Home เกาะกระแสโลก

เกาะกระแสโลก

“ทาลิบัน” ปัดข้อเสนอหยุดยิงอัฟกัน รัฐบาลเร่งช่วยตัวประกันเกือบ 200 ชีวิต

เมื่อวันที่ 20 สิงหาคม สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า กลุ่มติดอาวุธทาลิบันในประเทศอัฟกานิสถาน ปฏิเสธข้อเสนอหยุดยิงของรัฐบาลประธานาธิบดีอาชราฟ กา...

‘มัสก์’ ไม่แคร์ หลัง‘ฮัฟฟิงตัน’ เขียนจม.เปิดผนึกแนะนำให้คิดเรื่องทำงาน 120 ชม./สัปดาห์

ซีเอ็นเอ็นรายงานว่า นายอีลอน มัสก์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (ซีอีโอ) ของบริษัทผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าเทสลาปฏิเสธคำแนะนำของนางอาเรียนา ฮัฟฟิงตันมหา...

“นิสสัน” ทุ่มงบกว่า 900 ล้านดอลล์ เตรียมสร้างโรงงานประกอบรถยนต์แห่งใหม่ในจีน

รอยเตอร์สรายงานว่า บริษัทนิสสันของญี่ปุ่นเตรียมทุ่มงบกว่า 900 ล้านดอลลาร์ เพื่อสร้างโรงงานประกอบรถยนต์แห่งใหม่ในประเทศจีน ซึ่งจะช่วยเพิ่มกำลังการผลิตให้บริษัทได้ถึง 30 เปอร์เซ็นต์ โดยหนังสือพิมพ์นิ...

หุ้น “มัลเบอร์รี่” ตกฮวบ! หลังข่าวห้าง “House of Fraser” ปิดกิจการหลายแห่งในอังกฤษ

บีบีซีรายงานว่า แบรนด์หรู MULBERRY "มัลเบอร์รี" แบรนด์เครื่องหนังคุณภาพที่มีประวัติอันยาวนานจากประเทศอังกฤษ ประกาศเตือนว่ากำไรในครึ่งปีหลังอาจจะลดลงอย่างมาก หากการซื้อขายในอังกฤษยังอยู่ในช่วงท้าทายเเล...

เวเนฯจ่อวุ่น เตรียมออกแบงก์ใหม่ เงินเฟ้อยังหนัก รายได้ขั้นต่ำต่อเดือนไม่พอซื้อเนื้อ 1 กก.

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานเมื่อันที่ 20 สิงหาคมที่ผ่านมาว่า ประเทศเวเนซุเอลา เตรียมตัวเข้าสู่ช่วงเวลาแห่งความวุ่นวายทางเศรษฐกิจ ท่ามกลางแผนปฏิรูปเศรษฐกิจครั้งใหญ่ของประธานาธิบดีนิโกลัส มาดูโร ที่พยายามแก้...

ยิงอุกอาจถล่มสถานทูตสหรัฐในตุรกี ยันไร้เจ็บ

เมื่อวันที่ 20 สิงหาคม สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า เกิดเสียงปืนดังขึ้นหลายนัดภายในสถานทูตสหรัฐอเมริกาประจำกรุงอังการา ประเทศตุรกี ในช่วงเช้ามืดของวันเดียวกันนี้ตามเวลาท้องถิ่น แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจตุรกีแ...

รอยยิ้ม น้ำตาแห่งความยินดี : วันรวมญาติเกาหลีเหนือ-ใต้ ครั้งแรกในรอบ 3 ปี

เป็นอีกวันหนึ่งที่น่าจดจำสำหรับทั้ง 2 ประเทศ "เกาหลีเหนือ-เกาหลีใต้" กับงานวันรวมญาติของสองเกาหลีที่พลัดพรากกันเกือบ 70 ปี ตั้งแต่ช่วงสงครามเกาหลี ระหว่างปี 1950-1953  โดยจัดขึ้นเป็นเวลา 3 วัน และเ...

ระทึก! มือมีดไล่ทำร้ายจนท. ทางตอนใต้บาร์เซโลนา ก่อนถูกยิงเสียชีวิต

บีบีซีรายงานคำกล่าวของทางการสเปนว่า ชายคนหนึ่งถือมีดแกว่งไปมา เเละตะโกนภาษาอาหรับถูกยิงตาย ขณะที่เขาพยายามเข้ามาในสถานีตำรวจ ที่Cornellà de Llobregat ทางตอนใต้ของบาร์เซโลนา รายงานระบุว่า ผู้เสียชีว...

“ทรูโด” ประกาศลงชิงเก้าอี้เลือกตั้งแคนาดาปี’62 ให้คำมั่นแก้ไขปัญหา-ลดช่องว่างรวยจน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า จัสติน ทรูโด นายกรัฐมนตรีของแคนาดา กล่าวสุนทรพจน์ในเมืองมอนทรีออล เขตปาปีโนซึ่งเป็นฐานเสียงของเขา เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาระบุจะลงเลือกตั้งในปี 2562 อีกครั้ง ผู้นำพรรคเ...

ส่อง 10 อันดับมณฑล-เมืองในจีนที่ประชากรมีรายได้หลังหักภาษีต่อหัวสูงสุด

ไชน่าเดลี่ รายงาน การจัดอันดับ 10 เมืองที่ประชากรมีรายได้หลังหักภาษีต่อหัว (Disposable income) สูงสุดในประเทศจีน โดยยกให้ "เซี่ยงไฮ้" เป็นเมืองที่มีรายได้ต่อหัวสูงสุดในครึ่งแรกของปี 2018 รองลงมาอันดับ...

‘อินเดีย’ อ่วมเจอน้ำท่วมหนักสุดรอบศตวรรษผู้เสียชีวิตพุ่ง 357 ราย

เมื่อวันที่ 19 สิงหาคม สำนักงานข่าวสารแห่งรัฐ เกราลา รัฐตอนกลางที่มีประชากรมากถึง 33 ล้านคนของประเทศอินเดียซึ่งเผชิญปัญหาน้ำท่วมหนักที่สุดในรอบศตวรรษมาตั้งแต่ปลายเดือนพฤษภาคม แถลงยอดเสียชีวิตจากอุทกภั...

เร่งล้อมคอก! ผู้เชี่ยวชาญเตือนซ่อม 840 สะพานในฝรั่งเศส-ส่งสัญญาณเสี่ยงถล่ม

สกายนิวส์รายงานว่า หลังจากเหตุการณ์สะพานมอเตอร์เวย์โมรานดิในเมืองเจนัว ประเทศอิตาลี พังถล่มลง และมีผู้เสียชีวิตกว่า 43 ราย สร้างแรงกดดันให้กับ "ประธานาธิบดีเอ็มมานูเอล มาครง" ในการตรวจสอบและซ่อมบำรุงโ...

ข่าวน่าสนใจ