หน้าแรก การเมือง

การเมือง

ประยุทธ์ สั่ง เยียวยาอาชีพอิสระหัวละ 5 พัน เร็วที่สุด 7 วันทำการ

วันที่ 28 มีนาคม 2563 เวลา 11.00 น. ที่ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19 ) หรือ ศูนย์บริหารสถานการณ์โ...

ประยุทธ์ ฮึ่ม ไข่ไก่แพง สั่ง จุรินทร์ ควานหาคนผิด

วันที่ 28 มีนาคม 2563 นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระ...

‘ประยุทธ์’ เซ็นเลื่อนเกณฑ์ทหารออกไปก่อน ป้องกันไวรัสโควิด-19 ระบาด

เมื่อวันที่ 27 มีนาคม 2563 พล.อ.ประยุทธ์  จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลางโหม ลงนามในคำสั่งกระทรวงกลาโหม ที่ 357/2563 เรื...

“กรณ์” ชี้เป้า แรงงานนอกระบบ 20 ล้านคน 3 แสนล้าน สู้โควิด-19

5 พัน 3 เดือน 3 ล้านคน ยังไม่พอ! "กรณ์" ชี้เป้าเทคนิคคลัง ขยายงบช่วยประชาชนครบทุกกลุ่มได้ นายกรณ์ จาติกวณิช อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกา...

ผบ.สส. เตือนครั้งที่ 1 Work from home จันทร์-ศุกร์ ปิดบ้านเสาร์-อาทิตย์ สธ.คาดผู้ติดเชื้อพุ่ง 25,225...

เมื่อวันที่ 26 มีนาคม 63 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.พรพิพัฒน์ เบญญศรี ผู้บัญชาการทหารสูงสุด (ผบ.สส.) ในฐานะหัวหน้าผู้รับผิดชอบในการแก้ไขสถานการ...

ราชกิจจาฯเผยแพร่ประกาศกกต. ให้”พรรครักท้องถิ่นไทย” สิ้นสภาพความเป็นพรรคการเมือง

วันที่ 26 มีนาคม 2563 เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศคณะกรรมการการเลือกตั้ง เรื่องให้ พรรครักท้องถิ่นไทยสิ้นสภาพความเป็นพรรคการเมือง ท...

“อนุทิน” ขอโทษ-ฟังคำถามไม่ดี พร้อมปรับปรุงการสื่อสาร ขอโอกาสแก้ตัว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข แพร่เผยคลิปขอโทษ ภายให้สัมภาษณ์เชิงตำหนิบุคลากรท...

“อนุทิน” ท็อปฟอร์ม ดุ-ด่าและดราม่า ในสถานการณ์โควิด-19

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข มักจะติดอันดับการค้นหาข่าว ที่แสดงตัวตน และปฏิกิริยา ต่อบุคคลที่เป็นฝ่า...

“สุเทพ” กองหนุน “ประยุทธ์” ควัก ล้านสอง ซื้อเครื่องช่วยหายใจ

วันที่ 26 มีนาคม 2563 เวลา 15.00 น นายสุเทพ เทือกสุบรรณ มอบเงินจำนวน 1,200,000 บาท ซื้อเครื่องช่วยหายใจให้โรงพยาบาลรามาธิบดี ผศ.นพ.ชนเมธ เตช...

ราชกิจจาฯออกประกาศนายทะเบียนพรรคการเมือง เปลี่ยนแปลงกก.บริหารพรรคพลังประชารัฐ

วันที่ 26 มีนาคม 2563 เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา ได้เผยแพร่ ประกาศนายทะเบียนพรรคการเมือง เรื่อง การเปลี่ยนแปลงกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ ...

“รองโฆษกรัฐบาล” ขออภัย หลังเปิดเผยยอดผู้ป่วยโควิด-19 ก่อนสาธารณสุขแถลง

วันที่ 26 มีนาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่ น.ส.รัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้โพสต์ทวิตเตอร์เปิดเผยยอดผู้ติดเชื้...

ทุกพรรคโหนกระแสแก้พิษโควิด สารพัดแพ็กเกจอุ้มคนรวย-ช่วยคนจน

รายงานพิเศษ วัคซีน-ยาแรง เพื่อ "ตัดวงจร" การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (โควิด-19) กลายเป็นบูมเบอแรงเป็น "ผึ้งแตกรัง" เกิดคว...

ข่าวน่าสนใจ