เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ABC-Mart เล็งบุกไทย-อินโดนีเซีย
Business ABC-Mart เล็งบุกไทย-อินโดนีเซีย
ตร.สอบ ‘สุภาพร พิมพงษ์’ ปมหุ้น TRUE ยันแค่เคยซื้อกองทุน 10 ปีก่อน
Finance ตร.สอบ ‘สุภาพร พิมพงษ์’ ปมหุ้น TRUE ยันแค่เคยซื้อกองทุน 10 ปีก่อน
รฟม. รื้อสะพานลอยเสร็จแล้ว เร่งเสริมความแข็งแรงดิน ลดน้ำรั่วซึมเข้าอุโมงค์สายสีม่วง
Real Estate รฟม. รื้อสะพานลอยเสร็จแล้ว เร่งเสริมความแข็งแรงดิน ลดน้ำรั่วซึมเข้าอุโมงค์สายสีม่วง
ธุรกิจการบินหวนดัมพ์ราคาตั๋ว ‘บินไทย’ มุ่งความคุ้มค่าหนีสงครามราคา
Economic ธุรกิจการบินหวนดัมพ์ราคาตั๋ว ‘บินไทย’ มุ่งความคุ้มค่าหนีสงครามราคา
กรมท้องถิ่น ถอนตัวชิงเค้กเงินกู้ – มท.ยังเดินหน้า ชงแผนใช้รถอีวี – ตั้งสถานีชาร์จทั่วประเทศ
Politics กรมท้องถิ่น ถอนตัวชิงเค้กเงินกู้ – มท.ยังเดินหน้า ชงแผนใช้รถอีวี – ตั้งสถานีชาร์จทั่วประเทศ
ป่าเด็งโมเดล เพชรบุรี ไม่ทิ้ง-ไม่ฝังกลบแก้วิกฤตขยะ 2 ตัน/วัน
SD ป่าเด็งโมเดล เพชรบุรี ไม่ทิ้ง-ไม่ฝังกลบแก้วิกฤตขยะ 2 ตัน/วัน
‘เนเน่ รอยัล’ America’s Got Talent มือกีตาร์ไทยดังไกลอเมริกา
Biz Movement ‘เนเน่ รอยัล’ America’s Got Talent มือกีตาร์ไทยดังไกลอเมริกา
AWC ทุ่ม 2 พันล้าน ผุดเคเบิ้ลคาร์รักษ์โลก ข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา สู่ MONA Bangkok ปั้นแลนด์มาร์กท่องเที่ยวระดับโลก
Business AWC ทุ่ม 2 พันล้าน ผุดเคเบิ้ลคาร์รักษ์โลก ข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา สู่ MONA Bangkok ปั้นแลนด์มาร์กท่องเที่ยวระดับโลก
‘ชัชชาติ’ สปีด 100 วันแรก ลุยปราบโกง-บิ๊กโปรเจ็กต์-หั่นค่ารถไฟฟ้า
Real Estate ‘ชัชชาติ’ สปีด 100 วันแรก ลุยปราบโกง-บิ๊กโปรเจ็กต์-หั่นค่ารถไฟฟ้า
ผู้ว่าฯ แบงก์ชาติ ชี้โอกาสจะเห็นดอกเบี้ยต่ำกว่า 1% ยากขึ้น แม้เงินเฟ้อไม่สูงอย่างที่คาดไว้เดิม
Finance ผู้ว่าฯ แบงก์ชาติ ชี้โอกาสจะเห็นดอกเบี้ยต่ำกว่า 1% ยากขึ้น แม้เงินเฟ้อไม่สูงอย่างที่คาดไว้เดิม
ดูทั้งหมด

สสปท.ผนึกพันธมิตรเร่งส่งเสริมความปลอดภัยสถานประกอบกิจการ

06 มี.ค. 2561 | 14:04น.

นายชัยธนา ไชยมงคล ผู้อำนวยการสถาบันส่งเสริมความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน (องค์การมหาชน) หรือ สสปท. เปิดเผยว่า ได้ร่วมกับกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน และบริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (PTTGC) และตัวแทนจากสถานประกอบการร่วมกันขับเคลื่อนกิจกรรมรณรงค์สร้างความปลอดภัยในสถานประกอบกิจการ ภายใต้โครงการส่งเสริมการจัดทำระบบมาตรฐานความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงานด้วยแนวคิดการริเริ่มโครงการ 3S (Safety Standard for SME) ซึ่งจะจัดในวันศุกร์ที่ 9 มีนาคม 2561 ที่ห้องวิภาวดีบอลรูม A โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ ลาดพร้าว กรุงเทพฯ

ทั้งนี้จากการริเริ่มโครงการรณรงค์ 3S (safety standard for SME) เริ่มมาตั้งแต่ตั้งแต่ปี 2560 มาจนถึงปัจจุบัน นับว่าเป็นสัญญาณที่ดีที่ทุกภาคส่วนเริ่มตระหนักถึงความสำคัญของความปลอดภัยในสถานประกอบกิจการ ไม่ว่าจะเป็นสถานประกอบการขนาดเล็ก กลาง ใหญ่ โดย สสปท.พร้อมให้คำปรึกษา จัดทำระบบมาตรฐานความปลอดภัย และนำองค์ความรู้พร้อมเจ้าหน้าที่ภายใต้สังกัดเข้าตรวจสอบประเมินผลสภาพแวดล้อมในสถานประกอบกิจการอย่างเป็นระบบมากกว่า 70 แห่ง

โดยมีภาครัฐและภาคเอกชนจากบริษัทชั้นนำเข้าร่วมเป็นพันธมิตรให้การสนับสนุนและช่วยกันบูรณาการกิจกรรมร่วมกัน ปรับปรุงให้เป็นไปตามมาตรฐานความปลอดภัยตามที่สสปท.กำหนดไว้ ซึ่งเป็นผลดีต่อการพัฒนาประเทศเข้าสู่ไทยแลนด์ 4.0 ควบคู่ไปกับความปลอดภัยในสภาพแวดล้อมที่ดี มั่นคง และยั่งยืนต่อไปตามนโยบายประชารัฐ

อย่างไรก็ตาม ยังได้กำหนดนโยบายและแนวทางเพื่อขยายผลการดำเนินงานไปยังทุกภูมิภาคของประเทศทั้งภาครัฐและภาคเอกชนให้เข้ามามีส่วนร่วมด้วยการจัดกิจกรรมรณรงค์โครงการอีกมากมายตลอดปี 2561 และคาดว่าในเร็วๆนี้ สสปท.จะเปิดให้บริการแอพพลิเคชั่นเพื่อให้ทุกภาคส่วนได้เข้าถึงข้อมูลอย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้น ซึ่งพร้อมจะให้บริการภายในระยะเวลาอันใกล้นี้ สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.tosh.or.th หรือโทร.02-4489111

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ความปลอดภัย