เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
หน้าแรก ต่างประเทศ

ต่างประเทศ

เศรษฐกิจอินโดนีเซีย

เศรษฐกิจอินโดนีเซีย ฟื้นสู่ระดับก่อนโควิด จีดีพีปี 65 โต 5.31% สูงสุดในรอบ 9 ปี

เศรษฐกิจอินโดนีเซียฟื้นกลับสู่ระดับก่อนเกิดโควิด-19 แล้ว จีดีพีปี 2565 โต 5.31% เป็นการเติบโตสูงสุดในรอบ 9 ปี แต่สำหรับปี 2566 คาดว่าจะโตน้อ...

ตุรกี แผ่นดินไหว 7.5 ซ้ำอีกรอบ ล่าสุดยอดเสียชีวิตใน ตุรกี-ซีเรีย กว่า 1,400 ราย

ตุรกี แผ่นดินไหว 7.5 แมกนิจูด ซ้ำอีกรอบ ยอดผู้เสียชีวิตในตุรกี-ซีเรีย พุ่งกว่า 1,400 ราย วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2566 มติชน รายงาข่าวจากสำนัก...
อียูแบนน้ำมันรัสเซีย

อียูแบนน้ำมันรัสเซียรอบใหม่ รัสเซียจะเจ็บกว่าที่ผ่านมา หรือยุโรปจะเจ็บเอง ?

สหภาพยุโรป (อียู) เริ่มใช้มาตรการคว่ำบาตรน้ำมันดีเซลและน้ำมันกลั่นสำเร็จรูปของรัสเซียเมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา มีคาดการณ์ว่ารอบนี้รั...
DELL

DELL ประกาศปลดพนักงาน 6,650 คน หลังยอดขายทั่วโลกลดหนัก

DELL ประกาศปลดพนักงาน 6,650 คนทั่วโลก เซ่นพิษความต้องการพีซีทั่วโลกลดลง มาตรการลดค่าใช้จ่ายเดิมเริ่มเอาไม่อยู่ วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2566 บ...
แผ่นดินไหวตุรกี

ตุรกีแผ่นดินไหว 7.9 แมกนิจูด สะเทือนหลายประเทศ เสียชีวิตแล้ว 64 ราย

เกิดแผ่นดินไหวขนาด 7.9 แมกนิจูด ทางตอนใต้ของประเทศตุรกี สะเทือนและสร้างความเสียหายถึงประเทศใกล้เคียงทั้งซีเรีย ไซปรัส และเลบานอน พบผู้เสียชี...
สตาร์ตอัพ อาเซียน

บทเรียน “สตาร์ตอัพ” อาเซียน เม็ดเงินวูบ-นักลงทุนเปลี่ยนแนว

ปี 2022 เป็นปีที่ยากลำบากสำหรับบริษัท “สตาร์ตอัพ” ด้วยเศรษฐกิจโลกที่ผันผวน ทำให้นักลงทุนต่างมองหาความสามารถในการทำกำไรมากกว่าที่จะเน้นอัดฉีด...
พล.อ.เปอร์เวซ มูชาร์ราฟ(Pervez Musharraf) อดีตผู้นำปากีสถาน

“มูชาร์ราฟ” อดีตประธานาธิบดีปากีสถาน ถึงแก่อสัญกรรม

"เปอร์เวซ มูชาร์ราฟ" อดีตประธานาธิบดีปากีสถานถึงแก่อสัญกรรม ด้วยวัย 79 ปี ขณะลี้ภัยที่ดูไบ หลังล้มป่วยมานาน วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2566 สำนั...
ประเทศร่ำรวย-เมืองรำรวยที่สุดในโลก

เปิด 10 อันดับ เมืองที่ร่ำรวยที่สุดในโลก

เปิดข้อมูล 10 เมืองที่รำรวยที่สุดในโลกแห่งปี 2022 จัดอันดับจากจำนวนมหาเศรษฐี เผย "นิวยอร์ก"อันดับ1 สหรัฐครอง 5 เมือง จีนคว้า 2 เมือง "ปักกิ่...
ดัชนีประชาธิปไตย 2022 (EIU Democracy Index 2022)

EIU เผยดัชนีประชาธิปไตย 2022 ไทยคะแนนเพิ่มขึ้นมากที่สุดในโลก เพราะอะไร ?

“ดัชนีประชาธิปไตย” (EIU Democracy Index) ปี 2022 มี 75 ประเทศที่ได้คะแนนความเป็นประชาธิปไตยเพิ่มขึ้น มี 48 ประเทศที่คะแนนเท่าเดิม และอีก 44 ...
ข่าวฉาว โกตัม อดานี

วิกฤตข่าวฉาว โกตัม อดานี สะเทือนเศรษฐกิจอินเดียและนายกฯโมดี

ข้อกล่าวหาฉ้อโกง ทำให้ โกตัม อดานี ร่วงจากตำแหน่งมหาเศรษฐีอันดับ 1 และยังส่งผลกระทบต่อตลาดหุ้นอินเดีย ต่อธนาคารเจ้าหนี้ ต่อเป้าหมายการเติบโต...
หุ้น อเมริกา

กูรูเตือนหลีกเลี่ยง หุ้นมะกัน คาด เฟด ตรึงดอกเบี้ยสูงและนาน

คอลัมน์ : ชีพจรเศรษฐกิจโลก ผู้เขียน : นงนุช สิงหเดชะ ไม่ผิดความคาดหมายสำหรับผลการประชุมของคณะกรรมการกำหนดนโยบายการเงินของธนาคารกลางสหรัฐอเ...
สหรัฐพบบอลลูนจีน

สหรัฐเจอบอลลูนสอดแนม อาจสะเทือนแผนเยือนจีน เชิญ สี จิ้นผิง ร่วมประชุมเอเปก

กระทรวงกลาโหมสหรัฐเผยว่าพบบอลลูนสอดแนมของจีนเหนือน่านฟ้าสหรัฐ และกำลังติดตามเฝ้าระวังอยู่ ส่งผลให้เกิดการเรียกร้องให้รัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐ...

ข่าวเด่นวันนี้