ด่วน! กงสุลใหญ่ฯ แจ้งการท่าอากาศยานฮ่องกงระงับ Check-in ทุกสายการบิน

REUTERS/Issei Kato

สถานกงสุลใหญ่ฯ ณ ฮ่องกง ประกาศล่าสุดว่า ได้รับรายงานจากการท่าอากาศยานฮ่องกงว่า สถานการณ์ชุมนุมประท้วงที่เกิดขึ้นที่ท่าอากาศยานนานาชาติฮ่องกงในวันนี้ (13 ส.ค.) การท่าฮ่องกงขอประกาศระงับขั้นตอนการ Check-in ของทุกสายการบินเป็นการชั่วคราว จนกว่าจะมีประกาศแจ้งให้ทราบต่อไป และขอแนะนำให้ผู้โดยสารทุกคนที่ยังอยู่ในท่าอากาศยาน พิจารณาออกจากบริเวณที่ประท้วงและประสานสายการบินของตนเพื่อตรวจสอบสถานะหรือเปลี่ยนแปลงเที่ยวบิน

ในการนี้ สถานกงสุลใหญ่ฯ ขอแนะนำให้คนไทยที่มีเที่ยวบินในวันนี้และวันพรุ่งนี้ โปรดประสานสายการบินของตนอย่างใกล้ชิดเพื่อสอบถามสถานะเที่ยวบิน และขอให้คนไทยทุกคนหลีกเลี่ยงที่จะเข้าไปในบริเวณพื้นที่ชุมนุมประท้วงที่ท่าอากาศยานฮ่องกง

REUTERS/Issei Kato

นอกจากนี้ ขอให้คนไทยที่ยังไม่มีภารกิจเร่งด่วนในฮ่องกง พิจารณาหลีกเลี่ยงการเดินทางมายังฮ่องกงในช่วงนี้ หากมีความจำเป็นต้องเดินทางมายังฮ่องกง ขอให้ตรวจสอบตารางเวลา และสถานะของเที่ยวบินกับท่าอากาศยานนานาชาติฮ่องกงก่อนการเดินทาง

ทั้งนี้ หากต้องการความช่วยเหลือเร่งด่วน สามารถประสานสถานกงสุลใหญ่ฯ ได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ฉุกเฉิน (+852) 6821-1545 หรือ (+852) 6821-1546 และ Call Center กรมการกงสุล กระทรวงการต่างประเทศ (+66) 2-572-8442

ขณะที่ รอยเตอร์ส รายงานว่า ท่าอากาศยานฮ่องกงประกาศระงับการ check in สำหรับเที่ยวบินขาออกทั้งหมด ตั้งแต่เวลา 16.30 น. ตามเวลาท้องถิ่น โดยระบุว่า สถานการณ์ส่อแววรุนแรงขึ้นอีกครั้ง เนื่องจากกลุ่มผู้ชุมนุมบางส่วนพยายามขัดขวางการทำงานของเจ้าหน้าที่สนามบิน

REUTERS/Thomas Peter
REUTERS/Issei Kato
Previous articleBRG จัดหนักโลว์ซีซั่น วีโต้วีลแชร์ 3.89 ล้าน Voxy 0% ผ่อน 2.6 หมื่นบาท/เดือน
Next articleเปิดรถไฟฟ้าBTSหมอชิต-ห้าแยกลาดพร้าว คนใช้บริการไม่ถึง2หมื่นคน ดีเดย์5ธ.ค.นั่งยาวม.เกษตร