หน้าแรก การเมือง

การเมือง

“บิ๊กตู่” ขออย่าบิดเบือน แค่พูดไทยน่าอยู่ เว้นคนทำผิดต้องหนีไปต่างประเทศ

วันที่ 8 สิงหาคม 2563 ที่ทำเนียบรัฐบาล นางสาวรัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เผยว่า กรณีมีการตั้งคำถามเชิงชี้นำจากในโลกออนไ...
ชุมนุมเยาวชนปลดแอก ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย

เยาวชนปลดแอก เปิดเอกสารหมายจับ 31 ราย หลัง ‘ทนายอานนท์-ภาณุพงษ์’ โดนรวบ

เปิดเอกสาร เยาวชนปลดแอก ถูกหมายจับ 31 ราย หลัง ‘ทนายอานนท์-ไมค์’ โดนรวบ เกินครึ่งเป็นเยาวชน วันที่ 7 สิงหาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เฟ...

กลุ่มสามมิตร ศิษย์ประชาธิปัตย์ วัดกำลังหนุน “ธนกร-อนุชา” ชิงไมค์โฆษกรัฐบาล

ตำแหน่งโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี มีแคนดิเดต 2 รายชื่อ คือ นายธนกร วังบุญคงชนะ กับ นายอนุชา บูรพชัยศรี ซึ่งมีที่มาจาก 2 ขั้ว ในพรรคพลังประชา...
อานนท์ นำภา

ด่วน! ‘ทนายอานนท์’ ถูกจับตามหมายจับศาลอาญา ข้อหายุยงปลุกปั่น

เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าจับกุม ทนายอานนท์ นำภา บริเวณใกล้ที่พักย่านห้วยขวาง พร้อมแสดงหมายจับหลายข้อหา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 1...

เปิดประวัติ บิ๊กแป๊ะ จักรทิพย์ ชัยจินดา แคนดิเดต ผู้ว่า กทม.คนที่ 17

ศึกชิงเสาชิงช้า ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ร้อนระอุขึ้นอีกครั้ง หลัง ทักษิณ ชินวัตร นายใหญ่เพื่อไทย ไฟเขียวส่ง คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ...
4 พรรคใหญ่ เปิดศึกสมัคร ผู้ว่าฯ กทม.

4 พรรคใหญ่ เปิดศึกผู้ว่าฯ กทม. CEO คนดัง-บิ๊กสีกากี ปะทะ นักเลือกตั้ง

รายงานพิเศษ คำประกาศของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เมื่อวันที่ 13 กรกฎาคม 2563 ยืนยันว่า การเลือกตั้งท้องถิ่นน่าจะมีในปีนี้ แต่ยังรอคณะกรรมกา...
สุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน

เปิดใจ “เสี่ยเฮ้ง” สุชาติ ชมกลิ่น จากลูกจับกังสู่รัฐมนตรีแรงงานคนใหม่

เปิดใจ นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีแรงงานป้ายแดง กับตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการครั้งแรกในชีวิต และแล้ว “สุชาติ ชมกลิ่น” หรือ "เสี่ยเฮ้ง" ส.ส.ชลบุ...

โปรดเกล้า ครม. ประยุทธ์ 2/2 “ดอน” รมว. ต่างประเทศควบรองนายกฯ

เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา ได้เผยแพร่ประกาศแต่งตั้งรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับรายชื่อ ครม.ประยุทธ์ 2/2 ซึ่งมีการปรับเปลี่ยน 8 ตำแหน่ง...
เลือกตั้งซ่อม ปากน้ำ สมุทรปราการ

รุมล็อกบ้านใหญ่ “อัศวเหม” โค้งหักศอกเลือกตั้งซ่อมปากน้ำ

โค้งสุดท้ายการเลือกตั้งซ่อมเขต 5 สมุทรปราการ ที่จะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 9 สิงหาคม 2563 เต็มไปด้วยความดุเดือด ระหว่างศึก 2 ตระกูลใหญ่ "อัศ...

ทหารข้ามห้วยสู่ “เลขาสภาความมั่นคง” ผู้บัญชาการตึกแดงค้ำยัน “ประยุทธ์”

ตำแหน่ง เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) กลายเป็นตำแหน่งความมั่นคงที่มีกองทัพ-นายพล "ผูกขาด" ตลอด 5 ปีที่ผ่านมา ในยุครัฐบาล-คณะรักษาควา...

“บิ๊กแดง” สอนรุ่นน้อง จปร. ‘โควิด’ เป็นแล้วหายได้ แต่ ‘โรคชังชาติ’ รักษาไม่หาย...

"บิ๊กแดง" พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ร่วมงาน จปร. สอนรุ่นน้อง เป็นโควิด-19 หายได้ แต่โรคชังชาติรักษาไม่หาย ไร้วัคซีนป้องกัน  วันที่ 5 สิงหาคม...

“นกแอร์” ทวงค่าตั๋วยอดหนี้กว่า 3.5 ล้าน หลัง ส.ส. เบี้ยว จองตั๋วแล้วไม่บิน-ไม่ยอมจ่าย

"นกแอร์" ทวงค่าตั๋วเครื่องบินยอดหนี้กว่า 3.5 ล. หลัง ส.ส.เบี้ยว จองตั๋วแล้วไม่บินแต่ไม่จ่ายค่าตั๋ว ‘ชวน’ แนะบริษัททำหนังสือจี้ ส.ส.เอง   ...

ข่าวเด่น