เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
หน้าแรก การเมือง

การเมือง

เปิดโควต้าที่มา 2,725 ตำแหน่งการเมือง ในมือรัฐบาลก้าวไกล

เปิดที่มาโควต้ารัฐมนตรี ผ่านกฎหมายข้าราชการการเมืองฝ่ายรัฐบาลต้องมี 190 ตำแหน่ง 18 ประเภท ฝ่ายนิติบัญญัติ 2,535 ตำแหน่ง พรรคร่วมรัฐบาล 8 ...
สหพันธ์ขนส่งฯ หอบหลักฐานส่วยให้ก้าวไกล

สหพันธ์ขนส่งฯ นำหลักฐานส่วยให้ก้าวไกล ชี้ เคยขอภาครัฐ แต่ไม่ได้รับความร่วมมือ

สหพันธ์ขนส่งฯ เปิด 46 ชื่อ เจ้าของส่วยสติ๊กเกอร์มอบก้าวไกล ชี้ ที่ผ่านมาส่งข้อมูลให้รัฐ แต่ไม่ได้รับความร่วมมือ-ข้อมูลรั่วไหล วันที่ 1 มิ...
ทีมเศรษฐกิจเพื่อไทย

ทีมเศรษฐกิจเพื่อไทย แนะนโยบายภาษีรัฐบาลใหม่ ต้องไม่กระทบลงทุน

เพื่อไทย พับแผนดิจิทัลวอลเลต 1 หมื่น หลีกทางก้าวไกลเดินหน้านโยบายเศรษฐกิจ แนะระบบภาษีต้องไม่กระทบลงทุน หรือเดินช้าในระยะยาว วันที่ 1 มิถุ...
นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์

ชูวิทย์ ซัด ประยุทธ์ ไม่ยอมรับความพ่ายแพ้ ทำเหมือนเจ้าของอำนาจ

ชูวิทย์ โพสต์ ซัดประยุทธ์ ยึดถือตัวเองเป็นศูนย์กลางจักรวาล ไม่รู้ตัวว่าพระอาทิตย์ตกดินแล้ว ต้องพอ และให้โอกาสคนรุ่นต่อไปได้ทำงาน วันที่ 1...
นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร

วิโรจน์ปัก 4 ธงสำคัญ แก้ปัญหาคอร์รัปชั่น แค่ปราบอย่างเดียวไม่จบ

วิโรจน์ปัก 4 ธงสำคัญ แก้ปัญหาคอร์รัปชั่น แค่ปราบอย่างเดียวไม่จบ ต้องปรับที่โครงสร้าง และต้องทำให้ประชาชนทุกภาคส่วน เล็งเห็นถึงผลประโยชน์ร่วม...
ค่าไฟ

รัฐบาลเผย ลดค่าไฟ 4 เดือนแน่ ยันไม่นิ่งนอนใจ ความเดือดร้อนประชาชน

โฆษกรัฐบาลยืนยัน รัฐบาลให้ส่วนลดค่าไฟฟ้า 4 เดือน (พ.ค.-ส.ค. 2566) แก่ผู้ใช้ไม่เกิน 300 หน่วย/เดือน คืนจริงส่วนลดค่าไฟฟ้าเดือน พ.ค. 150 บาท/ร...
พิธา ลิ้มเจริญรัตน์

พิธา พบสภาหอการค้าไทย โชว์วิชั่น อีก 4 ปี เศรษฐกิจไทยโตเหนือเส้นค่าเฉลี่ยโลก

พิธา นำทีมเศรษฐกิจก้าวไกล พบสภาหอการค้าไทย โชว์วิสัยทัศน์ ลั่น 4 ปีข้างหน้าจะทำให้เศรษฐกิจไทยเหนือเส้นค่าเฉลี่ยโลก วันที่ 31 พฤษภาคม 2566...
ศิริกัญญา ตันสกุล รองหัวหน้าพรรคก้าวไกล17

พิธา การันตี ศิริกัญญา เหมาะนั่ง รมว.คลังรัฐบาลก้าวไกล

พิธา ยืนยัน ศิริกัญญา เหมาะเก้าอี้ รมว.คลังที่สุดในช่วงนี้ ด้านศิริกัญญาระบุ อย่าตัดสินแคนดิเดตรัฐมนตรีก้าวไกลแค่อายุหรือประสบการณ์ ให้ดูการ...

สนธิญา เขียนขอขมา เสรีพิศุทธ์ กราบสัญญาจากนี้จะไม่ทำให้ระคายเคือง

สนธิญา เขียนขอขมาเสรีพิศุทธ์ หลังเจอคุก กราบสัญญา จากนี้จะไม่ทำให้ระคายเคืองตลอดชีวิต วันที่ 31 พฤษภาคม 2566 พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ...
พล.อ.ประวิตร

เสธ.นิรนาม วงในบ้านบิ๊กป้อม จุดอ่อนพลังประชารัฐแพ้เลือกตั้ง

คอลัมน์ : Politics policy people forum การเลือกตั้ง 66 เป็นสงครามสาดกระสุน-money politic ครั้งมโหฬารที่สุด นักการเมืองเก่า-บ้านใหญ่ล้มตายมา...
รัฐบาลก้าวไกล

ก้าวไกล ในกับดัก เพื่อไทย เกมชิงประธานสภา-รัฐมนตรี

จนถึงเวลานี้ ทุกวงการยังตั้งคำถามว่า “พรรคก้าวไกล” จะจัดตั้งรัฐบาลได้หรือไม่ นายกรัฐมนตรีคนที่ 30 จะเป็นใคร ใช่ “พิธา ลิ้มเจริญรัตน์” หรื...

เบื้องหลังเกมเชือดนิ่ม ๆ เพื่อไทยชิงประธานสภาโควตารัฐมนตรี คดีหุ้นสื่อ

คดีถือหุ้นสื่อของ พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล (ก.ก.) แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี ถูกผูกโยงกับการเคลื่อนเกมการเมือง การเจรจาต่อรองชิงตำแห...

ข่าวเด่นวันนี้