หน้าแรก ต่างประเทศ

ต่างประเทศ

ประธานบริษัท “เอเวอร์แกรนด์” มั่นใจ รอดจากช่วงเวลาที่มืดมนที่สุดนี้ได้

ประธานบริษัท “เอเวอร์แกรนด์” ได้ส่งจดหมายหาพนักงานว่า ทางบริษัทมั่นใจว่าจะสามารถเดินทางออกจาก “ช่วงเวลาที่มืดมนที่สุด” นี้ได้  ท่ามกลางการจั...

“จัสติน ทรูโด” จ่อดำรงตำแหน่งนายกฯ แคนาดา เป็นสมัยที่ 3

สื่อท้องถิ่นได้คาดการณ์ว่า “จัสติน ทรูโด” จะได้ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีแคนาดาเป็นสมัยที่ 3 หลังได้จัดการเลือกตั้งก่อนเวลาที่กำหนดไว้ วันที่ ...
วังอังกฤษ เผยเจ้าหญิงเบียทริซ พระราชนัดดา ควีนเอลิซาเบธ ประสูติพระธิดา

วังอังกฤษ เผยเจ้าหญิงเบียทริซ พระราชนัดดา ควีนเอลิซาเบธ ประสูติพระธิดา

พระราชวังบักกิงแฮม แถลงด้วยความยินดี เจ้าหญิงเบียทริซ รัชทายาทลำดับที่ 10 แห่งราชวงศ์อังกฤษ ได้มีประสูติพระธิดา เมื่อวันเสาร์ที่ 18 กันยายนท...

สหรัฐ “เปิดประเทศ” รับชาวต่างชาติ ฉีดวัคซีนครบโดส เดือน พ.ย. นี้

สหรัฐอเมริกาจะอนุญาตให้ชาวต่างชาติที่ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ครบโดสใน 33 ประเทศ สามารถเดินทางเข้าประเทศได้ ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนเป็นต้นไป  ...

เลขาฯสหประชาชาติ เตือน สหรัฐ-จีน เลี่ยงก่อสงครามเย็น

เลขาธิการสหประชาชาติ ออกมาเตือน จีน-สหรัฐอเมริกา ถึงความเป็นไปได้ที่จะเกิดสงครามเย็นครั้งใหม่ ให้เร่งซ่อมแซมความสัมพันธ์ที่ผิดปกติในขณะนี้  ...
ไฟเซอร์

ไฟเซอร์-ไบออนเทคเผย วัคซีนโควิด-19 ปลอดภัยกับเด็กอายุ 5-11 ปี

“ไฟเซอร์” และ “ไบออนเทค” ชี้วัคซีนป้องกันโควิด-19 ของบริษัท ปลอดภัยต่อเด็กช่วงอายุระหว่าง 5-11 ปี วันที่ 20 กันยายน 2564 สำนักข่าวแชนเนล ...

Emmy Awards 2021 : นักแสดง “The Crown” กวาดทุกรางวัลใหญ่

เปิดรายชื่อนักแสดงที่ได้รับรางวัล Emmy Awards 2021 "The Crown" กวาดทุกรางวัลใหญ่ วันที่ 20 กันยายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า งานประกาศราง...

“แมนนี่ ปาเกียว” ประกาศลงชิงเก้าอี้ประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ ในปี 2022

"แมนนี่ ปาเกียว" อดีตแชมป์โลกมวย 8 รุ่น ขวัญใจชาวฟิลิปปินส์ ประกาศว่าจะลงชิงชัยการเลือกตั้งประธานาธิบดีในปี 2022 วันที่ 20 กันยายน 2564 ...

ทำความรู้จัก Carousell “ยูนิคอร์น” ล่าสุดของอาเซียน

เมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา “คารูเซลล์” (Carousell) แพลตฟอร์มซื้อและขายสินค้าออนไลน์สัญชาติสิงคโปร์ ได้กลายเป็น “ยูนิคอร์น” หรือบริษัทที่มีมูล...
นักบินอวกาศมือสมัครเล่น 4 คน นำยาน SpaceX กลับสู่โลกได้สำเร็จ

นักบินอวกาศมือสมัครเล่น 4 คน นำยาน SpaceX กลับสู่โลกได้สำเร็จ

นักบินอวกาศมือสมัครเล่น 4 คน นำยาน SpaceX กลับมาลงจอดที่มหาสมุทรแอตแลนติกได้สำเร็จหลังได้บินไปวงโคจรของโลกอยู่ 3 วัน วันที่ 19 กันยายน 25...

อินโดนีเซีย ดึง “แอลจี-ฮุนได” ตั้งโรงงานฮับแบตเตอรี่ “อีวี”

รถยนต์ไฟฟ้าหรือ “อีวี” (EV) เป็นอุตสาหกรรมแห่งอนาคตที่โดดเด่น จากกระแสการลดมลพิษที่ทำลายสภาพอากาศโลก ทำให้อีวีมีแนวโน้มจะมาแทนที่รถยนต์ทั่วไ...

“อินเดีย” กับเป้าหมาย เจ้าตลาด SaaS 1 ล้านล้านดอลลาร์

ชีพจรเศรษฐกิจโลก นงนุช สิงหเดชะ บรรดานักวิเคราะห์ประเมินว่า “สิ่งใหญ่ ๆ” ลำดับต่อไปด้านเทคโนโลยี ที่จะเกิดกับประเทศใหญ่ ๆ อย่างอินเดีย ก็ค...

ข่าวเด่นวันนี้