หน้าแรก หุ้น-การเงิน

หุ้น-การเงิน

กสิกรคาดเงินบาทสัปดาห์หน้าที่ 33.30-33.70 บาท/ดอลลาร์ฯ

ธนาคารกสิกรไทย ประเมินกรอบการเคลื่อนไหวของเงินบาทสำหรับสัปดาห์ถัดไป (24-28 ก.ค.) ที่ 33.30-33.70 บาทต่อดอลลาร์ฯ โดยจุดสนใจของตลาดน่าจะอยู่ที...

รู้เท่าทัน IoT กับภัยคุกคามไซเบอร์

คอลัมน์ Smart SMEs โดย วีระศักดิ์ สุตัณฑวิบูลย์ ธนาคารกรุงเทพ ในช่วงที่ผ่านมา ท่านผู้อ่านคงได้เห็นว่า องค์กรธุรกิจชั้นนำทั้งในไทยและต่...

ผู้บริหารขวัญใจนักลงทุน (2)

คอลัมน์ จัตุรัสนักลงทุน โดย ภาคภูมิ ศิริหงษ์ทอง ผู้บริหารที่สามารถเป็น "ขวัญใจ" ของนักลงทุนได้นอกจากจะต้องมีกลยุทธ์การเติบโตที่ยั่งยืนแล้ว ยังต้องมีทัศนคติ และแนวคิดที่เหมาะสม ถึงจะทำให้ผู้ถือหุ้น...

กองทุน ชีวิตดี๊ดี ! คอลัมน์ Look Around หากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังมองหาช่องทางการลงทุนที่ให้ผลตอบแทนสู้กับอัตราเงินเฟ้อได้ และดีกว่าการฝากเงิน ซึ่งให้ดอกเบี้ยต่ำ แต่มีข้อจำกัดตรงที่ไม่สามารถรับคว...

มองผ่านเลนส์ “ไชย” สร้าง DNA ไทยประกัน “ใจต่อใจ”

เป็นที่ยอมรับกันว่า "ไทยประกันชีวิต" มีความโดดเด่นโดนใจคนวงกว้างด้วยภาพยนตร์โฆษณาที่โดนใจซึ้ง ๆ จากผู้ชมจนกลายเป็น ทอล์กออฟเดอะทาวน์ ผู้ที่อยู่เบื้องการวางแผนสร้างองค์กรสู่ความยั่งยืน หนีไม่พ้นแม่ท...

ธปท. เปิดตัวธนบัตรที่ระลึกร. 9 ใช้หมุนเวียนในระบบ เริ่ม 20 ก.ย. 60 นี้

ธนาคารแห่งประเทศไทย(ธปท.) ดีเดย์ 20 ก.ย. 60 ออกใช้ธนบัตรที่ระลึก รัชกาลที่ 9 ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ อันหาที่สุดมิได้แห่งพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช นายวิรไท สันติประภพ ผู้ว่าการธนา...

คุม “รูดปรื๊ด” บีบตลาดแข่งดุ ออมสินโอดถูกจำกัดหาลูกค้าใหม่ยาก

แบงก์ออมสินชี้มาตรการคุม "บัตรเครดิต-พีโลน" กระทบธุรกิจในฐานะผู้เล่นหน้าใหม่ ชี้แข่งขันดุเดือดขึ้น แบงก์ต้องงัดสิทธิพิเศษชิงลูกค้า เครดิตบูโรระบุต้องคุมทั้งแบงก์พาณิชย์-แบงก์รัฐ ขณะที่นักวิชาการ "นิด้...

ยูโรทะยานหลังประชุมอีซีบีดันบาทแข็งค่าต่อเนื่อง

ภาวะการเคลื่อนไหวของค่าเงินระหว่างวันที่ 17-21 กรกฎาคม 2560 ดัชนีค่าเงินดอลลาร์เมื่อเทียบกับสกุลเงินหลักอื่น ๆ ในตลาดยังคงปรับตัวอ่อนค่าลงต่อเนื่องจากสัปดาห์ก่อนจากแรงเทขายของนักลงทุนภายหลังจากที่เฟดส...

ก.ล.ต.สั่งปรับเงิน-พักงาน อดีตกรรมการและผู้บริหาร CWT จำนวน 6 ราย

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เปิดเผยการดำเนินคดีด้วยมาตรการลงโทษทางแพ่งกับอดีตกรรมการและผู้บริหารของบริษัท ชัยวัฒนา แทนเนอรี่ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) (CWT) รวม 6 ราย ได้แก่ ...

ก.ล.ต.ลงโทษทางแพ่งอดีตผู้บริหาร “นิปปอน แพ็ค” เหตุอินไซเดอร์ซื้อหุ้น

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เปิดเผยการดำเนินคดีด้วยมาตรการลงโทษทางแพ่งกับอดีตผู้บริหารของบริษัท นิปปอน แพ็ค จำกัด (มหาชน) (NPP) และผู้ถือหุ้นใหญ่รวม 2 ราย ได้แก่ 1.นายส...

สมาคมตราสารหนี้เผยพบยอดผิดนัดชำระหนี้แล้ว3.75พันลบ. แต่ถือว่ายังน้อยเมื่อเทียบกับNPLแบงก์

นายธาดา พฤฒิธาดา กรรมการผู้จัดการ สมาคมตลาดตราสารหนี้ไทย (ThaiBMA) เปิดเผยว่าการผิดนัดชำระหนี้ของตราสารหนี้เอกชนที่ยังไม่สามารถชำระคืนหนี้ ณ สิ้นไตรมาส 2/2560 อยู่ที่ 3.75 พันล้านบาท หรือคิดเป็นเพียง ...

ข่าวน่าสนใจ