หน้าแรก หุ้น-การเงิน

หุ้น-การเงิน

เงินบาทแข็งค่าสุดในรอบ30เดือน กสิกรฯคาดสัปดาห์หน้าเคลื่อนไหวในกรอบ32.50-32.80บาท/ดอลลาร์

“เงินบาทแข็งค่าสุดในรอบกว่า 30 เดือน ขณะที่ดัชนีตลาดหุ้นไทยร่วงลงช่วงปลายสัปดาห์” ศูนย์วิจัยกสิกรไทยสรุปความเคลื่อนไหวของค่าเงินบาทว่า เง...

เสี่ยงต่ำ เสี่ยงสูง เลือกได้เองผ่าน 6 กองทุน

คอลัมน์ Look Around ในยุคที่ดอกเบี้ยเงินฝากต่ำเรี่ยดิน การฝากเงินไว้ในแบงก์ อาจ “ไม่ตอบโจทย์” ผลตอบแทนที่ดีนัก “ซิตี้แบงก์” จ...

วางรากฐานเพื่อสานต่อ ธุรกิจครอบครัวให้ยั่งยืน

คอลัมน์ Smart SMEs โดย วีระศักดิ์ สุตัณฑวิบูลย์ ธนาคารกรุงเทพ ธุรกิจครอบครัวได้ชื่อว่าเป็นส่วนหนึ่งของกำลังขับเคลื่อนทางเศรษฐกิจในระดับประเทศและระดับโลก ข้อมูลของหลาย ๆ สำนักระบุตรงกันว่...

ค่าเงินบาทแข็งค่าที่สุดในรอบ 2 ปีครึ่ง ค่าเงินดอลลาร์ยังคงได้รับแรงกดดัน

ฝ่ายค้าเงินตราต่างประเทศ ธนาคารกรุงเทพ รายงานว่า ภาวะการเคลื่อนไหวของค่าเงินระหว่างวันที่ 20-24 พฤศจิกายน 2560 ค่าเงินบาทเปิดตลาดในเช้าวันจันทร์ (20/11) ที่ระดับ 32.78/80 บาท/ดอลลาร์สหรัฐ แข็งค่าขึ้นจ...

ธ.ก.ส.ร่วมมือภาครัฐบรรเทาอุทกภัยเพชรบุรี เร่งมอบถุงยังชีพ-สินเชื่อใช้จ่ายฉุกเฉินครัวเรือนละ5หมื่นบาท...

ธ.ก.ส.เร่งสำรวจพื้นที่การเกษตรที่ได้รับผลกระทบจากพายุคีโรกี ระดมพนักงานร่วมกับฝ่ายปกครองท้องถิ่น จ.เพชรบุรี มอบถุงยังชีพบรรเทาทุกข์ พร้อมเตรียมวงเงินฉุกเฉินครัวเรือนละ 5 หมื่นบาท ปลอดดอกเบี้ย 6 เดือน ...

หุ้นไทยปิดร่วงอีกฉุดดัชนีฯหลุดระดับ 1,700 จุด

ตลาดหุ้นไทยปรับตัวลงรุนแรงจากแรงเทขายทำกำไรฉุดดัชนีหลุดระดับ 1,700 จุด หลังรัฐบาลจีนประกาศยกระดับมาตรการควบคุมบริการเงินกู้ขนาดเล็กบนระบบออนไลน์ นายเทิดศักดิ์ ทวีธีระธรรม ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายวิเคร...

หุ้นปิดตลาดลบ 11.54 จุด ดัชนี 1,695 จุด มูลค่าซื้อขาย 5.6 หมื่นล้าน

5 อันดับหุ้น ที่มีมูลค่าการซื้อขายมากที่สุด   5 อันดับหุ้น ที่มีปริมาณการซื้อขายมากที่สุด

เมื่อ AI ตอบโจทย์ธุรกิจ “กรุงศรี”

"ทำธุรกิจแบบเดิมอาจไม่ได้แล้ว ดังนั้นเราต้องเตรียมพร้อมปรับโครงสร้างบริษัทให้เป็นดาต้าคอมปะนี หรือดิจิทัลคอมปะนี หรืออาจต้องเพิ่มกองกำลังด้านไอที และลงทุนเพิ่มอินฟราสตรักเจอร์ รับกับเทคโนโลยีใหม่ ๆ" ...

ก.ล.ต.เล็งกำหนดให้บริษัทจดทะเบียน เปิดเผยความเห็นบอร์ดแบบรายบุคคล กรณีที่มีการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญข...

ก.ล.ต.เล็งกำหนดให้บริษัทจดทะเบียน เปิดเผยความเห็นบอร์ดแบบรายบุคคล กรณีที่มีการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญของบริษัท หวังให้ผู้ลงทุนใช้เป็นข้อมูล และเป็นหลักฐานเอาผิดบอร์ดแบบรายบุคคลหากเกิดความเสียหาย พร้อมระ...

กยศ.รุกสร้างความเข้าใจ พ.ร.บ.ฉบับใหม่ กับองค์กรนายจ้างโคราช

กองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา (กยศ.) จัดสัมมนาเรื่อง “นายจ้างมีหน้าที่นำส่งเงินตาม พ.ร.บ. กยศ. พ.ศ. 2560 ต้องทำอย่างไร” โดยเชิญหน่วยงานองค์กรนายจ้างในจังหวัด เข้าร่วมรับฟังกว่า 150 แห่ง เมื่อวันศุก...

CEO รัฐวิสาหกิจ3กลุ่ม นำร่องเสนอแนวทางนำดิจิทัลและเทคโนโลยีผลักดันนโยบาย ตอบโจทย์ SMEs

CEO รัฐวิสาหกิจ 3 กลุ่ม นำร่องเสนอแนวทางการนำดิจิทัลและเทคโนโลยีผลักดันนโยบาย ตอบโจทย์ SMEs การให้บริการสาธารณูปโภค และการท่องเที่ยว สำนักงานคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ (สคร.) จัดสัมมนาผู้บริหารสู...

ข่าวน่าสนใจ