Home เกาะกระแสโลก

เกาะกระแสโลก

ศาลยุโรปชี้ “อังกฤษ” เปลี่ยนใจเลิก “เบร็กซิท” ฝ่ายเดียวได้

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ศาลยุติธรรมยุโรปมีคำวินิจฉัยออกมาแล้วในวันจันทร์(10 ธ.ค.)นี้ว่า อังกฤษสามารถเปลี่ยนใจที่จะยกเลิก “เบร็กซิท” หรื...

สลด! คนขับแท็กซี่เกาหลีเผาตัวประท้วงแอป “คาร์พูล” ของบ.ยักษ์ ชี้ตัดช่องทำกิน

เมื่อวันที่ 10 ธันวาคม สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า เกิดเหตุการณ์น่าเศร้าสลดขึ้นเมื่อคนขับรถแท็กซี่ชาวเกาหลีใต้ วัย 57 ปี ตัดสินใจเอาน้ำมันราด...

“กอส์น” อดีตประธานนิสสัน นอนคุกยาว เจอหมายจับเพิ่มอีกข้อหา

เมื่อวันที่ 10 ธันวาคม สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า วันเดียวกันนี้อัยการญี่ปุ่นแจ้งข้อหาดำเนินคดีนายคาร์ลอส กอส์น อดีตประธานเจ้าหน้าที่บริหารของกลุ่มพันธมิตรเรโนลต์-นิสสัน หนึ่งในกลุ่มผู้ผลิตยานยนต์ที่ให...

CFO หัวเว่ย ยื่นขอประกันตัวระหว่างการพิจารณาคดี อ้างมีปัญหาสุขภาพ

นางเมิ่ง หวั่นโจว ประธานฝ่ายการเงิน หรือซีเอฟโอ ของบริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี่ส์ ซึ่งถูกทางการแคนาดาควบคุมตัวและนำตัวขึ้นศาลเพื่อพิจารณาคดีตามที่สหรัฐขอให้มีการส่งตัวนางเมิ่งในฐานะผู้ร้ายข้ามแดน เพราะละ...

“เทเรซา เมย์” ยืนยันไม่เลื่อนลงมติ 11 ธ.ค.นี้

เมื่อวานนี้ (8 ธ.ค.) นายวิลล์ ควินซ์ สมาชิกรัฐสภาจากโคลเชสเตอร์ และเป็นผู้ช่วยของนายเกวิน วิลเลียมสัน รัฐมนตรีกลาโหม ประกาศลาออกเพื่อต้องการประท้วงข้อตกลงเบร็กซิตที่จะมีขึ้นในสัปดาห์หน้า   ...

จีนเรียกทูตแคนาดาเข้าพบ เตือนให้รีบปล่อยตัวผู้บริหารหัวเว่ย ไม่เช่นนั้นจะเจอผลลัพธ์ที่รุนแรง

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า เมื่อวันที่ 8 ธันวาคม ทางการจีนได้ออกมาเตือนประเทศแคนาดาให้ปล่อยตัวนางเมิ่ง หวั่นโจว ประธานฝ่ายการเงิน หรือซีเอฟโอ ของบริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี่ส์ มิเช่นนั้นจะต้องเจอกับผลที่...

มีหรือไม่มี “สงครามการค้า” ระยะยาว “หยวน” ผงาดแน่

คอลัมน์ ชีพจรเศรษฐกิจโลก โดย นงนุช สิงหเดชะ นับจากประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ เปิดศึกการค้ากับจีนด้วยการขึ้นภาษีนำเข้าสินค้าจากจีนไปแล้ว 2.5 แสนล้านดอลลาร์ อันมีเป้าหมายเพื่อสกัดการผงาดข...

ผมไม่เกี่ยว! ทรัมป์โต้ผลสอบสวน FBI-รัสเซียแทรกแซงเลือกตั้งสหรัฐ

เมื่อ 8 ธ.ค. เอเอฟพี รายงานความคืบหน้าการสอบสวนข้อครหาที่ทางการรัสเซียแทรกแซงการเลือกตั้งผู้นำสหรัฐอเมริกาเมื่อปี 2559 โดยคณะกรรมาธิการสอบสวนพิเศษที่มีนายโรเบิร์ต มุลเลอร์ อดีตผู้อำนวยการสำนักงานสอบสว...

แก๊สน้ำตาปะทะ เสื้อกั๊กเหลือง ตรึงกำลังทั่วปารีส รับมือม็อบต้าน มาครง

เมื่อวันที่ 8 ธ.ค. เอเอฟพี รายงานความคืบหน้าการประท้วงต่อต้านประธานาธิบดีเอมมานูเอล มาครง ผู้นำฝรั่งเศส ของขบวนการเสื้อกั๊กเหลือง ล่าสุด เจ้าหน้าที่ปราบจลาจลตรึงกำลังทั่วกรุงปารีส เพื่อเตรียมรับการชุม...

ภารกิจ ‘ฉางเอ๋อ-4’ พญามังกรส่งยานสำรวจด้านมืดดวงจันทร์

เมื่อ 8 ธ.ค. สเปซ รายงานว่า องค์การบริหารอวกาศแห่งชาติจีน หรือซีเอ็นเอสเอ ประสบความสำเร็จในการปล่อยจรวดส่งยานสำรวจอวกาศในภารกิจฉางเอ๋อ-4 เพื่อส่งยานสำรวจภาคพื้นดินลงจอดบนด้านมืดของดวงจันทร์ นับเป็นภาร...

‘ทิลเลอร์สัน’ จวก ‘ทรัมป์’ ไร้วินัย เจอตอกกลับทันควัน ‘โง่เหมือนหิน’

นายเร็กซ์ ทิลเลอร์สัน อดีตรัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐ ที่ถูกประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ปลดออกจากตำแหน่งแล้วแต่งตั้งนายไมค์ ปอมเปโอ ขึ้นมาแทน ให้สัมภาษณ์ครั้งแรกนับตั้งแต่พ้นจากตำแหน่งในเดือนมีนาคมที่ผ่านม...

“UAE” แชมป์พาสปอร์ตทรงพลัง สัญญาณบวกต่อยอดภาคธุรกิจ

การถือพาสปอร์ตที่สามารถใช้เดินทางไปยังประเทศต่าง ๆ ได้โดยไม่ต้องขอวีซ่า นอกจากจะช่วยให้ชีวิตง่ายขึ้น ยังเป็นการบ่งบอกถึงสถานะและความน่าเชื่อถือของประเทศในเชิงการทูตระหว่างประเทศได้อีกด้วย ล่าสุด "พ...

ข่าวน่าสนใจ