เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ททท.จัดใหญ่ “Market Briefing 2027” อัพเดตแผนงานขับเคลื่อนท่องเที่ยวไทยปี’70
Economic ททท.จัดใหญ่ “Market Briefing 2027” อัพเดตแผนงานขับเคลื่อนท่องเที่ยวไทยปี’70
แสนสิริ กางโรดแมปภูเก็ต 5 ปี ดันพอร์ตสะสม 80,000 ล้าน ครึ่งปีหลังประเดิมพูลวิลล่าลักเซอรี
Real Estate แสนสิริ กางโรดแมปภูเก็ต 5 ปี ดันพอร์ตสะสม 80,000 ล้าน ครึ่งปีหลังประเดิมพูลวิลล่าลักเซอรี
ราคาน้ำมันพรุ่งนี้ (22 ก.ค. 69) ดีเซล-แก๊สโซฮอล์ ปรับขึ้น 0.85 บาท มีผลตี 5
Economic ราคาน้ำมันพรุ่งนี้ (22 ก.ค. 69) ดีเซล-แก๊สโซฮอล์ ปรับขึ้น 0.85 บาท มีผลตี 5
KTB ไตรมาส 2 กำไรสุทธิโต 9% ครึ่งปีกวาด 24,562 ล้าน “Wealth-ตลาดเงินตลาดทุน” หนุนรายได้
Finance KTB ไตรมาส 2 กำไรสุทธิโต 9% ครึ่งปีกวาด 24,562 ล้าน “Wealth-ตลาดเงินตลาดทุน” หนุนรายได้
แบงก์กรุงเทพ กำไร 6 เดือนแรกปี’69 ลดลง 16.2% ตามรายได้ดอกเบี้ยสุทธิ
Finance แบงก์กรุงเทพ กำไร 6 เดือนแรกปี’69 ลดลง 16.2% ตามรายได้ดอกเบี้ยสุทธิ
ฉลอง 3 ปีศูนย์สุขภาพ SIRIRAJ H SOLUTIONS ยอดผู้ใช้บริการทะลุ 6 แสนราย
Business ฉลอง 3 ปีศูนย์สุขภาพ SIRIRAJ H SOLUTIONS ยอดผู้ใช้บริการทะลุ 6 แสนราย
ศุภาลัย ปักหมุดสุพรรณบุรี จังหวัดที่ 30 ทุ่ม 2 พันล้าน เปิด ‘ศุภาลัย ปาล์มสปริงส์’
Real Estate ศุภาลัย ปักหมุดสุพรรณบุรี จังหวัดที่ 30 ทุ่ม 2 พันล้าน เปิด ‘ศุภาลัย ปาล์มสปริงส์’
CREDIT กำไรครึ่งปีแรกกว่า 2,154 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 18% จากรายได้ดอกเบี้ย-สินเชื่อ SME โตสวนตลาด
Finance CREDIT กำไรครึ่งปีแรกกว่า 2,154 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 18% จากรายได้ดอกเบี้ย-สินเชื่อ SME โตสวนตลาด
ออมสิน เปิดกู้สินเชื่อ ‘ออมสินสร้างอาชีพ’ ช่วยคนตัวเล็ก สูงสุดรายละ 5 หมื่น พร้อมดอกเบี้ยต่ำ
Finance ออมสิน เปิดกู้สินเชื่อ ‘ออมสินสร้างอาชีพ’ ช่วยคนตัวเล็ก สูงสุดรายละ 5 หมื่น พร้อมดอกเบี้ยต่ำ
2 กูรูเศรษฐกิจ KKP ‘ศุภวุฒิ-พิพัฒน์’ เตือนรับมือความเสี่ยง AI ชี้กระแสลงทุนอาจแบกตลาดได้อีกแค่ 2-3 ปี
Finance 2 กูรูเศรษฐกิจ KKP ‘ศุภวุฒิ-พิพัฒน์’ เตือนรับมือความเสี่ยง AI ชี้กระแสลงทุนอาจแบกตลาดได้อีกแค่ 2-3 ปี
ดูทั้งหมด

ยืดด่วนเกษตรนวมินทร์ เชื่อมโทลล์เวย์-วงแหวน ตต.-

28 ก.ค. 2560 | 07:00น.

ทางด่วนใหม่หลังโครงการสะดุด ล่าสุดกทพ.ปัดฝุ่นตอม่อผุดทางด่วนสายใหม่แนวถนนเกษตร-นวมินทร์ อนาคตจะขยายเพิ่ม 3 กม. ไปเชื่อมโทลล์เวย์และทางด่วนศรีรัช-วงแหวนรอบนอกตะวันตก แก้รถติด เชื่อมการเดินทางโซนตะวันออก-ตะวันตก

การทางพิเศษฯเร่งเคลียร์สัญญาเช่า ตัดด่วนใหม่ “เกษตร-นวมินทร์-วงแหวนตะวันออก” มูลค่า 1.5 หมื่นล้าน แจ็กพอต “ร้านอาหารสมพงษ์ซีฟู้ด” ยื่นฟ้องร้องเสียโอกาสทางธุรกิจ สนข.ศึกษาต่อขยาย 3 กม. ลากแนวเชื่อมโทลล์เวย์-ด่วนศรีรัช-วงแหวนตะวันตก เบี่ยงหลบ ม.เกษตรฯ รอเคาะพร้อมรถไฟฟ้าสายสีน้ำตาล พ.ย.นี้

แหล่งข่าวจากการทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) เปิดเผย “ประชาชาติธุรกิจ” ว่า หลังกระทรวงคมนาคมมีนโยบายจะสร้างทางด่วนขั้นที่ 3 สายเหนือ ช่วง N2 จากเกษตร-นวมินทร์ ไปต่อเชื่อมวงแหวนรอบนอกตะวันออก ระยะทาง 11.9 กม. วงเงิน 14,685 ล้านบาท โดยใช้ตอม่อทางด่วนเดิมที่สร้างค้างมานานนับ 10 ปี จำนวน 281 ตอม่อ ให้เกิดประโยชน์ ขณะนี้ได้บอกยกเลิกสัญญาผู้เช่าที่ดินในแนวเส้นทางแล้ว โดยเฉพาะบริเวณทางต่างระดับอาจณรงค์ เป็นจุดตัดของทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา ที่ กทพ.เวนคืนไว้แล้ว แต่ยังมีผู้เช่าบางส่วนที่ไม่ยอมออกจากพื้นที่

“ตอนนี้มีผู้เช่าบางราย เช่น ร้านอาหารสมพงษ์ซีฟู้ด ยื่นเรื่องต่อศาลปกครองฟ้องการทางพิเศษฯ หลังได้รับผลกระทบจากการบอกเลิกสัญญาเช่าไป แต่ก็คาดว่าจะไม่มีปัญหา เพราะเป็นทรัพย์สินของการทางพิเศษฯที่ได้เวนคืนมาอย่างถูกต้องตามกฎหมาย และไม่ทำให้โครงการก่อสร้างสะดุด ตอนนี้โครงการพร้อมลงทุน รอเพียงการอนุมัติโครงการจากคณะรัฐมนตรี และเงินลงทุนมาจากกองทุนโครงสร้างพื้นฐานเพื่ออนาคตประเทศไทย หรือ TFF คาดว่าจะเริ่มก่อสร้างได้ในปี 2561”

แหล่งข่าวจาก กทพ.กล่าวอีกว่า สำหรับแนวเส้นทางตอน N1 จากแยกเกษตร-งามวงศ์วาน-วงแหวนรอบนอกตะวันตก ซึ่งมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์คัดค้านจนทำให้โครงการชะลอไปนั้น ขณะนี้สำนักงานนโยบายและแผนการขนส่งและจราจร (สนข.) กำลังให้บริษัทที่ปรึกษาศึกษาความเหมาะสมแนวเส้นทางใหม่ เพื่อให้โครงการมีความสมบูรณ์มากขึ้น

โดยจะสร้างไปเชื่อมกับโทลล์เวย์และทางด่วนศรีรัช-วงแหวนรอบนอกตะวันตก ระยะทางประมาณ 3 กม. โดยแนวเส้นทางมีทั้งเบี่ยงอ้อมไปทางด้านหลังมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์และตัดผ่านด้านหน้า ผ่านโรงพยาบาลวิภาวดี และไปเชื่อมกับทางด่วนศรีรัช-วงแหวนรอบนอกตะวันตกที่แยกรัชวิภา ที่อนาคตต่อไปจะมีการสร้างทางเชื่อมโทลล์เวย์กับทางด่วนเพื่ออำนวยความสะดวกกับผู้ใช้ทาง ทั้งนี้จะต้องมีการรื้อย้ายระบบสาธารณูปโภคและสิ่งปลูกสร้างด้านหลังมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์บางส่วน คาดว่าจะได้ข้อสรุปพร้อมกับโครงการรถไฟฟ้าสายสีน้ำตาลช่วงแคราย-ลำสาลีภายในเดือน พ.ย.นี้

“ส่วนต่อขยายใหม่สร้างจากแยกเกษตรเชื่อมกับทางด่วนศรีรัช-วงแหวนรอบนอกตะวันตก จะสร้างภายหลังต่อจากสร้างตอน N2 เพราะต้องรอผลวิเคราะห์ภาพรวมและรายงานผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อมก่อน” แหล่งข่าวกล่าว