Home การเมือง

การเมือง

‘ยุทธพร อิสรชัย’ วิเคราะห์ 3 สูตรตั้งรัฐบาล พร้อมปม ‘นายกคนนอก’

เมื่อวันที่ 23 มีนาคม 2562  รศ.ดร.ยุทธพร อิสรชัย รองศาสตราจารย์ประจำสาขาวิชาคณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช วิเคราะห์แนวทางการจัดต...

ไม่รู้จะเลือกใคร? “ประชันนโยบายพรรคการเมือง”รวบตึงทุกเรื่องร้อน!

อีกไม่กี่ชั่วโมงประชาชนชาวไทยจะได้ออกไปใช้สิทธิ์กาบัตรลงคะแนนเลือกตั้งครั้งประวัติศาสตร์  แต่ยังมีไม่น้อยที่อยู่ในภาวะ "ไม่รู้จะเลือกใคร" ตั...

กกต. แจงผู้แทน 11 ประเทศ-องค์การระหว่างปท. สังเกตการณ์เลือกตั้ง

กกต. แจงผู้แทน 11 ประเทศ-องค์การระหว่างประเทศ สังเกตการณ์เลือกตั้ง ยัน ปชต.ไม่มีพิมพ์เขียว เมื่อเวลา 09.45 น.วันที่ 23 มีนาคม 2562 ที่โรงแรมรามาการ์เด้นส์ สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) จัดโค...

นานาชาติจับตา “เลือกตั้งไทย” คาดหวังเห็นประชาธิปไตยเต็มใบ

ก่อนการเลือกตั้งในประเทศไทย 1 วัน ซึ่งตามกำหนดจะมีการเลือกตั้งทั่วไปในวันพรุ่งนี้ (24 มี.ค.62) ท่ามกลางความคาดหวังของนานาประเทศในด้่านการเปลี่ยนผ่านสู่ประชาธิปไตยในไทยผ่านการเลือกตั้ง โดยขณะนี้มีสื...

“กรณ์” ส่งสัญญานดูแลคนชั้นกลาง ลั่นเอาจริง รีดภาษีเศรษฐี

“กรณ์” ส่งสัญญานดูแลคนชั้นกลาง-ประกาศเอาจริงรีดภาษีเศรษฐี เปรียบ ปชป.เหมือนคู่รัก “พูดไม่เข้าหู-น่าเบื่อ-แต่พึ่งได้” ในการปราศรัยใหญ่ของพรรคประชาธิปัตย์เป็นเวทีสุดท้ายวานนี้ (22 มีนาคม 2562) ณ ลานคนเ...

นักข่าว ‘ทีนิวส์’ ลาออกแล้ว หลังกล่าวหา ‘อนาคตใหม่’ ล้มสถาบัน ด้าน ‘ธนาธร’ เล็งถอนฟ้อง...

ทีมประชาสัมพันธ์พรรคอนาคตใหม่​ เปิดเผยว่า​ เมื่อวันที่ 22 มีนาคม นายเอกชัย เรืองฉาย ผู้เรียบเรียงข่าวกรณีสำนักข่าวทีนิวส์ลงบทความของ ม.จ.จุลเจิม ยุคล กล่าวหาพรรคอนาคตใหม่ล้มสถาบัน ต่อมา นายธนาธร จึงรุ...

“เอาฤกษ์เอาชัย” พลังประชารัฐบวงสรวงท้าวเวสสุวรรณ ก่อนหาเสียงวันสุดท้าย

เมื่อเวลา 08.08 น.วันที่ 23 มีนาคม ที่ทำการพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ผู้บริหารพรรค นำโดยนายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรค นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรค นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รองหัวหน้าพรรค นายกอบศัก...

ทักษิณกล่าวอวยพรงานฉลองวิวาห์ลูกสาว-ลูกเขย ลั่นบนเวทีเลือกตั้งครั้งนี้ “เราชนะแน่นอน”

เมื่อวันที่ 22 มีนาคม 2562 ที่โรงแรมโรสวู้ด ฮ่องกง ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เสด็จไปในพิธีฉลองวิวาห์ ของ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หรืออุ๊งอิ๊ง บุตรสาวของนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรั...

‘มาร์ค’ ท้า ‘เพื่อไทย’ สาบานไม่เคยโกง สาวไส้ “ประยุทธ์-สุเทพ” สมัยรัฐบาลอภิสิทธิ์!...

“มาร์ค” ลั่นพร้อมปชช.เดินหน้าพ้นวงจรอุบาทว์ ขอเลือก ปชป.เป็นแกนนำตั้งรัฐบาล เผย เสียใจพรรคการเมืองผลักประชาชนเลือกข้าง “ความกลัว-ความโกรธ” ท้า “เพื่อไทย” สาบานไม่เคยโกง สาวไส้ “ประยุทธ์-สุเทพ” สมัยรัฐ...

ศึกสุดท้าย ‘อภิสิทธิ์’ สู้เกมพิสดาร เดดล็อก ‘พล.อ.ประยุทธ์’ สืบทอดอำนาจ

สัมภาษณ์พิเศษ: ปิยะ สารสุวรรณ 2 ปี 231 วัน ของ “อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ” อดีตนายกรัฐมนตรี คนที่ 27 แห่งพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ผู้ที่เคยได้รับโอกาสนั่งอยู่บนจุดสูงสุดในทำเนียบรัฐบาล ลงสู่สนาม-ชิงเก้าอี...

‘อิทธิพร’ ตั้ง 35 อนุกรรมการวินิจฉัย รับมือสอบทุจริตเลือกตั้ง ‘คนมีตำแหน่ง’ นั่งพรึบ!

วันที่ 22 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อวันที่ 20 มี.ค. นายอิทธิพร บุญประคอง ประธานกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ได้ลงนามคำสั่งคณะกรรมการการเลือกตั้ง ที่ 137/2562 เรื่องแต่งตั้งคณะอนุกรรมการวินิจฉัยคำร้...

มาตามนัด ! ”บิ๊กตู่” ขึ้นเวทีปราศรัยใหญ่ พปชร. ลั่น ยอมตายเพื่อแผ่นดิน ยอมรับมีทั้งคนรักและคนเกลียด...

เมื่อเวลา 19.45 น.ที่สนามกีฬาเทพหัสดิน จ.กรุงเทพฯ แกนนำพรรคพลังประชารัฐ นำโดย นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรค นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรค นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ ประธานยุทธศาสตร์กรุงเทพมหานคร พ...

ข่าวน่าสนใจ