เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ค่าเงินบาทวันนี้ (6 ก.ค. 69) เปิดตลาด 33.18 บาท บทวิเคราะห์ล่าสุด
Finance ค่าเงินบาทวันนี้ (6 ก.ค. 69) เปิดตลาด 33.18 บาท บทวิเคราะห์ล่าสุด
เอกนิติ ย้ำความสำคัญเปลี่ยนผ่านพลังงาน เร่งการลงทุนสร้างความมั่นคงเศรษฐกิจ
Uncategorized เอกนิติ ย้ำความสำคัญเปลี่ยนผ่านพลังงาน เร่งการลงทุนสร้างความมั่นคงเศรษฐกิจ
ททท.บูม ‘ตะวันออกกลาง’ผนึก flydubai โรดโชว์ ‘ดูไบ-อาบูดาบี’
Business ททท.บูม ‘ตะวันออกกลาง’ผนึก flydubai โรดโชว์ ‘ดูไบ-อาบูดาบี’
พยากรณ์อากาศวันนี้ (6 ก.ค. 69) ฝนยังตกหนักบางแห่ง กทม. 40% ของพื้นที่
News พยากรณ์อากาศวันนี้ (6 ก.ค. 69) ฝนยังตกหนักบางแห่ง กทม. 40% ของพื้นที่
ราคาน้ำมันวันนี้ (6 ก.ค. 69) เช็กราคาดีเซล-แก๊สโซฮอล์
Economic ราคาน้ำมันวันนี้ (6 ก.ค. 69) เช็กราคาดีเซล-แก๊สโซฮอล์
ลุย โมเดิร์นเทรด-แพลตฟอร์ม กขค. ตั้งอนุฯ แก้ปม GP-ค้าไม่เป็นธรรม
Economic ลุย โมเดิร์นเทรด-แพลตฟอร์ม กขค. ตั้งอนุฯ แก้ปม GP-ค้าไม่เป็นธรรม
ราคาบิตคอยน์วันนี้ (6 ก.ค. 69) ขยับขึ้น 0.81% อยู่ที่ 63,649 เหรียญสหรัฐ
Finance ราคาบิตคอยน์วันนี้ (6 ก.ค. 69) ขยับขึ้น 0.81% อยู่ที่ 63,649 เหรียญสหรัฐ
ตลาดหุ้นไทย 3Q69 ผันผวนมากขึ้น…เลือกลงทุนในหุ้นที่มีแรงส่งให้เติบโตต่อเนื่อง
Finance ตลาดหุ้นไทย 3Q69 ผันผวนมากขึ้น…เลือกลงทุนในหุ้นที่มีแรงส่งให้เติบโตต่อเนื่อง
สกัดยาเสพติด
Economic สกัดยาเสพติด
ดวงรายสัปดาห์ 5-11 กรกฎาคม 2569
ดวง ดวงรายสัปดาห์ 5-11 กรกฎาคม 2569
ดูทั้งหมด

กระตุ้นท่องเที่ยว! ฝรั่งเศสเตรียมลดเวลายื่นขอวีซ่าเหลือ 48 ชั่วโมง จากเดิม 10 วัน!

28 ก.ค. 2560 | 02:17น.

เอดัวร์ ฟิลิปป์ นายกรัฐมนตรีฝรั่งเศสระบุเมื่อวันที่ 26 กรกฎาคมที่ผ่านมาว่า ฝรั่งเศสจะลดเวลาการยื่นขอวีซ่าลงเหลือเพียง 48 ชั่วโมงจากเดิมที่ใช้เวลาราว 10 วันเป็นอย่างน้อย สำหรับชาวรัสเซีย อินเดีย รวมไปถึง 6 ชาติในเอเชียอย่าง ไทย ฟิลิปปินส์ กัมพูชา ลาว พม่า และอินโดนีเซีย โดยจะเริ่มต้นตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายนนี้เป็นต้นไป

การลดเวลาทำวีซ่าดังกล่าวมีขึ้นเพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวซึ่งลดลงไปในปี 2559 หลังเกิดเหตุก่อการร้ายโจมตีกรุงปารีส และเมืองนีซ โดยฝรั่งเศสตั้งเป้านักท่องเที่ยวต่างชาติเข้าประเทศในปีนี้ที่ 89 ล้านคน เพิ่มจากปีก่อนที่จำนวน 83 ล้านคน และตั้งเป้านักท่องเที่ยวเข้าประเทศสูงถึง 100 ล้านคนในปี 2563

มาตรการลดเวลาการทำวีซ่าซึ่งเริ่มดำเนินการแล้วในหลายประเทศเช่นกาตาร์ จะขยายไปใช้กับประเทศซาอุดีอาระเบีย และเวียดนามในปี 2561 หากการเปลี่ยนแปลงขั้นตอนการทำวีซ่าสำหรับสหภาพยุโรปสำหรับประเทศเหล่านี้เปิดทางให้สามารถทำได้ ขณะที่รัฐบาลฝรั่งเศสระบุด้วยว่า จะมีการเพิ่มเจ้าหน้าที่ตรวจลงตราพาสปอร์ตที่สนามบินด้วยเพื่อลดเวลารอคอยสำหรับประชาชนกลุ่มประเทศสมาชิกอียูให้เหลือ 30 นาทีขณะที่ผู้ที่ไม่ใช่พลเมืองอียู ให้เหลือ 45 นาที

ทั้งนี้อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวคิดเป็น 7 เปอร์เซ็นต์ของผลิตภัณฑ์มวลรวมในประเทศของฝรั่งเศสและสร้างงานได้จำนวนถึง 2 ล้านคน

 

ที่มา มติชนออนไลน์