เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
‘โกลเด้น คอสเมติก’ เมืองตราด พลิกวิกฤตปิดด่าน ลุยยุโรป-ตะวันออกกลาง
Economic ‘โกลเด้น คอสเมติก’ เมืองตราด พลิกวิกฤตปิดด่าน ลุยยุโรป-ตะวันออกกลาง
เซวตาระอุ! ชาวโมร็อกโกนับหมื่นแห่ว่ายน้ำข้ามแดน หนีวิกฤตไร้งานทำ
Economic เซวตาระอุ! ชาวโมร็อกโกนับหมื่นแห่ว่ายน้ำข้ามแดน หนีวิกฤตไร้งานทำ
ศาลสั่งคืนภาษีทรัมป์! Amazon รับ 2 หมื่นล้าน ลุยคืนเงินลูกค้า-หั่นราคาสินค้า
Business ศาลสั่งคืนภาษีทรัมป์! Amazon รับ 2 หมื่นล้าน ลุยคืนเงินลูกค้า-หั่นราคาสินค้า
2 เดือน “ไทยช่วยไทย พลัส 60/40” เงินสะพัดกว่า 8.64 หมื่นล้าน
Politics 2 เดือน “ไทยช่วยไทย พลัส 60/40” เงินสะพัดกว่า 8.64 หมื่นล้าน
ถอดบทเรียน ‘ซีรีส์เกาหลี’ ยุคสตรีมมิ่ง ทำไมโตระดับโลก แต่ ‘ในบ้าน’ เริ่มอ่อนแอ ?
Tech ถอดบทเรียน ‘ซีรีส์เกาหลี’ ยุคสตรีมมิ่ง ทำไมโตระดับโลก แต่ ‘ในบ้าน’ เริ่มอ่อนแอ ?
รัฐบาลเดินหน้าแก้ค่าไฟแพง เคลียร์สัญญาชั่วนิรันดร์ ราคาต้องเหมาะสม-มีพลังงานพอ
Politics รัฐบาลเดินหน้าแก้ค่าไฟแพง เคลียร์สัญญาชั่วนิรันดร์ ราคาต้องเหมาะสม-มีพลังงานพอ
จับตา ‘น้ำแม่สาย’ เช้านี้ปริ่มตลิ่งอีกระลอก ฝนเมียนมาถล่ม เสี่ยงน้ำรั่วเข้าชุมชน
เศรษฐกิจภูมิภาค จับตา ‘น้ำแม่สาย’ เช้านี้ปริ่มตลิ่งอีกระลอก ฝนเมียนมาถล่ม เสี่ยงน้ำรั่วเข้าชุมชน
Geely EX2  อีวีสุดจี๊ด คุ้มค่า น่าโดน
Automotive Geely EX2 อีวีสุดจี๊ด คุ้มค่า น่าโดน
นายกฯ เยือนอินโดฯ ในรอบ 15 ปี พบผู้นำ-นักธุรกิจ ปูทางการค้า-ลงทุน
Politics นายกฯ เยือนอินโดฯ ในรอบ 15 ปี พบผู้นำ-นักธุรกิจ ปูทางการค้า-ลงทุน
พยากรณ์อากาศวันนี้ (2 ส.ค. 69) ฝนตกหนักบางแห่ง กทม. ฝนตก 60% ของพื้นที่
News พยากรณ์อากาศวันนี้ (2 ส.ค. 69) ฝนตกหนักบางแห่ง กทม. ฝนตก 60% ของพื้นที่
ดูทั้งหมด

“ตรัง”ติวเข้มหมู่บ้านโอทอปสู่การท่องเที่ยว

25 พ.ค. 2561 | 13:33น.

“ตรัง” จัดฝึกอบรมโครงการหมู่บ้าน OTOP เพื่อการท่องเที่ยว (OTOP Village) เพื่อสร้างความเข้มแข็งของชุมชนและเศรษฐกิจฐานราก

นายศิริพัฒ พัฒกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง เปิดเผยว่า เมื่อเร็วๆนี้ จังหวัดตรัง ได้จัดให้มีการฝึกอบรมโครงการหมู่บ้าน OTOP เพื่อการท่องเที่ยว (OTOP Village) ขึ้น ณ โรงแรมวัฒนาพาร์ค อำเภอเมือง จังหวัดตรัง โดยมีกลุ่มเป้าหมายประกอบด้วย เจ้าหน้าที่พัฒนาชุมชนอำเภอ และคณะกรรมการบริหารหมู่บ้าน OTOP เพื่อการท่องเที่ยวและผู้นำกลุ่มองค์กร รวมทั้งสิ้น 238 คน

นายศิริพัฒ กล่าวว่า กรมการพัฒนาชุมชน ดำเนินงานโครงการหมู่บ้าน OTOP เพื่อการท่องเที่ยว (OTOP Village) มีมาตั้งแต่ปี พ.ศ.2549 เพื่อเชื่อมโยงสินค้า OTOP ที่สะท้องอัตลักษณ์ ศิลปวัฒนธรรม และวิถีชีวิตในท้องถิ่นนั้น เข้ากับแหล่งท่องเที่ยวและบริการ โดยเน้นกระบวนการมีส่วนร่วมในชุมชน สร้างความเข้มแข็งของชุมชนและเศรษฐกิจฐานราก

“การกระตุ้นเศรษฐกิจท้องถิ่น (Local Economy) โดยใช้ท่องเที่ยวชุมชนเป็นธงรบ (Flagship) ในการสร้างงาน สร้างรายได้ให้กับประชาชน เพื่อให้มีคุณภาพชีวิตที่ดี มีความสุข สอดคล้องกับวิสัยทัศน์ของจังหวัดตรัง เมืองแห่งคุณภาพชีวิตที่ดี และยั่งยืน นำไปสู่การบรรลุวิสัยทัศน์ประเทศไทย มั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน” นายศิริพัฒ กล่าว

นายศิริพัฒ กล่าวต่อไปว่า จังหวัดตรัง ได้รับการจัดสรรงบประมาณตามโครงการหมู่บ้าน OTOP เพื่อการท่องเที่ยว จำนวน 5 หมู่บ้าน ได้แก่ บ้านเขากอบ หมู่ที่ 1 ตำบลเขากอบ อำเภอห้วยยอด บ้านลำขนุนหมู่ที่ 8 ตำบลนาชุมเห็ด อำเภอย่านตาขาว บ้านควรสวรรค์ หมู่ที่ 8 ตำบลนาหมื่นศรี อำเภอนาโยง บ้านพรุจูด หมู่ที่ 2 ตำบลบ่อหิน อำเภอสิเกา และบ้านหน้าเขา หมู่ที่ 4 ตำบลหนองบัว อำเภอรัษฎา จังหวัดตรัง

แท็กที่เกี่ยวข้อง

OTOP การท่องเที่ยว ชุมชน