หน้าแรก เกาะกระแสโลก

เกาะกระแสโลก

ยอดขายห้างในญี่ปุ่นกระเตื้อง นักช้อปต่างชาติแห่ช้อปสินค้าดิวตี้ฟรี-ของหรูได้อานิสงส์

สมาคมห้างสรรพสินค้าญี่ปุ่น รายงานว่า ยอดขายของห้างสรรพสินค้าญี่ปุ่นเพิ่มขึ้น 1.4% ในเดือนมิถุนายนโดยได้แรงหนุนจากการใช้จ่ายของนักท่องเที่ยวต...

ออดี้เรียกคืนรถยนต์ดีเซล 850,000 คัน หวังติดตั้งซอฟต์แวร์ใหม่

ออดี้ แบรนด์รถยนต์ในเครือโฟล์คสวาเกน ประกาศเรียกคืนรถยนต์ดีเซล 850,000 คัน เพื่อทำการติดตั้งซอฟต์แวร์ใหม่สำหรับปรับปรุงระบบการปล่อยไอเสียให้...

จีนผงาด! หวังขึ้นผู้นำเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ อีก 8 ปี-สร้าง “กองทัพทหารเอไอ”

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ประเทศจีนเผยแผนการก้าวสู่การเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ท่ามกลางเสียงวิจารณ์จากนานาชาติสำหรับความคิดสร้างกองทัพทหารเอไอของจีน โดยนาย...

Citizen หันเน้นธุรกิจผลิตเครื่องจักรอุตสาหกรรมรับดีมานด์โรงงานจีน ชดเชยตลาดนาฬิกาซบยาว

ปริมาณนักท่องเที่ยวจีนที่ลดลงต่อเนื่อง ทำให้แบรนด์สินค้าญี่ปุ่นหลายรายประสบปัญหายอดขายลดลงตามไปด้วย แต่ "Citizen Watch" ผู้ผลิตนาฬิกาสัญชาติญี่ปุ่นรับมือด้วยการปรับแผนธุรกิจแบบฉีกแนวออกไปจากเดิม โดยหั...

บริษัททัวร์เผยสหรัฐเตรียมประกาศห้ามพลเมืองมะกันเดินทางไปยังเกาหลีเหนือ 27 ก.ค.นี้

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า บริษัททัวร์ไปท่องเที่ยวประเทศเกากาหลีเหนือเปิดเผยว่าทางการสหรัฐจะออกประกาศแจ้งเตือนพลเมืองห้าเดินทางไปยังเกาหลีเหนือ โดยโครยอทัวร์ (Koryo Tours) และยัง ไพโอเนียร์ทัวร์ ...

จีดีพีเกาหลีเหนือโตสุดในรอบ 17 ปี เพิ่มขึ้น 3.9 เปอร์เซ็นต์

บีบีซีรายงานว่า เศรษฐกิจประเทศเกาหลีเหนือขยายตัวสูงสุดในรอบ 17 ปี ถึงแม้จะมีมาตรการการคว่ำบาตรกรณีทดสอบนิวเคลียร์และขีปนาวุธก็ตาม โดยธนาคารเกาหลีเปิดเผยถึงตัวเลขผลิตภัณฑ์มวลรวมในประเทศ หรือ จีดีพีข...

โสมขาวจี้หนัก!ข้อเสนอเจรจา’เกาหลีเหนือ’ หลังอีกฝ่ายไม่หือไม่อือ

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานในวันศุกร์(21 ก.ค.)นี้ว่า เกาหลีใต้ออกมาเรียกร้องอีกครั้งให้เกาหลีเหนือตอบสนองต่อข้อเสนอการเจรจาทางทหารระหว่างกัน เพื่อที่จะลดบรรยากาศตึงเครียดบนคาบสมุทรเกาหลีลง ที่เป็นผลจากความ...

UNAIDS เผยผู้เสียชีวิตจากเอดส์ลดลงเกือบครึ่ง-ได้รับยาต้านไวรัสแล้ว 19.5 ล้านคน

โครงการเอดส์แห่งสหประชาชาติ หรือ UNAIDS เปิดเผยรายงานล่าสุดว่า การต่อสู่กับโรคระบาดร้ายแรงอย่างโรคเอดส์กำลังคืบหน้าเป็นอย่างมาก โดยในปีพ.ศ.2559 ผู้ป่วยโรคเอดส์เสียชีวิตมีจำนวนลดลงเหลือ 1 ล้านคน ซึ่งนั...

แผ่นดินไหวนอกชายฝั่งกรีซ-ตุรกี เบื้องต้นมีรายงานผู้เสียชีวิตแล้ว 2 ราย

สำนักข่าวเอเอฟพีและรอยเตอร์รายงานว่า เกิดเหตุแผ่นดินไหวรุนแรงขนาด 6.7 แมกนิจูด นอกชายฝั่งประเทศตุรกี และกรีซ เบื้องต้นมีรายงานผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 2 ราย สำนักสำรวจธรณีวิทยาสหรัฐอเมริกา (ยูเอสจ...

เคาะแล้ว! ประมูลถุงใส่ “ฝุ่นดวงจันทร์” กว่า 60 ล้านบาท

ถุงซึ่งนีล อาร์มสตรอง นักบินอวกาศชื่อดังของสหรัฐ ในฐานะมนุษย์คนแรกที่ได้ขึ้นไปเหยียบดวงจันทร์ ใช้ในการเก็บตัวอย่างฝุ่นผงและหินขนาดเล็กจากดวงจันทร์ ถูกนำออกประมูลเป็นครั้งแรกที่นครนิวยอร์ก และทำเงินไปไ...

ไม่แคร์! กองทัพเวเนฯยันหนุน “มาดูโร” จัดเลือกตั้งสภาร่าง รธน. แม้ “ทรัมป์” ขู่คว่ำบาตรทาง ศก....

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า เมื่อวันที่ 19 กรกฎาคม กองทัพเวเนซุเอลา ออกมาประกาศยืนยันความจงรักภักดีที่มีต่อประธานาธิบดีนิโกลัส มาดูโร แห่งเวเนซุเอลา โดยพล.อ.วลาดิมีร์ ปาดริโน โลเปซ รัฐมนตรีกลาโหมเวเนซุเ...

“มาครง”ตั้งผบ.สส.ฝรั่งเศสคนใหม่แทน”เดอ วิลลิเยร์”ที่ลาออกหลังทะเลาะกันเรื่องตัดงบทหาร...

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า พล.อ.ปิแอร์ เดอ วิลลิเยร์ ผู้บัญชาการทหารสูงสุดฝรั่งเศส ประกาศลาออกจากตำแหน่งเมื่อวันที่ 19 กรกฎาคม หลังจากมีปากเสียงอย่างหนักกับนายเอ็มมานูแอล มาครง ประธานาธิบดีฝรั่งเศส เรื...

ข่าวน่าสนใจ