หนุ่มอินเดียฉุน ลงคะแนนให้ผิดพรรค ตัดนิ้วตัวเองทิ้ง!!

เมื่อวันที่ 19 เมษายน เว็บไซต์บีบีซีและสำนักข่าวเอเอฟพี รายงานว่า เกิดเหตุชาวอินเดียตัดนิ้วตัวเองทิ้ง หลังจากลงคะแนนผิด ในการลงคะแนนเสียงเลือกตั้งของประเทศอินเดีย

ข่าวระบุว่า ชายคนดังกล่าวชื่อนายปาวัน กุมาร กล่าวในคลิปวิดีโอที่ถูกเผยแพร่ไปบนโลกออนไลน์ว่า ตนพลาดลงคะแนนเสียงให้แก่พรรคบีเจพี แต่จริงๆ ต้องการลงคะแนนเสียงให้กับพรรคท้องถิ่นพรรคหนึ่ง แต่สับสนสัญลักษณ์บนเครื่องลงคะแนน ในการลงคะแนนเมื่อวันที่ 18 เมษายน ที่เมืองบุลันชาห์ รัฐอุตตรประเทศ ซึ่งอยู่ในช่วงของการลงคะแนนเสียงเลือกตั้งระยะที่ 2 ของประเทศอินเดีย

ทั้งนี้ ชาวอินเดียที่ลงคะแนนเสียงแล้ว จะต้องจุ่มหมึกสีที่ลบไม่ออกบนนิ้วชี้ เพื่อเป็นสัญลักษณ์ว่าลงคะแนนเสียงแล้ว

“ผมต้องการลงคะแนนให้กับ ‘ช้าง’ แต่ไปลงคะแนนให้กับดอกไม้” ซึ่งนายกุมารหมายถึงสัญลักษณ์ของพรรคการเมืองที่แสดงอยู่บนหน้าจอลงคะแนน ที่จะอยู่ต่อจากชื่อของผู้สมัคร โดยสัญลักษณ์ของพรรคบีเจพี คือรูปดอกบัว ส่วนช้างเป็นสัญลักษณ์ของพรรคบีเอสพี ซึ่งเป็นพรรคท้องถิ่น คู่แข่งสำคัญของบีเจพี ที่นายกุมารต้องการลงคะแนนให้

โดยหลังจากที่นายกุมารรู้ตัวว่า ลงคะแนนให้ผิดพรรค หลังจากกลับไปถึงบ้าน จึงได้ใช้มีดตัดนิ้วชี้ที่เปื้อนหมึกของตัวเองทิ้ง โดยนายกุมารกล่าวในคลิปวิดีโอว่า เหตุที่ตัดไม่ได้ถูกกดดันเกี่ยวกับเรื่องการลงคะแนนเสียงแต่อย่างใด

 

 

ที่มา : มติชนออนไลน์

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ