Home เกาะกระแสโลก

เกาะกระแสโลก

“อูเบอร์” เลิกจ้างรอบสุดท้าย ปลดพนักงานกว่า 350 คน

สำนักข่าวซีเอ็นเอ็นรายงานว่า “อูเบอร์” (Uber) ได้เลิกจ้างพนักงานในหลายฝ่ายไม่ว่าจะเป็น ฝ่ายอูเบอร์อีทส์ (Uber Eats) ฝ่ายประสิทธิภาพการตลาด ก...

ศาลฮ่องกงลงดาบ! สั่งห้ามผู้ชุมนุมกีดขวางการทำงานจนท. และทำลายบ้านพักตำรวจ

สำนักข่าวอัลจาซีรา รายงานว่า ในวันนี้ (15 ต.ค.) ศาลฮ่องกงมีคำสั่งไม่ให้กลุ่มผู้ประท้วงกีดขวางเส้นทาง หรือ ทำลายและก่อความเสียหายแก่บ้านพักขอ...

“ทรัมป์” ลงนามแซงก์ชั่นตุรกี หลังโจมตีที่มั่นชาวเคิร์ด

สำนักข่าวบีบีซีรายงานว่า ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ ได้ลงนาม "มาตรการแซงก์ชั่นตุรกี" เมื่อวันที่ 14 ต.ค. ที่ผ่านมา โดยเป็นการคว่ำบาตร 2 กระทรวงของตุรกีคือ กระทรวงกลาโหมและกระทรวงพลังงานของตุรกี รวมถึ...

สภา EU แถลงพร้อมฟื้นเจรจา FTA กับไทย หลังสถานการณ์การเมืองมีพัฒนาการ

เว็บไซต์ สภาสหภาพยุโรป (อียู) ออกแถลงการณ์ในวันนี้ (14 ต.ค.) โดยคณะมนตรีสหภาพยุโรปได้ออกแถลงการณ์ ยืนยันว่า สภาอียูได้รับทราบถึงความคืบหน้าและพัฒนาการทางการเมืองของไทย หลังจากที่มีการเลือกตั้งทั่วไป เ...

อนาคต “ลิบรา” สะเทือน! สมาชิก 5 รายแห่ถอนตัวต่อเนื่อง

ก่อนหน้านี้ "เฟซบุ๊ก" ได้ประกาศเตรียมจะออกสกุลเงินดิจิทัล "ลิบรา" โดยมีกำหนดเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงครึ่งแรกของปี 2020 อย่างไรก็ตาม เมื่อวันที่ 11 ต.ค.ที่ผ่านมา สมาชิกผู้ร่วมก่อตั้ง 5 ราย เช่น ...

ญี่ปุ่นระดมกำลังกว่าแสนคนช่วยผู้ประสบภัยจากไต้ฝุ่นฮากิบิส ยอดตายพุ่ง35ราย

ญี่ปุ่นระดมกำลังทีมกู้ภัยมากกว่า 100,000 คนในปฏิบัติการช่วยเหลือประชาชนซึ่งติดอยู่ภายใต้เหตุดินถล่มและน้ำท่วมอันเป็นผลจากพายุไต้ฝุ่นฮากิบิส ซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 35 ราย รายงานข่าวระบ...

มนุษย์ไร้ขีดจำกัด! นักวิ่งเคนยาทุบสถิติโลก วิ่งมาราธอนเร็วกว่า2ชั่วโมง

บลูมเบิร์กรายงานว่า เอเลียด คิปโชเก (Eliud Kipchoge) นักวิ่งแชมป์โอลิมปิกชาวเคนยาวัย 34 ปี ทุบสถิติการวิ่งครบระยะมาราธอนภายในเวลา 1 ชั่วโมง 59 นาที 40.2 วินาทีได้สำเร็จ ในรายการ“INEOS 1:59 Challenge” ...

สัญญาณ “เศรษฐกิจโลก” ถดถอย “สหรัฐ-จีน” อ่วมพิษสงครามการค้า

คอลัมน์ ดุลยธรรม โดย ผศ.ดร.อนุสรณ์ ธรรมใจ ศูนย์วิจัยเศรษฐกิจและธุรกิจฯ ม.รังสิต สัญญาณเศรษฐกิจโลกถดถอยชัดเจนขึ้น เห็นได้จากตัวเลขภาคการผลิตของสหรัฐ และอียูชะลอตัวลงชัดเจน ดัชนีภาคการผลิตของสหรัฐ...

ดัชนีบะหมี่ และ โกลเด้นวีก ท่ามกลางปัญหาสงครามการค้า

คอลัมน์ ชีพจรเศรษฐกิจโลก โดย นงนุช สิงหเดชะ แต่ไหนแต่ไรมายอดจำหน่ายบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป อาหารราคาถูกของมนุษย์ธรรมดาถือเป็นดัชนีชี้วัดเศรษฐกิจของหลายประเทศอย่างไม่เป็นทางการ แม้แต่ประเทศไทยยอดขายบ...

“กาสิโนจีน” บุกฟิลิปปินส์ บ่มเพาะ 3 ปัญหา “มะนิลา”

"กาสิโน" เป็นหนึ่งในธุรกิจที่บริษัทจีนนิยมเข้ามาลงทุนในประเทศเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (อาเซียน) ซึ่ง "กัมพูชา" พันธมิตรเหนียวแน่นที่สุดของจีน ได้กลายเป็น "มาเก๊าแห่งที่สอง" ในปัจจุบัน ขณะที่ "ฟิลิปปินส์...

“จีน-สหรัฐ” ยิ้ม! ปธน.ทรัมป์ระงับเก็บภาษีล็อต 15 ต.ค. แลกเปลี่ยนจีนซื้อสินค้าเกษตร 5 หมื่นล้านเหรียญ...

การเจรจาสงครามการค้า ในวันที่ 10-11 ต.ค.ที่ผ่านมา ระหว่างฝ่ายผู้แทนของจีน นำโดยนายหลิว เหอ รองนายกรัฐมนตรี และสหรัฐ นำโดยนายสตีเวน มนูชิน รมว.คลังสหรัฐ และนายโรเบิร์ต ไลท์ไฮเซอร์ ผู้แทนการค้าสหรัฐ (ยู...

“ไต้ฝุ่นฮาจิบิส” แรงสุดใน โตเกียว-โทไก ขณะที่ 4.8 แสนหลังคาไม่มีไฟฟ้าใช้

กระทรวงต่างประเทศได้รับรายงานจาก สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงโตเกียว สถานการณ์พายุลูกที่ 19 (12 ต.ค. 62 เวลาท้องถิ่น 09.50 น.) ณ เวลานี้ ศูนย์กลางของพายุยังไม่เข้าฝั่งญี่ปุ่น แต่ขอบพายุมาถึงแล้ว ทำให้...

ข่าวน่าสนใจ