โซเชียลแชร์ภาพฟิตเนสตั้งฉากใสกั้นบนลู่วิ่ง ป้องกันโควิด-19

ภาพจากอินสตาแกรม purefitnessofficial

วันที่ 15 พฤษภาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สื่อออสเตรเลีย ได้เผยแพร่ภาพในฟิตเนส ที่มีการนำฉากใสมากั้นระหว่างลู่วิ่ง เพื่อป้องกันการติดเชื้อไวรัสโควิด-19

Gym Marine ในสหรัฐฯ คือฟิตเนสที่โพสต์ภาพดังกล่าวทางอินสตาแกรม ซึ่งทำให้มีการตั้งข้อสังเกตอย่างกว้างขวางว่า นี่อาจจะเป็นหน้าตาของฟิตเนสในอนาคต ที่ต้องเพิ่มความเข้มงวดเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคต่างๆ

หลังเผยแพร่ภาพทางอินสตาแกรม ปรากฏว่ามีคนเข้ามาแย้งว่า ภาพดังกล่าวเป็นฟิตเนสในฮ่องกง ไม่ใช่สหรัฐฯ

แต่ไม่ว่าภาพนี้จะเกิดขึ้นที่ไหนในโลกนี้ก็ไม่สำคัญเท่าการที่โรคระบาดได้ส่งผลต่อไลฟ์สไตล์และการออกกำลังของมนุษย์ไปตลอดกาลการเปลี่ยนแปลงในช่วงไม่กี่เดือนมานี้ ส่งผลกระทบโดยตรงต่ออุตสาหกรรมการออกกำลังกายอย่างใหญ่หลวง

“แบร์รี เอลวิช” ซีอีโอฟิตเนส ออสเตรเลีย ซึ่งก่อนหน้านี้แสดงความเห็นขอให้รัฐผ่อนคลายมาตรการล็อกดาวน์ กล่าวว่า ระหว่างที่ยังไม่รู้ว่าฟิตเนสจะกลับมาเปิดอีกครั้งเมื่อไหร่ ทางฟิตเนสออสเตรเลียก็ทำงานร่วมกับรัฐบาลอย่างครอบคลุม เพื่อพัฒนากรอบการทำงาน ให้สามารถกลับมาเปิดฟิตเนสอย่างปลอดภัยอีกครั้ง

ส่วนฟิตเนสอีกรายอย่าง “คลาสพาส” ในสหรัฐฯ เผยว่า รายได้ของทางฟิตเนสลดลงอย่างเห็นได้ชัดถึง 95%

“ฟริทซ์ แลนแมน” ซีอีโอคลาสพาส กล่าวว่า ความท้าทายต่างๆ ที่อุตสาหกรรมออกกำลังกายกำลังเผชิญอยู่นั้นหนักหนาสาหัสกว่าใคร และส่งผลกระทบต่อสมาชิกของทางฟิตเนส

เขากล่าวว่า การแพร่ระบาดของโควิด-19 ได้ทำให้เกิดความท้าทายใหม่ ที่อุตสาหกรรมออกกำลังกายและสุขภาพไม่เคยเจอมาก่อน

ด้าน “เจมส์ แอบบูด” ผู้ช่วยผู้จัดการฟิตเนสสปีโด ฟิตเนส คลับ ในออสเตรเลีย มองว่า ไม่จำเป็นที่ทุกฟิตเนสต้องทำฉากกั้นแบบนั้น หากแต่ละฟิตเนสมีการเว้นระยะห่าง 1.5 เมตร ตามกฎ แถมฉากกั้นลักษณะนี้ยังอาจทำให้สมาชิก รู้สึกลังเลที่จะกลับมาใช้บริการอีก

View this post on Instagram

How does this photo from the USA make you feel about going to the gym in a post-Covid world? We’ve had mixed reactions amongst our team; with some saying it’s great that gyms will be able to reopen and some worried about contamination and wanting to stay away. Fitness at home and in the great outdoors is going to become a much bigger deal over the next 12 – 24 months, and we stand ready to adapt with our clients to a changing landscape in the fitness industry. Wherever you are and whatever phase of lockdown or recovery your community is going through, we hope you are all staying safe and healthy. GM 💛🤍🖤 #covid19 #lockdown #gym #fitness #gymlife #instafit #homegym #gymequipment

A post shared by Gym Marine Yachts & Interiors (@gym.marine) on


 

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ