หน้าแรก ต่างประเทศ

ต่างประเทศ

ไฟเซอร์แถลงแจกวัคซีนโควิด 40 ล้านโดส “ก่อนยอดผู้ติดเชื้อแตะ 100 ล้าน”

ไฟเซอร์แถลงให้วัคซีนกับทางโครงการโคแวกซ์ 40 ล้านโดส มุ่งกระจายให้ประชากรอย่างน้อย 27% ของแต่ละประเทศยากจนได้รับการฉีดวัคซีน วันที่ 24 มกร...

เปิดประวัติ “จิลล์ ไบเดน” สตรีหมายเลข 1 คนใหม่สหรัฐ

แม้ว่าตำแหน่งสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งของสหรัฐอเมริกา หรือเฟิร์ส เลดี้ (first lady of the US.) จะไม่ได้ถูกกำหนดไว้อย่างเป็นทางการ และไม่มีค่าจ้า...

จับตา ‘เงินทุน’ ไหลกลับสหรัฐ อิทธิฤทธิ์แผนกระตุ้น ศก. ‘ไบเดน’

ชีพจรเศรษฐกิจโลก นงนุช สิงหเดชะ ก่อนหน้าที่จะทราบผลการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐ รวมทั้งก่อนที่ “โจ ไบเดน” ประธานาธิบดีสหรัฐคนใหม่ จะเปิดเ...

“แลร์รี คิง” เสียชีวิตแล้ว หลังติดโควิดปีที่แล้ว ขณะมีอายุ 87 ปี

พิธีกรชื่อดังช่องซีเอ็นเอ็น "แลร์รี คิง" เสียชีวิตแล้ว หลังติดโควิดปีที่แล้ว ขณะมีอายุ 87 ปี วันที่ 23 มกราคม 2564 "แลร์รี คิง" พิธีกรชื่...

ผู้ค้าอาหารทะเล-เนื้อสัตว์ ประท้วง ‘เบร็กซิต’ ทำสินค้าเน่า

เพียง 2 อาทิตย์หลังสหราชอาณาจักร (ยูเค) สิ้นสุดสิทธิพิเศษทางการค้ากับสหภาพยุโรป (อียู) เริ่มมีผู้ประกอบการธุรกิจส่งออกสินค้ามาประท้วงหน้าสำน...

ตระกูล ‘ภูนวาลา’ เจ้าสัววัคซีนอินเดีย

ขณะที่รัฐบาลหลาย ๆ ประเทศตอนนี้กำลังเร่งหาวัคซีนป้องกันโควิด-19 เพื่อหยุดการระบาดของโรค ซึ่งได้คร่าชีวิตไปมากถึง 2 ล้านคนทั่วโลกแล้ว ซึ่งควา...

กองกำลังพิทักษ์มาตุภูมิ ดูแลพิธีสาบานตน “ไบเดน” ติดโควิด 150 นาย

แหล่งข่าวเผยกองกำลังพิทักษ์มาตุภูมิ ที่เดินทางมากรุงวอชิงตัน เพื่อดูแลพิธีสาบานตนของ "ไบเดน" ติดโควิด 150-200 นาย วันที่ 23 มกราคม 2564 ...
โจ ไบเดน สหรัฐ

ไบเดน “ช่วยชีวิต” แจกอาหาร-เพิ่มค่าแรงขั้นต่ำ

“โจ ไบเดน” ออกคำสั่งพิเศษ 2 คำสั่งเพิ่ม มุ่งช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ทางการเงินและฟื้นฟูเศรษฐกิจสหรัฐ วันที่ 23 มกราคม 256...

‘จีน’ แบนถ่านหิน ‘ออสเตรเลีย’ เอฟเฟ็กต์อุตสาหกรรมแดนมังกร

ความสัมพันธ์ระหว่างจีนและออสเตรเลียยังคงตึงเครียด หลังออสเตรเลียเรียกร้องให้หาต้นตอการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ 2019 ในจีน นำมาซ...

กางแผนที่ 15 ประเทศ ฐานผลิตวัคซีนโควิด “แอสตร้าเซนเนก้า”

แอสตร้าเซนเนก้ามีโรงงานผลิตวัคซีนป้องกันโควิดถึง 15 ประเทศทั่วโลก ตั้งแต่ทวีปอเมริกาเหนือ ใต้ ยุโรป ตะวันออกกลาง เอเชีย ไปจนถึงทวีปโอเชียเนี...

อเมริกันแอร์ไลน์ ขายไวน์บนเครื่องบิน ส่งตรงถึงบ้านลูกค้า

สายการบิน "อเมริกันแอร์ไลน์" ปรับตัวหลังอุตสาหกรรมการบินซบเซา นำไวน์ที่เคยเสิร์ฟบนเครื่องบิน ขายตรงส่งถึงบ้านลูกค้า  วันที่ 21 มกราคม 256...

“อีลอน มัสก์” รับบทเจ้าสัว ให้ 3 พันล้านบาท หากเสนอนวัตกรรมถูกใจ

อีลอน์ มัสก์ ระบุว่าจะให้เงิน 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐกับเจ้าของนวัตกรรมเทคโนโลยีดักก๊าซคาร์บอนไดออกไซต์ซึ่งถูกใจเขาที่สุด วันที่ 22 มกราคม 2...

ข่าวเด่นวันนี้