยายตัวของอุตสาหกรรมส่งออก ที่ได้เปรียบจาก “ค่าแรงราคาถ...

อุปสงค์น้ำมันดิ่งทั่วโลก ปัญหาใหญ่ของ โอเปก

ชีพจรเศรษฐกิจโลก ไพรัตน์ พงศ์พานิชย์ การแพร่ระบาดไปทั่วโลกของโรคโควิด-19 ส่งผลให้การบริโภคน้ำมันทั่วโลกลดลงมากถึงกว่า 1 ใน 3 เมื่อต้นปีนี้...

เครื่องบินอินเดียตก เครื่องหัก 2 ท่อน เสียชีวิต 17 ราย

เครื่องบินสายการบินอินเดียเอ็กซ์เพรส ประสบเหตุตกระหว่างรับคนกลับประเทศ เสียชีวิต 17 ราย วันที่ 8 สิงหาคม 2563 ข่าวสด รายงานอ้างข้อมูลจาก ...

‘ฮ่องกง’ ประกาศตรวจโควิด-19 ฟรีทั่วเกาะ ด้าน ‘แครี่ ลัม’ ปัดข้อกล่าวหาเก็บ DNA เพื่อสอดแนม

สำนักข่าวรอยเตอร์สรายงานอ้างคำกล่าว ในวันนี้ (7 ส.ค. 2020) ของ “แครี่ ลัม” ผู้บริหารสูงสุดของฮ่องกง ซึ่งระบุว่ารัฐบาลฮ่องกงเตรียมให้บริการตร...

ถอดบทเรียน เจแปนโมเดล ไวรัสกระจายตัวหลังเร่งฟื้นเศรษฐกิจ

มาตรการรับมือการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) ของญี่ปุ่น ที่ความพยายามรักษาสมดุลระหว่างการควบคุมโรค และการเติบโตทางเศรษฐก...

‘เบอร์นี แซนเดอร์’ เสนอแผนเก็บ ‘ภาษีความมั่งคั่ง’ มหาเศรษฐีสหรัฐ

สำนักข่าวซีเอ็นบีซี รายงานว่า เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา (6 ส.ค. 2020) “เบอร์นี แซนเดอร์” วุฒิสมาชิกสหรัฐจากรัฐเวอร์มอนต์และอดีตผู้ลงสมัครเป็...

TSMC ขึ้นเบอร์ 1 ผู้ผลิตชิป ดันไต้หวันกุมชะตาสงครามเทค

การประกาศของ "อินเทล" เมื่อ 24 ก.ค. 2020 โดยยืดระยะเวลาของการเริ่มผลิตชิป 7 นาโนเมตร ออกไปจากปัญหากระบวนการผลิต พร้อมส่งสัญญาณว่าจะถอนตัวออก...

ข่าวเด่น