หน้าแรก ต่างประเทศ

ต่างประเทศ

“สหรัฐ” ดัน “นักศึกษาต่างชาติ” ออกนอกประเทศ หากเรียนออนไลน์ 100%

สำนักข่าวรอยเตอร์สรายงานว่า หน่วยงานตรวจคนเข้าเมืองและศุลกากรของสหรัฐอเมริกา (ICE) ออกประกาศเมื่อวันที่ 6 กรกฎาคม ให้นักเรียนนักศึกษาชาวต่าง...

“พีตา” เปิดศึก “ไทย” ทารุณลิง สะเทือนตลาดโลกแบน “กะทิไทย”

กรณีเมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม 2563 ที่ผ่านมา สื่อไทยรายงานข้อมูลจากบีบีซี ระบุว่า ซูเปอร์มาร์เก็ตหลายแห่งในอังกฤษ เริ่มนำผลิตภัณฑ์จากมะพร้าวของไ...

กระทรวงการต่างประเทศจีนเรียกร้องฝรั่งเศส อย่าปิดกั้น ‘หัวเว่ย’ เข้าร่วมวางโครงสร้าง 5G

สำนักข่าวซินหัวรายงานอ้างคำกล่าวของ “จ้าว ลี่เจี้ยน” โฆษกกระทรวงการต่างประเทศจีน เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา (6 ก.ค. 2020) ระบุว่า ฝรั่งเศสจะต้อ...

พายุฝนถล่ม “เกาะคิวชู” ตายพุ่งกว่า 50 ราย คาดลากยาวถึง 9 ก.ค.นี้

สำนักข่าวเกียวโดรายงานความคืบหน้าสถานการณ์พายุฝนที่พัดเข้าถล่มอย่างรุนแรงบริเวณเกาะคิวชู ทางตะวันตกเฉียงใต้ของญี่ปุ่น ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต...

TikTok ประกาศหยุดให้บริการใน “ฮ่องกง” หวั่นโลกแบนมีเอี่ยวรัฐบาลจีน

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า “ติ๊กต็อก” (TikTok) จะยุติการให้บริการในฮ่องกง หลังจากที่รัฐบาลจีนประกาศบังคับใช้กฎหมายความมั่นคงฉบับใหม่ในฮ่องกง...

‘อังกฤษ’ เตรียมร่วมวงแบน 5G ‘หัวเว่ย’

สำนักข่าวซีเอ็นบีซีรายงาน เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา (6 ก.ค. 2020) อ้างอิงสื่อท้องถิ่นของสหราชอาณาจักรซึ่งระบุว่ารัฐบาลอังกฤษกำลังร่างคำสั่งห้า...

“เบิร์กเชียร์ ฮาธาเวย์” บรรลุเจรจาซื้อท่อก๊าซธรรมชาติ 9,700 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

สำนักข่าวซีเอ็นเอ็นรายงานว่า “เบิร์กเชียร์ ฮาธาเวย์” (Berkshire Hathaway) บริษัทกลุ่มลงทุนข้ามชาติรายใหญ่ของสหรัฐอเมริกา บรรลุข้อตกลงซื้อทรั...

หุ้นจีนพุ่งขึ้นถึงจุดสูงสุดในรอบ 5 ปี รัฐบาลร่วมดันราคา หวั่นเกิดฟองสบู่ซ้ำรอยปี 2015

การฟื้นตัวของตลาดหุ้นจีนหลังเกิดวิกฤตโควิด-19 นับว่าโดดเด่นที่สุดในโลก โดย “บลูมเบิร์ก” รายงานว่าดัชนี CSI 300 ได้เพิ่มขึ้นถึง 14% ภายในระยะ...

“บริษัทเทคโนโลยี” แห่ยุติร่วมมือ “ตำรวจฮ่องกง” จี้จีนทบทวน กม.มั่นคงใหม่

สำนักข่าวบีบีซีรายงานว่า เฟซบุ๊ก วอตส์แอปป์ ทวิตเตอร์ กูเกิล และเทเลแกรม ประกาศยุติให้ความร่วมมือเปิดเผยข้อมูลผู้ใช้งานให้กับหน่วยงานตำรวจขอ...
ติดตามสถานการณ์ โควิด ล่าสุด

โควิด-19: ติดตามสถานการณ์ล่าสุด

ติดตามสถานการณ์ "โควิด-19" ล่าสุด ที่เกิดขึ้นวันนี้ ประชาชาติธุรกิจ รวบรวมข่าวและบทวิเคราะห์ล่าสุดเกี่ยวกับการระบาดของไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใ...

จีนพบผู้ป่วยติดเชื้อ “กาฬโรค” ยกระดับเตือนภัยแล้ว

วันที่ 6 กรกฎาคม 2563 ข่าวสด รายงานว่า ทางการจีนยกระดับเตือนภัย หลังจากพบผู้ป่วยติดเชื้อกาฬโรครายแรกของปีนี้ ที่เมืองแห่งหนึ่งในเขตปกครองตนเ...

จับตาเลือกตั้งอเมริกา ฤๅพญาอินทรีจะหวนคืน CPTPP

แตกประเด็น อรมน ทรัพย์ทวีธรรม หลังจากที่โดนัลด์ ทรัมป์ จากพรรครีพับลิกันได้รับเลือกเป็นประธานาธิบดีสหรัฐ และเข้าทำงานในทำเนียบขาวสัปดาห์แร...

ข่าวเด่น