Home การเมือง

การเมือง

‘ปิยบุตร’ลั่น! คสช. คือคู่ขัดแย้ง อย่าเลือกตั้งสกปรก หนักกว่าจอมพล ป.

วันที่ 10 ธ.ค. นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ กล่าวถึง ท่าทีทางการเมืองของ คสช. ที่มักบอกตนเองเป็นกรรมการ แต่จะมาลงสนามโดยเสนอก...

ตร.รวบ 4 ผู้ชุมนุมต้านเผด็จการ จัดกิจกรรมประกาศเจตนารมณ์ “แก้แค้น ไม่แก้ไข”

วันนี้ (10 ธ.ค.61) เครือข่ายทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 18.00 น. ที่อนุสาวรีย์ปชต. มีนัดรวมพลประกาศเจตนารมณ์ “แก้แค้น ไม่...

“ธีรยุทธ บุญมี” วิพากษ์พฤติกรรมเลือกตั้ง”ก๊อปปี้ระบบทักษิณ” การันตี’บิ๊กตู่’เป็นนายกฯเกือบ100%...

เมื่อวันที่ 10 ธ.ค.2561 นายธีรยุทธ บุญมี นักวิชาการสาธารณะ กล่าวปาฐกถา 45 ปี 14 ตุลา ครั้งที่ 4 “มองปัญหาประเทศไทยหลังการเลือกตั้ง ปัญหาที่ใหญ่กว่าวิกฤตการเมือง” ณ ห้องประชุมอนุสรณ์สถาน 14 ตุลา สี่แยก...

“โฆษกรบ.” แจงตัดโลโก้พรรคเป็นไอเดีย กกต.ไม่ใช่บิ๊กตู่ ชี้อย่าดูถูกปชช.จะจำอะไรไม่ได้

“โฆษกรัฐบาล” ปัด “บิ๊กตู่” ชงตัดโลโก้พรรคในบัตรเลือกตั้ง โบ้ยเป็นไอเดีย กกต. กลัวยุ่งยาก ส่งไป ตปท. วันนี้ (10 ธ.ค.) เมื่อ‪เวลา‬ ‪15.00 น. ที่โรงแรมรามากาเด้นส์ วิภาวดี นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ โฆษกป...

รองเลขาฯ กกต.ยันบัตรเลือกตั้งมีแต่ตัวเลข ไม่ขัดกม. เผยจ่อชงทั้ง 2 แบบให้ กกต.เคาะ

สำนักงาน กกต.วางรูปแบบบัตรเลือกตั้งเสนอ กกต. 2 แบบทั้งแบบครบทั้ง ”เบอร์ -ชื่อ-โลโก้”- “เบอร์อย่างเดียว” เตรียมหารือ กระทรวงต่างประเทศ กำหนดประเทศเซ็นเตอร์บินส่งบัตรสำรองกรณีฉุกเฉิน เมื่อวันที่ 10 ธ...

“สุชาติ” ท้า “4 รมต.พลังประชารัฐ” แน่จริงก็ให้รีบลาออก

เมื่อวันที่ 10 ธันวาคม นายสุชาติ ลายน้ำเงิน อดีตส.ส.ลพบุรี พรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวถึงกรณีแกนนำพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ระบุพรรคพปชร.จะได้ส.ส. 150 เสียง ว่า วันนี้ 4 รัฐมนตรีที่เป็นแกนนำของพรรคพปชร.ยั...

‘ชาญวิทย์’ ชี้ เมื่อใดมีรัฐประหาร เมื่อนั้นมี รธน.ใหม่ เผย 86 ปี จัดไป 20 ฉบับ

เมื่อวันที่ 10 ธันวาคม ศ.ดร.ชาญวิทย์ เกษตรศิริ อดีตอธิการบดีมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เปิดเผยข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ถึงจำนวนเฉลี่ยของรัฐธรรมนูญไทย ซึ่งมีใหม่เฉลี่ยทุก 4 ปี รายละเอียดดังนี้ “มีรัฐประหารอ...

“นิกร” แนะ 2 แนวทางแก้บัตรเลือกตั้ง ชงใช้บัตรโหลเฉพาะเลือกต่างแดน

เมื่อเวลา 10.00น. วันที่ 10 ธันวาคม ที่รัฐสภา นายนิกร จำนง แกนนำพรรคชาติไทยพัฒนา (ชทพ.) กล่าวถึงกรณีคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) เตรียมตัดชื่อและโลโก้พรรคการเมืองในบัตรเลือกตั้งจนถูกพรรคการเมืองต่างๆค...

ตัวแทนพรรคการเมือง ร่วมวางพานพุ่มรำลึกวันรธน.ครบ 86 ปี

เมื่อวันที่ 10 ธันวาคม ที่อาคารรัฐสภา ตัวแทนพรรคการเมือง อาทิ พรรคเพื่อไทย(พท.) นำโดยพล.ต.ท.วิโรจน์ เปาอินทร์ หัวหน้าพรรค พรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) นำโดยนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรค พรรคไทยรักษาชาต...

“นพดล” ยก 6 เหตุผลที่ไม่ควรทำตัดโลโก้-ชื่อพรรคออกจากบัตรเลือกตั้ง

เมื่อวันที่ 10 ธันวาคม นายนพดล ปัทมะ อดีตรัฐมนตรีว่ากากระทรวงการต่างประเทศ และแกนนำพรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวว่า ถ้ามีการตัดโลโก้และชื่อพรรคออกจากบัตรเลือกตั้ง จะถือเป็นความพ่ายแพ้ของสามัญสำนึก และจะส่ง...

ทษช.ชี้ บัตรเลือกตั้ง ไร้ “ชื่อ-โลโก้พรรค” ขัดเจตนารมณ์ รัฐธรรมนูญ-หลักสากล

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 10 ธันวาคม ร.ท.ปรีชาพล พงษ์พานิช หัวหน้าพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีไม่มีโลโก้พรรคพรรคการเมืองบนบัตรเลือกตั้ง ว่า หลังจากที่มีการประชุมร่วมกันของแม่น้ำ 5 สาย กั...

ถอยเถอะครับ! ‘อ.ปริญญา’ชี้บัตรเลือกตั้งต้องมีชื่อพรรค เตือนระวังจะไปกันต่อไม่ได้

เมื่อวันที่ 9 ธ.ค.2561 ผศ.ดร.ปริญญา เทวานฤมิตรกุล รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และอาจารย์คณะนิติศาสตร์ โพสต์ข้อความลงเฟสบุ๊ก Prinya Thaewanarumitkul ซึ่งมีผู้ติดตามกว่า 3 หมื่นคน แสดงความเห็นประเ...

ข่าวน่าสนใจ