หน้าแรก ต่างประเทศ

ต่างประเทศ

Unilever

พนักงานยูนิลีเวอร์นิวซีแลนด์มีเฮ! “ทดลอง” ทำงาน 4 วัน/สัปดาห์ นาน 1 ปี

พนักงานยูนิลีเวอร์นิวซีแลนด์มีเฮ! “ทดลอง” ทำงาน 4 วัน/สัปดาห์ นาน 1 ปี หวังปรับเวลาการทำงานให้มีความยืดหยุ่น รวมให้พนักงานและบริษัทได้ประโยช...

“โมเดอร์นา” ตามรอย “ไฟเซอร์” ยื่นอนุมัติขอใช้วัคซีนโควิดสหรัฐ-ยุโรป

"โมเดอร์นา" เตรียมยื่นขออนุมัติการใช้วัคซีนจากองค์การอาหารและยาสหรัฐ และองค์กรยาของสหภาพยุโรป ซึ่งต่างจากไฟเซอร์ที่ยื่นขออนุมัติการใช้งานแค่...
โจ ไบเดน

เปิดประวัติ 6 ผู้นำทีมเศรษฐกิจสหรัฐที่ “โจ ไบเดน” เลือกเข้า ครม.

“โจ ไบเดน” เปิดตัว 6 ตำแหน่งทีมเศรษฐกิจสำคัญใน ครม. เมื่อวันที่ 30 พ.ย. ที่ผ่านมา (ตามเวลาท้องถิ่นสหรัฐ) “โจ ไบเดน” ว่าที่ประธานาธิบดีสห...

อาเซียนผนึกอียูเปิดตัว “ACTS” ระบบศุลกากรผ่านแดน 6 ชาติอาเซียน

6 ชาติอาเซียนเปิดตัว "ระบบศุลกากรผ่านแดนอาเซียน" พร้อมให้บริการลดอุปสรรค-อำนวยความสะดวกขนส่งสินค้าระหว่าง 6 ประเทศ ส่งเสริมการค้า-การลงทุนใน...

ออสเตรเลีย ทวง “คำขอโทษ” จากจีน ปมทวีตภาพบิดเบือน

นายกรัฐมนตรีออสเตรเลีย เดินหน้าทวง "คำขอโทษ" จากทางการจีน กรณีโฆษกรัฐบาลจีนทวีตภาพบิดเบือน วันที่ 30 พฤศจิกายน 2563 ซีเอ็นเอ็น รายงานว่า...

T.O.P Media ยืนยัน “บิทโท Up10tion” ติดโควิด-19

T.O.P Media ค่ายดังของเกาหลีได้ออกแถลวการณ์ กรณี "บิทโท" สมาชิกวง Up10tion วัย 24 ปี ว่าติดโควิด-19 วันที่ 30 พฤศจิกายน  2563 ผู้สื่อข่าว...

เปิดเผยทีมงาน “โจ ไบเดน” หลังรับตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐ

หลังจากชนะการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐเมื่อวันที่ 3 พ.ย.ที่ผ่านมา “โจ ไบเดน” ว่าที่ประธานาธิบดีสหรัฐได้เริ่มทำงานจากออฟฟิศชั่วคราวที่บ้านเก...

นักลงทุนผวาหุ้นเทค หลังจีนสกัด “แอนท์กรุ๊ป”

ท่ามกลางการแพร่ระบาดของโควิด-19 การแห่ลงทุนในบริษัทเทคยักษ์ใหญ่ของจีนอย่าง “อาลีบาบา” “เทนเซ็นต์” และ “เหม่ยถวน-เตี่ยนผิง” เป็นกระแสที่มาแรง...

ทรัมป์ยืนยัน “ยอมแพ้” ไบเดน ถ้าชนะการเลือกตั้ง “อย่างเป็นทางการ”

ทรัมป์ยังไม่แถลงการณ์ยอมแพ้ และยังยืนยันว่าการเลือกตั้งนี้มีการฉ้อโกงเกิดขึ้น สำนักข่าวรอยเตอร์สรายงานเมื่อวันที่ 26 พ.ย. ที่ผ่านมา (ตามเ...
Times Square in New York

รุมถล่ม “สตีเวน มนูชิน” วินาศกรรมเศรษฐกิจมะกัน

ชีพจรเศรษฐกิจโลก นงนุช สิงหเดชะ กรณีนาย สตีเวน มนูชิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังสหรัฐ ประกาศเมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายนที่ผ่านมาว่า จะไม่ต่...

ฝ่ายค้านไต้หวันปา “ไส้หมู” ใส่นายกฯ ปมขัดแย้งการนำเข้าหมู

การกระทำนี้ทำให้มีกลิ่นเหม็นฟุ้งและไส้หมูที่เกลื่อนเต็มพื้นสภา สำนักข่าวรอยเตอร์สรายงานว่าสมาชิกพรรคชาตินิยมจีน (ก๊กมินตั๋ง) ฝ่ายค้านสภาไ...

รมว.คลังสหราชอาณาจักรหวั่น “วิกฤตเศรษฐกิจ” ลากยาวถึงปี 2022

เศรษฐกิจสหราชอาณาจักรจะหดตัวลงมากที่สุดในรอบ 300 ปี สำนักข่าวบีบีซีรายงานเมื่อวันที่ 26 พ.ย.ที่ผ่านมา (ตามเวลาท้องถิ่นสหราชอาณาจักร) “ริช...

ข่าวเด่นวันนี้