ศุลกากรเยอรมนี จับหญิงไทยลักลอบขนเงิน 100,000 ยูโร กลับกรุงเทพฯ

ลักลอบขนเงินยูโรที่เยอรมนี
Bargeldschmuggel Zoll

ศุลกากรเยอรมนี จับหญิงไทยคาสนามบิน ลักลอบขนเงิน 100,000 ยูโร หรือกว่า 3.9 ล้านบาท กลับกรุงเทพฯ หลังตรวจพบสิ่งผิดปกติในตะเข็บกระเป๋าเปล่า คุมตัวเป็นผู้ต้องสงสัยคดีฟอกเงิน

มติชนออนไลน์ รายงานว่า เมื่อวันที่ 24 ตุลาคม 2566 สำนักงานศุลกากรหลักในแฟรงก์เฟิร์ต ประเทศเยอรมนี ได้รายงานผลการดำเนินงานมาตรการคัดกรองและป้องกันการฟอกเงิน ที่ด่านคัดกรอง ณ สนามบินแฟรงก์เฟิร์ต หน้าประตูทางออกขึ้นเครื่อง

โดยระบุว่า เมื่อวันที่ 10 ตุลาคมที่ผ่านมา พบ หญิงไทย วัย 50 ปี ที่อาศัยอยู่ในเยอรมนี กำลังจะขึ้นเครื่องเดินทางไปกรุงเทพมหานคร ประเทศไทย จากการตรวจสอบเจ้าหน้าที่พบสิ่งผิดปกติในตะเข็บของกระเป๋าเปล่า 2 ใบที่อยู่ในกระเป๋าถือ

เมื่อเลาะตะเข็บออกพบกับธนบัตรจำนวนมาก มูลค่า 101,119.50 ยูโร (ประมาณ 3.9 ล้านบาท) จึงยึดเป็นของกลาง และคุมตัวเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีฟอกเงิน ซึ่งขณะนี้สำนักงานสืบสวนศุลกากรแฟรงก์เฟิร์ต กำลังอยู่ระหว่างการสอบสวนเพิ่มเติม

สำหรับพฤติการณ์ของหญิงไทยรายดังกล่าว เข้าข่ายความผิดข้อหาละเมิดข้อกำหนดในการแสดงเงินสด หรือก็คือนักเดินทางในประเทศที่ 3 มีความจำเป็นจะต้องแสดงเงินสด 10,000 ยูโรขึ้นไป เมื่อนำเข้าหรือออกจากสหภาพยุโรป แต่ในกรณีนี้ไม่เพียงแต่ไม่แสดงแล้ว ยังเก็บธนบัตรซุกซ่อนไว้ในช่องที่สร้างขึ้นเองด้วย

ศุลกากรเยอรมัน จับหญิงไทยคาสนามบิน ลักลอบขนเงิน 100,000 ยูโร กลับกรุงเทพฯ

ศุลกากรเยอรมัน จับหญิงไทยคาสนามบิน ลักลอบขนเงิน 100,000 ยูโร กลับกรุงเทพฯ

ศุลกากรเยอรมัน จับหญิงไทยคาสนามบิน ลักลอบขนเงิน 100,000 ยูโร กลับกรุงเทพฯ

ที่มา : เว็บไซต์กรมศุลกากรเยอรมนี