เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
พลังจิตอาสา ‘แสนสิริ’ ทำความดีเพื่อสังคม ส่งต่อโอกาสแก่กลุ่มเปราะบาง 4 มิติ
Biz Movement พลังจิตอาสา ‘แสนสิริ’ ทำความดีเพื่อสังคม ส่งต่อโอกาสแก่กลุ่มเปราะบาง 4 มิติ
รื้อแล้ว! ปั๊ม SINOPEC SUSCO รัชดา จับตา SC ขึ้นโปรเจ็กต์ใหม่
Real Estate รื้อแล้ว! ปั๊ม SINOPEC SUSCO รัชดา จับตา SC ขึ้นโปรเจ็กต์ใหม่
สภาผู้บริโภค แฉ 50 คอนโดดัง เข้าข่ายละเมิดกฎหมาย ส่งเรื่องถึง กทม. แต่ยังไร้การแก้ไข
Real Estate สภาผู้บริโภค แฉ 50 คอนโดดัง เข้าข่ายละเมิดกฎหมาย ส่งเรื่องถึง กทม. แต่ยังไร้การแก้ไข
ปลดล็อกความอัดอั้น สู่ยุคทอง ‘คอนเสิร์ต-ไลฟ์เฮาส์’
Business ปลดล็อกความอัดอั้น สู่ยุคทอง ‘คอนเสิร์ต-ไลฟ์เฮาส์’
‘ทูมอร์โรว์แลนด์’ ปลุกเศรษฐกิจ บุ๊กกิ้งโรงแรม ‘ชลบุรี-ระยอง’ แน่น
Economic ‘ทูมอร์โรว์แลนด์’ ปลุกเศรษฐกิจ บุ๊กกิ้งโรงแรม ‘ชลบุรี-ระยอง’ แน่น
พาณิชย์เตือนรัฐ-เอกชน ใช้ข้อมูลกรรมการ-ผู้ถือหุ้นระวังผิด PDPA
Economic พาณิชย์เตือนรัฐ-เอกชน ใช้ข้อมูลกรรมการ-ผู้ถือหุ้นระวังผิด PDPA
สหรัฐแบนนำเข้า ‘หุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์-อินเวอร์เตอร์’ รุ่นใหม่จากจีน
World สหรัฐแบนนำเข้า ‘หุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์-อินเวอร์เตอร์’ รุ่นใหม่จากจีน
เตือนไทยเสี่ยง “Stagflation” สงคราม 3 สมรภูมิดันน้ำมันเกิน 100 ดอลลาร์ เงินเฟ้อพุ่ง 2.4-3.3%
Economic เตือนไทยเสี่ยง “Stagflation” สงคราม 3 สมรภูมิดันน้ำมันเกิน 100 ดอลลาร์ เงินเฟ้อพุ่ง 2.4-3.3%
อดีตทูตรัศม์  ขอโทษ “นายกฯอนุทิน”” ปมเพลงเถียนมี่มี่ หวั่นไทยเสียดุลการทูตยุค “หวานชื่น”
Politics อดีตทูตรัศม์ ขอโทษ “นายกฯอนุทิน”” ปมเพลงเถียนมี่มี่ หวั่นไทยเสียดุลการทูตยุค “หวานชื่น”
จับตา ‘ไต้ฝุ่นดอลฟิน’ แรงสุดระดับ 5 ถล่มญี่ปุ่น-จีน แต่ไม่กระทบไทย ฝนยังตกหนักถึง 1 ส.ค.
Economic จับตา ‘ไต้ฝุ่นดอลฟิน’ แรงสุดระดับ 5 ถล่มญี่ปุ่น-จีน แต่ไม่กระทบไทย ฝนยังตกหนักถึง 1 ส.ค.
ดูทั้งหมด

“เติ้น” ทัศนพล เลื่อนชั้น ร่วมแข่ง FIA Formula 2 ปีหน้า

19 พ.ย. 2568 | 09:51น.
ทัศนพล อินทรภูวศักดิ์ ทีม AAS

นักแข่งดาวรุ่ง “เติ้น” ทัศนพล อินทรภูวศักดิ์ โชว์ผลงานเยี่ยม เลื่อนชั้น ร่วมทีม AIX Racing ลงแข่ง FIA Formula 2 ปี 2026 

“เติ้น” ทัศนพล อินทรภูวศักดิ์ นักแข่งรถยนต์ดาวรุ่งชาวไทยวัย 20 ปี ได้สร้างความคึกคักให้วงการมอเตอร์สปอร์ตไทย หลังจากลงแข่งในรายการ FIA Formula 3 Championship ติดต่อกันเป็นเวลา 2 ปี

โดยในปี 2024 ได้ร่วมทีม AIX Racing ในการแข่งขัน และสามารถทำผลงานในปีแรกด้วยการขึ้นโพเดียมรับถ้วยรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 (P2) ณ สนามฮังกาโรริง ประเทศฮังการี

เติ้น ทัศนพลปีนี้เติ้น ทัศนพล ได้ลงแข่งในใต้สังกัด Campos Racing และสร้างผลงานอย่างน่าประทับใจ โชว์ฟอร์มยอดเยี่ยม สามารถคว้าแชมป์สปรินต์เรซ 2 ครั้ง ได้แก่

  • สนามซิลเวอร์สโตน สหราชอาณาจักร 
  • สนามฮังกาโรริง ประเทศฮังการี 

และยังสามารถคว้าแชมป์ในรอบฟีเจอร์เรซมาครองได้อีก 1 ครั้ง ณ “วิหารแห่งความเร็ว” สนามแข่งออโตโดรโม นาซิโอนาเล มอนซา ประเทศอิตาลี ทำคะแนนสะสมได้ 74 คะแนน จบฤดูกาลด้วยอันดับ 7 จากนักแข่งทั้งหมด 30 คน

เติ้น ทัศนพลจนสามารถโชว์ฟอร์มโดดเด่นเข้าตาทีมแข่งรถสูตรแถวหน้าสัญชาติฝรั่งเศสอย่างทีม “ART Grand Prix” ล่าสุดได้ประกาศยืนยันว่า ได้นักแข่งชาวไทยเข้าร่วมทีมในฐานะนักแข่งหน้าใหม่ (Rookie) ในรายการแข่งขัน FIA Formula 2 ปี 2026 อย่างเป็นทางการ

และนี่ถือเป็นก้าวสำคัญในการที่นักแข่งชาวไทยจะสร้างผลงานแข็งแกร่ง และความสามารถที่พิสูจน์ให้เห็นแล้วในสนามแข่งระดับโลก นับเป็นก้าวสำคัญของนักแข่งรถยนต์ฟอร์มูล่าทุกคนก่อนขยับขึ้นสู่สุดยอดการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ Formula 1

เติ้น – ทัศนพล อินทรภูวศักดิ์ นักแข่ง AAS Motorsportนายเซบาสเตียน ฟิลิปป์ หัวหน้าทีม ART Grand Prix กล่าวว่า “ทัศนพลทำผลงานได้อย่างแข็งแกร่งในศึก FIA F3 โดยคว้าชัยชนะได้ถึง 3 ครั้ง พร้อมโชว์ฟอร์มที่ยอดเยี่ยมหลายสนาม ตอนนี้เขามีโอกาสก้าวขึ้นสู่ระดับต่อไปใน Formula 2 และเราตั้งตารอดูว่าเขาจะปรับตัวกับความท้าทายครั้งใหม่นี้ได้อย่างไร”

สำหรับการแข่ง Formula 2 ฤดูกาล 2026 จะเริ่มเปิดฉาก ณ สนามอัลเบิร์ต พาร์ก เซอร์กิต, เมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย ระหว่างวันที่ 6-8 มีนาคม 2569 ติดตามชมและร่วมเชียร์ “เติ้น” ทัศนพล ที่เพจ Facebook & Instagram : AAS Motorsport