Home เกาะกระแสโลก

เกาะกระแสโลก

วุฒิสภาแคนาดาลงมติให้กัญชาถูกกฎหมาย คาดบังคับใช้ก.ย.นี้

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า วุฒิสภาแคนาดาลงมติเมื่อวันที่ 19 มิถุนายนให้กัญชาเป็นสิ่งถูกกฎหมาย เป็นการนำแคนาดาใกล้เข้ามาอีกก้าวสู่การเป็นชาติแ...

เมดอินไชน่า ที่มาสงครามการค้าล่าสุด

เมื่อ 15 มิถุนายนที่ผ่านมา สหรัฐอเมริกาประกาศขึ้นภาษีสำหรับการนำเข้าสินค้าจากจีนรวมแล้วกว่า600 รายการ คิดเป็นมูลค่า 50,000 ล้านดอลลาร์ ส่งผล...

ญี่ปุ่นโชว์ “สมาร์ทซิตี้” ตอบโจทย์ ศก.-สังคมสูงวัย

หนึ่งในแผนพัฒนาของรัฐบาลญี่ปุ่น เพื่อให้บรรลุเป้าหมายการพัฒนาอย่างยั่งยืน (SDGs) ของสหประชาชาติ ในปี 2018 คือการมุ่งสร้าง "เมืองอัจฉริยะ" ภายใต้ชื่อโปรเจ็กต์ SDGs Future Cities ซึ่งรัฐบาลญี่ปุ่นได้คิก...

“ยูนิเซฟ” อ้างข้อมูลเปียงยาง ชี้เด็กเกาหลีเหนือมีสุขภาพดีขึ้นเล็กน้อย

เมื่อวันที่ 20 มิถุนายน สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า กองทุนเพื่อเด็กแห่งสหประชาชาติ(ยูนิเซฟ) เผยแพร่รายงานข้อมูลใหม่ที่ได้จากเกาหลีเหนือแสดงให้เห็นภาวะสุขภาพของเด็กในประเทศเกาหลีเหนือได้รับการปรับปรุงดีข...

“ออดี้” แต่งตั้ง “Abraham Schot” นั่งเก้าอี้ซีอีโอชั่วคราวแทน “Rupert Stadler” หลังข่าวฉาว...

รอยเตอร์สรายงานว่า หลังจากมีข่าวฉาวของ "Rupert Stadler" ผู้บริหารระดับสูงของออดี้ในเยอรมันถูกจับในข้อหาปล่อยมลพิษในเครื่องยนต์ดีเซล โดยโฆษกของโฟล์คสวาเกนซึ่งเป็นเจ้าของออดี้ออกมายืนยันว่าเขาถูกจับ ...

“Bithumb” ตลาดขายเงินดิจิทัลเกาหลีใต้ถูกแฮกเกอร์ขโมยเงิน 3.5 หมื่นล้านวอน

เอเอฟพีรายงานว่า "Bithumb" ตลาดซื้อขายสกุลเงินดิจิทัล หรือคริปโทเคอร์เรนซี่รายใหญ่ของเกาหลีใต้ ถูกแฮกเกอร์ขโมยเงินในระบบไปมากกว่า 30 ล้านดอลลาร์สหรัฐส่งผลให้ราคาบิตคอยน์ทั่วโลกตกลง โดยราคาอยู่ที่ 6...

“อินเดีย” ยกเลิกแผนขาย “Air India” หลังไม่สามารถดึงดูดนักลงทุนได้

รอยเตอร์สรายงานว่า อินเดียได้ยกเลิกการขายแอร์อินเดีย (Air India) เนื่องจากไม่สามารถดึงดูดนักลงทุนได้ โดยในปีที่ผ่านมาแอร์อินเดียมีหนี้สินกว่า 8,500 ล้านดอลลาร์ เเละรัฐบาลหลายชุดยังได้ทุ่มงบประมาณหลายพ...

“Telstra” ยักษ์โทรคมนาคมออสเตรเลีย ประกาศเลิกจ้างพนักงาน 8,000 คน

เอเอฟพี รายงานว่า "Telstra" บริษัทโทรคมนาคมยักษ์ใหญ่ของออสเตรเลีย ประกาศจะเลิกจ้างพนักงานจำนวน 8,000 ตำแหน่ง หรือ 1 ใน 4 ของจำนวนพนักงานทั้งหมด ซึ่งถือเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์ใหม่ที่การแข่งขันที่ท้าทาย...

“สี จิ้นผิง” ชื่นชมซัมมิท “คิม-ทรัมป์” สัญญาจีนพร้อมสนับสนุน

ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ของจีน กล่าวแสดงความชื่นชมอย่างยิ่งต่อการพบปะระหว่างนายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ กับนายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐ ซึ่งผลการหารือจากการพบกันครั้งประวัติศาสตร์ดังกล่าวออก...

อ้างองค์กรมีอคติ “สหรัฐ” ถอนตัว “คณะมนตรีสิทธิมนุษยชนยูเอ็น”

สหรัฐอเมริกาประกาศถอนตัวจากคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติ (ยูเอ็นเอสซี) โดยนางนิกกี เฮลีย์ เอกอัครราชทูตสหรัฐประจำสหประชาชาติ ประกาศระหว่างการแถลงข่าวร่วมกับนายไมค์ ปอมเปโอ รัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐว...

สายการบินญี่ปุ่น เปลี่ยนชื่อไต้หวันในเว็บไซต์เป็น “ไชน่าไต้หวัน” ย้ำเพื่อความสะดวกของลูกค้า...

เจ้าหน้าที่ของสายการบินเจแปนแอร์ไลน์ (เจเอแอล) และสายการบินออลนิปปอนแอร์เวยส์ (เอเอ็นเอ) ของญี่ปุ่น เปิดเผยเมื่อวันที่ 19 มิถุนายนว่าสายการบินได้เปลี่ยนชื่อไต้หวันในเว็บไซต์ภาษาอังกฤษจาก “ไต้หวัน” เป็...

แผ่นดินไหวญี่ปุ่น 6.1 แมกนิจูด เสียชีวิตเพิ่มเป็น 4 ราย บาดเจ็บ 214 อพยพเเล้ว 700 คน

รายงานความคืบหน้าล่าสุด จาก ซีเอ็นเอ็น ถึงสถานการณ์แผ่นดินไหวเมื่อวานนี้ ขนาด 6.1 แมกนิจูด (ก่อนหน้าประกาศวัดได้เพียง 5.9 แมกนิจูด) บริเวณแถบตะวันตกของเกาะฮอนชูของญี่ปุ่น สั่นสะเทือนไปถึงนครโอซาก้า เก...

ข่าวน่าสนใจ