
รอยเตอร์ส รายงานว่า อัยการซาอุดิอาระเบีย หัวหน้าการสืบสวนคดีฆาตกรรม จามาล คาช็อกกี เดินทางมาถึงเมืองอิสตันบูล เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา สำนักข่าว Anadolu ของรัฐ กล่าวในวันจันทร์นี้ ก่อนที่จะมีการหารือกับหัวหน้าของอิสตันบูล
ประธานาธิบดี เรเจป ไตยิป แอร์โดอัน กล่าวเมื่อวันเสาร์ว่า ตุรกีให้ความสำคัญกับผลเจรจาระหว่างสองอัยการ ซึ่งระยะการประชุมยังไม่ชัดเจนในขณะนี้ เเละยังเเสดงความสงสัยเกี่ยวกับคำอธิบายจากซาอุฯ เกี่ยวกับการสังหาร รวมถึงเรียกร้องให้ประเทศรับผิดชอบต่อเหตุการณ์นี้
สำนักข่าว Anadolu กล่าวว่า อัยการซาอุดิอาระเบียจะตรวจสอบสถานกงสุลซาอุดีอาระเบียในกรุงอิสตันบูล สถานที่ที่คาช็อกกีเสียชีวิต
Saud Al Mojeb อัยการซาอุฯ กล่าวว่าก่อนหน้านี้ทางการซาอุดีอาระเบียได้กล่าวถึงการสังหารที่ขัดเเย้งต่อเเถลงการณ์อย่างเป็นทางการ
ด้านอัยการชาวตุรกี ได้เตรียมร้องขอให้มีการส่งตัวผู้ร้ายข้ามเเดนจากซาอุฯ ซึ่งจับกุมผู้ต้องหาได้ถึง 18 คน
อย่างไรก็ตาม Adel al-Jubeir รัฐมนตรีต่างประเทศซาอุดีอาระเบีย กล่าวว่าผู้ที่อยู่เบื้องหลังการสังหารในครั้งนี้จะถูกดำเนินคดีในราชอาณาจักร นอกจากนี้ตุรกีได้เปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับการสอบสวนกับประเทศอื่นๆ รวมทั้งสหรัฐอเมริกา เยอรมัน ฝรั่งเศส และรัสเซีย อีกด้วย
สำหรับ การเสียชีวิตของคาช็อกกี สร้างความไม่พอใจไปทั่วโลก ส่งผลให้ซาอุฯ เข้าสู่สภาวะวิกฤติ