นภินทรเตรียมหอบหลักฐานแจง กกต. ปม ‘ฮั้วเลือก สว.’ พรุ่งนี้ ชี้อยากถามข้อเท็จจริงบางอย่าง ก่อนส่งเอกสารแจงละเอียดตามหลังภายใน 4-5 วัน เชื่อไม่กระทบเก้าอี้ รมช.พาณิชย์
นายนภินทร ศรีสรรพางค์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ และแกนนำพรรคภูมิใจไทย (ภท.) กล่าวถึงการเตรียมความพร้อมกรณีที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ให้ไปชี้แจงในคดีฮั้วเลือก สว. ว่าวันพรุ่งนี้ (28 พ.ค.) ตนจะเดินทางไปด้วยตัวเอง และพร้อมให้การอำนวยความสะดวกในกระบวนการยุติธรรม
เมื่อถามว่ามั่นใจพยานหลักฐานหรือไม่ นายนภินทรยืนยันว่ามีพยานบุคคล ซึ่งเป็นผู้ใหญ่ในภาคเอกชนจำนวนมาก ก็พร้อมให้การยืนยันว่าข้อความที่ใส่ร้ายตนนั้นไม่เป็นความจริง รวมถึงจะมีพยานและหลักฐานในทางวิทยาศาสตร์ด้วย ฉะนั้น ตนจึงมั่นใจในข้อมูลและพยานหลักฐานของตน
ส่วนข้อกล่าวหาที่ กกต.แจ้งนั้น นายนภินทรระบุว่าเป็นข้อกล่าวหาในมาตรา 77 (1) ว่าด้วยการได้มาซึ่งสมาชิก สว. พร้อมย้ำว่าตนมีพยานหลักฐานพร้อม แต่จะไปขอทราบข้อเท็จจริงบางอย่าง และพร้อมที่จะให้การเป็นหนังสืออย่างละเอียดภายใน 4-5 วัน
นายนภินทรยังเชื่อว่า จะไม่มีผลกระทบต่อการทำงาน เพราะตนพยายามทำงานในฐานะรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ และไม่กังวลอะไร ฉะนั้นอย่าคิดอะไรมาก ทุกอย่างจะเป็นไปตามพยานหลักฐาน และมั่นใจว่าหลักฐานที่มีอยู่จะสามารถพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของตัวเองได้
เมื่อถามย้ำว่า ยืนยันได้หรือไม่ว่าไม่ได้อยู่ในกระบวนการฮั้วเลือก สว. นายนภินทรยืนยันว่าไม่ได้เกี่ยวข้องในการฮั้วเลือก สว.ใด ๆ
ส่วนกรณีที่โดนเรียกไปชี้แจงในครั้งนี้ มองว่าเป็นเกมการเมืองหรือไม่ นายนภินทรกล่าวว่าเรื่องนี้ควรให้สังคมวิพากษ์วิจารณ์และวิเคราะห์ เพราะสิ่งเหล่านี้มีโทษการตัดสิทธิทางการเมืองและคดีอาญา ซึ่งขอให้ดูเรื่องของพยานหลักฐานเป็นหลัก อย่าวินิจฉัยด้วยกระแสหรือความรู้สึก