Home เกาะกระแสโลก

เกาะกระแสโลก

ตม.30 ขวางต่างชาติลงทุน ‘12 ประเทศ.-เจโทร’ จี้ปลดล็อก

12 สถานทูต-เจโทร โวยเอกสาร ตม.30 ทำป่วน จี้รัฐแก้ปมคุมเข้มที่พักอาศัยคนต่างด้าว บีบเจ้าของบ้านเช่า อพาร์ตเมนต์ แมนชั่นต้องแจงยิบ เพิ่มภาระ-ค...

“ซาอุฯ” ยืนยัน ฟื้นฟูโรงกลั่นน้ำมันและส่งออกได้เต็มกำลัง 1 ต.ค.นี้

รอยเตอร์ส รายงานว่า เจ้าชายอับดูลาซิซ บิน ซัลมาน รัฐมนตรีพลังงานของซาอุดีอาระเบีย แถลงการณ์เมื่อวานนี้ (17 ก.ย.) ยืนยันว่า กำลังการผลิตน้ำมั...

“จีน” ประมูลเนื้อหมูสำรองหมื่นตัน รับมือหมูแพงจาก “ไข้หวัดหมูแอฟริกา”

สำนักข่าวซีเอ็นเอ็นรายงานว่า “ศูนย์การจัดการสินค้าสำรองของทางการจีน” ประกาศเตรียมจัดการประมูลเนื้อหมูแช่แข็งสำรองราว 10,000 ตันแก่ประชาชนในวันที่ 19 ก.ย.นี้ โดยจะจัดการประมูลผ่านช่องทางออนไลน์ซึ่งเปิด...

ผวา “น้ำมัน” 100 เหรียญ ทุบซ้ำ “เศรษฐกิจโลก” ถดถอย

เหตุการณ์โจมตีโรงกลั่นน้ำมันขนาดใหญ่ 2 แห่งของซาอุดีอาระเบีย เมื่อวันที่ 14 ก.ย.ที่ผ่านมา กำลังสร้างความวิตกต่อเสถียรภาพของราคาน้ำมันไปทั่วโลก เนื่องจากโรงกลั่นน้ำมันทั้ง 2 แห่ง นับว่าเป็นแหล่งแปรรูปน...

ถอยอีก! “แคร์รี ลัม” เตรียมจัดเจรจาหาข้อยุติ “ม็อบฮ่องกง”

สำนักข่าวรอยเตอร์สรายงานว่า “แคร์รี ลัม” ผู้บริหารสูงสุดของฮ่องกงเปิดเผยว่า คณะผู้บริหารของฮ่องกงเตรียมจัดการเจรจาร่วมกับกลุ่มผู้ชุมนุมประท้วง เพื่อหาทางออกจากความขัดแย้งและความรุนแรงภายในสัปดาห์หน้า ...

เทศกาลดนตรี K-pop เริ่ม 28 ก.ย.นี้ หนึ่งในแผนพัฒนากรุงโซล “ฮับด้านดนตรี”

“โคเรีย เฮรัลด์” รายงานในวันนี้ (17 ก.ย.) ระบุว่า รัฐบาลเกาหลีใต้สนับสนุนงบประมาณ 481.8 พันล้านวอน (405.3 ล้านดอลลาร์สหรัฐ) ซึ่งเป็นแผนพัฒนาเมืองระยะ 5 ปี สำหรับโครงการ 9 โครงการเพื่อส่งเสริมอุตสาหกรร...

เจอโห่ไล่! “จอห์นสัน” เยือนลักเซมเบิร์ก ยันไม่เลื่อน “เบร็กซิท”

สำนักข่าวซีเอ็นเอ็นรายงาน การเดินทางเยือนลักเซมเบิร์กของนายกรัฐมนตรี “บอริส จอห์นสัน” แห่งอังกฤษ โดยได้เข้าหารือทางการทูตระหว่างสองประเทศกับนายซาเวียร์ เบทเทล นายรัฐมนตรีแห่งลักเซมเบิร์ก แต่ก่อนกำหนดก...

“โฆษกกบฏฮูตี” ย้ำ! การโจมตีโรงกลั่นน้ำมันซาอุฯ ยังอยู่ในเป้า พร้อมถล่มทุกเมื่อ!!

เหตุโจมตีโรงกลั่นน้ำมันของ 2 แห่งของ “ซาอุดี อารัมโก” ที่ถูกโดรนมากถึง 10 ลูกโจมตีเมื่อวันที่ 14 ก.ย.ที่ผ่านมา โดยกลุ่ม “กบฏฮูตี” (Houthi) ได้ออกมาอ้างความรับผิดชอบต่อการโจมตีดังกล่าวแล้ว ทั้งนี้ เ...

พนักงาน “GM” เกือบ 50,000 คน หยุดงานเรียกร้อง “ค่าจ้างและสวัสดิการที่เป็นธรรม”

สำนักข่าวบีบีซีรายงานว่า เมื่อวันที่ 16 ก.ย. พนักงานเกือบ 50,000 คนของ “เจเนอรัล มอเตอร์” (GM) บริษัทรถยนต์รายใหญ่ที่สุดของสหรัฐอเมริกาได้เริ่มการนัดหยุดงานประท้วงบริษัท เนื่องจากไม่สามารถบรรลุข้อตกลง...

เหตุโจมตีโรงกลั่นน้ำมันซาอุฯ ซ้ำเติมเศรษฐกิจโลก

"บลูมเบิร์ก" รายงานว่า ราคาน้ำมันที่เพิ่งสูงขึ้นเป็นประวัติการณ์ หลังการโจมตีโรงกลั่นน้ำมันของ "ซาอุดิอาระเบีย" เมื่อวันที่ 14 ก.ย. ที่ผ่านมากำลังซ้ำเติมภาวะการชะลอตัวของเศรษฐกิจทั่วโลก โดยหากราคาน้ำม...

“ฟู้ดดีลิเวอรี่” อินเดียระอุ รับเทรนด์ Chilling Culture

สมรภูมิการแข่งขันในธุรกิจ "ฟู้ดดีลิเวอรี่" (food delivery) ในอินเดีย กำลังรุนแรงขึ้น ด้วยปัจจัยดึงดูดในแง่ของประชากรที่มีจำนวนมากสุดเป็นอันดับ 2 ของโลก รองจากประเทศจีน ขณะเดียวกัน พฤติกรรมผู้บริโภคเริ...

“สหรัฐ” เตรียมเพิ่มโควตาเนื้อวัวญี่ปุ่นขึ้นจากปัจจุบัน 200 ตัน/ปี

เจแปนไทมส์รายงานเมื่อวานนี้ (15 ก.ย.) ว่า "สหรัฐอเมริกา" ได้ตกลงที่จะเพิ่มโควตาการนำเข้า “เนื้อวัว” จาก "ญี่ปุ่น" ซึ่งจัดอยู่ในประเภทสินค้าที่สหรัฐเรียกเก็บภาษีนำเข้าในอัตราที่ต่ำ โดยปัจจุบัน โควตา...

ข่าวน่าสนใจ