Skip to content

นายกฯ ลั่นกลางวง ครม. หวังคัมแบ็กทำงาน สรวงศ์ อนุมัติงบฯ จัด Tomorrowland 5 ปี

26 ส.ค. 2568 | 12:56น.
นายกฯ ลั่นกลางวง ครม. หวังคัมแบ็กทำงาน สรวงศ์ อนุมัติงบฯ จัด Tomorrowland 5 ปี

‘นายกฯอิ๊งค์’ ลั่นกลางวง ครม. ศุกร์นี้หวังคัมแบ็กทำงาน ขณะที่ ‘สรวงศ์’ เผยที่ประชุมให้กำลังใจ ‘แพทองธาร‘ ก่อนวันชี้ชะตา 29 ส.ค.นี้ เผย ครม.ไฟเขียวอนุมัติงบฯ 2 พันล้านจัด Tomorrowland ในไทย 5 ปี

นายสรวงศ์ เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ในฐานะเลขาธิการพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงที่ประชุมคณะรัฐมนตรีได้ให้กำลังใจนางสาวแพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม ระหว่างที่วิดีโอ Conference เข้ามาร่วมประชุม ครม.หรือไม่

นายสรวงศ์กล่าวว่า วันนี้ในที่ประชุม ครม.ทุกคนก็ให้กำลังใจนายกรัฐมนตรี รวมถึงนายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย รักษาราชการแทนนายกรัฐมนตรี ส่วนท่าทีวันนี้นายกรัฐมนตรีก็ดี

ในขณะที่วันที่ 29 สิงหาคมนี้พรรคเพื่อไทยจะมีการตั้งวอร์รูมฟังคำวินิจฉัยศาลรัฐธรรมนูญหรือไม่ นายสรวงศ์กล่าวว่าจะต้องรอดู แต่ว่าทุกคนก็ให้กำลังใจนายกรัฐมนตรีอยู่แล้ว

นอกจากนี้ นายสรวงศ์ยังได้ปฏิเสธว่านายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี จะเข้าร่วมประชุม สส.พรรคในวันนี้

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬายังเปิดเผยอีกว่า ที่ประชุม ครม. วันนี้มีมติอนุมัติงบประมาณวงเงิน 2,000 ล้านบาท ในการจัดงานเทศกาลดนตรี Tomorrowland ในประเทศไทยเป็นระยะเวลา 5 ปี ตั้งแต่ปี 2569 ถึง 2573 ปีละ 400 ล้านบาท

ขณะที่ น.ส.ลิณธิภรณ์ วริณวัชรโรจน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เปิดเผยว่า ทุกคนได้ให้กำลังใจนายกรัฐมนตรี และนายกรัฐมนตรีบอกว่าวันศุกร์ที่ 29 สิงหาคมนี้ หวังว่าจะกลับมาทำงาน คิดถึงทุกคน