เจ้าชายแฮร์รีควงพระชายา พระโอรส เสด็จเยือนแอฟริกาใต้ปลายปีนี้

เครดิตภาพจากรอยเตอร์

รอยเตอร์รายงาน อ้างพระราชวังบักกิงแฮมแถลงเมื่อวันที่ 27 มิถุนายนว่าเจ้าชายแฮร์รี ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ พระชายา พร้อมด้วย อาร์ชี แฮร์ริสัน เมานต์แบตเทน วินด์เซอร์ พระโอรส จะเสด็จเยือนแอฟริกาใต้ราวปลายปีนี้ เป็นการเสด็จเยือนต่างประเทศอย่างเป็นทางการพร้อมหน้าครอบครัวครั้งแรก นับแต่ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ประสูติพระโอรสเมื่อวันที่ 6 พฤษภาคมที่ผ่านมา

ในการเสด็จเยือนแอฟริกาใต้ ซึ่งเป็นไปตามคำทูลขอของกระทรวงว่าการต่างประเทศอังกฤษ กำหนดมีขึ้นในช่วงฤดูใบไม้ร่วง (เดือนกันยายน-เดือนธันวาคม) เจ้าชายแฮร์รี พร้อมครอบครัวจะเสด็จเยือนประเทศแอฟริกาใต้ ประเทศแองโกลา สาธารณรัฐมาลาวี รวมทั้งจะเสด็จไปปฎิบัติภารกิจที่สาธารณรัฐบอตสวานาด้วย

ในไอจีทางการของเจ้าชายแฮร์รี และพระชายา ได้โพสต์ถึงการเสด็จเยือนแอฟริกาใต้ว่า “ดยุก และ ดัชเชสเฝ้ารอที่จะได้พบพวกคุณมากมายที่นั่น และสร้างความตระหนักถึงผลลัพธ์อันทรงประสิทธิภาพที่ได้จากการร่วมมือกันทำงานในชุมชนท้องถิ่นในเครือจักรภพ นี่จะเป็นการเสด็จเยือนอย่างเป็นทางการครั้งแรกของพระองค์ในฐานะครอบครัว”

นับแต่ประสูติพระโอรสเมื่อวันที่ 6 พฤษภาคม ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ หรือ เมแกน มาร์เคิล อดีตนักแสดงชาวอเมริกัน ปรากฏองค์อย่างเป็นทางการครั้งแรกเมื่อเสด็จร่วมในพิธีขบวนพาเหรดของเหล่ากองทัพที่สวนสนามประจำปีเพื่อเทิดพระเกียรติสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 เมื่อวันที่ 8 มิถุนายนที่ผ่านมา

ที่ผ่านมา เจ้าชายแฮร์รี พระชายา เคยเสด็จเยือนต่างประเทศอย่างเป็นทางการครั้งแรกในฐานะคู่สมรสเมื่อเดือนตุลาคม ปี 2561 ที่เสด็จเยือนประเทศในทวีปเอเซียเป็นเวลา 16 วัน มีทั้งประเทศออสเตรเลีย ฟิจิ ตองกา และ นิวซีแลนด์

ทั้งนี้การเสด็จกลับไปที่สาธารณรัฐบอตสวานาอีกครั้ง จะเป็นการย้อนรำลึกถึงความทรงจำอันแสนสุขของเจ้าชายแฮร์รี และดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ที่เคยเสด็จไปเที่ยวที่สาธารณรัฐบอตสวานาด้วยกัน และหลังจากนั้นไม่นานก็มีข่าวว่าเริ่มคบหาดูใจกันเมื่อเดือนกรกฎาคม ปี 2559 อีกทั้งเจ้าชายแฮร์รี และเมแกน ยังเคยฉลองครบวันเกิดปีที่ 36 ของเธอที่สาธารณรัฐบอตสวานา อีกทั้งประเทศนี้ยังเป็นที่ที่เจ้าชายแฮร์รี ทรงเลือกเพชรเม็ดใหญ่ที่นำมาทำแหวนหมั้นให้แก่ เมแกน มาร์เคิล

 

ที่มา : มติชนออนไลน์

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ