เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ททท.จัดใหญ่ “Market Briefing 2027” อัพเดตแผนงานขับเคลื่อนท่องเที่ยวไทยปี’70
Economic ททท.จัดใหญ่ “Market Briefing 2027” อัพเดตแผนงานขับเคลื่อนท่องเที่ยวไทยปี’70
แสนสิริ กางโรดแมปภูเก็ต 5 ปี ดันพอร์ตสะสม 80,000 ล้าน ครึ่งปีหลังประเดิมพูลวิลล่าลักเซอรี
Real Estate แสนสิริ กางโรดแมปภูเก็ต 5 ปี ดันพอร์ตสะสม 80,000 ล้าน ครึ่งปีหลังประเดิมพูลวิลล่าลักเซอรี
ราคาน้ำมันพรุ่งนี้ (22 ก.ค. 69) ดีเซล-แก๊สโซฮอล์ ปรับขึ้น 0.85 บาท มีผลตี 5
Economic ราคาน้ำมันพรุ่งนี้ (22 ก.ค. 69) ดีเซล-แก๊สโซฮอล์ ปรับขึ้น 0.85 บาท มีผลตี 5
KTB ไตรมาส 2 กำไรสุทธิโต 9% ครึ่งปีกวาด 24,562 ล้าน “Wealth-ตลาดเงินตลาดทุน” หนุนรายได้
Finance KTB ไตรมาส 2 กำไรสุทธิโต 9% ครึ่งปีกวาด 24,562 ล้าน “Wealth-ตลาดเงินตลาดทุน” หนุนรายได้
แบงก์กรุงเทพ กำไร 6 เดือนแรกปี’69 ลดลง 16.2% ตามรายได้ดอกเบี้ยสุทธิ
Finance แบงก์กรุงเทพ กำไร 6 เดือนแรกปี’69 ลดลง 16.2% ตามรายได้ดอกเบี้ยสุทธิ
ฉลอง 3 ปีศูนย์สุขภาพ SIRIRAJ H SOLUTIONS ยอดผู้ใช้บริการทะลุ 6 แสนราย
Business ฉลอง 3 ปีศูนย์สุขภาพ SIRIRAJ H SOLUTIONS ยอดผู้ใช้บริการทะลุ 6 แสนราย
ศุภาลัย ปักหมุดสุพรรณบุรี จังหวัดที่ 30 ทุ่ม 2 พันล้าน เปิด ‘ศุภาลัย ปาล์มสปริงส์’
Real Estate ศุภาลัย ปักหมุดสุพรรณบุรี จังหวัดที่ 30 ทุ่ม 2 พันล้าน เปิด ‘ศุภาลัย ปาล์มสปริงส์’
CREDIT กำไรครึ่งปีแรกกว่า 2,154 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 18% จากรายได้ดอกเบี้ย-สินเชื่อ SME โตสวนตลาด
Finance CREDIT กำไรครึ่งปีแรกกว่า 2,154 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 18% จากรายได้ดอกเบี้ย-สินเชื่อ SME โตสวนตลาด
ออมสิน เปิดกู้สินเชื่อ ‘ออมสินสร้างอาชีพ’ ช่วยคนตัวเล็ก สูงสุดรายละ 5 หมื่น พร้อมดอกเบี้ยต่ำ
Finance ออมสิน เปิดกู้สินเชื่อ ‘ออมสินสร้างอาชีพ’ ช่วยคนตัวเล็ก สูงสุดรายละ 5 หมื่น พร้อมดอกเบี้ยต่ำ
2 กูรูเศรษฐกิจ KKP ‘ศุภวุฒิ-พิพัฒน์’ เตือนรับมือความเสี่ยง AI ชี้กระแสลงทุนอาจแบกตลาดได้อีกแค่ 2-3 ปี
Finance 2 กูรูเศรษฐกิจ KKP ‘ศุภวุฒิ-พิพัฒน์’ เตือนรับมือความเสี่ยง AI ชี้กระแสลงทุนอาจแบกตลาดได้อีกแค่ 2-3 ปี
ดูทั้งหมด

สหพัฒนพิบูล สร้างเครือข่ายเยาวชนหัวใจรักษ์โลก ‘Green PLEASE by SPC’

20 ส.ค. 2568 | 11:34น.

“สหพัฒนพิบูล” ตอกย้ำพันธกิจ ESG ปั้นเยาวชนหัวใจสีเขียว ผ่านโครงการ “Green PLEASE by SPC @ชุมชน” ลงพื้นที่โรงเรียนรอบบริษัท จุดประกายการจัดการขยะอย่างยั่งยืน

สหพัฒนพิบูล หรือ SPC เดินหน้าต่อยอดพันธกิจด้านสิ่งแวดล้อมอย่างต่อเนื่อง ภายใต้แนวทางการดำเนินธุรกิจตามหลัก ESG (Environment, Social, Governance) ปั้นเยาวชนหัวใจสีเขียวสู่พลังยิ่งใหญ่ จัดกิจกรรมอบรมการคัดแยกขยะใน 5 โรงเรียนพื้นที่ชุมชน ส่งต่อองค์ความรู้ให้นักเรียนกว่า 430 คน ภายใต้โครงการ Green PLEASE by SPC @ชุมชน เพื่อปลูกฝังพฤติกรรมรักษ์โลกตั้งแต่วัยเยาว์

ชัยลดา ตันติเวชกุล รองกรรมการผู้อำนวยการ บริษัท สหพัฒนพิบูล จำกัด (มหาชน) หรือ SPC เปิดเผยว่า บริษัทให้ความสำคัญกับสิ่งแวดล้อมควบคู่กับการดำเนินธุรกิจมาโดยตลอด และมุ่งสร้างจิตสำนึกให้กับทั้งพนักงานในองค์กรและชุมชนภายนอกอย่างต่อเนื่อง

ชัยลดา ตันติเวชกุล
ชัยลดา ตันติเวชกุล

 

โดยโครงการ Green PLEASE by SPC ได้เริ่มขึ้นตั้งแต่ปลายปี 2564 ซึ่งส่งเสริมให้พนักงานตระหนักถึงการใช้ขวดพลาสติกอย่างคุ้มค่า และมีการจัดตั้งตู้คัดแยกขวดพลาสติกภายในบริษัทเพื่อให้ง่ายต่อการรีไซเคิล พร้อมทั้งยังตระหนักถึงการใช้ทรัพยากรอื่น ๆ ภายในออฟฟิศ ซึ่งมีการส่งเสริมให้พนักงาน ลดการใช้ หรือคัดแยกขยะเพื่อนำไปรีไซเคิลอย่างถูกต้อง

ตั้งแต่ดำเนินโครงการสร้างผลลัพธ์ที่วัดได้ชัดเจน สามารถจัดการขยะภายในองค์กรได้แล้วกว่า 5,269 กิโลกรัม ลดปริมาณก๊าซเรือนกระจกได้ 12,333 kgCO₂e เทียบเท่าการปลูกต้นไม้ 1,294 ต้น
ในปีนี้ SPC ยังคงเดินหน้าโครงการอย่างต่อเนื่อง ได้ต่อยอดสู่โครงการ Green PLEASE by SPC @ชุมชน ด้วยการจัดอบรมให้ความรู้เกี่ยวกับการคัดแยกขยะในโรงเรียน 5 แห่ง

ได้แก่ โรงเรียนวัดใหม่ช่องลม อบรมให้กับนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 3-6 จำนวน 60 คน, โรงเรียนวัดภาษี อบรมให้กับนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 4-6 จำนวน 120 คน, โรงเรียนสุเหร่าบ้านดอน อบรมให้กับนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 3-6 จำนวน 70 คน, โรงเรียนวิจิตรวิทยา อบรมให้กับนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 4-6 จำนวน 80 คน และโรงเรียนมิฟตาฮุ้ลอุลูมิดดีนียะห์ อบรมให้กับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนต้นปีที่ 1-3 จำนวน 100 คน รวมนักเรียนที่ร่วมอบรมทั้งสิ้นกว่า 430 คน

กิจกรรมมุ่งให้ความรู้เรื่องการคัดแยกขยะอย่างถูกวิธี มีการบรรยายความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับการคัดแยกขยะและเกมเสริมสร้างความเข้าใจ เพื่อให้นักเรียนสามารถนำความรู้ไปปรับใช้ในชีวิตประจำวันได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อสร้างนิสัยการจัดการขยะอย่างยั่งยืนในชีวิตประจำวัน และสร้างเครือข่ายเยาวชนหัวใจรักษ์โลกที่จะช่วยลดปริมาณขยะและปัญหาสิ่งแวดล้อมในระยะยาว

“การสร้างจิตสำนึกเรื่องสิ่งแวดล้อมต้องเริ่มจากคนรุ่นใหม่ เพราะเด็กและเยาวชนคือกำลังสำคัญที่จะช่วยขับเคลื่อนโลกไปสู่อนาคตที่ยั่งยืน โครงการ Green PLEASE by SPC @ชุมชน จึงเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญที่บริษัท ภาคภูมิใจ และ SPC ยังคงมุ่งมั่นดำเนินโครงการนี้อย่างต่อเนื่องเพื่อดูแลโลกที่ยั่งยืนในอนาคต” ชัยลดากล่าว