Home การเมือง

การเมือง

กกต.ยกคำร้องข้อกล่าวหา “ธนาธร” ปมจัดการทรัพย์สินเข้าสู่ตำแหน่งการเมือง

เมื่อวันที่ 22 ตุลาคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เว็บไซต์ของสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เผยแพร่คำวินิจฉัย โดยนายอิทธิพร บุญประคอง ป...

3 เดือน “บิ๊กตู่” ไม่พ้นขีดอันตราย เศรษฐกิจโคม่า เสี่ยงคว่ำรัฐบาลเรือเหล็ก

16 ต.ค.คือเวลาครบ 3 เดือน ที่รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา รับหน้าที่บริหารประเทศ "อย่างเป็นทางการ" หลัง "พล.อ.ประยุทธ์" ในฐานะกัปตัน "เรื...

“ทักษิณ” ยังชี้ขาด “เพื่อไทย” พลังประชารัฐ-ประชาธิปัตย์ ซุ่มสู้ศึกผู้ว่า กทม....

แม้ไม่มีกำหนดวัน ว. เวลา น.การเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ทว่าความเคลื่อนไหวศึกชิง"พ่อเมืองเสาชิงช้า" กลับร้อนระอุทั้งในพรรค-นอกพรรคและนอกประเทศ โดยเฉพาะพรรคเพื่อไทย (พท.) ภายหลัง "ชัชชาติ ส...

งบฯ 63 ผ่านวาระแรกฉลุย “ฝ่ายค้าน” ขู่ รัฐบาลไม่ทำตามคำแนะนำ วาระ 2-3 เจอคว่ำ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศการอภิปราย ร่างพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปี 2563 พ.ศ..... วันที่ 3 เดินทางมาสู่ช่วงสุดท้าย โดยนายสุทิน คลังแสง ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย และประธานวิปฝ่ายค้าน อภิปร...

ไขคำตอบวิบากกรรมหุ้นสื่อ “ธนาธร” ผ่านปากคำ แม่ – เมีย – ลูกน้อง  

บ่าย 2 ของวันที่ 20 พ.ย.จะเป็นวันชี้ชะตาเส้นทางการเมืองของ “ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ” ภายหลังศาลรัฐธรรมนูญ ไต่สวนพยาน 10 ปาก จากพิษถือหุ้น “วี-ลัค มีเดีย” อันถูก กกต.ตีความว่าว่าได้ขายหุ้นจบตั้งแต่ 8 ...

“เพื่อไทย” หวั่นงบปี 63 ทำธุรกิจล้มละลาย ถล่ม “นายกฯ” แจกเงิน ดูถูกคนไทยโง่-ขี้เกียจ

“เพื่อไทย” หวั่นงบปี 63 ทำธุรกิจล้มละลาย ถล่ม “นายกฯ” แจกเงิน ดูถูกคนไทยโง่-ขี้เกียจ ด้าน “บิ๊กป๊อก” ลุกแก้ต่าง ยัน “บิ๊กตู่” ไม่เคยพูด มีแต่พูดว่าคนไทยขยัน-เก่ง แต่ต้องสร้างโอกาสให้ วอนคนอภิปรายฟังคำ...

“บิ๊กตู่” แจง งบฯกลาโหมจำเป็นต้องกันไว้ 7-8 หมื่นล้าน ซื้อยุทโธปกรณ์ ชี้ เป็นเรื่องศักยภาพ-อำนาจการต...

“บิ๊กตู่” แจง งบฯกลาโหมจำเป็นต้องกันไว้ 7-8 หมื่นล้าน ซื้อยุทโธปกรณ์ ชี้ เป็นเรื่องศักยภาพ-อำนาจการต่อรอง ต้องทันสมัยทันโลก เมื่อเวลา 10.45 น. วันที่ 19 ตุลาคม ที่รัฐสภา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นา...

‘ธนาธร’ ขอโทษ-รับกระทำไม่เหมาะสม หลังพูดพาดพิง ‘ทักษิณ’ ขณะการไต่สวนคดีถือหุ้นสื่อ...

วันที่ 18 ต.ค. นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ เข้าชี้แจงต่อศาลรัฐธรรมนูญ คดีหุ้นสื่อ ซึ่งในระหว่างการไต่สวน นายธนาธร ได้กล่าวถึง นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ว่า ตนรู้จักเข้าใจการ...

 “กรณ์” แนะรีดภาษีคนรวย 1 % หยุดถอนขนห่าน จี้ทบทวนภาษีมรดก 3 ปีเก็บได้แค่ 770 ล้าน

นายกรณ์ จาติกวณิช ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ อดีต รมว.คลัง อภิปรายในการประชุมสภาผู้แทนราษฎร ครั้งที่ 1 สมัยวิสามัญ เป็นพิเศษ วาระร่างพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2563 โดยแสดง...

“ธนาธร” ยันขายหุ้นสำเร็จในวันที่ 8 ม.ค. ไม่เคยเหยียบอีก ลั่น ฟ้อง กกต.ถ้าคสช.หมดอำนาจ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 18 ตุลาคม 2562 ตุลาการรัฐธรรมนูญออกนั่งบัลลังก์ไต่สวนพยานในคดีที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ขอให้วินิจฉัยความเป็น ส.ส. ของนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ สิ้...

“ธนาธร” ยันความบริสุทธิ์ ไม่ได้บริหาร วี-ลัค มีหน้าที่แค่เซ็นเช็คขายหุ้น เมียเป็นคนจัดการ

เวลา 09.00 น.วันที่ 18 ตุลาคม 2562 ศาลรัฐธรรมนูญได้นัดไต่สวน พยานจำนวน 10 ปากในคดีที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ขอให้พิจารณาว่า ความเป็นส.ส.ของนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพร...

สภาผ่าน พ.ร.ก.โอน 2 กรมทหารไปอยู่ในส่วนราชการในพระองค์ ส.ส.อนาคตใหม่ 70 เสียงไม่เห็นด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อวันที่ 17 ต.ค. 2562 ที่รัฐสภา มีการพิจารณาร่างพระราชกำหนด (พ.ร.ก.) โอนอัตรากำลังพลและงบประมาณบางส่วนของกองทัพบก กองทัพไทย กระทรวงกลาโหมไปเป็นของหน่วยบัญชาการถวายความปลอดภัยรัก...

ข่าวน่าสนใจ