หน้าแรก เกาะกระแสโลก

เกาะกระแสโลก

Top 5 ส่งออก “อังกฤษ” ตลาดใหม่หลัง “เบร็กซิต”

การเลือกตั้งทั่วไปของอังกฤษในวันที่ 12 ธ.ค.นี้มีความสำคัญมาก เพราะมีส่วนชี้ชะตา "เบร็กซิต" หรือการถอนตัวจากการเป็นสมาชิกสหภาพยุโรป (อียู) ภา...

อเมริกา “หมู” ล้นตลาด ทุบราคาต่ำสุดในรอบ 15 ปี

เกษตรกรผู้เลี้ยงหมูในสหรัฐอเมริกาต้องทุกข์ทนกับราคา “สุกรมีชีวิต” ที่ตกต่ำและมีแนวโน้มลดลงอย่างต่อเนื่องจากปริมาณอุปทานจำนวนมากในสหรัฐ ขณะที...

“ซาอุดี อารัมโก” เปิดขาย IPO วันแรก มูลค่าพุ่งทุบสถิติ “อาลีบาบา”

สำนักข่าวบีบีซีรายงานว่า “ซาอุดี อารัมโก” บริษัทผู้ผลิตน้ำมันยักษ์ใหญ่ของรัฐบาลซาอุดีอาระเบียได้กลายเป็น บริษัทที่เสนอขายหุ้นใหม่แก่ประชาชนท...

ภาคส่งออก “เยอรมัน” อ่อนแอ ฉุด “ดัชนีอุตสาหกรรม” ลด 1.7%

สำนักข่าวรอยเตอร์สรายงานว่า “สำนักงานสถิติของเยอรมนี” เปิดเผยรายงานตัวเลขดัชนีเศรษฐกิจในวันนี้ (6 ธ.ค.) ระบุว่า ดัชนีผลผลิตอุตสาหกรรมของเดือ...

นับถอยหลัง 15 ธ.ค.! จับตาภาษี “สงครามการค้า” เผชิญหน้าหรือสงบศึก

สถานการณ์ "สงครามการค้าระหว่างสหรัฐอเมริกาและจีน" ที่ยังไม่มีความแน่นอนอยู่ในเวลานี้ยังคงสร้างความหวาดวิตกไปทั่วโลก แม้ว่าความคืบหน้าล่าสุดจ...

เทรนด์ “ฮาลาลแทรเวล” อภิมหากำลังซื้อ “มุสลิม”

"ท่องเที่ยวฮาลาล" หรือการท่องเที่ยวของชาวมุสลิม ถือเป็นตลาดท่องเที่ยวที่มีการเติบโตอย่างน่าสนใจ รายงานวิจัยของ "มาสเตอร์การ์ดและเครสเซนต์เรต...

“แรงงานฝรั่งเศส” สไตรค์! ต้านรัฐบาลปฏิรูป “บำนาญ”

สำนักข่าวรอยเตอร์สรายงานว่าแรงงานชาวฝรั่งเศสจำนวนมากนัดหยุดงาน (สไตรค์) เพื่อเดินขบวนประท้วงทั่วประเทศ เมื่อวันที่ 5 ธ.ค. ที่ผ่านมา เพื่อต่อ...

โพลล์รอยเตอร์สชี้ปีหน้าสกุลเงิน “ดอลลาร์สหรัฐ” ยังแข็งแกร่ง

สำนักข่าวรอยเตอร์สเปิดเผยผลการสำรวจความเห็นจากนักวิเคราะห์ตลาดเงินต่อทิศทางตลาดแลเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ พบว่า นักวิเคราะห์ส่วนใหญ่เห็นว่าค...

ออสเตรเลียวิกฤต! ไฟป่าลาม 3 รัฐ เตือน “ซิดนีย์” สภาพอากาศอันตราย

ออสเตรเลียกำลังแย่! ไฟป่าลาม 3 รัฐ รวมกันกว่า 4 ล้านเอเคอร์ เจ้าหน้าที่เตือน "ซิดนีย์" สภาพอากาศ "อันตราย" สถานการณ์ไฟป่าลุกลามอย่างรุนแรงใ...

“เงินเฟ้อขยับ-ว่างงานต่ำ” สัญญาณบวกเศรษฐกิจ “ยูโรโซน”

หลายปีที่ผ่านมายุโรปต้องเผชิญกับปัญหาทางการเงินที่แก้ไม่ตก จากอัตราเงินเฟ้อที่ต่ำมาอย่างต่อเนื่องยาวนาน จากหลายปัจจัยที่รุมเร้าเศรษฐกิจยุโรป...

“สภาญี่ปุ่น” เห็นชอบข้อตกลงการค้ากับสหรัฐ หวังดึง “ทรัมป์” ฟื้น TPP

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า รัฐสภาของญี่ปุ่นได้ลงมติเห็นชอบข้อตกลงการค้าญี่ปุ่น-สหรัฐอเมริกา ในการปรับลดอัตราภาษีสินค้าเกษตรและอุตสาหกรรม ซึ่ง...

มะกันผ่านร่าง กม.สนับสนุนอุยกูร์ ตอกย้ำสัญญาณเจรจาการค้ายืดเยื้อ

สำนักข่าวรอยเตอร์สรายงานว่า สภาผู้แทนราษฎรของสหรัฐอเมริกาได้ผ่านกฎหมายคว่ำบาตรเจ้าหน้าที่ของจีนที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการละเมิดสิทธิมนุษยชนขอ...

ข่าวน่าสนใจ