เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
TRUE ยืนยัน ปิดสมุด “บัญชีผู้ถือหุ้น” ล่าสุด ไม่มีชื่อ “สุภาพร พิมพงษ์”
Business TRUE ยืนยัน ปิดสมุด “บัญชีผู้ถือหุ้น” ล่าสุด ไม่มีชื่อ “สุภาพร พิมพงษ์”
“ชัชชาติ” รุดดูดินทรุด อุโมงค์สายสีม่วงน้ำรั่ว สั่งปิดถนนประชาธิปก อพยพคนออกจากตึกเสี่ยงถล่ม
Politics “ชัชชาติ” รุดดูดินทรุด อุโมงค์สายสีม่วงน้ำรั่ว สั่งปิดถนนประชาธิปก อพยพคนออกจากตึกเสี่ยงถล่ม
SET วันนี้ทะยานเหนือ 1,600 จุด รับแรงหนุนฟันด์โฟลว์ไหลเข้า-พ.ร.ก.กู้เงินผ่านฉลุย
Finance SET วันนี้ทะยานเหนือ 1,600 จุด รับแรงหนุนฟันด์โฟลว์ไหลเข้า-พ.ร.ก.กู้เงินผ่านฉลุย
DSI ออกหมายเรียกผู้บริหารบริษัทน้ำมันคดีพิเศษสุราษฎร์ฯ “ฐิติภัสร์” ชี้คดีที่ 3 ลุยปราบกักตุน-เก็งกำไรน้ำมันทั่วประเทศ
Uncategorized DSI ออกหมายเรียกผู้บริหารบริษัทน้ำมันคดีพิเศษสุราษฎร์ฯ “ฐิติภัสร์” ชี้คดีที่ 3 ลุยปราบกักตุน-เก็งกำไรน้ำมันทั่วประเทศ
วันแรกลุยไม่พัก“ชัชชาติ”สั่งเอ็ซเรย์ทุนเทาต่างชาติ เช็กตึกแถว-อาคารเก่าทั่วกรุง
Politics วันแรกลุยไม่พัก“ชัชชาติ”สั่งเอ็ซเรย์ทุนเทาต่างชาติ เช็กตึกแถว-อาคารเก่าทั่วกรุง
Asap กวาด 3 รางวัล Trip.com Envision 2026 หลังยอดจองบนแพลตฟอร์ม พุ่ง 117%
Automotive Asap กวาด 3 รางวัล Trip.com Envision 2026 หลังยอดจองบนแพลตฟอร์ม พุ่ง 117%
มหกรรมสมุนไพรแห่งชาติ DPU เปิด 4 บูธ นวัตกรรมสร้างเศรษฐกิจ
Uncategorized มหกรรมสมุนไพรแห่งชาติ DPU เปิด 4 บูธ นวัตกรรมสร้างเศรษฐกิจ
ADB คาด GDP ปีนี้ 1.8% ส่งออกแกร่ง-จับตาพลังงานโลก
Finance ADB คาด GDP ปีนี้ 1.8% ส่งออกแกร่ง-จับตาพลังงานโลก
CP ถอดใจ ไม่ไปต่อรถไฟความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบิน ยื่นหนังสือ ร.ฟ.ท. ขอสิ้นสุดสัญญาแล้ว
Economic CP ถอดใจ ไม่ไปต่อรถไฟความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบิน ยื่นหนังสือ ร.ฟ.ท. ขอสิ้นสุดสัญญาแล้ว
กยศ. ชี้หักบัญชีอัตโนมัติ เฉพาะผู้กู้ยืมเงินที่ค้างชำระหนี้ แจงเป็นไปตามสัญญา
Finance กยศ. ชี้หักบัญชีอัตโนมัติ เฉพาะผู้กู้ยืมเงินที่ค้างชำระหนี้ แจงเป็นไปตามสัญญา
ดูทั้งหมด

แนวโน้มราคาทองวันนี้ (10 ต.ค. 68) บทวิเคราะห์โดย YLG Bullion

10 ต.ค. 2568 | 09:30น.
ราคาทองคำ YLG

แนวโน้มราคาทองวันนี้ บริษัท วายแอลจี บูลเลี่ยน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด รายงานราคาทองคำประจำวันที่ 10 ตุลาคม 2568

คำแนะนำ

วานนี้ ราคาทองคำไม่สามารถทำ Higher High เหนือ $4,059 ได้ ทำให้มองว่าการดีดตัวชุดที่ผ่านมาจบแล้ว และราคาจะเข้าสู่ชุดพักอีกครั้ง สำหรับวันนี้ หากราคายืน $3,960-3,940 จะเป็นชุดดีด แต่หากดีดไม่ยืน $4,000 ต้องระวังว่าจะเป็นการดีดเพื่อพักตัวต่อ

อย่างไรก็ดี หากราคาทะลุ $4,000 มุมมองจะเชิงลบจะลดลง และหากราคาเริ่มทำ Higher Low จะทำให้ทิศทางกลับมาเป็นบวกอีกครั้ง

สำหรับกลยุทธ์การลงทุน ขายทำกำไรสถานะซื้อเมื่อคืนถ้าไม่ผ่าน $4,000-3,993 ผ่านได้ชะลอขาย และขยับ Trailing Stop มาที่ทุนเพื่อรักษาทุน เสี่ยงซื้อหากราคาไม่หลุด $3,960-3,940 (ตัดขาดทุนหากหลุด $3,940 เพื่อถอยไปซื้อที่แนวรับถัดไป)

ปัจจัยสำคัญ

วานนี้ ราคาปิดลบ $64.47 ราคาทองคำร่วงลง -1.6% ซึ่งถือเป็นการลดลงภายในวันเดียวครั้งใหญ่ที่สุดในรอบ 2 เดือน ทองคำได้รับแรงกดดันจากดอลลาร์ที่แข็งค่าขึ้น หลังเงินเยนของญี่ปุ่นร่วงลงแตะระดับต่ำสุดนับตั้งแต่กลางเดือน ก.พ. เมื่อเทียบกับดอลลาร์ เนื่องจากนางซานาเอะ ทาคาอิจิ หัวหน้าพรรครัฐบาลญี่ปุ่นคนใหม่ ที่เพิ่งได้รับการเลือกตั้งไม่สามารถสร้างความเชื่อมั่นให้กับตลาดเกี่ยวกับทิศทางของค่าเงินได้ ประกอบกับนักลงทุนทองคำต่างเทขายทำกำไรหลังจากข้อตกลงหยุดยิงในฉนวนกาซามีผลบังคับใช้ เนื่องจากข้อตกลงดังกล่าวช่วยลดความผันผวนในภูมิภาคตะวันออกกลาง

ทั้งนี้ อิสราเอลและฮามาสได้ลงนามข้อตกลงหยุดยิงเมื่อวันพฤหัสบดี ซึ่งเป็น Phase 1 ของแผนสันติภาพที่ริเริ่มโดยประธานาธิบดีทรัมป์ เพื่อยุติสงครามในฉนวนกาซา ปัจจัยดังกล่าวกดดันทองในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัย

ปัจจัยที่ต้องติดตาม