เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
อาลัย“อรุณ ชัยเสรี”ปรมาจารย์ด้านวิศวกรรมโครงสร้าง ผู้ออกแบบตึกช้าง
Real Estate อาลัย“อรุณ ชัยเสรี”ปรมาจารย์ด้านวิศวกรรมโครงสร้าง ผู้ออกแบบตึกช้าง
กทม.ช่วยสังคมเปิดคอร์สฝึกอาชีพ 105 บาทเสริมศักยภาพ-สร้างรายได้
SD กทม.ช่วยสังคมเปิดคอร์สฝึกอาชีพ 105 บาทเสริมศักยภาพ-สร้างรายได้
ไทยเบฟ พัฒนาชุมชนยั่งยืนผนึกจุฬาฯ เชื่อมห้องเรียนสู่ท้องถิ่น
SD ไทยเบฟ พัฒนาชุมชนยั่งยืนผนึกจุฬาฯ เชื่อมห้องเรียนสู่ท้องถิ่น
พระราชินี พระราชทานรางวัลชนะเลิศกอล์ฟควีนส์คัพไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ 2569
ข่าวในพระราชสำนัก พระราชินี พระราชทานรางวัลชนะเลิศกอล์ฟควีนส์คัพไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ 2569
ตราดชงแผนรับมือฤดูกาลผลไม้ตะวันออก แก้ราคาตกต่ำ-แรงงานขาดแคลน
เศรษฐกิจภูมิภาค ตราดชงแผนรับมือฤดูกาลผลไม้ตะวันออก แก้ราคาตกต่ำ-แรงงานขาดแคลน
“ดร.เอกก์” ชี้ทางรอด SMEs เชียงใหม่ “เจาะลึก-แม่นยำ” ดึงไปรษณีย์ไทยช่วยกระจายสินค้า
เศรษฐกิจภูมิภาค “ดร.เอกก์” ชี้ทางรอด SMEs เชียงใหม่ “เจาะลึก-แม่นยำ” ดึงไปรษณีย์ไทยช่วยกระจายสินค้า
ทชม. ซ้อมใหญ่แผน CEMEX-26 จำลองเหตุ “กราดยิง-วินาศกรรม” รับมือภัยคุกคาม
เศรษฐกิจภูมิภาค ทชม. ซ้อมใหญ่แผน CEMEX-26 จำลองเหตุ “กราดยิง-วินาศกรรม” รับมือภัยคุกคาม
“ภาวุธ” ห่วงติดกับ แพลทฟอร์มต่างชาติกินรวบ เสนอรัฐคุย “ยักษ์” ทุกค่าย
News “ภาวุธ” ห่วงติดกับ แพลทฟอร์มต่างชาติกินรวบ เสนอรัฐคุย “ยักษ์” ทุกค่าย
ประมวลภาพสหรัฐจัดฉลองใหญ่ วันประกาศเอกราช 250 ปี -ทรัมป์ลั่น “เราจะเป็นที่หนึ่งตลอดไป”
World ประมวลภาพสหรัฐจัดฉลองใหญ่ วันประกาศเอกราช 250 ปี -ทรัมป์ลั่น “เราจะเป็นที่หนึ่งตลอดไป”
64 ปี “มูลนิธิเอสซีจี” มุ่งมั่นพัฒนาคน ให้โอกาสทางการศึกษา สร้างสังคมคุณภาพให้มีทั้งคนเก่งและคนดี
SD 64 ปี “มูลนิธิเอสซีจี” มุ่งมั่นพัฒนาคน ให้โอกาสทางการศึกษา สร้างสังคมคุณภาพให้มีทั้งคนเก่งและคนดี
ดูทั้งหมด

“บิ๊กป้อม” กำชับหน่วยงานข่าว-มั่นคง ดูแลความปลอยภัยช่วงเทศกาลตรุษจีน-วาเลนไทน์

13 ก.พ. 2561 | 19:10น.

“บิ๊กป้อม” กำชับหน่วยงานข่าวและหน่วยงานความมั่นคง เพิ่มความเข้มข้น ร่วมกันดูแลรักษาความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกการจราจรอย่างใกล้ชิด ในห้วงเทศกาลตรุษจีนและวันแห่งความรัก

เมื่อวันที่ 13 ก.พ.61 พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษก กห. เปิดเผยว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนรม.และรมว.กห. ได้กำชับหน่วยงานข่าว เพิ่มความเข้มข้นติดตามภัยที่อาจกระทบต่อความมั่นคงอย่างต่อเนื่อง และให้ประสานหน่วยงานความมั่นคงทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิด ในการดูแลความสงบเรียบร้อยของสังคมในห้วงเทศกาลตรุษจีนและวันแห่งความรัก ซึ่งคาดว่าจะมีประชาชนจำนวนมากออกมาจับจ่ายใช้สอยร่วมกันอย่างคึกคัก และเกิดการหมุนเวียนของเศรษฐกิจระดับพื้นที่

โดยย้ำให้หน่วยงาน ทั้งทหาร ตำรวจและฝ่ายปกครองในทุกพื้นที่ สนับสนุนการทำงานร่วมกัน โดยต้องให้ความสำคัญกับ บทเรียนและการพัฒนามาตรการดูแลความปลอดภัยของประชาชนระดับพื้นที่ ทั้งจากภัยอาชญกรรม อัคคีภัย รวมทั้งการอำนวยความสะดวกการจราจร เพื่อลดปัญหาจราจรและอุบัติเหตุบนท้องถนนในแต่ละพื้นที่ ขณะเดียวกันต้องร่วมกันเข้มงวด กวดขัน สถานบริการและดูแลพื้นที่สาธารณะ ให้ปลอดภัยจากยาเสพติดและอบายมุข ที่เด็กและเยาวชนอาจถูกยั่งยุ ชี้นำไปในทิศทางที่ผิดหรือรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ก่อนวัยอันควร

พล.ท.คงชีพ กล่าวเพิ่มเติมว่า ขณะที่หน่วยงานความมั่นคง โดยเจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย กำลังร่วมกันดูแลความปลอดภัยของประชาชนและความสงบสุขของสังคมอย่างเต็มกำลังในห้วงเวลาดังกล่าว. ต้องขอความร่วมมือสถานบริการและประชาชนทุกคนให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ในการปฏิบัติตามกฎหมาย ร่วมกันแจ้งข่าวสารที่เป็นภัยในสังคมกับเจ้าหน้าที่รัฐ รวมทั้งร่วมกันระมัดระวังและดูแลความปลอดภัยของสมาชิกในครอบครัว ด้วยความไม่ประมาท