Home เกาะกระแสโลก

เกาะกระแสโลก

“เฟซบุ๊ก” เผยไตรมาสเเรก ปี2018 ใช้ AI จัดการบล็อกเนื้อหา “กลุ่มก่อการร้าย” 1.9ล้านชิ้น...

สื่อสังคมออนไลน์รายใหญ่ที่สุดของโลกอย่าง "เฟซบุ๊ก" เเถลงถึงความคืบหน้าการใช้ปัญญาประดิษฐ์ (เอไอ) ช่วยค้นหาและจัดการลบเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับ...

แพทย์สหรัฐปลูกถ่ายอวัยวะเพศชายพร้อมถุงอัณฑะในนายทหารผ่านศึกสำเร็จครั้งแรกของโลก!

ทีมแพทย์สหรัฐอเมริกาประสบความสำเร็จผ่าตัดปลูกถ่ายอวัยวะเพศชาย พร้อมถุงอัณฑะให้กับทหารผ่านศึกสำเร็จครั้งแรกของโลก   สำนักข่าวบีบีซีรายงาน...

ซาอุฯ ปฏิเสธข่าวลือ ! ยืนยันไม่ได้เกิด “รัฐประหาร” ในประเทศ

ซาอุดีอาระเบียปฏิเสธข่าวลือ ยืนยันไม่ได้เกิดรัฐประหารในประเทศ หลังมีกระเเสข่าวว่อนในโลกโซเซียล ว่ามีเหตุปะทะใกล้วังหลวง ขณะที่ทางการชี้เเจงว่าเป็นเพียงการยิงโดรนที่บินโดยไม่ได้รับอนุญาตเท่านั้น สำน...

“ผู้นำคิม” รุดเยี่ยมผู้บาดเจ็บชาวจีน จากเหตุรถทัวร์ตกสะพาน

เดอะ วอลล์ สตรีท เจอร์นัล รายงานว่า วันนี้ ผู้นำโสมแดง นายคิม จองอึน เดินทางไปเยี่ยมผู้ประสบอุบัติเหตุรถบัสทัวร์ตกสะพาน ซึ่งเป็นชาวจีน 2 ราย ที่ยังคงบาดเจ็บสาหัส ภายหลังอุบัติเหตุดังกล่าวคร่าชีวิตคนบน...

อดีตประธานาธิบดีบุช วัย 93 ปี เข้าโรงพยาบาล แพทย์พบติดเชื้อในกระแสเลือด

เอพี รายงานว่า อดีตประธานาธิบดีจอร์จ เอช. ดับเบิลยู. บุช วัย 93 ปีถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลในเมืองฮุสตัน รัฐเท็กซัส เมื่อเช้าวันอาทิตย์ที่ 22 เมษายนที่ผ่านมา หลังร่วมพิธีศพนางบาร์บารา บุช ภริยา แพทย์พบติดเ...

ชมโฉมเจ้าชายน้อย รัชทายาทลำดับ 5 ราชวงศ์อังกฤษ

เจ้าชายวิลเลียม และเคท ดยุคและดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ ได้เปิดตัวพระโอรสองค์ใหม่ให้สาธารณชนยลพระพักตร์แล้ว หลังจากเคทซึ่งทรงมีพระประสูติกาลพระโอรสพระองค์ใหม่เมื่อเวลา 11.01 น. วันที่ 23 เมษายนตามเวลาท้องถิ...

สลด! รถพุ่งชนคนบนทางเท้าในโทรอนโต เบื้องต้นตาย 9 เจ็บ 16

เกิดเหตุสลดใจขึ้นอีกครั้งเมื่อมีคนขับรถตู้พุ่งชนผู้คนบนทางเดินริมถนนในเมืองโทรอนโต เมืองที่ใหญ่ที่สุดของประเทศแคนาดา ในช่วงบ่ายของ วันที่ 23 เมษายนตามเวลาท้องถิ่น เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 9 ราย และได...

“อเมซอน” คาดอีก 5 ปี “สินค้าอุปโภค-บริโภค” เกินครึ่งในอินเดียมาจาก Amazon

สำนักข่าวรอยเตอร์สรายงานว่า อเมซอน อิงค์ คาดการณ์ว่า ในอีก 5 ปีข้างหน้า ธุรกิจร้านขายของชำและผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ในครัวเรือนของอเมซอน จะคิดเป็นสัดส่วนกว่าครึ่งหนึ่งของธุรกิจในอินเดีย โดยบริษัทได้ขยายกา...

ปีติ! “เจ้าหญิงเคท” ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ ทรงมีพระประสูติกาล’พระโอรส’ ทายาทองค์ที่ 3...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เจ้าหญิงเคท ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ พระชายาในเจ้าชายวิลเลียม ทรงมีพระประสูติกาลแล้ว เป็นพระโอรส โดยพระโอรสทรงมีน้ำหนักแรกคลอด 8 ปอนด์ 7 ออนซ์ ทั้งนี้สำนักพระราชวังเคนซิงตัน...

“Volvo Trucks” จ่อแชร์ข้อมูลเทคโนโลยีแบตเตอรี่ “รถบรรทุกไฟฟ้า” เพื่อลดต้นทุนพัฒนาชิ้นส่วนสำคัญ...

สำนักข่าวรอยเตอร์สรายงานว่า รถบรรทุกแกร่งสายพันธุ์สวีเดน "Volvo Trucks" วางแผนที่จะแบ่งปันเทคโนโลยีแบตเตอรี่ทุกยี่ห้อในเครือบริษัท เพื่อลดต้นทุนการพัฒนาเเละการผลิตชิ้นส่วนสำคัญ เเต่มีราคาเเพง เนื่อ...

รถบัสทัวร์จีนประสานงา ก่อนพลิกคว่ำในเกาหลีเหนือ ดับเเล้ว 36 ราย

สำนักข่าวบีบีซีรายงานว่า รถบัสทัวร์เกิดอุบัติเหตุชนกันในเกาหลีเหนือ ทำให้มีผู้เสียชีวิต 36 ราย โดยเจ้าหน้าที่ของจีนระบุว่า ในจำนวนผู้เสียชีวิต กว่า 32 รายเป็นนักท่องเที่ยวชาวจีน เหตุการณ์สลดครั้งนี...

เกาหลีใต้ถอด “ลำโพงกระจายเสียง” ที่ชายแดน หวังโทนดาวน์บรรยากาศหารือศุกร์นี้!

ทางการเกาหลีใต้ ถอดการติดตั้งแผงลำโพงขนาดยักษ์บริเวณชายแดนระหว่างเกาหลีเหนือและใต้ เนื่องจากในวันที่ 27 เมษายนนี้ ประธานาธิบดีแห่งเกาหลีใต้ และผู้นำสูงสุดแห่งเกาหลีเนือ จะพบกันครั้งแรกในรอบหลายปี และถ...

ข่าวน่าสนใจ