เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
อิหร่านจัดพิธีศพ ‘คาเมเนอี’ นานหนึ่งสัปดาห์ คาดผู้ไว้อาลัยร่วม 20 ล้านคน
World อิหร่านจัดพิธีศพ ‘คาเมเนอี’ นานหนึ่งสัปดาห์ คาดผู้ไว้อาลัยร่วม 20 ล้านคน
เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ ทรงผ่านการคัดเลือก เป็นนักกีฬาขี่ม้าทีมชาติ กกท.เตรียมถวายรางวัลเกียรติยศ
ข่าวในพระราชสำนัก เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ ทรงผ่านการคัดเลือก เป็นนักกีฬาขี่ม้าทีมชาติ กกท.เตรียมถวายรางวัลเกียรติยศ
ส่องความคาดหวังคนกรุงเทพฯ หลังเลือกตั้ง กทม. 2569
Politics ส่องความคาดหวังคนกรุงเทพฯ หลังเลือกตั้ง กทม. 2569
‘แอร์ไลน์’ ตะวันออกกลาง แห่เพิ่มไฟลต์ครึ่งปีหลัง
Business ‘แอร์ไลน์’ ตะวันออกกลาง แห่เพิ่มไฟลต์ครึ่งปีหลัง
ธุรกิจบูมมาสคอตมาร์เก็ตติ้ง ‘GMM-วันแบงค็อก’ ต่อยอดสปีดรายได้
Business ธุรกิจบูมมาสคอตมาร์เก็ตติ้ง ‘GMM-วันแบงค็อก’ ต่อยอดสปีดรายได้
‘แม่กุหลาบ’ ผู้สร้างตำนานโมจิ-ไดฟุกุ ของฝากนครสวรรค์ เสียชีวิต อายุ 86 ปี
Biz Movement ‘แม่กุหลาบ’ ผู้สร้างตำนานโมจิ-ไดฟุกุ ของฝากนครสวรรค์ เสียชีวิต อายุ 86 ปี
สคบ.ลุยตรวจร้านรับกดบัตรคอนเสิร์ต หลังร้องไม่คืนเงิน
Economic สคบ.ลุยตรวจร้านรับกดบัตรคอนเสิร์ต หลังร้องไม่คืนเงิน
มธ. ปั้น ‘แพทย์แผนจีนนานาชาติ’ ดัน ‘ไทย’ ลุยตลาดโลก ชิงเค้ก 5.5 แสนล้านดอลลาร์
Biz Movement มธ. ปั้น ‘แพทย์แผนจีนนานาชาติ’ ดัน ‘ไทย’ ลุยตลาดโลก ชิงเค้ก 5.5 แสนล้านดอลลาร์
ปุ๋ยจีน ‘ถูก’ จ่อบุกตลาดไทย เอเย่นต์ลดสต๊อก หวั่นขาดทุน
Economic ปุ๋ยจีน ‘ถูก’ จ่อบุกตลาดไทย เอเย่นต์ลดสต๊อก หวั่นขาดทุน
“พิพัฒน์” ลุยสตูล พลิกโฉม “ท่าเรือตันหยงโป” ประตูท่องเที่ยวทางทะเลแห่งใหม่
Real Estate “พิพัฒน์” ลุยสตูล พลิกโฉม “ท่าเรือตันหยงโป” ประตูท่องเที่ยวทางทะเลแห่งใหม่
ดูทั้งหมด

เอกนัฏ ลั่น “พร้อมมาตลอด” หลังมีชื่อจ่อนั่ง รมต.​ การปรับ ครม.รอบนี้​

12 ส.ค. 2567 | 19:12น.
เอกนัฏ

เอกนัฏ

เอกนัฏลั่นพร้อมเป็นรัฐมนตรีมาตลอด​ หลังมีชื่อหลุดจ่อนั่ง รมต.​ ปรับ ครม.รอบนี้​-เผย​วงคุยพรรคร่วม​ รบ.หารือ​ส่งผู้สมัครเลือกตั้ง​ซ่อม จ.พิษณุโลก​ และเก้าอี้รองประธาน​สภา​

วันที่ 12 สิงหาคม 2567 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ เลขาธิการพรรครวมไทยสร้างชาติ​ (รทสช.) เปิดเผยภายหลังการหารือพรรคร่วมรัฐบาล ที่ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล ว่า​เป็นการหารือถึงการเลือกตั้งซ่อมจังหวัดพิษณุโลก เขต​ 1 และตำแหน่งรองประธานสภาผู้แทนราษฎร คนที่ 1​

ส่วนการเลือกตั้งซ่อมจังหวัดพิษณุโลก พรรครวมไทยสร้างชาติ​ จะส่งผู้สมัครหรือไม่ หรือหลีกทางให้พรรคร่วมรัฐบาล​ นายเอกนัฏกล่าวว่า​ คงจะมีการนัดให้เลขาธิการพรรคร่วมรัฐบาลมาหารือกัน ซึ่งจะต้องเอาในส่วนที่เป็นไปได้มากที่สุด

เมื่อถามย้ำว่า หากตกลงกันได้พรรครวมไทยสร้างชาติ​จะหลีกให้กับพรรคร่วมรัฐบาลอื่นหรือไม่​ นายเอกนัฏ​ย้ำว่า​ ขอให้เอาหลักการก่อน หากเกิดการเลือกตั้งซ่อมที่ใด ก็คงเอาคะแนนมาดูกัน และรอดูความพร้อมของผู้สมัคร แต่เป็นไปได้คงต้องพูดคุยกันก่อน​ว่าจะเป็นอย่างไร​

ส่วนที่มีชื่อของนายเอกนัฏ​ จะรับการเสนอชื่อในการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) ครั้งต่อไปนั้น​ นายเอกนัฏ​หัวเราะ​ ก่อนระบุว่า​ วันนี้ไม่ได้มีการพูดคุยเรื่องนี้ แต่ก็เป็นกระบวนการที่นายพีระพันธุ์​ สาลีรัฐ​วิภาค​ หัวหน้าพรรคจะต้องไปพูดคุย

เมื่อถามย้ำว่า ตำแหน่งรัฐมนตรีภายในพรรครวมไทยสร้างชาติ ตกผลึกแล้วหรือไม่​ นายเอกนัฏกล่าววว่า​ ยังไม่ได้มีการพูดคุยกัน

เมื่อถามต่อว่า พร้อมเป็นรัฐมนตรีแล้วหรือไม่หากมีการปรับคณะรัฐมนตรีในครั้งนี้ นายเอกนัฏถึงกับหัวเราะอย่างอารมณ์ดี​ พร้อมกล่าวว่า “มันพร้อมมาตลอดอยู่แล้ว”

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ครม. เอกนัฏ พร้อมพันธุ์