หน้าแรก เกาะกระแสโลก

เกาะกระแสโลก

“ปารีส”ธุรกิจท่องเที่ยวฟื้นต่างชาติแห่เที่ยว หลังก่อการร้ายทำซบเซา

เมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า บรรยากาศการท่องเที่ยวในกรุงปารีส เมืองหลวงของฝรั่งเศส ฟื้นกลับคืนมาแล้วหลังจากที่ซบเซาลง...

“ฮารุฮิโกะ คุโรดะ” หนึ่งในผู้ว่าการแบงก์ชาติที่ดีที่สุด !

"ฮารุฮิโกะ คุโรดะ" เป็นตัวเลือกที่นายกรัฐมนตรี ชินโสะ อาเบะ เลือกให้เป็นผู้นำแนวคิด "สามศร" ตามคำแนะนำของ โคอิชิ ฮามาดะ นักเศรษฐศาสตร์เชื้อส...

“มุมไบ” รุกสร้างสนามบินใหม่ สร้างอนาคตอินเดีย รองรับ ศก.โตไว !

"นาวี มุมไบ อินเตอร์เนชั่นแนล แอร์พอร์ต" สนามบินแห่งใหม่ของเมืองมุมไบ ประเทศอินเดีย กำลังจะเริ่มต้นโครงการก่อสร้าง หลังจากรอคอยมานานถึง22 ปี นับตั้งแต่ครั้งแรกที่ยื่นเสนอโครงการเมกะโปรเจ็กต์นี้ตั้งอยู...

ยูเอ็นเตรียมลงมติหยุดยิงในซีเรีย เปิดทางส่งความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรม

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ของสวีเดนประจำสหประชาชาติ (ยูเอ็น) เปิดเผยเมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ว่า ร่างมติที่สวีเดนและคูเวตร่างขึ้นเพื่อเรียกร้องให้มีการหยุดยิง 30 วันในประเทศซีเรีย เพื่อเปิด...

ส่วนหนึ่งของการปฏิรูป! “ซาอุดีอาระเบีย” เตรียมทุ่มลงทุนอุตสาหกรรมบันเทิง 6.4 หมื่นล้านดอลลาร์...

เอเอฟพีรายงานว่า ซาอุดิอาระเบียประกาศจะลงทุนในภาคอุตสาหกรรมความบันเทิง 6.4 หมื่นล้านดอลลาร์ในอีก 10 ปีข้างหน้า ในช่วงที่ประเทศกำลังปฏิรูปทางสังคมและเศรษฐกิจ โดยเงินที่จะนำมาลงทุนนั้นจะมาจากทั้งภาคร...

คนร้ายก่อเหตุระเบิดฆ่าตัวตาย หลังปาระเบิดใส่สถานทูตสหรัฐในมอนเตเนโกร

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า เมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ รัฐบาลมอนเตเนโกรแจ้งว่า เกิดเหตุคนร้ายก่อเหตุระเบิดฆ่าตัวตาย หลังจากคนร้ายรายนี้โยนระเบิดต้องสงสัยเข้าไปภายในสถานทูตสหรัฐในกรุงพอดกอรีตซา ประเทศมอนเ...

ซีอีโอ “อูเบอร์” ยัน “ไม่เปลี่ยนแผนงาน” ในอินเดีย หลังอินเดียร่วมลงทุนกับยักษ์ไอทีญี่ปุ่น!...

รอยเตอร์สรายงานว่า อูเบอร์ เทคโนโลยี อิงค์ บริษัทผู้ให้บริการเรียกรถรับส่งผ่านแอปพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟน กล่าวเมื่อวันพฤหัสบดีว่า ภายหลังที่อินเดียมีการลงนามร่วมลงทุนกับ SoftBank Group ยักษ์ไอทีใหญ่ที่สุ...

แบบนี้ก็ได้!? ‘ทรัมป์’แนะครูถือปืน ช่วยลดเหตุกราดยิงในโรงเรียน-เสนอฝึกอบรมครูใช้อาวุธอย่างปลอดภัย...

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐได้แนะนำว่าควรติดอาวุธให้กับครูเพื่อช่วยลดเหตุกราดยิงในโรงเรียนซึ่งเกิดขึ้นบ่อยครั้งในสหรัฐ โดยคำแนะนำดังกล่าวมีขึ้นขณะที่ทรัมป์ได้พบปะกับพ่อแม่ นักเรียน และครู ที่ร...
ดัชนีการรับรู้คอร์รัปชั่นโลก

เผยดัชนีการรับรู้คอร์รัปชั่นโลกปี’60 ไทยคะแนนดีขึ้น แต่ยังต่ำกว่าค่าเฉลี่ย!

"นิวซีแลนด์"ครองแชมป์ ดัชนีรับรู้คอร์รัปชั่นดีสุด! ประธานองค์กรฯเผยหลายประเทศยังปราบปรามทุจริตไม่พอ ด้าน"ไทย"อันดับดีขึ้น แต่ยังต่ำกว่าค่าเฉลี่ย!   สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า องค์กรเพื่อความโปร่...

“อูเบอร์” ถอนธุรกิจพ้นโมร็อกโก สหภาพแท็กซี่เฮชี้การแข่งขันไม่ยุติธรรม

"อูเบอร์" ถอนธุรกิจพ้นโมร็อกโก อ้างไม่มีการปฏิรูปกฎหมายคมนาคมที่เข้มงวด ด้านสหภาพแท็กซี่เฮชี้ถูกขโมยวิถีชีวิต เหตุการแข่งขันไม่ยุติธรรม บริษัท ‘อูเบอร์’ สำนักงานใหญ่ในนครซานฟรานซิสโก สหรัฐอเมริกา ร...

แค่หาง! ฤทธิ์ไซโคลน”กีตา”ทำนักท่องเที่ยวนับพันติดค้างเกาะใต้นิวซีแลนด์ ถนน-ไฟฟ้าถูกตัดขาด...

เมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า นักท่องเที่ยวมากถึง 1 พันคนต้องติดค้างอยู่ที่อ่าวโกลเดนเบย์ สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมบนเกาะใต้ของนิวซีแลนด์เมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ ผลจากฤทธิ์หางพาย...

ลดแรงกดดัน “ทรัมป์” ลงนามแบนอุปกรณ์เสริมปืน “ปัมป์-สต๊อก”

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐลงนามในคำสั่งห้ามการซื้อขาย "ปัมป์-สต๊อก" อุปกรณ์เสริมซึ่งทำให้ปืนกึ่งอัตโนมัติกลายเป็นปืนอัตโนมัติที่จะรัวยิงกระสุนได้หลายร้อยนัดต่อนาทีแล้ว ทั้งนี้ปัมป์-สต๊อกถูกม...

ข่าวน่าสนใจ