Home การเมือง

การเมือง

ลงราชกิจจาแล้ว! ประกาศ กกต. 5 ฉบับ กำหนดวันเลือกตั้ง การแบ่งเขต การรับสมัคร

วันนี้ (24 ม.ค.) ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศคณะกรรมการการเลือกตั้ง 5 ฉบับ คือ กำหนดวันเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร วันรับสมัครรับเลือกตั้...

โค้งสุดท้าย สนช.เล็งผ่าน กม. 100 ฉบับ “พรเพชร” แนะปม 150 วัน ให้ กกต.ชงศาล รธน.ชี้ชัด

“พรเพชร” เล็งโค้งสุดท้าย สนช. ผ่านกฎหมาย 100 ฉบับ ยังไม่จบปม 150 วัน ชี้ช่องขัดแย้งอีก แนะ กกต.ชงศาล รธน.ชี้ชัด เมื่อวันที่ 24 มกราคม ที่...

“วิษณุ” ชี้ยังไม่สมัคร ส.ส.หาเสียงได้ไม่สุด สวนพวกแซะรบ.เอาเปรียบ มาตราไหนห้ามทำงาน?

“วิษณุ” ชี้นักการเมืองยังหาเสียงได้ไม่สุด เพราะยังไม่สมัคร ส.ส. ย้อนพวกแซะรัฐบาลเอาเปรียบ ไปหากฎหมายมาดู มาตราไหนห้ามทำงาน แนะ กกต.ประกาศผลก่อน 9 พ.ค.ก็จบเรื่อง ระบุ ถ้า 4 รมต.พปชร.ปราศรัยสุ่มเสี่ยง ไ...

จ่อเปิดตัวทีมเพื่อไทย-ทีมยุทธศาสตร์ “หญิงหน่อย” ยันส่งแคนดิเดตนายกฯครบ 3 คน

“หญิงหน่อย” ยัน “เพื่อไทย” ส่งรายชื่อแคนดิเดตนายกฯครบ 3 คนแน่ เผย 28 ม.ค. เปิดตัว “ทีมเพื่อไทย” และทีม “ยุทธศาสตร์” เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 24 มกราคม ที่พรรคเพื่อไทย (พท.) มีการประชุมคณะกรรมการบร...

กกต.ออกประกาศ “ระเบียบการหาเสียงและลักษณะต้องห้ามในการหาเสียงเลือกตั้ง”

วันที่ 24 มกราคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศ ระเบียบคณะกรรมการการเลือกตั้งว่าด้วยวิธีการหาเสียงและลักษณะต้องห้ามในการหาเสียงเลือกตั้ง สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ฉบับที่ ...

“ชัชชาติ” ชี้เสียงเชียร์นั่งนายกฯ ยังถือเป็นเรื่องไกลตัว วอนฝ่ายศรัทธาปชต.ร่วมมือกัน

“ชัชชาติ” บอกต้องรอถามพรรคว่าจะให้ตัวเองทำอะไร ส่วนเสียงเชียร์ให้เป็นนายกฯ ยังถือเป็นเรื่องไกลตัว ชี้ 4 รมต.จะลาออกหรือไม่ ขอให้เป็นเรื่องวิจารณญาณแต่ละท่าน เมื่อวันที่ 24 มกราคม ที่พรรคเพื่อไทย (พ...

ตัวท็อป 3 นักรัฐศาสตร์ พยากรณ์ผลเลือกตั้ง พท.+ฝ่ายประชาธิปไตย ยังชนะ พปชร.ต่ำร้อย

ก่อนหน้าพระราชกฤษฎีกาเลือกตั้งให้มีการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรเป็นการทั่วไป พ.ศ.2562 ประกาศในราชกิจจานุเบกษา 2 วัน ศูนย์วิจัยดิเรก ชัยนาม คณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ จัดเสวนาเรื่อง “เลือกต...

3 ศาลพิพากษายืน ฎีกาจำคุก “3 เกลอสายล่อฟ้า” ว.5โฟร์ซีซั่น คุก1ปี ปรับ5หมื่น โทษจำคุกให้รอลงอาญา...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 19 มกราคม ที่ห้องพิจารณาคดี 911 ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ศาลนัดฟังคำสั่งศาลฎีกา คดีหมายเลขดำ อ.630/2557 ที่พนักงานอัยการฝ่ายคดีอาญา 8 และ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ...

“อียู” พร้อมสนับสนุนไทยมีรัฐบาลปชต. หลัง กกต.ประกาศวันเลือกตั้ง

น.ส.มาจา โคซิจันซิก โฆษกด้านกิจการต่างประเทศนโยบายความมั่นคงของสหภาพยุโรป (อียู) ออกแถลงการณ์เมื่อวันที่ 23 มกราคม ต่อกรณีการประกาศวันเลือกตั้งทั่วไปในไทยว่า การประกาศพระราชกฤษฎีกาการเลือกตั้ง รวมถึงก...

ประวิตร เยือนเวียดนาม กระชับความสัมพันธ์ความมั่นคง-ด้านการทหาร

เมื่อวันที่ 23 มกราคม พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม เปิดเผยว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม พร้อมคณะ ได้เดินไปเยือนสาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม อย่างเป็นทางการ โดยไ...

ราชกิจจาฯ เผยแพร่ระเบียบกกต.วิธีการ-ข้อห้ามหาเสียงเลือกตั้ง ฉบับที่ 2

เมื่อวันที่ 23 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา ได้เผยแพร่ ระเบียบคณะกรรมการการเลือกตั้งว่าด้วยวิธีการหาเสียงและลักษณะต้องห้ามในการหาเสียงเลือกตั้ง สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ฉบับที่ ๒) พ....

รบ.ทบทวนครม.สัญจร-ปรับโฉมรายการคืนวันศุกร์ใหม่ หลังมีพรฎ.เลือกตั้ง ยันยังมีอำนาจเต็ม

เมื่อวันที่ 23 มกราคม ที่ทำเนียบรัฐบาล นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ภายหลังมีประกาศพระราชกฤษฎีกาให้มีการเลือกตั้งว่า จากนี้ไปเป็นเรื่องของคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) ท...

ข่าวน่าสนใจ