เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
คมนาคม เบรก ”แลนด์บริดจ์-พ.ร.บ.SEC“ ยังไม่เสนอครม. รอผลศึกษาสะเด็ดน้ำจาก“เอกนิติ”
Politics คมนาคม เบรก ”แลนด์บริดจ์-พ.ร.บ.SEC“ ยังไม่เสนอครม. รอผลศึกษาสะเด็ดน้ำจาก“เอกนิติ”
สรุปเวทีเสวนา “6 ปีที่ต้าร์ไม่อยู่ การต่อสู้ การรอคอย และความหวัง”
News สรุปเวทีเสวนา “6 ปีที่ต้าร์ไม่อยู่ การต่อสู้ การรอคอย และความหวัง”
ปริศนา “สุภาพร พิมพงษ์” เขย่าตลาดทุนไทย สั่นคลอนหน่วยงานกำกับ จับตา ก.ล.ต. ตรวจเชิงลึก
Finance ปริศนา “สุภาพร พิมพงษ์” เขย่าตลาดทุนไทย สั่นคลอนหน่วยงานกำกับ จับตา ก.ล.ต. ตรวจเชิงลึก
จับเทรนด์ ‘ศูนย์การค้า’ ไทย จากห้างขายของสู่พื้นที่ใช้ชีวิต
Business จับเทรนด์ ‘ศูนย์การค้า’ ไทย จากห้างขายของสู่พื้นที่ใช้ชีวิต
‘ดร.กอบศักดิ์’ มองดอกเบี้ย 1%-เงินบาทอ่อน เพิ่มแรงส่งเศรษฐกิจ คาดจีดีพี 1.5-2.0%
Finance ‘ดร.กอบศักดิ์’ มองดอกเบี้ย 1%-เงินบาทอ่อน เพิ่มแรงส่งเศรษฐกิจ คาดจีดีพี 1.5-2.0%
สภาฉลุย 306 เสียง คว่ำนิรโทษ ม.112 เยาวชน ปิดจ๊อบ พ.ร.บ.สร้างเสริมสังคมสันติสุข ชงขึ้นทูลเกล้าฯ
Politics สภาฉลุย 306 เสียง คว่ำนิรโทษ ม.112 เยาวชน ปิดจ๊อบ พ.ร.บ.สร้างเสริมสังคมสันติสุข ชงขึ้นทูลเกล้าฯ
SET วันนี้ (8 ก.ค.) ร่วงแรง 27.88 จุด ปิดตลาดดัชนีหลุดต่ำกว่า 1,600 จุด ปมอิหร่านโจมตีช่องแคบฮอร์มุซ
Finance SET วันนี้ (8 ก.ค.) ร่วงแรง 27.88 จุด ปิดตลาดดัชนีหลุดต่ำกว่า 1,600 จุด ปมอิหร่านโจมตีช่องแคบฮอร์มุซ
แอสเซทไวส์-ออริจิ้น ตุนยอดขายบ้าน-คอนโดฯ ครึ่งปีแรกคึก ลุยต่อครึ่งปีหลัง
Real Estate แอสเซทไวส์-ออริจิ้น ตุนยอดขายบ้าน-คอนโดฯ ครึ่งปีแรกคึก ลุยต่อครึ่งปีหลัง
“ศุภชัย” ปัดตอบปมสุภาพรถือหุ้นทรู 7% โยน ก.ล.ต.สอบ 
Finance “ศุภชัย” ปัดตอบปมสุภาพรถือหุ้นทรู 7% โยน ก.ล.ต.สอบ 
ตลาดหลักทรัพย์ฯ เปิดผลงาน SET ครึ่งปีแรกหุ้นขึ้น 26.3% เดือน มิ.ย. พุ่ง 1.5%
Finance ตลาดหลักทรัพย์ฯ เปิดผลงาน SET ครึ่งปีแรกหุ้นขึ้น 26.3% เดือน มิ.ย. พุ่ง 1.5%
ดูทั้งหมด

หุ้นไทยพุ่งแรง ดัชนีทำจุดสูงสุดรอบปี‘67 โบรกฯ มองไซด์เวย์อัพ วายุภักษ์หนุน

11 ต.ค. 2567 | 11:31น.
หุ้นไทย

ดัชนีหุ้นไทยวันนี้ เปิดตลาดที่ 1,471.93 จุด เพิ่มขึ้น 2.85 จุด ปรับขึ้นสูงสุด 1,482.02 จุด โบรกฯ ประเมิน แรงหนุนเม็ดเงินกองทุนวายุภักษ์-ดอลลาร์อ่อนค่า คาดวันนี้ไซด์เวย์อัพ แนวต้าน 1,480 จุด มองกลุ่มเด่น โรงไฟฟ้า-ไฟแนนซ์-ธนาคาร

วันที่ 11 ตุลาคม 2567 ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวตลาดหุ้นไทยเช้านี้ เปิดตลาดที่ 1,471.93 จุด เพิ่มขึ้น 2.85 จุด หรือ 0.19% โดยมีการปรับเพิ่มขึ้นสูงสุดระหว่างวัน ที่ 1,482.02 จุด

นายณัฐพล คำถาเครือ ผู้อำนวยการฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์ บล.หยวนต้า (ประเทศไทย) กล่าวว่า ตลาดหุ้นไทยปรับตัวขึ้นได้ดี สามารถขึ้นไปทำจุดสูงสุดในปี 2567 ได้ จากจุดสูงสุดเดิมที่ 1,471.69 จุด โดยได้รับปัจจัยสนับสนุนตามตลาดภูมิภาคส่วนใหญ่ที่ปรับขึ้นได้ดี และแรงสนับสนุนจากเม็ดเงินกองทุนวายุภักษ์ที่ไหลเข้าอย่างต่อเนื่อง

ขณะที่เงินเฟ้อสหรัฐที่ประกาศเมื่อวาน เป็นไปตามคาด แต่ตัวเลขยอดผู้ขอรับสวัสดิการแรงงานยังออกมาไม่ดีนัก ทำให้ตลาดมองว่าธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) มีดวามจำเป็นที่ต้องลดอัตราดอกเบี้ย ส่งผลให้เงินบาทกลับมาแข็งค่าขึ้น จากค่าเงินดอลลาร์ที่อ่อนค่าลง

สำหรับการลงทุนมองหุ้นไทยวันนี้ ไซด์เวย์อัพ แนวต้าน 1,480 จุด แรงหนุนจากกองทุนวายุภักษ์ และกลุ่มหุ้นที่คาดว่าจะช่วยขับเคลื่อนตลาดได้ดี มองกลุ่มโรงไฟฟ้า กลุ่มไฟแนนซ์ ที่ได้ประโยชน์จากยิลด์ที่ลดลง และกลุ่มที่เก็งกำไรผลประกอบการไตรมาส 3/67 เช่น กลุ่มธนาคาร และกลุ่มพลังงาน ที่ได้รับแรงสนับสนุนจากราคาน้ำมันที่ปรับตัวขึ้น

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กองทุนวายุภักษ์ หุ้นไทย