“ทรัมป์-ปูติน” โชว์หวานในเวที G20 ผู้เชี่ยวชาญชี้ “ภาษากายทรัมป์” เป็นมิตร!

เว็บไซต์ Elite Daily รายงานว่า การประชุม G20 ที่ผ่านมา เป็นวงหารือครั้งใหญ่ที่นานาประเทศให้ความสนใจ โดยเฉพาะการพบปะระหว่างนายโดนัลด์ ทรัมป์ และผู้นำประเทศรัสเซีย “วลาดิเมียร์ ปูติน”

โดยล่าสุด ผู้เชี่ยวชาญด้านภาษากาย ดร.ลิเลียน กลาส (Dr. Lillian Glass) กล่าวถึงลักษณะการเข้าหาและวิธีการเช็คแฮนด์ของนายทรัมป์ที่แตกต่างออกไปจากผู้นำโลกคนอื่นๆ ที่เคยเข้าหารือด้วย

โดยลักษณะภาษาทางกายของทรัมป์ที่มีต่อปูติน บ่งบอกถึงความเป็นมิตรและจริงใจ เนื่องจากครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่นายทรัมป์เป็นฝ่าย “หงายมือ” เพื่อเสนอการเช็คแฮนด์ก่อน ซึ่งทุกๆ ครั้ง ภาษากายกับผู้นำอื่น เช่น นายสี จิ้นผิง และผู้นำหญิงแห่งเยอรมนี อังเกลา แมร์เคิล ล้วนเป็นฝ่าย “คว่ำมือ” ในระหว่างการเช็คแฮนด์เสมอ

นอกจากนี้ ระหว่างการเช็คแฮนด์ นายทรัมป์ยังส่งสัญญาณที่เป็นมิตรอย่างมาก ด้วยการนำมือซ้ายมาตบข้อศอกของนายปูตินเบาๆ ถึง 3 ครั้ง โดยทางภาษากาย นั้นหมายความว่า การแสดงความเป็นมิตรและจริงใจถึงขั้นสุด

ดังนั้น นักวิเคราะห์และผู้เชี่ยวชาญ จึงประเมินว่า ในเวทีการประชุม G20 ครั้งนี้ น่าจะมีปัจจัยบวกจากผู้นำทั้งสองประเทศ และน่าจะมีข้อตกลงในบางประเด็นที่ค่อนข้างบวกด้วย