เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
เอสซีจี ดัน “ปูนคาร์บอนต่ำ” ลุยต่างประเทศ จับมือ “จีน” รุกตลาดสุขภัณฑ์อัจฉริยะในไทย
Real Estate เอสซีจี ดัน “ปูนคาร์บอนต่ำ” ลุยต่างประเทศ จับมือ “จีน” รุกตลาดสุขภัณฑ์อัจฉริยะในไทย
เบนซ์ ปลื้ม CLA ดันยอด EV โต 130% ปรับกลยุทธ์เจาะคนรุ่นใหม่ผ่านเเคมเปญ​ ‘FLEX Mobility’
Automotive เบนซ์ ปลื้ม CLA ดันยอด EV โต 130% ปรับกลยุทธ์เจาะคนรุ่นใหม่ผ่านเเคมเปญ​ ‘FLEX Mobility’
บิทคับ แจงปม ก.ล.ต. ฟันบริษัทฯ – 2 อดีตกรรมการ ผิด พ.ร.ก.สินทรัพย์ดิจิทัล
Finance บิทคับ แจงปม ก.ล.ต. ฟันบริษัทฯ – 2 อดีตกรรมการ ผิด พ.ร.ก.สินทรัพย์ดิจิทัล
SCG โชว์กำไรไตรมาส 2 พุ่ง 85% เคาะจ่ายปันผลระหว่างกาล 3.50 บาทต่อหุ้น
Real Estate SCG โชว์กำไรไตรมาส 2 พุ่ง 85% เคาะจ่ายปันผลระหว่างกาล 3.50 บาทต่อหุ้น
20 ปีอนุสัญญาอุ้มหาย ภาคสังคม จี้รัฐบาลไทยเปิดความจริง-เยียวยาผู้เสียหาย
News 20 ปีอนุสัญญาอุ้มหาย ภาคสังคม จี้รัฐบาลไทยเปิดความจริง-เยียวยาผู้เสียหาย
คลังต่อเวลาสิทธิบัตรสวัสดิการฯ รายเดิมถึง 30 ก.ย. พร้อมขยายเวลาทบทวนสิทธิถึง 31 ส.ค.
Politics คลังต่อเวลาสิทธิบัตรสวัสดิการฯ รายเดิมถึง 30 ก.ย. พร้อมขยายเวลาทบทวนสิทธิถึง 31 ส.ค.
ก.ล.ต. ลุยฟ้องแก๊งปั่นหุ้น ECF ผู้กระทำความผิดรวม 12 ราย ต่อศาลแพ่ง บี้ชำระเงินกว่า 269 ล้าน
Finance ก.ล.ต. ลุยฟ้องแก๊งปั่นหุ้น ECF ผู้กระทำความผิดรวม 12 ราย ต่อศาลแพ่ง บี้ชำระเงินกว่า 269 ล้าน
Metthier อัพสกิลแม่บ้าน-ระดมทีมดูแล รพ. ชั้นนำ หนุนไทยสู่ ‘Medical Hub’ ของโลก
Biz Movement Metthier อัพสกิลแม่บ้าน-ระดมทีมดูแล รพ. ชั้นนำ หนุนไทยสู่ ‘Medical Hub’ ของโลก
Huawei ปักธง AI Use Case จับมือ ดีอี ดันไทยฮับอาเซียน
Tech Huawei ปักธง AI Use Case จับมือ ดีอี ดันไทยฮับอาเซียน
CEA จับมือ IFPI Thailand เปิดเวทีถกอุตสาหกรรมเพลงยุค AI
Uncategorized CEA จับมือ IFPI Thailand เปิดเวทีถกอุตสาหกรรมเพลงยุค AI
ดูทั้งหมด

รางวัล ‘ศิลปินแห่งปี’ Best Artist of the Year FEED X KHAOSOD 2025

11 ก.ย. 2568 | 09:50น.

วันเสาร์ 13 กันยายน 2568 ที่จะถึงนี้ เรามีนัดกันที่ Paragon Hall ชั้น 5 ศูนย์การค้าสยามพารากอน โถงคอนเสิร์ตใหม่ที่ FEED สื่อไลฟ์สไตล์ และ KHAOSOD ใช้เป็นสถานที่นัดพบของกลุ่มคนบันเทิงทุกแวดวง

เมื่อผู้นำด้านสื่อออนไลน์ของประเทศไทย ซึ่งเป็นสื่อในเครือมติชน ผนึกกำลังร่วมกันจัดงานใหญ่ FEED X KHAOSOD AWARDS 2025 งานนี้
ย่อมไม่ธรรมดา

เพราะเป็น “งานประกาศรางวัลระดับประเทศ” ครั้งยิ่งใหญ่ ทั้งรางวัลด้านบันเทิง และรางวัลสำหรับ Content Creator ที่โดดเด่นประจำปี 2025

เพื่อเป็น “กระบอกเสียง” สะท้อนความหลากหลาย ร่วมสมัยในแวดวงบันเทิง และโซเชียลมีเดียของไทย

ทั้งเป็นการมอบกำลังใจและเชิดชูคนทำงานทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลังในอุตสาหกรรมบันเทิง ตลอดจนอินฟลูเอนเซอร์ ให้มุ่งมั่นสร้างสรรค์ผลงานคุณภาพและเป็นประโยชน์ต่อสังคมต่อไป ภายใต้ธีม “Creative Space For Everyone” หรือพื้นที่สร้างสรรค์สำหรับทุกคน

อย่างไรก็ตาม วันนั้นจะไม่ใช่แค่วันประกาศรางวัล แต่คือวันแห่งการเฉลิมฉลอง วันที่หัวใจทุกดวงจะได้เปล่งประกาย และเป็นวันที่จะบอกให้ทุกคนรู้ว่า “ทุกความทุ่มเทและตั้งใจ ล้วนมีค่าเสมอ”

“ปราปต์ บุนปาน” กรรมการผู้จัดการ บริษัท มติชน จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า FEED เป็นสื่อบันเทิงและไลฟ์สไตล์ในเครือมติชนที่ประสบความสำเร็จมาก ทั้งระดับประเทศและนานาชาติ ที่ร่วมบุกเบิกอุตสาหกรรมซีรีส์วาย จัดงานมอบรางวัล FEED Y Awards ให้แก่บุคลากรในวงการบันเทิง

ซึ่งเป็นงานแรกของประเทศไทยในปี 2022 พร้อมจัดบิ๊กอีเวนต์ต่อเนื่องปี 2023-2024 โดยโฟกัสไปที่ “อุตสาหกรรมซีรีส์วาย” เป็นหลัก เนื่องจากอุตสาหกรรมบันเทิงแขนงนี้เติบโตเร็วและแรง ทั้งเป็นพลวัตของสังคมคนรุ่นใหม่ที่น่าจับตา

ปีนี้ FEED จับมือกับ “ข่าวสด” FEED X KHAOSOD AWARDS เพื่อขยายขอบเขตงาน เพิ่มรางวัลภาพยนตร์-ซีรีส์-เพลง และรางวัลอินฟลูเอนเซอร์ที่เด่น ๆ (รายละเอียดหน้า 18)

ส่วนไฮไลต์จะเป็นรางวัลสายซีรีส์วายเช่นเดิม ในฐานะอัตลักษณ์หลักและแรงบันดาลใจแห่งยุค

ที่น่าสนใจ จะเป็นประเภทรางวัลแห่งปี FEED X KHAOSOD AWARDS 2025 จำนวน 23 รางวัล ที่คัดเลือกโดยกองบรรณาธิการ FEED, ข่าวสด, มติชน และที่ปรึกษาผู้ทรงคุณวุฒิจากภายนอก จากผลงานที่เผยแพร่ก่อนหน้านี้

นอกเหนือจาก “รางวัลคู่จิ้นแห่งปี” ที่เรียกเสียงกรี๊ด ๆ จากเอฟซีแล้ว

เชื่อว่า ด้อมทั้งหลายคงรอดูรางวัล Best Artist of the Year ศิลปินคนดังขวัญใจคนบันเทิงและประชาชนที่รอเข้าชิงรางวัลในครั้งนี้ด้วย

รวมแล้วประมาณ 10 หนุ่มสาวที่ดูดีดูเริด ละมุนในสายตาและจิตใจด้อมมาก เริ่มที่…

“ไอซ์ซึ-ณัฐรัตน์ นพรัตยาภรณ์” วัย 34 ปี เดบิวต์การแสดงเรื่องแรกกับซีรีส์มาลี เพื่อนรัก..พลังพิสดาร ปี 2558 รับบท “พี่ไอติม” ตามมาด้วยแก๊สโซฮัก..รักเต็มถัง ในปีเดียวกัน รับบท “ปุณ” ภาพยนตร์เรื่องแรก One for the Road วันสุดท้าย..ก่อนบายเธอ ปี 2565 รับบท “อู๊ด” และซีรีส์เรื่องล่าสุดทาง #Netflix “สงครามส่งด่วน” ปีนี้ รับบท “สันติ แซ่ลี” ผู้ประกอบการ SMEs ที่ถูกเจ้าสัวหลอก แต่กัดฟันสู้จนชนะเกมธุรกิจ ด้วยจิตวิญญาณล้วน ๆ

“แซนต้า พงศภัค” หรือ “กรรณ หมาน้อยบีเกิ้ล” วัย 21 ปี จากซีรีส์สายรหัสเทวดา Perfect 10 Liners ถือเป็นดาราซีรีส์ที่ได้แสดงคู่กันกับ “เพิร์ธ” ในเรื่องนี้เป็นเรื่องแรก เป็นซีรีส์แนววิศวะของ GMM

“อ๊ะอาย-กรณิศ เล้าสุบินประเสริฐ” นักร้อง นักแสดง และนักพากย์ชาวไทย วัย 20 ปี เป็นสมาชิกของโฟร์อีฟ เกิร์ลกรุ๊ป สังกัดเอ็กซ์โอเอ็กซ์โอเอนเตอร์เทนเมนต์

“เจ้านาย-จินเจษฎ์ วรรธนะสิน” วัย 24 ปี นักร้องชาย เจ้าของผลงานเพลงคนละชั้น ปัจจุบันเป็นศิลปินค่ายโซนี่มิวสิกเอ็นเตอร์เทนเมนต์

“บิวกิ้น-พุฒิพงศ์ อัสสรัตนกุล” อดีตนักแสดงสังกัดนาดาวบางกอก ปัจจุบันสังกัด Billkin Entertainment ดังจากบท “หมอเต่า” ในละคร My Ambulance รักฉุดใจนายฉุกเฉิน “เต๋” จากซีรีส์เรื่องแปลรักฉันด้วยใจเธอ และภาพยนตร์เรื่อง “หลานม่า”

“โบกี้ไลอ้อน-ณิชชาฎา วีระสุทธิมาศ” นักร้อง นักแต่งเพลง และโปรดิวเซอร์ เริ่มจากเดอะวอยซ์ไทยแลนด์ ฤดูกาลที่ 4 ปี 2558 ผลงานเพลงประกอบละครและออกซิงเกิล “เอาเลย” ปี 2560 ที่นำไปสู่การเซ็นสัญญากับค่าย What The Duck เจ้าของเพลงฮิต ลงใจ, คงคา, ยิ้มมา, ซับ, บานปลาย และทราบแล้วเปลี่ยน กวาดยอดวิวถล่มทลาย และขึ้นแท่นผู้บริหาร moonflower

“อิ๊งค์-วรันธร เปานิล” วัย 31 ปี นักร้อง นักแสดง อดีตสมาชิกเกิร์ลกรุ๊ป ชิลลี่ไวท์ช็อค ค่ายกามิกาเซ่ในเครืออาร์เอส อดีตศิลปินค่ายมิวสิกครีมเครือจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ปัจจุบันสังกัดบ็อกซ์มิวสิค ในเครือมิวซิกมูฟ

“เจฟ ซาเตอร์” หรือ “วรกมล ซาเตอร์” วัย 30 ปี นายแบบ-นักร้องแนวเพลงอาร์แอนด์บี พ็อปแดนซ์ ค่ายเพลง Studio On SaturnWayfer RecordWarner Music Thailand

“ปัน-สรณวรรธ พิชัยรณรงค์สงคราม” วัย 21 ปี ราศีกันย์ เจ้าของอัลบั้ม PUN, MAS|S|TERPIECE แนวไทยฮิปฮอป

สุดท้าย หนุ่มภูเก็ต “นนท์-ธนนท์ จำเริญ” ดังจากเดอะวอยซ์ไทยแลนด์ ฤดูกาลที่ 1 และ The Mask Singer เจ้าของเสียงอมตะ คารมดี ขี้เล่น ใครอยู่ด้วยจะมีความสุข

ทั้งหมดคือ ศิลปินที่ทำให้เรามีรอยยิ้มและเสียงหัวเราะ เป็น Best Artist ในงาน FEED X KHAOSOD AWARDS 2025

แท็กที่เกี่ยวข้อง

FEED FEED X KHAOSOD AWARDS 2025 ศิลปินไทย