นักวิเคราะห์เผย “วัยรุ่นใช้งานเฟซบุ๊กน้อยลง” หันไปเล่นอินสตาเเกรม-สเเนปเเชตมากขึ้น

สื่อต่างประเทศรายงานว่า เครือข่ายสังคมขนาดใหญ่สุดฮิตอย่าง “เฟซบุ๊ก” (Facebook) พบปัญหาผู้ใช้งานลดลง เนื่องจากพฤติกรรมของผู้บริโภคเปลี่ยนเเปลงไป

จากการคาดการณ์ของ “EMarketer” พบว่า ในปี 2017 วัยรุ่นจำนวน 14.5 ล้านคน ในสหรัฐอเมริกาอายุตั้งเเต่ 12-17 ใช้งานเฟซบุ๊กลดลงถึงร้อยละ 3.4% จากปีก่อน โดยวัยรุ่นกลุ่มนี้หันไปเล่นเเอปพลิเคชั่นเเชร์รูปภาพอย่างอินสตาเเกรม (Instagram) เเละสแนปแชต (Snapchat)

ออสกา โอรอสโค นักวิเคราะห์คาดการณ์ของ EMarketer กล่าวว่า เฟซบุ๊กมีการเติบโตอย่างต่อเนื่องทั่วโลก โดยมีผู้ใช้งานมากกว่า 2 พันล้านคนในปีนี้ เเต่วัยรุ่นยังมองว่าเเอปฯ ดังกล่าวไม่ได้น่าสนใจอะไร

อย่างไรก็ตามบริษัทตั้งใจดึงดูดผู้ใช้งานกลุ่มนี้ (วัยรุ่น) เข้าสู่เฟซบุ๊ก เนื่องจากเมื่อพวกเขาเข้าสู่วัยเป็นผู้ใหญ่ จะกลายเป็นลูกค้าที่สำคัญสำหรับโฆษณาของเฟซบุ๊กนั่นเอง

“วัยรุ่นดูเหมือนจะมีส่วนร่วมบนเฟซบุ๊กน้อยลง เราพยายามเพิ่มให้ผู้คนมีส่วนร่วมในเฟซบุ๊คมากขึ้น พร้อมเชื่อมต่อไปยังอินสตราเเกรม” โอรอสโค กล่าว