เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
“เอรา วัน” แจงซีพีไม่เคยตั้งเป้ายกเลิกสัญญาไฮสปีด ยังหาทางออกกับรัฐฝ่าอุปสรรคพื้นที่-การเงิน
Economic “เอรา วัน” แจงซีพีไม่เคยตั้งเป้ายกเลิกสัญญาไฮสปีด ยังหาทางออกกับรัฐฝ่าอุปสรรคพื้นที่-การเงิน
คมนาคมเร่งแก้รถติด ปทุมธานี เล็งผุดระบบขนส่งมวลชน เชื่อมโครงข่ายรับ ”สวนสัตว์ใหม่”
Economic คมนาคมเร่งแก้รถติด ปทุมธานี เล็งผุดระบบขนส่งมวลชน เชื่อมโครงข่ายรับ ”สวนสัตว์ใหม่”
SET วันนี้ (10 ก.ค.) ปิดบวก ยืนเหนือ 1,600 จุด Fund Flow หนุน หุ้น “นิคมฯ–พลังงาน” พุ่ง
Finance SET วันนี้ (10 ก.ค.) ปิดบวก ยืนเหนือ 1,600 จุด Fund Flow หนุน หุ้น “นิคมฯ–พลังงาน” พุ่ง
สิริพงศ์ เผย น้ำซึมเข้าอุโมงค์สายสีม่วง ย่านวงเวียนใหญ่สถานการณ์ดีขึ้น อีก 2 สัปดาห์หยุดรอยรั่วได้
Economic สิริพงศ์ เผย น้ำซึมเข้าอุโมงค์สายสีม่วง ย่านวงเวียนใหญ่สถานการณ์ดีขึ้น อีก 2 สัปดาห์หยุดรอยรั่วได้
Amity ปักหมุดสำนักงาน-ศูนย์วิจัย AI แห่งใหม่ใน ‘สิงคโปร์’
Tech Amity ปักหมุดสำนักงาน-ศูนย์วิจัย AI แห่งใหม่ใน ‘สิงคโปร์’
‘ศุภจี’ เปิดใจชีวิต รมว.หญิง “เน้นงาน ไม่เน้นคอนเทนต์” ดันเกมดีลสหรัฐ-จีน-ยุโรป – เล็ง OCN คุมเกมแพลตฟอร์ม
Economic ‘ศุภจี’ เปิดใจชีวิต รมว.หญิง “เน้นงาน ไม่เน้นคอนเทนต์” ดันเกมดีลสหรัฐ-จีน-ยุโรป – เล็ง OCN คุมเกมแพลตฟอร์ม
ชัชชาติ ประกาศสร้างแน่ สะพานคนเดินข้ามเจ้าพระยา คืนตลาดจตุจักรให้การรถไฟฯ
Economic ชัชชาติ ประกาศสร้างแน่ สะพานคนเดินข้ามเจ้าพระยา คืนตลาดจตุจักรให้การรถไฟฯ
ค่าย “ชิปเอเชีย” ระดมทุนใหญ่ 2 ฟากโลก
Tech ค่าย “ชิปเอเชีย” ระดมทุนใหญ่ 2 ฟากโลก
เดินไปในดาวอังคาร  เจรจาเพื่อชาติ เน้นทำงาน ไม่เน้นพูด
Politics เดินไปในดาวอังคาร  เจรจาเพื่อชาติ เน้นทำงาน ไม่เน้นพูด
ก.ล.ต.-บก.ปอศ. ร่วมสอบปากคำ ‘สุภาพร พิมพงษ์’ ตัวจริง ยันเจ้าตัวให้ความร่วมมือ วันนี้ (10 ก.ค.)
Finance ก.ล.ต.-บก.ปอศ. ร่วมสอบปากคำ ‘สุภาพร พิมพงษ์’ ตัวจริง ยันเจ้าตัวให้ความร่วมมือ วันนี้ (10 ก.ค.)
ดูทั้งหมด

เงินบาทอ่อนค่ามากสุดรอบกว่า 3 สัปดาห์-บอนด์ยีลด์ไทยขยับขึ้น

25 ก.ย. 2568 | 13:53น.
ค่าเงินบาท

ห้องค้ากสิกรไทย เผยหลัง “ฟิทช์ เรทติ้งส์” ปรับลดมุมมองเครดิตไทยเป็นเชิงลบ ส่งผลให้เงินบาทอ่อนค่ามากสุดรอบกว่า 3 สัปดาห์-บอนด์ยีลด์ไทยปรับขยับ

ดร.กอบสิทธิ์ ศิลปชัย CFA ผู้บริหารงานวิจัยเศรษฐกิจและตลาดทุน ธนาคารกสิกรไทย เปิดเผยว่า ฟิทช์ เรทติ้งส์ปรับลดมุมมองความน่าเชื่อถือไทยเป็นลบ (Outlook Negative) จากเดิมมีเสถียรภาพ (Stable) แต่ยังคงระดับความน่าเชื่อถือที่ BBB+ เนื่องจากประเมินว่าประเทศไทยมีความเสี่ยงทางการคลังที่สูงขึ้นจากความไม่แน่นอนทางการเมืองที่ดำเนินอยู่ อีกทั้งการเติบโตของเศรษฐกิจไทยได้รับผลกระทบจากอุปสงค์โลก
ที่อ่อนแอ ทำให้การฟื้นตัวของภาคท่องเที่ยวล่าช้าไป และหนี้ครัวเรือนเพิ่ม

โดยค่าเงินบาทในเช้าวันนี้ (25 ก.ย.) อ่อนค่ามากที่สุดในรอบกว่า 3 สัปดาห์ ที่ 32.18 บาท/ดอลลาร์สหรัฐ โดยห้องค้ากสิกรไทยประเมินแนวต้านค่าเงินบาทที่ 32.50 บาท/ดอลลลาร์สหรัฐ และแนวรับสำคัญที่ 32.00 และ 31.50 บาท/ดอลลาร์สหรัฐ ตามลำดับ

ด้านอัตราผลตอบแทนพันธบัตร (บอนด์ยีลด์) รัฐบาลไทยปรับเพิ่มขึ้น ราว 5-8bps ในเช้าวันนี้ ก่อนปรับลดลงเล็กน้อย

“ห้องค้ากสิกรไทยคาดการณ์ว่าการปรับขึ้นของอัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลไทยจะค่อนข้างจำกัด จากการที่ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) มีแนวโน้มจะลดดอกเบี้ยเพิ่มเติมในระยะข้างหน้า”