เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ใครจะเป็นเจ้าสนาม 10 เซียนประจัญบาน วันนี้รู้กัน
Automotive ใครจะเป็นเจ้าสนาม 10 เซียนประจัญบาน วันนี้รู้กัน
“ชัชชาติ” พลิกหลุมฝังกลบ “โรงขยะอ่อนนุช” สู่ผืนป่า 580 ไร่ เร่งแก้ปัญหากลิ่น พัฒนาเป็นเส้นทางวิ่งเทรล
Real Estate “ชัชชาติ” พลิกหลุมฝังกลบ “โรงขยะอ่อนนุช” สู่ผืนป่า 580 ไร่ เร่งแก้ปัญหากลิ่น พัฒนาเป็นเส้นทางวิ่งเทรล
แม่ทัพ ThaiBMA ชูภารกิจ ยกระดับคุ้มครอง ‘ผู้ถือหุ้นกู้’ ผลักดันอุดช่องโหว่ พ.ร.บ.ล้มละลาย
Finance แม่ทัพ ThaiBMA ชูภารกิจ ยกระดับคุ้มครอง ‘ผู้ถือหุ้นกู้’ ผลักดันอุดช่องโหว่ พ.ร.บ.ล้มละลาย
ลุ้นหุ้นแบงก์ปันผลครึ่งปี ‘Pi’ ชี้ผลงานไม่แย่กำไร 1.2 แสนล้าน
Finance ลุ้นหุ้นแบงก์ปันผลครึ่งปี ‘Pi’ ชี้ผลงานไม่แย่กำไร 1.2 แสนล้าน
HONGQI E-HS9 SUV EV ขับเฟิร์ม ทรงดี
Automotive HONGQI E-HS9 SUV EV ขับเฟิร์ม ทรงดี
เปิดมหกรรมชายแดนสระแก้ว 2026 ดัน 200 คูหา เชื่อมผู้ประกอบการไทยสู่ตลาดโลก
Economic เปิดมหกรรมชายแดนสระแก้ว 2026 ดัน 200 คูหา เชื่อมผู้ประกอบการไทยสู่ตลาดโลก
อิเล็กทรอนิกส์ไทยโตแรง 41% แต่เครื่องใช้ไฟฟ้ายังสะดุด จับตานำเข้าพุ่งทะลุเท่าตัว
Economic อิเล็กทรอนิกส์ไทยโตแรง 41% แต่เครื่องใช้ไฟฟ้ายังสะดุด จับตานำเข้าพุ่งทะลุเท่าตัว
อุตุฯ เตือน 30 จังหวัด รับมือฝนตกหนัก-ท่วมฉับพลัน อันดามันคลื่นสูง 4 เมตร เรือเล็กงดออกจากฝั่ง
News อุตุฯ เตือน 30 จังหวัด รับมือฝนตกหนัก-ท่วมฉับพลัน อันดามันคลื่นสูง 4 เมตร เรือเล็กงดออกจากฝั่ง
ราคาน้ำมันวันนี้ (12 ก.ค. 69) เช็กราคาดีเซล-แก๊สโซฮอล์ล่าสุด
Economic ราคาน้ำมันวันนี้ (12 ก.ค. 69) เช็กราคาดีเซล-แก๊สโซฮอล์ล่าสุด
พาณิชย์ผนึกตำรวจ-ช้อปปี้ ปราบสินค้าปลอมออนไลน์ ครึ่งปีจับ 456 คดี ยึดของกลาง 1.65 ล้านชิ้น
Economic พาณิชย์ผนึกตำรวจ-ช้อปปี้ ปราบสินค้าปลอมออนไลน์ ครึ่งปีจับ 456 คดี ยึดของกลาง 1.65 ล้านชิ้น
ดูทั้งหมด

ต้านค่าน้ำมันไม่ไหว Flash Express-J&T-KEX ขึ้นค่าขนส่ง 3 บาท ตั้งแต่ 1 เม.ย. 2569

31 มี.ค. 2569 | 11:20น.
Flash-J&T-KEX

3 ขนส่ง “Flash Express-J&T-KEX” ต้าน “ค่าน้ำมัน” ไม่ไหว ประกาศปรับขึ้นค่าขนส่ง 3 บาท (ชั่วคราว) ทุกช่องทางการให้บริการ ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2569 เป็นต้นไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แฟลช เอ็กซ์เพรส (Flash Express) เจแอนด์ที เอ็กซ์เพรส (J&T Express) และเคอีเอ็กซ์ (KEX) ประกาศปรับขึ้นอัตราค่าบริการขนส่ง 3 บาท ในทุกช่องทางการให้บริการ (ชั่วคราว) จากสถานการณ์ราคาน้ำมันในตลาดที่ปรับตัวสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 1 เม.ย. 2569 เป็นต้นไป

รายงานบนเฟซบุ๊ก Flash Express ระบุว่า จากสถานการณ์ราคาน้ำมันในตลาดที่ปรับตัวสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ส่งผลกระทบต่อต้นทุนการดำเนินงานด้านการขนส่งของบริษัทอย่างมีนัยสำคัญ

บริษัทจึงมีความจำเป็นต้องปรับอัตราค่าบริการขนส่งเพิ่มขึ้น 3 บาท ในทุกช่องทางการให้บริการโดยมีผลตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2569 เป็นต้นไป

“การปรับอัตราค่าบริการในครั้งนี้เป็นการปรับขึ้นชั่วคราวโดยเป็นการพิจารณาร่วมกันในระดับอุตสาหกรรม ร่วมกับผู้ให้บริการรายอื่นและได้มีการหารือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้เกิดความเหมาะสมและเป็นธรรมต่อทุกฝ่าย”

บริษัทตระหนักถึงผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นกับลูกค้าทุกท่านและได้พยายามบริหารจัดการต้นทุนอย่างเต็มที่มาโดยตลอดเพื่อหลีกเลี่ยงการปรับราคา โดยที่ผ่านมาได้พยายามชะลอการปรับราคา ด้วยความเข้าใจถึงผลกระทบต่อผู้ใช้บริการ

อย่างไรก็ตาม จากสถานการณ์ราคาน้ำมันที่ยังคงปรับตัวสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง จึงเป็นเหตุให้ทุกฝ่ายมีความเห็นร่วมกันในการปรับราคาครั้งนี้

ท้ายนี้ บริษัทขอขอบพระคุณลูกค้าทุกท่านสำหรับความเข้าใจและการสนับสนุนด้วยดีเสมอมาและเมื่อสถานการณ์ราคาน้ำมันปรับตัวดีขึ้น บริษัทจะพิจารณาปรับลดอัตราค่าบริการโดยเร็วที่สุด

Flash Express
ภาพจากเฟซบุ๊ก Flash Express

รายงานบนเฟซบุ๊ก J&T Express Thailand ระบุว่า จากสถานการณ์ราคาน้ำมันเชื้อเพลิงที่ปรับตัวสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ต้นทุนการดำเนินงานของบริษัทเพิ่มขึ้น

เพื่อคงไว้ซึ่งคุณภาพการให้บริการที่ดีอย่างต่อเนื่องและการดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืนบริษัทได้พิจารณาปรับราคาค่าบริการทุกประเภทเพิ่มขึ้น 3 บาท โดยจะมีผลตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2569 เป็นต้นไป

บริษัทมุ่งมั่นในการให้บริการที่มีคุณภาพภายใต้ต้นทุนที่เหมาะสมและจะพยายามอย่างเต็มที่ เพื่อลดผลกระทบจากการปรับราคา

ขอขอบพระคุณสำหรับความเข้าใจ ความไว้วางใจ และการสนับสนุนจากท่านเสมอมา

ทั้งนี้ บริษัทจะติดตามการเปลี่ยนแปลงของราคาน้ำมันอย่างใกล้ชิดและปรับราคาให้เหมาะสมต่อไป

J&T Express Thailand
ภาพจากเฟซบุ๊ก J&T Express Thailand

รายงานบนเฟซบุ๊ก KEX Thailand ระบุว่า เนื่องจากในช่วงนี้ราคาน้ำมันมีความผันผวนและปรับตัวสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งส่งผลกระทบต่อต้นทุนการขนส่งโดยตรง เพื่อให้ KEX ยังคงสามารถรักษามาตรฐานการให้บริการได้อย่างต่อเนื่อง

บริษัทจึงมีความจำเป็นต้องจัดเก็บค่าน้ำมันส่วนเพิ่มในอัตรา 3 บาท ต่อชิ้น โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2569 เป็นต้นไป

บริษัทตระหนักและเข้าใจถึงผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นต่อการดำเนินธุรกิจและค่าใช้จ่ายของลูกค้าเป็นอย่างดี

ทั้งนี้ หากราคาน้ำมันกลับสู่ภาวะปกติ บริษัทฯ จะพิจารณาปรับลดหรือยกเลิกโดยเร็วตามความเหมาะสมของสถานการณ์

ขอขอบพระคุณสำหรับความเข้าใจและการสนับสนุน KEX ด้วยดีเสมอมา

ภาพจากเฟซบุ๊ก KEX Thailand