Home เกาะกระแสโลก

เกาะกระแสโลก

กระทรวงต่างประเทศ แจ้งเตือนคนไทยในแฟรงก์เฟิร์ต เพิ่มความระมัดระวัง-เลี่ยงอยู่ผู้คนจำนวนมาก

กระทรวงต่างประเทศ ระบุอ้าง สถานกงสุลใหญ่ ณ นครแฟรงก์เฟิร์ต ขอเรียนว่า ตามที่เมื่อวันที่ 22 มีนาคม 2562 ตำรวจสหพันธ์ ฯ ได้จับกุมผู้ต้องสงสัยจ...

“ซานฟรานซิสโก” ออกกฎคุมเข้ม “บุหรี่ไฟฟ้า” จนกว่าแน่ชัดเรื่องผลกระทบ

“บุหรี่ไฟฟ้า” ยังเป็นข้อถกเถียงใหญ่ในวงการ “สิงห์อมควัน” และวงการแพทย์ ถึงอันตรายและผลข้างเคียงต่อสุขภาพจากการใช้บุหรี่ไฟฟ้าว่ามีมากน้อยเพีย...

“สหรัฐ” เดินหน้าแซงชั่นบริษัทจีน 2 ราย เหตุช่วยเหลือ “เกาหลีเหนือ”

แม้ว่าจะมีการเปิดการเจรจากันระหว่างผู้นำสหรัฐและเกาหลีเหนือมาแล้วถึง 2 ครั้ง แต่การประชุมครั้งล่าสุดที่เมืองฮานอย ประเทศเวียดนามที่ผ่านมา ทั้งสองประเทศกลับไม่สามารถบรรลุข้อตกลงที่น่าพอใจสำหรับทั้งสองฝ...

ตัดไฟต้นลม! สายการบินอิเหนายกเลิกสั่งซื้อ “โบอิ้ง 737 แม็กซ์ 8” 49 ลำ หวั่นเหตุซ้ำรอย

เมื่อวันที่ 22 มีนาคม สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า สายการบินการูดา สายการบินแห่งชาติของอินโดนีเซีย ประกาศยกเลิกการสั่งซื้อเครื่องบินโบอิ้ง 737 แม็กซ์ 8 จากบริษัทโบอิ้ง ผู้ผลิตเครื่องยนต์อากาศและยุทโธปกรณ...

เฟซบุ๊กยอมรับ เก็บพาสเวิร์ดผู้ใช้แบบตัวอักษรธรรมดา โดยไม่ได้เข้ารหัสเอาไว้

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า เมื่อวันที่ 21 มีนาคม เฟซบุ๊ก เครือข่ายสังคมออนไลน์ยอดนิยม ออกมายอมรับว่า รหัสผ่าน หรือพาสเวิร์ดนับล้านของผู้ใช้เฟซบุ๊ก ถูกเก็บไว้ในรูปแบบของตัวอักษรธรรมดาไว้ในเซิร์ฟเวอร์ภาย...

“อังกฤษ-สเปน” ชุมนุมใหญ่ 23 มี.ค. กดดันเปิดประชามติโหวตแผนเบร็กซิตอีกครั้ง!

หลังจากที่สหภาพยุโรป (อียู) เปิดไฟเขียวให้นายกรัฐมนตรีเทเรซา เมย์ แห่งอังกฤษ สามารถขยายกำหนดการแยกประเทศออกจากการเป็นสมาชิกของอียู หรือที่คุ้นหูกันว่า “เบร็กซิต” ไปจนถึงวันที่ 22 พ.ค. หากแต่มีเงื่อนไข...

โรงงานสารเคมีในจีนระเบิด ยอดตายเพิ่ม 12 ศพ

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานความคืบหน้าเหตุระเบิดโรงงานสารเคมีเทียนเจียอี๋ เคมีคัล เมืองเหยียนเฉิน ในมณฑลเจียงซู ประเทศจีนว่า สถานะล่าสุดเมื่อวันที่ 22 มีนาคม ยอดผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 12 รายแล้ว เจ้าห...

สหภาพยุโรป เห็นชอบเลื่อน ‘เบร็กซิท’ จาก 29 มี.ค. เป็น 22 พ.ค.

ผู้นำสหภาพยุโรป(อียู)เห็นชอบกับแผนการให้เลื่อนกรอบเวลาการถอนตัวออกจากอียูของอังกฤษ ที่เดิมกำหนดจะต้องมีขึ้นในวันที่ 29 มีนาคมนี้ ออกไปอีกราว 2 เดือน เป็นวันที่ 22 พฤษภาคม อย่างไรก็ดีการเลื่อนกรอบเว...

“เบอร์เกอร์คิง” สร้างเกมใหม่ บุกตลาดกาแฟท้าชน “สตาร์บัคส์”

เมื่อพูดถึงอาหารฟาสต์ฟู้ดอย่าง "แฮมเบอร์เกอร์" หลายคนมักจะนึกถึงคู่ปรับตลอดกาลอย่าง "แมคโดนัลด์" เชนฟาสต์ฟู้ดที่มีสาขามากที่สุดในโลก กับ "เบอร์เกอร์คิง" แบรนด์เบอร์เกอร์เบอร์ 2 ของโลกที่ไล่บี้กันมาตลอ...

เรือข้ามฟากที่อิรักล่มในแม่น้ำไทกริส “ตาย-หาย” เกือบร้อย

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า เกิดเหตุเรือข้ามฟากล่มลงในแม่น้ำไทกริส ที่เมืองโมซูล ตอนเหนือของอิรัก เมื่อวันที่ 21 มีนาคม เบื้องต้นมีรายงานผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 54 ราย และสูญหาย 28 คน โดยเจ้าหน้าที่กร...

คืบหน้าโรงงานสารเคมีจีนระเบิด มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 6 ราย บาดเจ็บสาหัส 30 คน

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานความคืบหน้าเหตุระเบิดโรงงานสารเคมี เทียนเจียอี๋ เคมีคัล ในเมืองเหยียนเฉิง มณฑลเจียงซู ประเทศจีน เมื่อวันที่ 21 มีนาคม ว่า มีรายงานผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 6 ราย และบาดเจ็บสาหัสอ...

“ฮิวแมนไรท์วอทช์” จี้ “ญี่ปุ่น” แก้กฎหมายละเมิดความหลากหลายทางเพศ

ปัจจุบันแม้ว่าในหลายประเทศทั่วโลกจะให้การยอมรับเรื่องความหลากหลายทางเพศตามหลักสิทธิมนุษยชน แต่กฎหมายในบางประเทศยังคงปิดกั้นและจำกัดเสรีภาพของกลุ่มผู้หลากหลายทางเพศอยู่ “เจแปนทูเดย์” รายงานวันนี้ (2...

ข่าวน่าสนใจ