เกิดระเบิดขึ้นที่สถานีรถไฟใต้ดินในกรุงลอนดอน มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ

@RRIGS

สำนักข่าวเอเอฟพีและรอยเตอร์รายงานว่า เกิดเหตุระเบิดขึ้นที่รถไฟใต้สถานีพาร์สันส์ กรีน ทางฝั่งตะวันตกของกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เมื่อวันที่ 15 กันยายน ส่งผลทำให้มีผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บจำนวนหนึ่ง โดยเว็บไซต์ของหนังสือพิมพ์เมโทร รายงานว่า ถังสีขาวเกิดระเบิดขึ้นและมีผู้โดยสารบางคนถูกไฟไหม้ที่ใบหน้า ขณะที่ผู้อยู่ในเหตุการณ์ระบุว่า ผู้ได้รับบาดเจ็บมีร่องรอยของการถูกไฟไหม้อย่างรุนแรงและผมถึงกับหลุดออกมา ส่วนผู้โดยสารคนอื่นๆ ได้รับบาดเจ็บ เนื่องจากพยายามวิ่งหนีออกจากขบวนรถไฟ

ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจแถลงในเวลาต่อมาว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่สถานีรถไฟใต้ดินพาร์สันส์ กรีน เป็นการก่อการร้าย ที่ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนหนึ่ง

สภาพภายในตู้รถไฟที่เกิดระเบิด (REUTERS)

รายงานระบุว่า มีตำรวจและรถพยาบาลไปถึงยังสถานีที่เกิดเหตุแล้ว หลังจากมีสื่อรายงานว่าเกิดระเบิดขึ้น และมีการเผยแพร่ภาพทางทวิตเตอร์มีการนำผู้หญิงคนหนึ่งที่ได้รับบาดเจ็บออกจากบริเวณที่เกิดเหตุ

รอยเตอร์รายงานว่า พยานที่อยู่ในเหตุการณ์เห็นมีรถพยาบาลไปถึงที่เกิดเหตุ 6 คัน และมีผู้หญิงนั่งอยู่บริเวณทางเท้าโดยที่บริเวณขามีการพันผ้าพันแผลอยู่ โดยมีการยกเลิกการให้บริการรถไฟฟ้าใต้ดินบางสายที่อยู่ใกล้เคียงที่เกิดเหตุ

REUTERS/Kevin Coombs

บีบีซีรายงานว่า โลกโซเชียลมีการแชร์ภาพถังสีขาวที่เกิดไฟลุกไหม้อยู่ภายในถุงซุปเปอร์มาร์เก็ต ภายในขบวนรถไฟ แต่ไม่ได้แสดงให้เห็นถึงความเสียหายรุนแรงภายในสถานีรถไฟใต้ดินแต่อย่างใด


ALEX LITTLEFIELD

 

ที่มา : มติชนออนไลน์

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ