หน้าแรก หุ้น-การเงิน

หุ้น-การเงิน

“คลินิกแก้หนี้”แป้ก ธปท.รื้อเกณฑ์ใหม่

ธปท.เร่งหารือ SAM ปรับเงื่อนไขโครงการ "คลินิกแก้หนี้" หลังลูกหนี้เข้าโครงการต่ำเป้า เร่งแก้กฎหมายเปิดทางให้ "" เข้าร่วม พร้อมปรับแก้คุณสมบัต...

หุ้นไทยดร็อป! นักลงทุนจับตาผลประชุมเฟดคืนนี้

ตลาดหุ้นไทยซึม นักลงทุนขนหุ้นขายทำกำไร หลังดัชนีขึ้นแรงติดต่อกันหลายวันทำการ ขณะที่จับตาประชุมเฟดคืนนี้ ก่อนเข้าลงทุนใหม่หรือขายหุ้นต่อ น...

หุ้นปิดตลาดลบ 1.94 จุด ดัชนี 1,670 จุด มูลค่าซื้อขาย 6.4 หมื่นล้าน

  5 อันดับหุ้น ที่มีมูลค่าการซื้อขายมากที่สุด   5 อันดับหุ้น ที่มีมูปริมาณการซื้อขายมากที่สุด

ธปท.ปลื้มปชช.แลกธนบัตรที่ระลึกในหลวงรัชกาลที่ 9 ราบรื่น-ทั่วถึง

ธปท.เผยยอดแลกธนบัตรที่ระลึกรัชกาลที่ 9 ผ่านแบงก์พาณิชย์-แบงก์รัฐ 7,000 แห่งราบรื่น-ทั่วถึง คาดปชช.เข้าแลกต่อเนื่อง (20 กย 60) นายวรพร ตั้งสง่าศักดิ์ศรี ผู้ช่วยผู้ว่าการ สายออกบัตรธนาคาร ธปท. เปิดเผ...

ตารางมรณะไทย 2560 กระทบอะไรกับชีวิตเราบ้าง

คอลัมน์ คุยฟุ้งเรื่องการเงิน โดย ทอมมี่ แอคชัวรี         ทศวรรษนึงจะมีเปลี่ยนหนนึง... ทราบหรือไม่ครับว่า ในแต่ละประเทศจะมี "ตารางมรณะ" เป็นของตัวเอง โดยตารางมรณะที่ว่านี้ เป็นการ...

ปลัดคลังชี้ปีนี้เศรษฐกิจโตอย่างต่ำ 3.7% ไม่ง้อนโยบายการเงิน

ปลัดคลังชี้ปีนี้เศรษฐกิจโตอย่างต่ำ 3.7% ไม่ง้อนโยบายการเงิน สศค.เตรียมเปิดตัวดัชนีความเชื่อมั่นเศรษฐกิจภูมิภาคระยะ 6 เดือนข้างหน้า หวังใช้ประโยชน์ในการทำนโยบายกระตุ้นแบบเจาะจงรายภูมิภาค นายสมชัย สั...

สูงสุดสู่สามัญ ต่ำสุดก็เช่นกัน

คอลัมน์ เติมความคิดพิชิตการลงทุน โดย พรเทพ ชูพันธุ์ บล.ไทยพาณิชย์ มีแนวคิดด้านการลงทุนที่น่าสนใจที่อยากหยิบยกมาพูดถึงในวันนี้คือ เรื่องการหวนกลับไปยังค่าเฉลี่ย (mean reversal) เพราะดูจะเข้ากับบร...

บอร์ดบินไทยถกเพิ่มทุน “นกแอร์” บ่ายนี้ “สมชัย” ยันไม่มีธง ชี้ สตง.มีหนังสือเตือนให้พิจารณารอบคอบ...

นายสมชัย สัจจพงษ์ ปลัดกระทรวงการคลัง กล่าวว่า การประชุมคณะกรรมการบริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) บ่ายวันนี้ (20 ก.ย.) จะมีการพิจารณาว่า จะเห็นชอบการเพิ่มทุนของสายการบินนกแอร์หรือไม่ ขณะที่การพิจารณาว่า...

หุ้นปิดตลาดภาคเช้าลบ 3.48 จุด ดัชนี 1,669 จุด มูลค่าซื้อขาย 3.5 หมื่นล้าน

5 อันดับหุ้น ที่มีมูลค่าการซื้อขายมากที่สุด 5 อันดับหุ้น ที่มีปริมาณการซื้อขายมากที่สุด

เปิดแลกธนบัตรที่ระลึกในหลวงรัชกาลที่ 9 แล้ววันนี้ทุกแบงก์ ปชช.เข้าแถวแลกคึกคัก

ธปท.เปิดแลกธนบัตรที่ระลึกในหลวงรัชกาลที่ 9 ผ่านธนาคารพาณิชย์และธนาคารเฉพาะกิจของรัฐ ทุกแห่งแล้ววันนี้ ล่าสุดประชาชนเข้าแถวแลกคึกคัก ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์การแลกธนบัตรที่ระลึกพระบาทสมเด็จพระปรมิ...

กยศ.จัดพิธีมอบรางวัลผู้เป็นแบบอย่างที่ดี

กองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา (กยศ.) จัดพิธีมอบรางวัลศิษย์เก่าผู้กู้ยืมที่เป็นแบบอย่างที่ดี แก่นักเรียน นักศึกษากองทุน เพื่อเป็นขวัญกำลังใจในการทำงานเพื่อประเทศชาติและทำความดีตอบแทนสังคม เมื่อวันที...

ข่าวน่าสนใจ