หน้าแรก การเมือง

การเมือง

จักรพันธ์ หัวขบวนพลังอนาคต “ไม่ใช่พรรคอะไหล่ เข้าได้กับทุกขั้วอำนาจ”

สัมภาษณ์พิเศษ โดย ปิยะ สารสุวรรณ พรรคพลังอนาคต-พรรคน้องใหม่ที่ยังอยู่ในครรภ์ รอคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) รับรองความเป็นพรรคการเมือ...

7 พรรคฝ่ายค้าน ตั้งทีมเฉพาะกิจ คุ้ยปม “ทุจริตเชิงนโยบาย” ซักฟอกรัฐบาล

ศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจ ที่พรรคเพื่อไทยโหมโรงตั้งแต่เริ่มเปิดสมัยประชุมสภาผู้แทนราษฎร สมัยสามัญ ครั้งที่ 2 ว่าเป็นเกมเด็ด-เกมเดือด ล็อกเป้าการ...

ธนาธร – ปิยบุตร ขึ้นเวที “อยู่ไม่เป็น” โต้ข้อหา “ชังชาติ”

ผู้สื่อข่าวรายงาน่ว่า เมื่อวันที่ 16 พฤศจิกายน ที่ห้องกำแพงเพชร ศูนย์การค้าเจเจมอลล์ จตุจักร พรรคอนาคตใหม่จัดงาน "อยู่ไม่เป็น" โดยไฮไลท์สำคัญอยู่ที่การขึ้นเวทีของนายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรค โดย...

“ธนาธร” แถลงปิดคดีหุ้นสื่อนอกศาล ยันความผิดเดียวคือ ต้าน คสช.สืบทอดอำนาจ

เมื่อเวลา 10.15 น. นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ แถลงปิดคดีต่อสาธารณะกรณีถือหุ้นสื่อที่ศาลรัฐธรรมนูญจะวินิจฉัยในวันที่ 20 พ.ย. ขอชี้แจง 4 ประเด็น 1.บริษัทวีลัคเป็นสื่อหรือไม่ การถือหุ้...

กร่างได้อีก! “สิระ” หัวร้อน “ไม่ใช่เพื่อนเล่น” หลังฟังผลสอบ ‘คอนโดรุกป่ากะรน’...

เมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน 62 นาย สิระ เจนจาคะ ส.ส.กรุงเทพมหานคร พรรคพลังประชารัฐ ได้เดินทางไปยังศาลากลางจังหวัดภูเก็ต เพื่อติดตามความคืบหน้ากรณีมีการร้องเรียนว่า มีการก่อสร้างคอนโดมิเนียมบนพื้นที่ป่า ซ...

ผ่าลายแทงแก้รัฐธรรมนูญ’60 “พปชร.” เตะตัดขา-กัน “อภิสิทธิ์” กลับสภา

ทั้ง ๆ ที่ทุกฝ่ายรู้อยู่เต็มอกว่า การตั้งคณะกรรมาธิการ (กมธ.) ศึกษากระบวนการแก้ไขรัฐธรรมนูญ 2560 เป็นแค่ "จุดเริ่มต้น" คิกออฟกันแค่ในสภาผู้แทนราษฎร แต่พรรคซีกรัฐบาล ระหว่างพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ...

ภูมิใจไทย เปิดศึกสื่อค่ายใหญ่ พัวพัน พปชร. “คมนาคม” ในโซนอันตราย

การต่อสู้ของนักการเมืองค่ายภูมิใจไทย (ภท.) กับสื่อ ที่มาจากต้นตำรับ “เพื่อนเนวิน” คู่แฝดอภินิหาร “อนุทิน ชาญวีรกูล” ผู้ก่อตั้งและหัวหน้าพรรค ไม่ใช่ครั้งนี้ครั้งแรก หากเริ่มตั้งแต่เมื่อทศวรรษ 2551 ค...

“พลังอนาคต” นายทุน-ท่อน้ำเลี้ยง ลงขัน “ร้อยล้าน” แผนสำรอง อนาคตใหม่ ?

พรรคพลังอนาคต-พรรคน้องใหม่ แต่กระแสของพรรคพลังอนาคตแรง-ไม่ใหม่ แม้คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ยังไม่รับรองความเป็นพรรคการเมือง นอกจาก "กระแส" พรรคสำรอง-พรรคอะไหล่ ของพรรคอนาคตใหม่ จนทำให้พรรคพลังอน...

“เพื่อไทย” สู้เลือกตั้งซ่อม ชิงตัวแทน “ส.ส.ขอนแก่น”

13 พ.ย.นี้ ศาลรัฐธรรมนูญ นัดวินิจฉัยสมาชิกภาพ ส.ส.ของ นายนวัธ เตาะเจริญสุข ส.ส.ขอนแก่น เขต 7 พรรคเพื่อไทย สิ้นสุดลง ตามรัฐธรรมนูญมาตรา 101 (6) ประกอบมาตรา 98 (6) หรือไม่ จากกรณีต้องคำพิพากษาของศาลจ...

ศาลรัฐธรรมนูญ ฟัน “นวัธ” พ้น ส.ส.เพื่อไทย ปมจ้างวานฆ่า

ที่ศาลรัฐธรรมนูญ ศาลนัดอ่านคำวินิจฉัยสมาชิกภาพ ส.ส. ของ นายนวัธ เตาะเจริญสุข ส.ส.ขอนแก่น เขต 7 พรรคเพื่อไทย ตามคำร้องของคณะกรรมการการเลือกตั้งขอให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยสมาชิกภาพ ส.ส. ของนายนวัธ สิ้นสุ...

ป.ป.ช.ชี้มูล 2 บิ๊ก “ซิโน-ไทย” พ่วง 4 เจ้าหน้าที่รัฐ คดีสินบน 20 ล้าน สร้างโรงไฟฟ้าขนอม

เมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายน 2562 นายวรวิทย์ สุขบุญ เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ในฐานะโฆษกสํานักงาน ป.ป.ช.แถลงว่า ที่ประชุมคณะกรรมการ ป.ป.ช.ได้มีมติชี้มูลความผิดเจ้าหน้...

“ธีรภัทร ประยูรสิทธิ” แมวเก้าชีวิต ประสาน 20 กระทรวง ฝังตัวยุทธศาสตร์ชาติ

สัมภาษณ์พิเศษ โดย ปิยะ สารสุวรรณ เป็นข้าราชการซี 11 ผู้ทำหน้าที่พระยาแรกนาในพระราชพิธีพืชมงคลจรดพระนังคัลแรกนาขวัญ "สองแผ่นดิน" เป็นข้าราชการซี 11 ที่ขึ้น "จุดสูงสุด" และลงสู่ "จุดต่ำสุด" ก่อนจะ...

ข่าวน่าสนใจ