เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ส.ค.นี้เปิดใช้ M6 ช่วง “บางปะอิน-ปากช่อง” วันหยุดสุดสัปดาห์ วิ่งฉลุยตลอดสายปีใหม่
Real Estate ส.ค.นี้เปิดใช้ M6 ช่วง “บางปะอิน-ปากช่อง” วันหยุดสุดสัปดาห์ วิ่งฉลุยตลอดสายปีใหม่
SET ทะยาน Top 5 เอเชียส่องเทรนด์ครึ่งปีหลัง ตันแล้วหรือไปต่อ ?
Finance SET ทะยาน Top 5 เอเชียส่องเทรนด์ครึ่งปีหลัง ตันแล้วหรือไปต่อ ?
ระวังกระแสต้าน ‘ดาต้าเซ็นเตอร์’
สามัญสำนึก ระวังกระแสต้าน ‘ดาต้าเซ็นเตอร์’
คุยกับ Binance TH สินทรัพย์ดิจิทัลกลางกระแส ‘หุ้นเทคฯ-AI’
Tech คุยกับ Binance TH สินทรัพย์ดิจิทัลกลางกระแส ‘หุ้นเทคฯ-AI’
‘ประกันสุขภาพ’ เริ่มแบกรับต้นทุนไม่ไหวสัญญาณเตือนที่ทุกฝ่ายต้องร่วมแก้
World ‘ประกันสุขภาพ’ เริ่มแบกรับต้นทุนไม่ไหวสัญญาณเตือนที่ทุกฝ่ายต้องร่วมแก้
รัฐบาล เร่งร่างกรอบ กม.สกัดทุจริตสอบข้าราชการ จับตาใช้ยาแรงโยง ขรก.เจอโทษหนัก
Politics รัฐบาล เร่งร่างกรอบ กม.สกัดทุจริตสอบข้าราชการ จับตาใช้ยาแรงโยง ขรก.เจอโทษหนัก
ก.คมนาคม สั่งคุมเข้มตรวจสัมภาระผู้โดยสาร-ลูกเรือ เพิ่ม สุนัข K9 – ยกระดับการข่าว
Economic ก.คมนาคม สั่งคุมเข้มตรวจสัมภาระผู้โดยสาร-ลูกเรือ เพิ่ม สุนัข K9 – ยกระดับการข่าว
ขัตติยา อินทรวิชัย เขียนประวัติศาสตร์หน้าใหม่ 81 ปี KBANK
50th Impact ขัตติยา อินทรวิชัย เขียนประวัติศาสตร์หน้าใหม่ 81 ปี KBANK
สวนดุสิตโพล ชี้คนชม “ไทยช่วยไทยพลัส” ขณะที่ ”ปัญหายาเสพติด” กระทบเชื่อมั่น รบ.
Politics สวนดุสิตโพล ชี้คนชม “ไทยช่วยไทยพลัส” ขณะที่ ”ปัญหายาเสพติด” กระทบเชื่อมั่น รบ.
สิริพงศ์ คาดชงแผนเปลี่ยนผ่าน “รถสาธารณะ เป็น EV” เข้าบอร์ดกลั่นกรองฯ กลาง ก.ค.นี้
Economic สิริพงศ์ คาดชงแผนเปลี่ยนผ่าน “รถสาธารณะ เป็น EV” เข้าบอร์ดกลั่นกรองฯ กลาง ก.ค.นี้
ดูทั้งหมด

ราคาน้ำมันดิบ (28 ส.ค. 67) ปรับลด จากความกังวลเศรษฐกิจสหรัฐซบเซา

28 ส.ค. 2567 | 09:20น.
ราคาน้ำมันดิบ

ราคาน้ำมันดิบ

ราคาน้ำมันดิบปรับลดลงกว่า 2% จากความกังวลเศรษฐกิจสหรัฐซบเซา

วันที่ 28 สิงหาคม 2567 หน่วยวิเคราะห์สถานการณ์ราคาน้ำมัน บมจ.ไทยออยล์ระบุว่า ปัจจัยที่ส่งผลกระทบกับราคามีดังนี้ ราคาน้ำมันปรับลดลงกว่า 2% จากความกังวลการชะลอตัวของการเติบโตทางเศรษฐกิจในสหรัฐและจีน หลังตัวเลขอัตราการว่างงานของสหรัฐปรับเพิ่มขึ้นในเดือนที่แล้วแตะระดับ 4.3% ซึ่งสูงสุดในรอบ 3 ปี ส่งผลให้นักวิเคราะห์ปรับเพิ่มการคาดการณ์ของโอกาสการเกิดภาวะเศรษฐกิจถดถอยในสหรัฐจาก 20% เพิ่มเป็น 25% ซึ่งอาจกดดันต่อความต้องการใช้น้ำมันดิบ

โดยราคาน้ำมันเวสต์เทกซัสซื้อขายเมื่อ 27 ส.ค. 2567 อยู่ที่ 75.53 เหรียญสหรัฐต่อบาร์เรล ลดลง -1.89 เหรียญสหรัฐ และราคาน้ำมันเบรนต์อยู่ที่ 79.55 เหรียญสหรัฐต่อบาร์เรล ลดลง -1.88 เหรียญสหรัฐ

โกลด์แมนแซกส์ปรับลดคาดการณ์ราคาน้ำมันดิบเบรนต์จาก 82 เหรียญสหรัฐต่อบาร์เรล สู่ 77 เหรียญสหรัฐต่อบาร์เรล ในปี’68 เนื่องจากอุปสงค์น้ำมับดิบในจีนที่ลดลง ประกอบกับตลาดคลายกังวลต่อสถานการณ์ความไม่สงบในตะวันออกกลาง หลังการโจมตีด้วยขีปนาวุธครั้งใหญ่ของกลุ่มฮิซบอลเลาะห์ต่ออิสราเอลไม่ประสบความสำเร็จ

สถาบันปิโตรเลียมด้านพลังงานสหรัฐ (API) เปิดเผยปริมาณ น้ำมันดิบคงคลังของสหรัฐประจำสัปดาห์สิ้นสุด ณ วันที่ 23 ส.ค. 67 ปรับลดลงกว่า 3.4 ล้านบาร์เรล ซึ่งลดลงมากกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่าจะปรับตัวลดลงเพียง 2.3 ล้านบาร์เรล

ราคาน้ำมันเบนซิน

ราคาน้ำมันเบนซินปรับเพิ่มขึ้นน้อยกว่าราคาน้ำมันดิบดูไบ หลังการนำเข้าน้ำมันเบนซินในอินเดียปรับตัวลดลงกว่า 14% แตะระดับ 1.07 ล้านตันในเดือน ก.ค. 67 สะท้อนความต้องการใช้น้ำมันเบนซินในประเทศที่อ่อนแอในช่วงมรสุม และอาจลดลงอีกก่อนเทศกาลดิวาลีซึ่งจะเริ่มจัดขึ้นช่วง ต.ค. 67

ราคาน้ำมันดีเซล

ราคาน้ำมันดีเซลปรับเพิ่มขึ้นมากกว่าราคาน้ำมันดิบดูไบ หลังการนำเข้าน้ำมันดีเซลของยุโรปจากอินเดียยังมีอยู่อย่างต่อเนื่อง จากความต้องการทำความร้อนช่วงฤดูหนาวที่จะมาถึง

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ราคาน้ำมันดิบ ไทยออยล์