หน้าแรก การเมือง

การเมือง

“ทวีศักดิ์” ผงาดหัวหน้า “พรรคสุเทพ” แทน “หม่อมเต่า”

เมื่อวันที่ 5 กรกฎาคม 2563 ที่ Bangkokthonburi hall มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี พรรครวมพลังประชาชาติไทย จัดงานการประชุมใหญ่สามัญ ประจำปี 2562 โ...

‘ช่อ’ แจงปมเงินบริจาคเมย์เดย์ ลั่นฟ้องผู้กล่าวหาสัปดาห์หน้า

เมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม มติชน รายงานว่า ที่อาคารไทยซัมมิท น.ส.พรรณิการ์ วานิช กรรมการบริหารคณะก้าวหน้า เผยกรณีที่ถูกกล่าวหาว่าไม่โปร่งใสเรื่อง...

ปรับ ครม. รอลมเปลี่ยนทิศ ลุ้นโปรเจ็กต์กระทรวงเศรษฐกิจส่อชะงัก

สุญญากาศการเมือง ข้าราชการเกียร์ว่าง รอปรับ ครม. หวั่นโครงการกระทรวงเศรษฐกิจส่อแววแป้ก CPTPP โรงไฟฟ้าชุมชน โซลาร์รูฟท็อป น้ำขาดแคลนใน EEC เผ...

งบ 64 ผ่านสภาวาระแรก “ธนาธร” โผล่นั่งกรรมาธิการ

เมื่อวันที่ 3 กรกฎาคม 2563 ในการประชุมสภาผู้แทนราษฎร เพื่อพิจารณาร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปี 2564 พ.ศ..... ที่มีนายชวน หลีกภัย ประธานส...

ปรับ ครม. ศึกชิงกระทรวงพลังงาน เส้นทาง “สนธิรัตน์-ไพรินทร์-สุริยะ”

กว่ากระบวนการการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) ประยุทธ์ 2/2 จะจบสิ้น มีรัฐมนตรีใหม่เข้าประจำการได้ คงใช้เวลาอย่างเร็ว 1 เดือน อย่างช้าสิ้นเดือนสิงหา...

ศาลสั่ง “อดิศัย โพธารามิก” เป็นคนไร้ความสามารถ เหตุความจำเสื่อม

เมื่อวันที่ 2 กรกฎาคม 2563 เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา ได้เผยแพร่ประกาศศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดปทุมธานี เรื่อง ศาลมีคำสั่งว่า นายอดิศัย โพธาร...

โปรดเกล้าฯ แต่งตั้ง ตุลาการหัวหน้าคณะศาลปกครองสูงสุด

วันที่ 2 กรฎาคม 2563 เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา ได้เผยแพร่ประกาศประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี เรื่อง แต่งตั้งตุลาการในศาลปกครองสูงสุด ประกาศฉบับดั...

นิพิฏฐ์ : หยุดเลือดประชาธิปัตย์ ถ้าเป็นรัฐมนตรีฟื้นพรรคไม่ได้ต้องเปลี่ยน

สัมภาษณ์พิเศษ ปิยะ สารสุวรรณ ความเคลื่อนไหวของกรรมการบริหารพรรค (กก.บห.)-ส.ส.และอดีต ส.ส. พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) เกือบ 20 คน เซ็นใบลาออกจ...
ทิม พิธา พรรคก้าวไกล อภิปราย

“ก้าวไกล” ไม่ให้ “ประยุทธ์” ตีเช็คเปล่า ผ่าเงินกองทัพเล่นกล “ลดงบเชิงบัญชี”...

รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชาที่อยู่ในช่วงต่อสู้กับวิกฤตไวรัสโควิด-19 กำลังเป็นรัฐบาลที่มีงบประมาณไว้จับจ่ายใช้สอยในคราวเดียวกันสูงที่ส...

นายกฯ ชวนประชาชน ครม. ข้าราชการ ใส่เสื้อเหลืองตลอดเดือน ก.ค.

วันที่ 1 ก.ค. 63 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่นายกรัฐมนตรีขอความร่วมมือคณะรัฐมนตรี (ครม.) แต่งกาย...

“ธรรมนัส” เฮ! ศาลยกคำร้อง ปมเมียถือหุ้นบริษัทคู่สัญญารัฐ

วันที่ 1 กรกฎาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำนักงานศาลรัฐธรรมนูญเผยแพร่คำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญ กรณีที่ประธานสภาผู้แทนราษฎรส่งคำร้องขอให้ศ...

“สิระ เจนจาคะ” รอด! ศาลรัฐธรรมนูญชี้ “ไม่ผิด” ปมกร่างใส่ตำรวจภูเก็ต

ที่สุดแล้ว “สิระ เจนจาคะ” ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ ยังได้รับสถานะ “ผู้ทรงเกียรติ” ต่อไป วันที่ 1 กรกฏาคม 2563 ศาลรัฐธรรมนูญเสียงข้างมาก ...

ข่าวเด่น