หน้าแรก ต่างประเทศ

ต่างประเทศ

ทวิตเตอร์ขึ้นคำเตือน ‘ทรัมป์’ แพร่ ‘ข้อมูลเท็จ’ กรณีเลือกตั้งทางไปรษณีย์

สำนักข่าวซีเอ็นเอ็นรายงานว่า “ทวิตเตอร์” แสดงคำเตือนเกี่ยวกับข้อมูลเท็จหรือทำให้เข้าใจผิดบนข้อความในบัญชีผู้ใช้ทวิตเตอร์ของประธานาธิบดี “โดน...
สถานการณ์ล่าสุด โควิด-19

สถานการณ์ไวรัส “โควิด-19” ติดตามความคืบหน้าล่าสุด

ติดตามข่าวและสถานการณ์ล่าสุดเกี่ยวกับการระบาดของไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ หรือ โรค "โควิด-19" ซึ่งพบผู้ติดเชื้อกลุ่มแรก ๆ ในเมืองอู่ฮั่น ประ...

‘ทรัมป์’ ลั่นพร้อมตอบโต้อย่างทรงพลัง หาก ‘จีน’ ออกกฎหมายความมั่นคงฮ่องกง

สำนักข่าวอัลจาซีร่ารายงานอ้างคำกล่าวระหว่างการแถลงข่าวประจำวันของ “โดนัลด์ ทรัมป์” ประธานาธิบดีแห่งสหรัฐอเมริกา เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา (26 ...

‘สแตนลีย์ โฮ’ ราชากาสิโนมาเก๊าเสียชีวิตอย่างสงบในวัย 98 ปี

สำนักข่าวบีบีซีรายงานว่า นายสแตนลีย์ โฮ มหาเศรษฐีผู้ได้ชื่อว่า “ราชากาสิโน” แห่งมาเก๊า ผู้สร้างอาณาจักรธุรกิจที่เปลี่ยนมาเก๊าให้กลายเป็นศูนย...

สิงคโปร์ประกาศมาตรการกระตุ้นศก. ครั้งที่ 4 อัดฉีดอีก 23,000 ล้านดอลลาร์

สำนักข่าวซีเอ็นบีซีรายงานอ้างประกาศจากรัฐบาลสิงคโปร์ ในวันนี้ (26 พ.ค 2020) ระบุว่ารัฐบาลเตรียมอัดฉีดเม็ดเงินกระตุ้นอีกราว 23,200 ล้านดอลลาร...

“ลาแทม แอร์ไลน์” ยักษ์ใหญ่การบินลาตินอเมริกายื่นขอล้มละลาย

สำนักข่าวรอยเตอร์สรายงานว่า “ลาแทม แอร์ไลน์” กลุ่มธุรกิจสายการบินยักษ์ใหญ่ของลาตินอเมริกาออกประกาศในวันนี้ (26 พ.ค. 2020) ระบุว่าทางบริษัทแล...

‘อังกฤษ’ เตรียมเปิด ‘กิจการไม่จำเป็น’ อีกครั้ง เดินหน้าฟื้นเศรษฐกิจประเทศ

สำนักข่าวบีบีซีรายงานว่า นายกรัฐมนตรีบอริส จอห์นสัน แห่งสหราชอาณาจักร ประกาศเตรียมอนุญาตให้ภาคธุรกิจและกิจการที่ไม่จำเป็นทั้งหมดสามารถกลับมา...

‘แคร์รี ลัม’ ยันกฎหมายความมั่นคงใหม่ ไม่กระทบเสรีภาพ ‘ฮ่องกง’

สำนักข่าวรอยเตอร์สรายงานว่า นางแคร์รี ลัม ผู้บริหารสูงสุดของฮ่องกง แสดงจุดยืนเป็นครั้งแรกสนับสนุนกฎหมายความมั่นคงแห่งชาติที่รัฐบาลจีนกำลังพิ...

สหรัฐขยับเวลาแบนนักเดินทาง ‘บราซิล’ หลังยอดตายรายวันพุ่งแซงหน้า

สำนักข่าวรอยเตอร์สรายงานอ้างประกาศจากทำเนียบขาวเมื่อวันจันทร์ที่ผ่าน (25 พ.ค. 20210) ระบุว่าทางสหรัฐอเมริกาตัดสินใจร่นระยะกำหนดการของคำสั่งแ...

รัฐบาลเยอรมันอัด 9 พันล้านยูโร อุ้ม “ลุฟท์ฮันซ่า” รักษาสภาพคล่อง

สำนักข่าวซีเอ็นเอ็นรายงานว่า “ลุฟท์ฮันซ่า” กลุ่มสายการบินรายใหญ่ของเยอรมนีได้บรรลุข้อตกลงรับความช่วยเหลือจากรัฐบาลเยอรมนี มูลค่า 9,000 ล้านย...

สิงคโปร์ปรับอัตราเติบโตจีดีพี ปี 2020 คาดติดลบ 7%

สำนักข่าวซีเอ็นบีซีรายงานว่าอ้างการประกาศตัวเลขอัตราเติบโตเศรษฐกิจของสิงคโปร์ ในวันนี้ (26 พ.ค. 2020) ซึ่งทางกระทรวงการค้าและอุตสาหกรรมของสิ...

องค์การอนามัยโลก เตือนประเทศผู้ติดเชื้อ ‘โควิด’ ลด เสี่ยงเจอระบาดหนักระลอกสอง

องค์การอนามัยโลก(ฮู)ออกมาเตือนประเทศต่างๆ ที่มีจำนวนผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่หรือโควิด-19 ลดน้อยลงแล้ว ว่ายังคงมีความเสี่ยงที่จะเจ...

ข่าวน่าสนใจ