สิงคโปร์กระตุ้นท่องเที่ยว ขยาย “แทรเวลเลน” กับออสเตรเลีย-สวิตเซอร์แลนด์

REUTERS/Edgar Su

สิงคโปร์จะเริ่ม “แทรเวลเลน” (VTL) โครงการที่ให้นักท่องเที่ยวที่ได้รับวัคซีนครบโดสแล้ว สามารถเดินทางเข้าสิงคโปร์ได้โดยไม่ต้องกักตัว กับประเทศออสเตรเลีย และสวิตเซอร์แลนด์ในวันที่ 8 พฤศจิกายนนี้

วันที่ 26 ตุลาคม 2564 สำนักข่าวแชนเนล นิวส์ เอเชีย รายงานว่า สิงคโปร์จะขยาย “วัคซิเนเต็ดแทรเวลเลน” (VTL) ซึ่งคือโครงการที่ให้นักท่องเที่ยวและนักเดินทางที่ได้รับวัคซีนครบโดสแล้ว สามารถเดินทางเข้าสิงคโปร์ได้โดยไม่ต้องผ่านมาตรการกักตัว กับประเทศออสเตรเลีย และสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งจะเริ่มขึ้นวันที่ 8 พฤศจิกายนนี้

โดยก่อนหน้านี้ โครงการแทรเวลเลนของสิงคโปร์ ได้เริ่มต้นขึ้นกับประเทศบรูไน และเยอรมนี เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา ซึ่งตอนนี้ทางการสิงคโปร์มีการประกาศโครงการดังกล่าว ร่วมกับอีก 13 ประเทศแล้ว และจะเริ่มแทรเวลเลนกับประเทศเกาหลีใต้ วันที่ 15 พฤศจิกายนนี้

REUTERS/Edgar Su/File Photo

“เอส อราวัน” รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมสิงคโปร์ กล่าวว่า เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา ทั้งสายการบิน สนามบินนานาชาติชางงีของสิงคโปร์ ไปจนถึงหน่วยงานของรัฐบาลต่างระบุว่า การเปิดรับนักท่องเที่ยวแทรเวลเลน ก่อนหน้านี้กับประเทศบรูไนและเยอรมนี ได้ส่งผลดีโดยอราวันระบุด้วยว่า โครงการดังกล่าวได้สร้าง “ประสบการณ์ที่มีคุณค่า” ให้กับทุกฝ่ายที่มีความเกี่ยวข้องอย่างมาก และถือเป็นก้าวแรกที่ดีเยี่ยมในการฟื้นฟูอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของสิงคโปร์ ซึ่งซบเซามาตั้งแต่ปีที่ผ่านมาช่วงที่โควิด-19 แพร่ระบาดไปทั่วโลก

ขณะเดียวกัน “ลี เซียนลุง” นายกรัฐมนตรีสิงคโปร์ กล่าวว่า สิงคโปร์จะเดินหน้าเข้าสู่ยุคนิวนอร์มอล สำหรับการอยู่ร่วมกับไวรัส ซึ่งภายหลังจากการเปิดรับนักท่องเที่ยว อาจต้องใช้เวลาราว 3-6 เดือนในการเข้าสู่สถานการณ์ที่มีความคงที่ และทุกอย่างอาจจะเริ่มกลับมาปกติอีกครั้ง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ