กรรมการ “เทสล่า” ยันพิจารณาหลัง “อีลอน มัสก์” ทวีตจ่อถอนเทสล่าออกจากตลาด

บีบีซีรายงานว่า คณะกรรมการของเทสล่า (Tesla) ยืนยันว่าจะพิจารณาข้อเสนอของอีลอน มัสก์ หลังจากที่นายมัสก์ทวีตข้อความผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัว ถึงการพิจารณานำบริษัทเทสลาออกจากการเป็นบริษัทจดทะเบียนในตลาด โดยเเถลงการณ์ออกโดยสมาชิก 6 คน ของคณะกรรมการบริษัท

เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา มัสก์ ทวีตข้อความว่า กำลังพิจารณานำบริษัทเทสลาออกจากการเป็นบริษัทจดทะเบียนในตลาด ซึ่งมีการระงับการซื้อขายหุ้น ราคาหุ้นเทสลาอยู่ที่ระดับ 367 ดอลลาร์


ทั้งนี้ 6 ใน 9 คณะกรรมการบริษัท กล่าวว่า มัสก์ได้เปิดอภิปรายเกี่ยวกับบริษัทส่วนตัวเมื่อปลายสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งการอภิปรายรวมไปถึงการระดมทุน เเละยังไม่มีการรวมรายชื่อของพี่ชายมัสก์ เเละ Steve Jurvetson ซึ่งเป็นนายทุนร่วมทุน

Andrew M Calamari หุ้นส่วนของ Finn Dixon & Herling และอดีตผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของนิวยอร์ก กล่าวว่า เหตุการณ์ในครั้งนี้ทำให้รู้สึกถึงความผิดปกติอย่างมาก เเละยังตั้งข้อสงสัยไปถึงความตั้งใจของมัสก์ และเเน่นอนว่า ข้อความดังกล่าวส่งผลกระทบต่อราคาหุ้น

อย่างไรก็ตามหุ้นเทสล่าพุ่งขึ้นแตะระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ที่ 385 ดอลลาร์แต่มีความผันผวนเมื่อวันพุธหลังจากที่คณะกรรมการบริษัทได้ออกแถลงการณ์

นอกจากนี้ คณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์ และตลาดหลักทรัพย์สหรัฐ (เซค) ยังได้ขอคำตอบจากเทสลา อิงค์ ถึงข้อความที่ “อีลอน มัสก์” ทวีตอีกด้วย ถึงกรณีการพิจารณาถอนบริษัทออกจากตลาด รวมไปถึงเพราะอะไร มัสก์ถึงประกาศผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัว

Previous articleBig Bad Wolf Book Sale Bangkok 2018 จัดเต็ม 11 วัน ต่อเนื่อง 24 ชั่วโมง!
Next articleจีนเคาะเลือกไทย สถานที่จัดประชุมผู้บริหารวงการประกันภัย 7,000 คนทั่วโลก