หน้าแรก เกาะกระแสโลก

เกาะกระแสโลก

ผลกระทบเบร็กซิต ธุรกิจจัดตั้งใหม่เบนเข็มเนเธอร์แลนด์

สำนักข่าวรอยเตอร์สรายงานอ้างอิงการเปิดเผยตัวเลขของหน่วยงานรัฐบาลดัชต์ในวันนี้ (19 ก.พ. 2020) ซึ่งเปิดเผยยอดบริษัทที่เริ่มจัดตั้งธุรกิจใหม่ใน...

ลูกเรือ ‘ไดมอนด์ ปรินเซส’ ทยอยขึ้นฝั่งญี่ปุ่นแล้ว หลังพ้นระยะกักกัน ‘โควิด-19’...

สำนักข่าวบีบีซีรายงานว่า ผู้โดยสารและลูกเรือของเรือสำราญ “ไดมอนด์ ปรินเซส” จำนวนหนึ่งได้รับอนุญาตให้เป็นคนกลุ่มแรกจากจำนวนผู้โดยสารทั้งหมด 3...

สหรัฐขึ้นทะเบียนสื่อภายใต้รัฐบาลจีน ชี้บิดเบือนข้อมูล-คุกคามความมั่นคง

เซาท์ไชน่ามอร์นิ่งโพสต์รายงานว่า ทางการสหรัฐอเมริกาได้ประกาศให้บริษัทด้านสื่อสัญชาติจีน 5 แห่ง อย่าง ซินหัว, ไชน่า โกลบอล เทเลวิชั่น เน็ตเวิ...

มหาเศรษฐี “ไมเคิล บลูมเบิร์ก” ลั่นคำสัญญา พร้อมขายบริษัทหากได้เป็น ปธน.

สำนักข่าวรอยเตอร์สรายงานว่า นายไมเคิล บลูมเบิร์ก หนึ่งในแคนดิแดตผู้ท้าชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาจากพรรคเดโมแครต ได้เปิดตัวแคมเปญการห...

รัฐบาลลิเบียถอนตัวเจรจาหยุดยิง หลังกองทัพ “ฮาฟตาร์” ถล่มท่าเรือตริโปลี

สำนักข่าวอัลจาซีร่ารายงานแถลงการณ์ของรัฐบาลแห่งชาติลิเบีย (จีเอ็นเอ) ซึ่งประกาศเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา (18 ก.พ. 2020) ว่าทางรัฐบาลถอนตัวออกจ...
ไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ สถานการณ์ล่าสุด

สถานการณ์ ไวรัส “โควิด-19” ติดตามความคืบหน้าล่าสุด

ติดตามข่าวและสถานการณ์ล่าสุดเกี่ยวกับการระบาดของไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ หรือ โรค "โควิด-19" ซึ่งพบผู้ติดเชื้อกลุ่มแรก ๆ ในเมืองอู่ฮั่น ประ...

HSBC ประกาศปรับลดขนาดบริษัท เตรียมปลดพนักงาน 35,000 ตำแหน่ง

สำนักข่าวรอยเตอร์สรายงานแถลงการณ์ของธนาคารเอชเอสบีซี (HSBC) ในวันนี้ (18 ก.พ. 2020) ซึ่งระบุว่าทางธนาคารประกาศแผนปรับโครงสร้างบริษัท โดยการล...

EU ใช้ยาแรงอุ้มแรงงาน แซงก์ชั่นการค้า “กัมพูชา”

สถานการณ์ละเมิดสิทธิมนุษยชนใน "กัมพูชา" กำลังเป็นที่จับตามอง โดยเฉพาะกลุ่มแรงงานที่ถูกลิดรอนสิทธิ รวมถึงการปราบปรามผู้เห็นต่างทางการเมืองจาก...

โคโรน่าไวรัส “เอฟเฟ็กต์” ทำ “จีน-สหรัฐ” แยกกันมากกว่าเดิม

คอลัมน์ ชีพจรเศรษฐกิจโลก โดย นงนุช สิงหเดชะ ในเชิงเศรษฐกิจและการค้า การอุบัติขึ้นของโรคเกิดใหม่อย่างปอดอักเสบอันเนื่องจากโคโรน่าไวรัสสายพั...

เครือข่ายโลจิสติกส์จีนปั่นป่วน กระทบซัพพลายเชนทั่วโลก

การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่า หรือ “โควิด-19” เป็นเหตุให้ทางการจีนสั่งปิดท่าเรือและด่านศุลกากรต่าง ๆ เพื่อควบคุมการระบาด ซึ่งส่งผลต่อการขนส่งส...

อังกฤษกับสหรัฐอเมริกา ไม่เหมือนเดิมหลัง “เบร็กซิต”

คอลัมน์ ชีพจรเศรษฐกิจโลก โดย ไพรัตน์ พงศ์พานิชย์   ในโลกของความเป็นจริง หลังจากเที่ยงคืนของวันที่ 31 ม.ค.ที่ผ่านมา "สหราชอาณาจักร" ...

บริษัทจีนเผยยารักษา ‘โควิด-19’ คืบหน้า แม้บุคลากรการแพทย์ติดเชื้อแล้ว 1,716 ราย

เซาท์ไชน่ามอร์นิ่งโพสต์รายงานว่า คณะกรรมการสุขภาพแห่งชาติจีน เปิดเผยว่า บุคลากรทางการแพทย์ของจีน ติดเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่หรือ “โควิ...

ข่าวน่าสนใจ