หน้าแรก ต่างประเทศ

ต่างประเทศ

UN เผย “ประท้วงเมียนมา” เลือดนอง มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 18 ราย

ตำรวจใช้กระสุนจริงยิงผู้ประท้วงที่ชุมนุมต่อต้านการรัฐประหาร โดยยูเอ็นรายงานว่ามีผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ทั้งหมด 18 ราย วันที่ 28 กุมภาพันธ์...

ชาวอเมริกาเฮ! อย.อนุมัติวัคซีนโควิดโดสเดียว “จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน”

อย. สหรัฐฯ ได้อนุมัติการใช้งานฉุกเฉินวัคซีนโควิดโดสเดียวของบริษัท “จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน” โดยเตรียมจัดส่งวัคซีนโควิดให้กับสหรัฐฯ ทั้งหมด 1...

ผู้ประท้วงเมียนมา เสียชีวิตเพิ่ม 2 ราย ขณะที่ทูตยูเอ็นยืนยันสู้รัฐประหารต่อ

จากการประท้วงที่ประเทศเมียนมาวันนี้ (28 ก.พ.) มีผู้เสียชีวิตเพิ่มจากการประท้วงอีก 2 ราย และทำให้มียอดรวมผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 5 ราย ขณะที่ทู...

คณะรัฐประหารเมียนมา ปลดทูต “ชู 3 นิ้ว” กลางเวทียูเอ็น

คณะรัฐประหารเมียนมาปลด “ยอ โม ทุน” (Kyaw Moe Tun) ออกจากตำแหน่งผู้แทนถาวรเมียนมาประจำองค์การสหประชาชาติ หลังเหตุการณ์ชู 3 นิ้วกลางเวทีการประ...

‘เอาเงินคนรวยให้คนจน’ สูตรลดเหลื่อมล้ำสิงคโปร์

ถึงแม้ตัวเลขเศรษฐกิจ (จีดีพี) ประเทศสิงคโปร์ปี 2020 จะหดตัวถึง -5.4% จากปีก่อนหน้าก็ตาม แต่ “เฮง สวี เกียต” รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีกระทรว...

มุมมองผู้เชี่ยวชาญ สัมพันธ์ ‘สหรัฐ-จีน’ ดีขึ้นใน 1-2 ปี

คอลัมน์ ชีพจรเศรษฐกิจโลก นงนุช สิงหเดชะ การเข้าดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐของ “โจ ไบเดน” จากเดโมแครต แทนที่ โดนัลด์ ทรัมป์ จากรีพับลิกัน ...

ราคาทองคำดิ่ง ใกล้หลุด 1,700 ดอลลาร์ หลังบอนด์ยีลด์ขึ้น-ดอลลาร์แข็งค่า

ราคาทองคำต่างประเทศร่วงหนัก 1,726.31 ดอลลาร์/ออนซ์ ต่ำสุดในรอบ 8 เดือน หลังค่าเงินดอลลาร์สหรัฐแข็งค่า และอัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐ (บ...

TOP 4 แชมป์ฉีดวัคซีน เร่งสปีดฟื้นเศรษฐกิจ

หลังการระบาดของโรคโควิด-19 บางประเทศจัดโครงการฉีดวัคซีนให้กับประชาชนอย่างเร็ว ขณะเดียวกันแถลงนโยบาย “โรดแมป” ฟื้นฟูเศรษฐกิจ หลังฉีดวัคซีนครอ...

ท้องถิ่นจีนแห่ขายที่ดิน เพิ่มรายได้-รับมือภาษีวูบ

รายได้จากการจัดเก็บภาษีที่ลดลงของรัฐบาลทั่วโลกเป็นผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโควิด ทำให้แต่ละประเทศต้องเร่งแก้และแสวงหาช่องทางสร้างรายได้เพิ่ม...

ตำรวจเมียนมา “ยิงปืน” ปราบม็อบ นักข่าวญี่ปุ่นโดนทุบหัวก่อนจับตัว

การชุมนุมที่เมืองย่างกุ้ง ประเทศเมียนมาวันนี้ มีผู้สื่อข่าวญี่ปุ่นโดนตำรวจทุบหัว ก่อนถูกจับตัวไป วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564 สำนักข่าวแชนเนล ...
ไนจีเรียประท้วงไม่ยอมรับผลเลือกตั้ง

ไนจีเรีย ประท้วงไม่ยอมรับผลเลือกตั้ง ฝ่ายค้านขอความยุติธรรม

ผู้นำฝ่ายค้านไนจีเรีย ซึ่งแพ้เลือกตั้งประธานาธิบดี ปฏิเสธผลเลือกตั้งเมื่อวันอาทิตย์ อ้างลูกทีมถูกบังคับให้เซ็นรับรอง วันที่ 25 กุมภาพันธ์...
ประท้วงในเมียนมา

ญี่ปุ่นจ่อยุติ “ช่วยเหลือ” เมียนมา เลี่ยงใช้คำว่า “คว่ำบาตร”

ถึงแม้จะมีแหล่งข่าวยืนยันว่าญี่ปุ่นเตรียมยกเลิกโครงการความช่วยเหลือเพื่อการพัฒนา (ODA) ที่ให้การช่วยเหลือเมียนมา แต่เลขาธิการใหญ่ของคณะรัฐมน...

ข่าวเด่นวันนี้