หน้าแรก การเมือง

การเมือง

“ประยุทธ์” การันตีปรับ ครม.ครั้งนี้ เพิ่มประสิทธิภาพ ทำงานเร็ว ฉับไว ประสบความสำเร็จ

“สรรเสริญ” แจง ครม.สัญจร 27-28 พ.ย.นี้ ครม.ชุดเก่าจะเข้าประชุมก่อน บอกนายกฯไม่ได้สบายใจที่คนเคยทำงานร่วมกันถูกปรับออก เมื่อวันที่ 25 พฤศจ...

“สุวพันธ์ุ “เก็บของ หลังถูกปรับ นั่ง รมต.สำนักนายกฯ ยกเลิกกำหนดลงใต้ ยธ.เลื่อนงานมอบนโยบาย...

เมื่อวันที่ 25 พ.ย. ที่กระทรวงยุติธรรม ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่กระทรวงยุติธรรม ภายหลังมีโปรดเกล้าฯแต่งตั้ง คณะรัฐมนตรี นายสุวพันธุ์ ตันย...

“นิพิฏฐ์” ชี้ปรับ ครม.ชุดใหม่ เป็นความหวังประชาชน แนะตีโจทย์ พร้อมรับฟังปัญหา

เมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายน นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงเว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศให้รัฐมนตรีพ้นจากความเป็นรัฐมนตรี และแต่งตั้งรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายนที...

“วิรัตน์” ชี้โจทย์หนัก “ครม.ประยุทธ์ 5” เร่งแก้ปัญหาเศรษฐกิจ-ปากท้อง

‘วิรัตน์’ ชี้โจทย์หนัก ‘ครม.ประยุทธ์ 5’ เร่งแก้ปัญหาเศรษฐกิจ-ปากท้อง เชื่อมือ ‘กฤษฎา’ คุมเกษตร ยกอดีตผู้ว่าฯมือสะอาด เมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายน นายวิรัตน์ กัลยาศิริ หัวหน้าฝ่ายกฎหมายพรรคประชาธิปัตย์ ...

“กอบกาญจน์” ทำบันทึกเปิดใจ 3 ปี ในครม.ประยุทธ์ ฝากคนรุ่นใหม่อย่าลืมบ้านเกิด

เมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้เขียนจดหมายเปิดความในใจหลังจากถูกปรับพ้นตำแหน่งในคณะรัฐมนตรี (ครม.) ประยุทธ์ 5 เกี่ยวกับการดำรง รมว.ก...

ศาลออกหมายจับ “ชัยฤทธิ์” อดีตรองผบก.น.5 ผิด ม.157 พา “ยิ่งลักษณ์” หลบหนี

เมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง อนุมัติหมายจับ ที่ 28/2560 พ.ต.อ.ชัยฤทธิ์ อนุฤทธิ์ อดีตรองผู้บังคับการตำรวจนครบาล5 (รองผบก.น.5) ลงวันที่ 24 พฤศจิกายน ...

“บิ๊กตู่” เผยเศรษฐกิจไทยไตรมาส 3 ปีนี้พุ่งร้อยละ 4.3 สูงสุดในรอบ 18 ไตรมาส

เมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน เวลา 20.15 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวในรายการศาสตร์พระราชา ตอนหนึ่งว่า เรื่องดีๆ เกี่ยวกับปากท้องของเราทุกคน ที่อยากมาเล่าสู่กันฟังในวันนี้ คือ การได้เห็นเ...

เปิดโฉมหน้า ครม.ประยุทธ์ 5 ใครเป็นใคร?

หลังเว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษาเผยแพร่ประกาศให้รัฐมนตรีพ้นจากความเป็นรัฐมนตรีและแต่งตั้งรัฐมนตรี ใจความว่า สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้รัฐมนตรีพ้นจากความเป...

โปรดเกล้าฯ “ครม.ประยุทธ์ 5” ตามคาด”วีระศักดิ์”นั่งท่องเที่ยว-“กฤษฎา”นั่งเกษตรฯ...

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษาเผยแพร่ ประกาศ ให้รัฐมนตรีพ้นจากความเป็นรัฐมนตรีและแต่งตั้งรัฐมนตรี ใจความว่า สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ร...

“อัศวิน”แถลงไล่ออก 4 ขรก.กทม. เซ่นอุโมงค์ไฟ 39.5 ล. เผยส่งเอกสารเอี่ยว”ชายหมู”ให้ ป.ป.ช.แล้ว...

เมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) แถลงผลการดำเนินการตามการชี้มูลความผิดของคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) กรณีข้าราชการ กทม. 4 รา...

นายกฯนำ ครม.ลงพื้นที่ปัตตานี-สงขลา 27-28 พ.ย.นี้ พร้อมประชุมครม.สัญจร

เมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน ที่ทำเนียบรัฐบาล พ.อ.อธิสิทธิ์ ไชยนุวัติ ผู้ช่วยโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีเปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) และคณะรัฐมนต...

สนช.รับหลักการร่างกม.วินัยการเงินการคลัง-กม.วิธีการงบประมาณ

เมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน เวลา 10.00 น. ที่รัฐสภา มีการประชุมสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) โดยนายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธาน สนช. ทำหน้าที่เป็นประธานการประชุม เพื่อพิจารณาร่าง พ.ร.บ.วินัยการเงินการคลัง พ....

ข่าวน่าสนใจ