หน้าแรก ต่างประเทศ

ต่างประเทศ

ิฟิลิปินส์จ่อเป็นลูกค้ารัสเซีย ดีลซื้อเชื้อเพลิง-ปุ๋ย

ฟิลิปปินส์จ่อเป็นลูกค้ารัสเซีย ดีลซื้อเชื้อเพลิง-ปุ๋ย

ประธานาธิบดีฟิลิปปินส์เผย อาจเป็นดีลซื้อเชื้อเพลิง-ปุ๋ย จากรัสเซีย พร้อมเสนอแนวทางแก้ปัญหาในเมียนมา วันที่ 6 ตุลาคม 2565 แชนเนลนิวส์เอเชี...
หัวพญานาค

ตะลึงรูปปั้น หัวพญานาค เมืองนครธม โผล่จากดิน นาทีต้นไม้โค่น

ฝนตกต้นไม้โค่น ทำให้รูปปั้นหินทราย หัวพญานาค เมืองนครธม ผุดจากดินขึ้นมาพร้อมรากต้นไม้ วันที่ 6 ตุลาคม 2565 สำนักข่าว ซินหัว รายงานว่า องค...
เกาหลีเหนือยังไม่หยุด ล่าสุดยิงขีปนาวุธอีก 2 ลูก

เกาหลีเหนือยังไม่หยุด ล่าสุดยิงขีปนาวุธอีก 2 ลูก

การยิงขีปนาวุธของเกาหลีเหนือครั้งนี้ เกิดขึ้นไม่กี่วันหลังจากเกาหลีเหนือยิงขีปนาวุธพิสัยกลางเหนือญี่ปุ่นเป็นครั้งแรกในรอบ 5 ปี วันที่ 6 ต...
โอเปกพลัสลดกำลังการผลิต 2 ล้านบาร์เรล

โอเปกพลัส ลดกำลังผลิตน้ำมันครั้งใหญ่สุดในรอบ 2 ปี

โอเปกพลัสปรับลดกำลังผลิตน้ำมัน 2 ล้านบาร์เรลต่อวัน นับเป็นการปรับลดการผลิตครั้งใหญ่สุดในรอบ 2 ปี  วันที่ 6 ตุลาคม 2565 อัลจาซีราห์รายงานว...
ยูนิคอร์น

โมเดล “ยูนิคอร์น” ถึงจุดเปลี่ยน ? เมื่อ “กำไร” สำคัญกว่าการเติบโต

สตาร์ตอัพทั่วโลกกำลังเผชิญกับวิกฤตด้านเงินทุน หลังนักลงทุนเริ่มระมัดระวังเกี่ยวกับสภาวะของตลาดท่ามกลางเศรษฐกิจที่ผันผวน นิกเคอิเอเชียรายง...

นักบินอวกาศรัสเซีย เดินทางจากแผ่นดินอเมริกาไป ISS คนแรกรอบ20ปี

นักบินอวกาศหญิงของรัสเซียร่วมทริปกับนักบินของสหรัฐและญี่ปุ่น เดินทางออกจากอเมริกาเป็นคนแรกในรอบ 20 ปี วันที่ 5 ตุลาคม 2565 สำนักข่าว เอพี ร...
ก๊าซรั่ว ทะเลบอลติค

รัสเซีย ขอเอี่ยว ร่วมสืบสวน ก๊าซรั่วในทะเลบอลติก

รัสเซียเผย ต้องมีส่วนร่วมสืบสวนสอบสวนเหตุท่อก๊าซรั่วในทะเลบอลติก หลังสวีเดนเข้าควบคุมพื้นที่สอบสวนสาเหตุการรั่วไหล อีกด้านหนึ่งเมื่อวันที่ 5...
อดีตผอ. CIA อ่านท่าทีปูติน ขณะยูเครนยึดคืนได้หลายสิบเมือง

อดีต ผอ. CIA อ่านท่าทีปูติน ขณะยูเครนยึดคืนได้หลายสิบเมือง

ยูเครนกำลังได้รับชัยชนะจากการยึดคืนพื้นที่จากรัสเซียได้มากขึ้นเรื่อย ๆ "เดวิด เพทเตรอุส" ผู้อำนวยการสำนักงานข่าวกรองกลางสหรัฐอเมริกา (ซีไอเอ...
ขีปนาวุธเกาหลีใต้

ขีปนาวุธเกาหลีใต้ ขัดข้องพุ่งลงพื้น – กองทัพขอโทษ ทำให้ประชาชนวิตก

ขีปนาวุธเกาหลีใต้ ขัดข้อง เดิมต้องยิงไปลงมหาสมุทร แต่กลับตกกระแทกพื้น ชาวบ้านแตกตื่น กองทัพต้องออกแถลงการณ์ขอโทษ วันที่ 5 ตุลาคม 2565 สำน...

อีลอน มัสก์ เล่นเกม? วกกลับมาซื้อ ทวิตเตอร์ 44,000 ล้านดอลล์ หุ้นพุ่ง

เป็นเกม หรือ มหากาพย์ เมื่ออีลอน มัสก์ แจ้งตลาดขอซื้อกิจการทวิตเตอร์ในราคาเดิมที่เคยเสนอ 44,000 ล้านดอลลาร์ วันที่ 5 ตุลาคม 2565 สำนักข่า...

5 เหตุผลที่บ่งชี้ว่าเศรษฐกิจจีนกำลังแย่

เศรษฐกิจจีนกำลังชะลอตัวลง จากผลพวงการบังคับใช้นโยบายโควิดเป็นศูนย์ที่เข้มงวด ประกอบกับอุปสงค์โลกที่ลดต่ำลง ตัวเลขการเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจใ...
ไฟดับบังกลาเทศ

บังกลาเทศไฟดับใหญ่ พื้นที่ 75-80% ตกอยู่ในความมืด

ความผิดปกติของโครงข่ายไฟฟ้าในบังกลาเทศ ทำให้เกิดไฟดับในพื้นที่ 75-80% ของประเทศ วันที่ 5 ตุลาคม 2565 อัลจาซีราห์รายงานว่า เจ้าหน้าที่บัง...

ข่าวเด่นวันนี้