เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ยูอาร์ซี เปิดเกมรุกครึ่งปีหลัง ส่ง ‘ชิกกี้’ ปั้นยอดขาย 100 ล้าน
Biz Movement ยูอาร์ซี เปิดเกมรุกครึ่งปีหลัง ส่ง ‘ชิกกี้’ ปั้นยอดขาย 100 ล้าน
กทม. เปิด Traffy Fondue แจ้งสถานประกอบการไม่ปลอดภัย ผนึกตำรวจลุยตรวจ 1,000 ร้านทั่วกรุง
News กทม. เปิด Traffy Fondue แจ้งสถานประกอบการไม่ปลอดภัย ผนึกตำรวจลุยตรวจ 1,000 ร้านทั่วกรุง
อ้วยอันโอสถ จับมือ ZUS Coffee เปลี่ยนภาพจำยาดม สู่ไอเท็มคนรุ่นใหม่
Biz Movement อ้วยอันโอสถ จับมือ ZUS Coffee เปลี่ยนภาพจำยาดม สู่ไอเท็มคนรุ่นใหม่
บางจากส่งมอบ SAF ผลิตในไทยครั้งแรกให้การบินไทย เปิดเที่ยวกรุงเทพฯ–สิงคโปร์
Business บางจากส่งมอบ SAF ผลิตในไทยครั้งแรกให้การบินไทย เปิดเที่ยวกรุงเทพฯ–สิงคโปร์
มช. จับมือ อว.-MTEC เปิด 2 นวัตกรรมเด่น “ชุดตรวจไผ่โบรอน AI – เลี้ยงปลาระบบ RAS” หนุนเชิงพาณิชย์
SD มช. จับมือ อว.-MTEC เปิด 2 นวัตกรรมเด่น “ชุดตรวจไผ่โบรอน AI – เลี้ยงปลาระบบ RAS” หนุนเชิงพาณิชย์
กรุงไทย-แอกซ่า ปั้นแคมเปญรับสังคมสูงวัย สร้างการรับรู้ Age Inclusion
Biz Movement กรุงไทย-แอกซ่า ปั้นแคมเปญรับสังคมสูงวัย สร้างการรับรู้ Age Inclusion
TrueID เปิดตัว ‘ตาตั้ง’ มินิแอปละครแนวตั้ง ลูกค้าทรู-ดีแทคจ่ายแค่ 39 บาทต่อเดือน
Tech TrueID เปิดตัว ‘ตาตั้ง’ มินิแอปละครแนวตั้ง ลูกค้าทรู-ดีแทคจ่ายแค่ 39 บาทต่อเดือน
สหรัฐคว่ำ Data Center ระดับไฮเปอร์สเกล
World สหรัฐคว่ำ Data Center ระดับไฮเปอร์สเกล
ตลาดหลักทรัพย์ฯ ชี้หุ้นไทยมีโอกาสไปต่อ ต้องสร้าง Action ดึงดูดฟันด์โฟลว์ต่างชาติต่อเนื่อง
Finance ตลาดหลักทรัพย์ฯ ชี้หุ้นไทยมีโอกาสไปต่อ ต้องสร้าง Action ดึงดูดฟันด์โฟลว์ต่างชาติต่อเนื่อง
‘อนุทิน’ ยกคณะบินคุย ’ผู้นำจีน’ เปิดโต๊ะดีลตัวต่อตัว 6 บริษัทยักษ์ใหญ่แดนมังกร
Politics ‘อนุทิน’ ยกคณะบินคุย ’ผู้นำจีน’ เปิดโต๊ะดีลตัวต่อตัว 6 บริษัทยักษ์ใหญ่แดนมังกร
ดูทั้งหมด

CardX รับโอนธุรกิจบัตรเครดิต SCB WEALTH ตั้งแต่ 12 ก.พ. 69

17 ธ.ค. 2568 | 19:57น.
บัตรเครดิต SCB WEALTH Credit Card CardX

ธนาคารไทยพาณิชย์ เตรียมโอนธุรกิจบัตรเครดิตกลุ่ม SCB WEALTH ให้แก่ CardX ตั้งแต่ 12 กุมภาพันธ์ 2569 เป็นต้นไป ยืนยันใช้บัตรเดิมได้ รับสิทธิประโยชน์ได้ตลอดอายุบัตร

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ธนาคารไทยพาณิชย์ และบริษัท คาร์ด เอกซ์ จำกัด (CardX) ประชาสัมพันธ์ถึงการโอนย้ายธุรกิจบัตรเครดิต SCB WEALTH ไปยัง CardX โดยระบุเหตุผลของการโอนย้ายธุรกิจครั้งนี้ว่า เพื่อยกระดับประสบการณ์ที่ดีที่สุดสำหรับลูกค้ากลุ่ม Wealth ธนาคารฯ ได้ผนึกกำลังร่วมกับ CardX ให้ช่วยจัดการด้านสิทธิพิเศษเฉพาะสำหรับบัตรเครดิต นอกเหนือจากสิทธิพิเศษของ Wealth ที่ได้รับอยู่จากการเป็นลูกค้า Wealth ของธนาคาร

โดยการโอนธุรกิจบัตรเครดิต SCB WEALTH จะเกิดขึ้นในวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2569 และการใช้งานบัตรเครดิตของลูกค้า SCB WEALTH จะยังสามารถใช้งานได้ตามปกติ ทั้งลายหน้าบัตร หมายเลขบัตร จนกว่าจะหมดอายุ รวมถึงการดูแลจากที่ปรึกษาด้านการเงินและการลงทุนส่วนบุคคล (RM) การติดต่อศูนย์บริการลูกค้าตามประเภทหน้าบัตร ทั้ง SCB PRIVATE BANKING, SCB FIRST, SCB PRIME การรับบริการที่สาขาของธนาคารไทยพาณิชย์ และการใช้งานผ่านแอป SCB EASY

ขณะที่การโอนย้ายธุรกิจครั้งนี้ จะไม่มีผลกระทบต่อคุณสมบัติการเป็นลูกค้า Wealth ของลูกค้าแต่ละคน และยังคงได้รับสิทธิประโยชน์ทางด้านเอกสิทธิ์ต่าง ๆ รวมถึงเกณฑ์การคงสถานะ ตามเงื่อนไขของลูกค้า Wealth กับธนาคารไทยพาณิชย์เหมือนเดิม และ CardX ไม่มีส่วนในการบริหารสินทรัพย์ของลูกค้าที่ธนาคารไทยพาณิชย์

ขณะที่รอบบิลและวันครบกำหนดชำระของบัตรเครดิต SCB WEALTH นั้น ทาง CardX มีคำอธิบายเรื่องการเปลี่ยนแปลงดังนี้

ก่อนโอนย้ายธุรกิจ : หากวันสรุปยอดบัญชีตรงกับวันเสาร์ อาทิตย์หรือวันหยุด จะเลื่อนเข้ามาวันทำการก่อนหน้าและหากวันกำหนดชำระเงินนับจากวันสรุปยอดบัญชีตรงกับวันเสาร์ อาทิตย์หรือวันหยุด จะเลื่อนออกไปวันทำการถัดไป

หลังโอนย้ายธุรกิจ : วันสรุปรอบบัญชีและวันครบกำหนดชำระจะตรงวัน ไม่เลื่อน

ส่วนระบบการสะสมคะแนน ภายหลังจากการโอนธุรกิจบัตรเครดิตไป CardX คะแนนสะสมยังคงเป็น POINTX เช่นเดิม และยังคงสะสมคะแนนตามยอดใช้จ่ายยังคงเหมือนเดิม คือ บัตรเครดิต SCB PRIVATE BANKING ใช้จ่ายทุก 25 บาท = 2 คะแนน และบัตรเครดิต SCB FIRST และ PRIME ใช้จ่ายทุก 25 บาท = 1 คะแนน

ทั้งนี้ คะแนนสะสมของบัตรเครดิต SCB Wealth ไม่มีหมดอายุ

ส่วนการติดต่อศูนย์บริการลูกค้า SCB WEALTH Service center ยังสามารถติดต่อสอบถามหรือขอความช่วยเหลือระหว่างการโอนย้ายได้ตามหมายเลขเดิมตามประเภทบัตรเครดิต ดังนี้

  • SCB PRIVATE BANKING โทร. 02-777-7799
  • SCB FIRST โทร. 02-777-7788
  • SCB PRIME โทร. 02-777-7555

สำหรับการโอนย้ายธุรกิจบัตรเครดิตจาก SCB ไปยัง CardX ก่อนหน้านี้ได้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 10 ธันวาคม 2565 โดยเป็นการโอนย้ายบัตรเครดิตไทยพาณิชย์ และบริการสินเชื่อบุคคล Speedy Cash-Speedy Loan มาอยู่ในการดูแลของ CardX

นายสารัชต์ รัตนาภรณ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร CardX เคยเปิดเผยเมื่อปี 2565 ถึงที่มาที่ไปของการตั้ง CardX ว่า แผนการปรับโครงสร้างกลุ่มธุรกิจทางการเงินเอสซีบี เอกซ์ เมื่อปลายปี 2564 หนึ่งในยุทธศาสตร์หลักคือ การส่ง CardX (คาร์ดเอกซ์) ออกมาจากธุรกิจธนาคาร เพื่อนำการให้บริการบัตรเครดิต และสินเชื่อส่วนบุคคล (พีโลน) เข้าสู่โลกแห่งอนาคต ผ่าน 3 กลยุทธ์สำคัญ ได้แก่ 1. Artificial Intelligence 2. Digital Platform & Emerging Technologies และ 3. Partner Ecosystem

อ่านเพิ่มเติม : CardX พร้อมรับโอนธุรกิจจากไทยพาณิชย์ในปีนี้ ตั้งเป้าเบอร์ 1 “บัตรเครดิต-พีโลน”