Home การเมือง

การเมือง

ครั้งแรกตั้งแต่ 2475 “พิธีเปิดประชุมรัฐสภา” ที่กระทรวงต่างประเทศ

ในวันที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ.2562 เวลา 15.00 น. พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ทรงรับเชิญเสด็จพระรา...

“สมคิด” วอนพรรคการเมืองหันหน้าปรองดอง-ฟอร์มรัฐบาลใหม่ ดันศก.ไทยสดใสครึ่งปีหลัง

นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงเศรษฐกิจไทยในช่วงครึ่งปีหลังว่า เศรษฐกิจโลกมีปัญหามาก ส่งผลกระทบต่อการส่งออกของไทย ประกอบกับ...

“มาร์ค” สยบข่าว ไขก็อก ส.ส. แจงชัด “ยังไม่เคยให้สัมภาษณ์ใดๆ”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ปัจจุบันยังอยู่ในบัญชีรายชื่อนายกรัฐมนตรีของพรรค ชี้แจงผ่านแอฟลิเคชั่นไลน์ @Mark_Abhisit "ทาสของแมว" ถึงกรณีข่าวประกาศลาอ...

เผยต้นตอ ‘ประยุทธ์’ ปฏิเสธข่าว ‘เจ้าสัวธนินท์’ นั่งเก้าอี้นายกฯ

ตามที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวเมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม ปฏิเสธรายงานข่าวของสื่อฮ่องกงที่มีการระบุว่า นายธนินท์ เจียรวนนท์ ประธานอาวุโสเครือเจริญโภคภัณฑ์(ซีพี) อาจจะได้...

“หมอวรงค์” โพสต์ “จดหมายน้อย” ไม่ร่วมทีมอเวนเจอร์

นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ที่ล่าสุดนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรค ได้แถลงแต่งตั้งนพ.วงรงค์ เป็นกรรมการนโยบายของพรรค 1 ในทีม อเวนเจอร์ ได้โพสต์เฟสบุ๊คเป็น "จดหมาย" ถึง...

พรรคชาติไทยพัฒนา เคาะร่วมรัฐบาลหรือไม่ ตอนเย็น​ 24​ พ.ค.นี้

เมื่อวันที่​ 21​ พฤษภาคม น.ส.กัญจนา​ ศิลปอาชา​ หัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา​ (ชทพ.)ให้สัมภาษณ์ถึงท่าทีของพรรคชาติไทยพัฒนาต่อการจัดตั้งรัฐบาล​ หลังพรรคภูมิใจไทยกับพรรคประชาธิปัตย์เริ่มเคลื่อนไหว ว่า​ เรื่อง...

“บิ๊กตู่” โวยว่าที่พรรคร่วมต่อรองเก้าอี้ เหมือนเล่นขายของ พปชร.ยังปักหลักจอง 4 กระทรวง

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) แถลงภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม 2562 หลายประเด็น ยันสงครามการค้าสะเทือนส่งออกไทย สั่งพาณิชย์ตั้งรับ...

นายกฯ ของคุณจนท.ชายแดนใต้ดูเเล-รักษาความสงบ สั่งคุมเข้มถึงวันฮารีรายอ

เมื่อวันที่ 21 พ.ค. เวลา 12.50 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้ารักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ในวันนี้ถึงกรณีประชาชนเเละคณะกรรมการ 3 จังหวั...

ไปเอามาจากไหน!? “บิ๊กตู่” ปัดไม่รู้ หลังกระแสข่าวฮ่องกงระบุ นายกฯคนต่อไป คือ “เจ้าสัวซีพี”...

เมื่อวันที่ 21 พ.ค. เวลา 12.50 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้ารักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ในวันนี้ถึงกรณีกระเเสข่าวในสื่อฮ่องกงว่านายกฯ...

ขอรบ.หน้าสานต่อ! “ประยุทธ์” พอใจผลงาน 5 ปี คสช. ระบุ “บริหารปท.ต้องมีความยั่งยืน มีนายกฯ-ครม. ที่มีป...

เมื่อวันที่ 21 พ.ค. เวลา 12.50 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้ารักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ในวันนี้ถึงกรณีในวันพรุ่งนี้ (22พ.ค.) ครบรอบก...

ครม.เห็นชอบ 4 พ.ค.ของทุกปี เป็นวันฉัตรมงคล-เช็กวันหยุดประจำปี 19 วันได้ที่นี่ !!

พล.ต.อธิสิทธิ์ ไชยนุวัติ ผู้ช่วยโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงผลการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ครม.มีมติเห็นชอบกำหนดให้วันที่ 4 พฤษภาคม ของทุกปี เป็นวันฉัตรมงคลและวันหยุดราชการประจำปี และรับทราบภาพร...

อย่าเอาผมไปเกี่ยว! “บิ๊กตู่” ยังไม่คุยพปชร.นั่งเก้าอี้นายกฯ ต่อ ด้าน 11 พรรคเล็กหนุน ขอมองเป็นเรื่อง...

เมื่อวันที่ 21 พ.ค. เวลา 12.50 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้ารักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ในวันนี้ถึงกรณีหากได้เป็นนายกรัฐมนตรี ในรัฐบา...

ข่าวน่าสนใจ